Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

13 กุมภาพันธ์ 2557 เว็บไซต์ theverge อ้าง วอลสตรีทเจอนัล ที่รายงานว่า NOKIA เปิดตัว Nokia X Androidตัวแรก "นอร์มังดี" (Normandy) สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในงาน MWC2014


ประเด็นหลัก


เว็บไซต์ theverge อ้าง วอลสตรีทเจอนัล ที่รายงานว่า โนเกียเตรียมเปิดตัว "นอร์มังดี" (Normandy) สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส 2014 ที่บาร์เซโลนา ประเทศสเปน ช่วงปลายเดือน ก.พ. 2557 นี้ ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ของโนเกีย จะดัดแปลงจากระบบปฏิบัติการของกูเกิลมาใช้งาน มีความพยายามที่จะทำให้การใช้งานคล้ายกับอเมซอน คินเดิล และโนเกีย คาดว่าจะผนวกบริการของไมโครซอฟท์บนอุปกรณ์ ที่มีแอพพลิเคชั่นสโตร์สำหรับแอพฯ แอนดรอยด์ ที่มีอยู่บางส่วน แต่จะตัดบริการของกูเกิลหลักๆ ออกไป เช่น กูเกิลเพลย์สโตร์ จีเมล์ และ กูเกิลไดร์ฟ แต่จะเป็นบริการของไมโครซอฟท์ อาทิ เอาท์ลุค สกายไดร์ฟ และโนเกียสโตร์มาทดแทน______________________________________

'โนเกีย'จ่อเผยโฉมแอนดรอยด์ตัวแรก 'Nokia X' ใน MWC2014


ภาพข่าวจาก @evleaks
โนเกียเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ "Nokia X" หรือ นอร์มังดีที่เคยเป็นข่าว ในงานโมบายล์ เวิล์ด คองเกรส 2014 ที่บาร์เซโลนา คาดเป็นรุ่นที่นำโอเอสแอนดรอยด์ลูกผสมกับบริการไมโครซอฟท์มาใช้เป็นตัวแรก ส่วนในงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2014 ก็ยังมีโปรโมชันเด็ดตระกูล ลูเมียและอาช่า ของแจกแถมเอาใจสาวกโนเกียเหมือนเดิม...

เว็บไซต์ theverge อ้าง วอลสตรีทเจอนัล ที่รายงานว่า โนเกียเตรียมเปิดตัว "นอร์มังดี" (Normandy) สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส 2014 ที่บาร์เซโลนา ประเทศสเปน ช่วงปลายเดือน ก.พ. 2557 นี้ ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ของโนเกีย จะดัดแปลงจากระบบปฏิบัติการของกูเกิลมาใช้งาน มีความพยายามที่จะทำให้การใช้งานคล้ายกับอเมซอน คินเดิล และโนเกีย คาดว่าจะผนวกบริการของไมโครซอฟท์บนอุปกรณ์ ที่มีแอพพลิเคชั่นสโตร์สำหรับแอพฯ แอนดรอยด์ ที่มีอยู่บางส่วน แต่จะตัดบริการของกูเกิลหลักๆ ออกไป เช่น กูเกิลเพลย์สโตร์ จีเมล์ และ กูเกิลไดร์ฟ แต่จะเป็นบริการของไมโครซอฟท์ อาทิ เอาท์ลุค สกายไดร์ฟ และโนเกียสโตร์มาทดแทน


โนเกีย ได้วางกำหนดการแถลงข่าวกับสื่อมวลชนช่วงปลายเดือน ก.พ. 2557 นี้ ในงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส 2014 ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ในประโยคเพียงระบุว่า "พบเราใต้ต้นไม้" โดยคาดว่าจะเป็นการให้รายละเอียดเกี่ยวกับนอร์มังดี สมาร์ทโฟนที่อาจจะได้รับการตั้งชื่อว่า "โนเกียเอ็กซ์" (Nokia X) แต่เมื่อไม่สามารถเข้าถึงเพลย์สโตร์ มือถือแอนดรอยด์ของโนเกียอาจต้องถูกบังคับให้มุ่งไปเลือกแอพพลิเคชั่นอันใดอันใดหนึ่ง มาจัดการพอร์ตลงในแอนดรอยด์เวอร์ชัดตัดแต่งใหม่

ส่วน โนเกีย (ประเทศไทย) ประกาศเปิดพื้นที่ Nokia Bigger & Smarter Lifestyle Space ในงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป (TME) 2014 ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสสมาร์ทไลฟสไตล์ที่ใหญ่กว่าเดิมกับสมาร์ทแฟลบเล็ตหน้าจอใหญ่บนระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ ของรางวัลและของสมนาคุณ รวมถึงรางวัลห้องพักหรูระดับพูล วิลล่า โรงแรมมุติมายา เขาใหญ่ ระหว่างงานวันที่ 13-16 ก.พ.2557 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

โดยผู้ซื้อ Nokia Lumia 1520 จะได้รับชุดหูฟัง แบตเตอรี่พกพา DC-18 และกระเป๋าสปอร์ต รวมมูลค่ามากกว่า 3,000 บาท ส่วนผู้ซื้อ Nokia Lumia 1320 จะได้รับหูฟัง และกระเป๋าสปอร์ต รวมมูลค่ากว่า 2,300 บาท โดยทั้ง 2 รุ่นสามารถเลือกผ่อนชำระ 0% ได้ 10 เดือน นอกจากนี้ ยังมีสมาร์ทโฟน Lumia ราคาพิเศษ และของสมนาคุณ ที่ร่วมรายการอีกมากมาย อาทิ Nokia Lumia 1020 , Nokia Lumia 925 , Nokia Lumia 720 , Nokia Lumia 625 , Nokia Lumia 620 , Nokia Lumia 520 รวมถึง Nokia Asha 503 อีกด้วย.โดย: ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์


http://m.thairath.co.th/content/tech/403227

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.