Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

23 เมษายน 2557 APPLE ระบุ เตรียมนำ นำผลิตภัณฑ์เก่าทุกแบบมารีไซเคิลฟรีที่แอปเปิลสโตร์ โดยอาจจะเสนอมอบแอปเปิลเครดิตสำหรับซื้อสินค้าในแอปเปิลสโตร์ให้แทนได้


ประเด็นหลัก


ลิซ่า แจ็คสัน รองประธานฝ่ายโครงการด้านสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า ความเชี่ยวชาญของเราผนวกกับนวัตกรรมที่เรามี จะทำให้โลกปลอดภัยและมีสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น
แอปเปิลมีดาต้าเซ็นเตอร์ 4 แห่งในสหรัฐอเมริกา โดยขณะนี้มีการใช้พลังงานทดแทนแบบใหม่ อาทิ แก๊สชีวภาพ พลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ และพลังงานน้ำ โดยมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นจาก 35% ในปี 2010 มาเป็น 94% ของพลังงานที่แอปเปิลใช้ทั้งหมด นอกจากนี้ แอปเปิลยังคุยฟุ้งว่าในร้านค้าปลีกอีก 120 แห่ง ก็มีการทำให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเช่นเดียวกัน

______________________________________


แอปเปิลก็รักษ์โลก รับเครื่องเก่าทุกแบบมารีไซเคิล
โดย ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์สื่อนอกเผย แอปเปิลสโตร์ จะรับผลิตภัณฑ์ใช้แล้วของแอปเปิล เพื่อนำไปรีไซเคิลโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และอาจจะเสนอแอปเปิลเครดิตสำหรับซื้อสินค้าในร้านแทน หากสินค้าที่เอามารีไซเคิลยังพอขายต่อได้...แอปเปิล มุ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่เน้นอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม


เว็บไซต์ engadget อ้าง ทวิตเตอร์ของทิม คุก ซีอีโอ แอปเปิล ที่ทวีตข้อความผ่านทาง @tim_cook เนื่องในวันเอิร์ธเดย์ 2014 ว่า เราต้องการจากโลกใบนี้ไปในแบบที่ดีกว่าที่เราเคยเจอ เราภูมิใจในทุกกระบวนการและเรารู้ว่าเรามีอะไรมากกว่าที่เราได้ทำ "We want to leave the world better than we found it. We’re proud of our progress but we know we have much more to do. http://www.apple.com/environment/"
ก่อนหน้านี้ ทิม คุก เคยกล่าวในการประชุมผู้ถือหุ้นใหญ่สามัญประจำปีว่า เราต้องการจากโลกไปในแบบที่ดีกว่าที่เราเคยเจอ และนั่นทำให้เขาต้องพยายามทำงานอย่างหนัก ในการนำสิ่งที่กล่าวมาให้เกิดขึ้นจริง นั่นจึงทำให้ในวันนี้ แอปเปิลสโตร์ จะรับผลิตภัณฑ์ใช้แล้วของแอปเปิล เพื่อนำไปรีไซเคิลโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ดีกว่าปล่อยทิ้งไว้หากมันขายต่อได้ แอปเปิลอาจจะเสนอมอบแอปเปิลเครดิตสำหรับซื้อสินค้าในแอปเปิลสโตร์ให้แทนได้แอปเปิลรับนำผลิตภัณฑ์เก่าทุกแบบมารีไซเคิลฟรีที่แอปเปิลสโตร์


ลิซ่า แจ็คสัน รองประธานฝ่ายโครงการด้านสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า ความเชี่ยวชาญของเราผนวกกับนวัตกรรมที่เรามี จะทำให้โลกปลอดภัยและมีสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น
แอปเปิลมีดาต้าเซ็นเตอร์ 4 แห่งในสหรัฐอเมริกา โดยขณะนี้มีการใช้พลังงานทดแทนแบบใหม่ อาทิ แก๊สชีวภาพ พลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ และพลังงานน้ำ โดยมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นจาก 35% ในปี 2010 มาเป็น 94% ของพลังงานที่แอปเปิลใช้ทั้งหมด นอกจากนี้ แอปเปิลยังคุยฟุ้งว่าในร้านค้าปลีกอีก 120 แห่ง ก็มีการทำให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเช่นเดียวกันแอปเปิล ไอแมค รุ่นเก่า


เมื่อเร็วๆ นี้ กรีนพีซ ได้เผยว่า แอปเปิลเป็นบริษัทที่มีนวัตกรรมมากที่สุด และมีความกระตือรือร้นในการไปถึงจุดมุ่งหมาย ที่จะเป็นบริษัทที่มีการใช้ทรัพยากรหมุนเวียน และใช้พลังงานทดแทน 100% และถ้ากรีนพีซชอบในสิ่งที่ทำเป็นปกติอยู่แลัว นั่นก็ถือเป็นสัญญาณที่ดี.
ชมคลิป "Better"

ที่มา : engadget

http://m.thairath.co.th/content/418093

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.