Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

29 พฤษภาคม 2556 DTAC เร่งพัฒนาพนักงาน เหตุ ยุคสมัยเปลื่ยนมาใช้ DATA ( โดยDTAC พร้อม พัฒนาศักยภาพของบุคลากร ปีนี้มีมากกว่า 300 หลักสูตร จำนวน 8,750 ที่นั่ง )ประเด็นหลักซีอีโอ ดีแทค กล่าวด้วยว่า การปรับโครงสร้างของ ดีแทคได้ดำเนินการโดยให้พนักงานกว่า 4,000 คน มีส่วนร่วมแสดงความเห็น ยึดหลักจากความสามารถของพนักงาน ดีแทคเชื่อว่าบุคลากรคืออาวุธลับ (People is secret weapon) ที่จะนำพาให้องค์กรก้าวไปสู่ความสำเร็จได้อย่างยั่งยืน ดีแทคได้วางแผนในการพัฒนาบุคลากรอย่างต่อเนื่อง โดยมีดีแทค อะคาเดมี่ (dtac Academy)ทำหน้าที่อบรมและพัฒนาศักยภาพของบุคลากร ปีนี้มีมากกว่า 300 หลักสูตร จำนวน 8,750 ที่นั่ง สำหรับผู้บริหารและพนักงาน เพื่อให้พนักงานมีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการทำงาน หลักสูตรต่าง ๆ จะปรับปรุงทุกปี ตามแนวโน้มของเทคโนโลยีและการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการ.

______________________________________


ดีแทคปรับโครงสร้างรับเครือข่ายใหม่ สร้างดีแทคอะคาเดมี่ฝึกปรือพนักงาน


ดีแทคปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ ชูเป้าหมายทำงานเพื่อลูกค้า ทุ่มงบเปิดเทรนนิ่งเซ็นเตอร์กว่า 70 ล้าน

นายจอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด หรือดีแทค กล่าวว่า จากวิสัยทัศน์อินเทอร์เน็ต ฟอร์ ออล(Internet for All) ซึ่งดีแทคมุ่งมั่นให้คนไทยทุกคนทั่วประเทศสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ เพื่อการรับรู้ข้อมูลข่าวสารและโอกาส ต่าง ๆ ที่เท่าเทียมกัน ส่งผลให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยดีแทคตั้งเป้าหมายที่จะบรรลุวิสัยทัศน์นี้ โดยเตรียมความพร้อมองค์กร และรูปแบบการดำเนินธุรกิจ รวมถึงบุคลากรซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการสร้างความสำเร็จขององค์กร มุ่งเน้นให้พนักงานได้ฝึกฝน พัฒนาตนเองให้มีความรู้ความสามารถ เพื่อผลักดันให้ก้าวไปสู่เป้าหมายเดียวกันให้เป็นวัน ดิจิทัล ดีแทค (One Digital dtac) เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นเป้าหมายสูงสุดในการทำงานของพนักงานทุกคน

ปัจจุบันลักษณะ การใช้โทรศัพท์มือถือเปลี่ยนแปลงจากการใช้โทรฯ ด้วยเสียง หรือวอยซ์มาเป็นการใช้ดาต้า หรือการรับส่ง ดาวน์โหลด อัพโหลดข้อมูลมากขึ้น ลูกค้ามีความต้องการที่ซับซ้อนและคาดหวังการบริการที่ดี และต้องการการตอบรับที่รวดเร็วในเวลาที่ต้องการ ดีแทคจึงปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ มาเป็น One digital dtac โดยการปรับวิธีการทำงานจากเดิมที่การทำงานภายในมีหลายหน่วยงานที่ทำงานซ้ำซ้อน มาเป็นการทำงานที่มุ่งเป้าหมายความสำเร็จมาเพื่อส่งมอบบริการและตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้อย่างรวดเร็วในเวลาที่ลูกค้าต้องการ

ซีอีโอ ดีแทค กล่าวด้วยว่า การปรับโครงสร้างของ ดีแทคได้ดำเนินการโดยให้พนักงานกว่า 4,000 คน มีส่วนร่วมแสดงความเห็น ยึดหลักจากความสามารถของพนักงาน ดีแทคเชื่อว่าบุคลากรคืออาวุธลับ (People is secret weapon) ที่จะนำพาให้องค์กรก้าวไปสู่ความสำเร็จได้อย่างยั่งยืน ดีแทคได้วางแผนในการพัฒนาบุคลากรอย่างต่อเนื่อง โดยมีดีแทค อะคาเดมี่ (dtac Academy)ทำหน้าที่อบรมและพัฒนาศักยภาพของบุคลากร ปีนี้มีมากกว่า 300 หลักสูตร จำนวน 8,750 ที่นั่ง สำหรับผู้บริหารและพนักงาน เพื่อให้พนักงานมีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการทำงาน หลักสูตรต่าง ๆ จะปรับปรุงทุกปี ตามแนวโน้มของเทคโนโลยีและการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการ.http://www.dailynews.co.th/technology/207820

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.