Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

04 มิถุนายน 2556 Intel คำชมเซียนไอที ชิป “Haswell” โปรเซสเซอร์ตระกูล Core รุ่นที่ 4 นั้นมีประสิทธิภาพเหนือกว่ารุ่นก่อนหน้าหลายเท่าตัวประเด็นหลัก สำนัก PC Pro รายงานว่า ชิป Haswell (แฮสเวล) นั้นถูกปรับปรุงประสิทธิภาพจนเหนือกว่า Ivy Bridge (ไอวีบริดจ์) ชิปตระกูล Core รุ่นที่ 3 โดยเฉพาะการแสดงผลด้านกราฟิก ถือเป็นรายงานที่ได้รับความสนใจมากเพราะเป็นผลการทดสอบชิป Haswell ที่เริ่มเปิดเผยครั้งแรกโดยสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา
   
       “ชิป Haswell Core i7-4440K มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 10% เมื่อทดสอบในระบบ Real World Benchmarks, ได้คะแนน 1.16 เทียบกับ 1.06 ที่รุ่นปัจจุบัน Ivy Bridge i7-3770K ทำได้ อย่างไรก็ตาม การปรับปรุงหลักนั้นอยู่ที่การแสดงผลกราฟิก ซึ่งอินเทลเพิ่มชิปกราฟิกภายใน ทำให้สามารถแสดงภาพกราฟิกได้ดีกว่า Ivy Bridge มากกว่า 58%”
   
       ที่ผ่านมาคำการันตีของ Haswell หลั่งไหลมาจากปากของอินเทล ดังนั้นเมื่อสื่อมวลชนสหรัฐฯ ตีพิมพ์ผลทดสอบต่อสาธารณชน จึงถือว่าเป็นการตอกย้ำว่า Haswell สามารถแสดงผลภาพได้ดีขึ้นแต่ประหยัดพลังงานกว่าเดิม โดยคอมพิวเตอร์ที่ใช้ชิปใหม่ Haswell จะถูกนำมาโชว์ในงาน Computex Trade Show ที่ไทเป ไต้หวัน วันที่ 4 มิถุนายนนี้______________________________________

Intel ยิ้มรับคำชม Haswell ด้าน Qualcomm จับ 4G ลงชิป Snapdragonอินเทล (Intel) ยิ้มรับคำชมจากเซียนไอที ว่าชิป “Haswell” โปรเซสเซอร์ตระกูล Core รุ่นที่ 4 นั้นมีประสิทธิภาพเหนือกว่ารุ่นก่อนหน้าหลายเท่าตัว ด้านควอลคอมม์ (Qualcomm) ประกาศดึงเทคโนโลยี 4G มาติดตั้งไว้ที่ชิป Snapdragon สำหรับอุปกรณ์พกพา ถือเป็นก้าวใหม่ที่อินเทลยังต้องไล่ตามในวงการชิปอุปกรณ์เคลื่อนที่
     
       สำนัก PC Pro รายงานว่า ชิป Haswell (แฮสเวล) นั้นถูกปรับปรุงประสิทธิภาพจนเหนือกว่า Ivy Bridge (ไอวีบริดจ์) ชิปตระกูล Core รุ่นที่ 3 โดยเฉพาะการแสดงผลด้านกราฟิก ถือเป็นรายงานที่ได้รับความสนใจมากเพราะเป็นผลการทดสอบชิป Haswell ที่เริ่มเปิดเผยครั้งแรกโดยสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา
     
       “ชิป Haswell Core i7-4440K มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 10% เมื่อทดสอบในระบบ Real World Benchmarks, ได้คะแนน 1.16 เทียบกับ 1.06 ที่รุ่นปัจจุบัน Ivy Bridge i7-3770K ทำได้ อย่างไรก็ตาม การปรับปรุงหลักนั้นอยู่ที่การแสดงผลกราฟิก ซึ่งอินเทลเพิ่มชิปกราฟิกภายใน ทำให้สามารถแสดงภาพกราฟิกได้ดีกว่า Ivy Bridge มากกว่า 58%”
     
       ที่ผ่านมาคำการันตีของ Haswell หลั่งไหลมาจากปากของอินเทล ดังนั้นเมื่อสื่อมวลชนสหรัฐฯ ตีพิมพ์ผลทดสอบต่อสาธารณชน จึงถือว่าเป็นการตอกย้ำว่า Haswell สามารถแสดงผลภาพได้ดีขึ้นแต่ประหยัดพลังงานกว่าเดิม โดยคอมพิวเตอร์ที่ใช้ชิปใหม่ Haswell จะถูกนำมาโชว์ในงาน Computex Trade Show ที่ไทเป ไต้หวัน วันที่ 4 มิถุนายนนี้

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น


Qualcomm จับ 4G ลงชิป Snapdragon
     
       พร้อมกับรายงานของ Haswell คู่แข่งอินเทลในตลาดอุปกรณ์พกพาอย่างควอลคอมม์ (Qualcomm) ประกาศดึงเทคโนโลยี 4G มาผนึกในชิปตระกูลสแนปดรากอน (Snapdragon) เพื่อให้ผู้ผลิตอุปกรณ์พกพาสามารถสร้างอุปกรณ์ที่รองรับเทคโนโลยี 3G และ 4G ได้ง่ายขึ้น โดยควอลคอมม์ประกาศว่าชิปควอดคอร์ (quad-core) สำหรับอุปกรณ์พกพารุ่นล่าสุดของบริษัทจะมีความสามารถในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายนี้
     
       3G นั้นเป็นเครือข่ายข้อมูลยุคที่ 3 ขณะที่ 4G หรือมาตรฐาน Long Term Evolution (LTE) เป็นยุคที่ 4 ปัจจุบันหลายประเทศเริ่มให้บริการเครือข่าย 4G เพื่อให้ผู้บริโภคได้ใช้งานอินเทอร์เน็ตบนเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้ดีขึ้น ซึ่งการนำเทคโนโลยี 4G มาติดในชิปของควอลคอมม์ถือเป็นก้าวใหม่ในการพัฒนาอุปกรณ์ 4G ราคาประหยัดกว่าเดิม
     
       ชิปใหม่ของควอลคอมม์ใช้ชื่อว่า Snapdragon 400 (หมายเลขรุ่นอย่างเป็นทางการคือ 8926) คาดว่าจะเริ่มทำตลาดได้ในปีนี้ ขณะที่หลายสื่อตั้งข้อสังเกตว่ามีความเป็นไปได้ที่ Qualcomm จะลงมือเปิดสายการผลิตโทรศัพท์มือถือของตัวเองใน 1-2 ปีข้างหน้า
     
       ไม่เพียงควอลคอมม์ เอ็นวิเดีย (Nvidia) ก็นำโมเด็ม 4G มาติดให้กับชิป Tegra 4i แล้วเช่นกัน จุดนี้ถือเป็นเทรนด์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเวทีชิปสำหรับอุปกรณ์พกพาทั่วโลก

http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9560000066882

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.