Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

19 กุมภาพันธ์ 2557 อีริคสัน ไทยชี้ ประกาศเปิดตัว Future TV Anywhere เพื่อนำเทคโนโลยีสมัยใหม่บนเว็บไซต์ เข้ามาสู่กลุ่มผู้ให้บริการโทรทัศน์ ร่วมกับความสามารถในการโต้ตอบและการแสดงผลบนหน้าจอหลายประเภท


ประเด็นหลัก

ทั้งนี้ เพื่อรองรับโอกาสทางธุรกิจดังกล่าว อีริคสัน ได้ประกาศเปิดตัว Future TV Anywhere เพื่อนำเทคโนโลยีสมัยใหม่บนเว็บไซต์ เข้ามาสู่กลุ่มผู้ให้บริการโทรทัศน์ พร้อมนำเสนอคอนเทนต์หลากหลายจาก Pay TV ร่วมกับความสามารถในการโต้ตอบและการแสดงผลบนหน้าจอหลายประเภท จากกลุ่มผู้ริเริ่มในบริการวิดีโอ แบบ Over the Top (OTT)

อย่างไรก็ตาม จะมีการจัดแสดงโซลูชั่นตามวิสัยทัศน์ Future TV Anywhere ในงาน Mobile World Congress 2014 ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน เพื่อสาธิตความสามารถและยูเซอร์อินเตอร์เฟสของระบบอีกด้วย โดยซอฟต์แวร์ใหม่ในรูปแบบของเซอร์วิสแพลตฟอร์มดังกล่าว จะทำให้ผู้ให้บริการทีวีสามารถตอบสนองต่อตลาดได้อย่างทันท่วงที พร้อมสร้างสรรค์บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกัน ยังสามารถบริหารจัดการโหลดที่มาพร้อมกับรายการถ่ายทอดสดได้ พร้อมให้ข้อมูลเชิงวิเคราะห์ เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับผู้ให้บริการ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการลงทุนครั้งใหม่______________________________________อีริคสันคลอด 'Future TV Anywhere' มิติใหม่ทีวีบนเว็บ


"อีริคสัน" เตรียมเปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุด ในการรับชมโทรทัศน์ ด้วยรูปแบบ Pay TV หวังสร้างประสบการณ์รับชมยุคใหม่ คอนเทนต์หลากหลาย และสามารถเข้าถึงได้รวดเร็ว...

นางคามิลล่า วอลเทียร์ ประธานบริษัท อีริคสัน ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า การรับชมบริการ Pay TV บนอินเทอร์เน็ตเว็บไซต์ ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ด้านธุรกิจทีวีและมีเดียของบริษัท ซึ่งจะเอื้อต่อให้ผู้บริการ Pay TV สามารถสร้างนวัตกรรมในการนำเสนอคอนเทนต์ที่หลากหลายสู่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ไม่จำกัดว่าจะต้องมี Set Top Box หรืออุปกรณ์เสริม ถือเป็นอีกข้อได้เปรียบในตลาด ซึ่งมีการแข่งขันสูง

ขณะเดียวกัน อีริคสัน ยังสามารถช่วยเหลือลูกค้าในกลุ่มผู้ให้บริการโทรทัศน์และสื่อได้ดียิ่งขึ้น ด้วยการเสนอประสบการณ์การรับชมผ่าน TV Anywhere ควบคู่การเพิ่มขีดความสามารถในการหารายได้จากบริการที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก

ทั้งนี้ เพื่อรองรับโอกาสทางธุรกิจดังกล่าว อีริคสัน ได้ประกาศเปิดตัว Future TV Anywhere เพื่อนำเทคโนโลยีสมัยใหม่บนเว็บไซต์ เข้ามาสู่กลุ่มผู้ให้บริการโทรทัศน์ พร้อมนำเสนอคอนเทนต์หลากหลายจาก Pay TV ร่วมกับความสามารถในการโต้ตอบและการแสดงผลบนหน้าจอหลายประเภท จากกลุ่มผู้ริเริ่มในบริการวิดีโอ แบบ Over the Top (OTT)

อย่างไรก็ตาม จะมีการจัดแสดงโซลูชั่นตามวิสัยทัศน์ Future TV Anywhere ในงาน Mobile World Congress 2014 ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน เพื่อสาธิตความสามารถและยูเซอร์อินเตอร์เฟสของระบบอีกด้วย โดยซอฟต์แวร์ใหม่ในรูปแบบของเซอร์วิสแพลตฟอร์มดังกล่าว จะทำให้ผู้ให้บริการทีวีสามารถตอบสนองต่อตลาดได้อย่างทันท่วงที พร้อมสร้างสรรค์บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกัน ยังสามารถบริหารจัดการโหลดที่มาพร้อมกับรายการถ่ายทอดสดได้ พร้อมให้ข้อมูลเชิงวิเคราะห์ เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับผู้ให้บริการ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการลงทุนครั้งใหม่

นอกจากนี้ อีริคสัน ได้ลงทุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายความเป็นผู้นำในธุรกิจโทรทัศน์และสื่อ ผ่านการซื้อสินทรัพย์จาก Mediaroom และการเข้าซื้อ Azuki Systems ซึ่งมีการประกาศอย่างเป็นทางการไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยการลงทุนดังกล่าวล้วนเป็นส่วนหนึ่งในวิสัยทัศน์ของอีริคสัน สู่ Future TV Anywhere ซึ่งอีริคสันประสบความสำเร็จในตลาดธุรกิจโทรทัศน์ด้วยแพล็ตฟอร์ม IPTV ที่ถูกนำไปใช้มากที่สุดในโลก ร่วมกับประสบการณ์หลายทศวรรษในเทคโนโลยีวิดีโอ และยังมีพอร์ตโฟลิโอด้านโทรทัศน์และสื่อ อาทิ เทคโนโลยีการบีบอัดสัญญาณ และแพลตฟอร์มสำหรับนำส่งคอนเทนต์ เป็นต้น.

โดย: ไทยรัฐออนไลน์
http://m.thairath.co.th/content/tech/404742

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.