Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

30 พฤษภาคม 2556 (เรือธงตัวใหม่) LG OPTIMUS G PRO ตั้งเป้ายอดขาย ไม่น้อยกว่า 5,000 เครื่องต่อเดือน (สามารถถ่ายภาพหรือถ่ายวิดีโอพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง) ขายจริง 1 ก.ค.ประเด็นหลัก  Optimus G Pro มาพร้อมระบบประมวลผล Snapdragon 600 Quadcore 1.7 GHz และ Adreno 320 GPU ที่ให้ประสิทธิภาพการทำงานอันเหนือชั้น ตอบสนองการทำงานได้อย่างรวดเร็ว รองรับการใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ ในเวลาเดียวกันได้โดยไม่มีสะดุด พร้อมทั้งฟีเจอร์การใช้งานที่เหนือกว่า ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ขนาดถึง 3,140 mAh หน่วยความจำ (RAM) ขนาด 2 GB หน้าจอแบบ Full HD IPS ขนาด 5.5 นิ้ว แสดงภาพที่ความละเอียด 1,920x1,080 พิกเซล ที่ 400 ppi ภาพที่แสดงบนจอจึงมีความคมชัด สีสันสมจริงเป็นธรรมชาติมากที่สุด ชัดเจนทุกมุมมองของภาพ Optimus G Pro ยังโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยงาม หรูหรามีระดับ ตัวเครื่องเพรียวบาง จับกระชับพอดีมือเพื่อประสิทธิภาพในการพกพา
   
       Optimus G Pro มาพร้อมโปรแกรมและฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่แตกต่าง เช่น Dual Camera & Dual Recording สามารถถ่ายภาพหรือถ่ายวิดีโอพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง เพื่อประสบการณ์การถ่ายภาพที่ก้าวล้ำไปอีกระดับ, VR Panorama โปรแกรมที่ช่วยให้สามารถถ่ายภาพมุมกว้าง ทั้งแนวตั้ง และแนวนอนได้แบบ 360 องศา
“แอลจี อีเลคทรอนิคส์” เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงในปีนี้“แอลจี ออพติมัส จี โปร” ครั้งแรกในเอเชียที่มาเก๊า ชูจุดเด่นจอแบบฟูลเอชดีให้สีสันคมเป็นธรรมชาติ พร้อมฟีเจอร์ถ่ายภาพและเล่นไฟล์ภาพแบบไฮเทคตั้งเป้ายอดขาย ไม่น้อยกว่า 5,000 เครื่องต่อเดือน ดันส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มเป็น 10% ขึ้นที่ 3 ของตลาดในสิ้นปีนี้


นายศิวกร ดำรงภัทร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์(ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังจากเปิดตัวในเอเชีย สมาร์ทโฟน แอลจี ออพติมัส จี โปรจะเริ่มวางจำหน่ายในฮ่องกงก่อน ในเดือน มิ.ย.นี้ ต่อด้วยไต้หวัน  สิงคโปร์  ไทย และ อินโดนีเซีย โดยในไทยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมขายในวันที่  1 ก.ค.  โดยราคาจะอยู่ในระดับแพงกว่า รุ่นแอลจี ออพติมัส จี เล็กน้อย ตั้งเป้าหมายมียอดขายเดือนละไม่ต่ำกว่า 5,000 เครื่องต่อเดือน หริอปีละไม่น้อยกว่า 6 หมื่นเครื่อง   โดยปัจจุบันแอลจีมีส่วนแบ่งการตลาดสมาร์ทโฟนในไทยอันดับที่ 4 และได้ตั้งเป้าหมายว่าแอลจี ออพติมัส จี โปร จะช่วยทำให้แอลจีมีส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มเป็น 10 % ขึ้นอันดับที่สามของตลาดภายในสิ้นปีนี้.______________________________________
LG OPTIMUS G PRO ท้าดวลคู่แข่งสมาร์ทโฟนทยอยวางขายที่ฮ่องกงในเดือนมิ.ย. ตามด้วยไต้หวัน, สิงคโปร์, อินเดีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, มาเลเซียและไทยในเดือนก.ค.นี้


คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

LG OPTIMUS G PRO หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว แอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุด


Optimus G Pro มาพร้อมระบบประมวลผล Snapdragon 600 Quadcore 1.7 GHz และ Adreno 320 GPU


บรรยากาศด้านหน้างานเปิดตัว


หน้าจอแบบ Full HD IPS ขนาด 5.5 นิ้ว แสดงภาพที่ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล ที่ 400ppiกระหึ่มเอเชีย แอลจีเลือกมาเก๊าเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง LG OPTIMUS G PRO หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว แอนดรอยด์เวอร์ชันล่าสุด อัดฟังก์ชัน ฟีเจอร์แน่นเครื่อง หวังเจาะกลุ่มคนที่ต้องการใช้ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในเครื่องเดียวกัน ทยอยวางขายที่ฮ่องกงในเดือน มิ.ย. ตามด้วยไต้หวัน, สิงคโปร์, อินเดีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, มาเลเซีย และไทยในเดือน ก.ค.นี้
     
       ดร.จง ซุก ปาร์ค ประธานและซีอีโอกลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ กล่าวว่า แอลจีเปิดตัวแอลจี ออพติมัส จี โปร (LG Optimus G Pro) สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง ที่มาพร้อมหน้าจอ Full HD IPS ขนาด 5.5 นิ้ว และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชันล่าสุดในตลาดเอเชียในวันที่ 30 พฤษภาคม 2556 หลังจากที่ได้เปิดตัวครั้งแรกในประเทศเกาหลีเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยจะเริ่มจำหน่ายในเดือนมิถุนายนเป็นต้นไปที่ฮ่องกงเป็นที่แรก และตามด้วยไต้หวัน, สิงคโปร์, ไทย, อินเดีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม และมาเลเซีย
     
       “แอลจี ออพติมัส จี โปร สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กลุ่มสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาด 5 นิ้วขึ้นไป โดยตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการใช้ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในเครื่องเดียวกัน กลุ่มผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียถือได้ว่าเป็นกลุ่มผู้นำเทรนด์ทางด้านเทคโนโลยีในปัจจุบัน ซึ่งเราหวังว่า แอลจี ออพติมัส จี โปร จะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคในภูมิภาคนี้เป็นอย่างดี”
     
       Optimus G Pro มาพร้อมระบบประมวลผล Snapdragon 600 Quadcore 1.7 GHz และ Adreno 320 GPU ที่ให้ประสิทธิภาพการทำงานอันเหนือชั้น ตอบสนองการทำงานได้อย่างรวดเร็ว รองรับการใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ ในเวลาเดียวกันได้โดยไม่มีสะดุด พร้อมทั้งฟีเจอร์การใช้งานที่เหนือกว่า ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ขนาดถึง 3,140 mAh หน่วยความจำ (RAM) ขนาด 2 GB หน้าจอแบบ Full HD IPS ขนาด 5.5 นิ้ว แสดงภาพที่ความละเอียด 1,920x1,080 พิกเซล ที่ 400 ppi ภาพที่แสดงบนจอจึงมีความคมชัด สีสันสมจริงเป็นธรรมชาติมากที่สุด ชัดเจนทุกมุมมองของภาพ Optimus G Pro ยังโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยงาม หรูหรามีระดับ ตัวเครื่องเพรียวบาง จับกระชับพอดีมือเพื่อประสิทธิภาพในการพกพา
     
       Optimus G Pro มาพร้อมโปรแกรมและฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่แตกต่าง เช่น Dual Camera & Dual Recording สามารถถ่ายภาพหรือถ่ายวิดีโอพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง เพื่อประสบการณ์การถ่ายภาพที่ก้าวล้ำไปอีกระดับ, VR Panorama โปรแกรมที่ช่วยให้สามารถถ่ายภาพมุมกว้าง ทั้งแนวตั้ง และแนวนอนได้แบบ 360 องศา
     
       Pause & Resume Recording ให้ผู้ใช้งานสามารถหยุดและกลับมาบันทึกภาพวิดีโอได้อย่างต่อเนื่องโดยยังคงบันทึกไว้ในไฟล์เดียวกัน, Smart Video ฟังก์ชันอัจฉริยะที่สามารถเล่น และหยุดไฟล์วิดีโออัตโนมัติด้วยการใช้เซ็นเซอร์จับที่สายตาของผู้ใช้งาน, QRemote 2.0 ฟังก์ชันที่ให้คุณสามารถใช้งานสมาร์ทโฟนแทนรีโมตคอนโทรล
     
       QSlide ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิดโปรแกรมการทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน เพียงแค่สไลด์ก็สามารถสลับหน้าฟังก์ชันการใช้งานได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องปิดโปรแกรม เช่น เช็กอีเมล หรือแชตไปพร้อมๆ กับการรับชมวิดีโอ
     
       ข้อมูลตัวเครื่อง
     
รองรับเครือข่าย GSM Quad Band 850/900/1800/1900 MHz / 3G 900/2100 MHz
     
ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เวอร์ชัน 4.1 Jelly Bean
     
ระบบประมวลผล : 1.7GHz Quad-Core Qualcomm Snapdragon 600 Processor
     
หน้าจอ Full HD IPS Plus ขนาด 5.5 นิ้ว ให้สีเป็นธรรมชาติ ไม่สดเกินจริง
     
หน่วยความจำตัวเครื่อง 16 GB (เพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ถึง 64 GB) และ RAM 2 GB
     
ขนาด 150.2 x 76.14 x 9.4 มิลลิเมตร (ยาว x กว้าง x หนา) น้ำหนัก 172 กรัม
     
กล้องหลัง 13.0 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล Full HD
     
แบตเตอรี่มาตรฐาน Li-Ion 3,140mAh Sio+

http://www.manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9560000065025

__________________________________“แอลจี”เปิด“แอลจี ออพติมัส จี โปร”ครั้งแรกในเอเชีย

 

“แอลจี อีเลคทรอนิคส์” เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงในปีนี้“แอลจี ออพติมัส จี โปร” ครั้งแรกในเอเชียที่มาเก๊า ชูจุดเด่นจอแบบฟูลเอชดีให้สีสันคมเป็นธรรมชาติ พร้อมฟีเจอร์ถ่ายภาพและเล่นไฟล์ภาพแบบไฮเทคตั้งเป้ายอดขาย ไม่น้อยกว่า 5,000 เครื่องต่อเดือน ดันส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มเป็น 10% ขึ้นที่ 3 ของตลาดในสิ้นปีนี้


วันนี้(30 พ.ค.) ที่โรงแรมเวเนเซีย มาเก๊า รีสอร์ต บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ จำกัด จัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟน “แอลจี ออพติมัส จี โปร”ในตลาดเอเชียเป็นครั้งแรกที่เขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน หลังจากได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลกที่ประเทศเกาหลีใต้ไปเมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา โดยได้เชิญสื่อมวลชนจาก 4 ชาติ คือ  ไทย ไต้หวัน ฮ่องกง และสิงคโปร์ กว่า100 คน ร่วมงานเป็นตัวอย่างเป็นทางการสำหรับแอลจี ออพติมัส จี โปร ถือเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงของแอลจีที่จะใช้ทำตลาด ในปีนี้ มีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 ระบบประมวลผล 1.7 GHz Quad-Core Qualcomm  กล้องหน้า13  ล้านพิกเซล กล้องหลัง 2.1ล้านพิกเซล ฟูลเอชดี สามารถถ่ายภาพหรือวีดิโอได้พร้อมกันทั้งกล้องหน้าหลัง รวมทั้งภาพพาโนราม่า 360 องศา นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์หยุดและกลับมาถ่ายภาพได้ต่อเนื่องโดยบันทึกในไฟล์เดียวกัน  และสามารถเล่นและหยุดไฟล์วิดีโอด้วยเซ็นเซอร์จับสายตาผู้ใช้งาน และยังใช้งานแทนรีโมทคอนโทลได้ในอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ อาทิ  เครื่องเสียง แอร์ ทีวี ที่เป็นแบรนด์อินเตอร์ จำนวนหลายรุ่นนายศิวกร ดำรงภัทร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์(ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังจากเปิดตัวในเอเชีย สมาร์ทโฟน แอลจี ออพติมัส จี โปรจะเริ่มวางจำหน่ายในฮ่องกงก่อน ในเดือน มิ.ย.นี้ ต่อด้วยไต้หวัน  สิงคโปร์  ไทย และ อินโดนีเซีย โดยในไทยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมขายในวันที่  1 ก.ค.  โดยราคาจะอยู่ในระดับแพงกว่า รุ่นแอลจี ออพติมัส จี เล็กน้อย ตั้งเป้าหมายมียอดขายเดือนละไม่ต่ำกว่า 5,000 เครื่องต่อเดือน หริอปีละไม่น้อยกว่า 6 หมื่นเครื่อง   โดยปัจจุบันแอลจีมีส่วนแบ่งการตลาดสมาร์ทโฟนในไทยอันดับที่ 4 และได้ตั้งเป้าหมายว่าแอลจี ออพติมัส จี โปร จะช่วยทำให้แอลจีมีส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มเป็น 10 % ขึ้นอันดับที่สามของตลาดภายในสิ้นปีนี้.

http://www.dailynews.co.th/technology/208215

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.