Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

02 มิถุนายน 2557 OPPO ระบุ OPPO Fine 7 เพิ่มความชัดของจอ ผ่านเทคโนโลยีเคลือบเม็ดสี และปรับสมดุลของจอและสีให้เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ความละเอียด 350 จอขนาด 5.5 นิ้ว


ประเด็นหลัก

ออปโป้ ไฟน์ 7 (OPPO Fine 7) จอ 5.5 นิ้ว ไอพีเอส พัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น ไฟน์ 5 โดยในไฟน์ 7 ออปโป้ได้ร่วมมือกับเจดีไอ ผู้ผลิตจอภาพระดับโลก เพิ่มความชัดของจอ ผ่านเทคโนโลยีเคลือบเม็ดสี และปรับสมดุลของจอและสีให้เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

พูดง่ายก็คือ ความละเอียด 350 -sqm ของไอแม็กซ์ ถูกย่อมาอยู่ในจอขนาด 5.5 นิ้วของออปโป้

พิสูจน์แล้ว ภาพคมชัดและดูสบายตามากขึ้นกว่าเดิม เหมือนดูบนจอทีวีรุ่นใหม่ราคาแพง

หน่วยประมวลผล ควอดคอร์ สแนปดรากอน ของควอลคอมม์ 2.5 กิกะเฮิรตซ์ ซึ่งเด่นที่การประมวลผลกราฟิกและประหยัดพลังงาน แรม 3 กิกะไบต์ รอม 32 กิกะไบต์ เพิ่มได้อีกผ่านไมโครเอสดีการ์ดได้ถึง 128 กิกะไบต์ ใช้งานจริง ๆ ใส่การ์ดแค่ 64 กิกะไบต์ ก็เหลือเฟือแล้ว______________________________________

ออปโป้ ไฟน์ 7 (OPPO Fine 7) จอ 5.5 นิ้ว ไอพีเอส พัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น ไฟน์ 5 โดยในไฟน์ 7 ออปโป้ได้ร่วมมือกับเจดีไอ ผู้ผลิตจอภาพระดับโลก เพิ่มความชัดของจอ ผ่านเทคโนโลยีเคลือบเม็ดสี


นาทีนี้อย่าได้มองข้าม หรือร้องยี้ใส่สมาร์ทโฟนแบรนด์จีน เป็นอันขาด

วันก่อนไปเจอเพื่อนสาว  ซึ่งเป็นอดีตนางแบบและแอร์โฮสเตส โทรศัพท์ที่เธอใช้คู่กายคือ ออปโป้ ไฟน์ 5  เธอบอกว่า มันดีมาก ทั้งเรื่องความไว จอและกล้องถ่ายรูป  ผู้เขียนเลยหยิบรุ่นใหม่ล่าสุด ไฟน์ 7 ให้เธอดู ถึงกับร้องว้าว ขอยืมมาเทียบกันทันที

ออปโป้ ไฟน์ 7 (OPPO Fine 7) จอ 5.5 นิ้ว ไอพีเอส พัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น ไฟน์ 5 โดยในไฟน์ 7 ออปโป้ได้ร่วมมือกับเจดีไอ ผู้ผลิตจอภาพระดับโลก เพิ่มความชัดของจอ ผ่านเทคโนโลยีเคลือบเม็ดสี และปรับสมดุลของจอและสีให้เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

พูดง่ายก็คือ ความละเอียด 350 -sqm ของไอแม็กซ์ ถูกย่อมาอยู่ในจอขนาด 5.5 นิ้วของออปโป้

พิสูจน์แล้ว ภาพคมชัดและดูสบายตามากขึ้นกว่าเดิม เหมือนดูบนจอทีวีรุ่นใหม่ราคาแพง

หน่วยประมวลผล ควอดคอร์ สแนปดรากอน ของควอลคอมม์ 2.5 กิกะเฮิรตซ์ ซึ่งเด่นที่การประมวลผลกราฟิกและประหยัดพลังงาน แรม 3 กิกะไบต์ รอม 32 กิกะไบต์ เพิ่มได้อีกผ่านไมโครเอสดีการ์ดได้ถึง 128 กิกะไบต์ ใช้งานจริง ๆ ใส่การ์ดแค่ 64 กิกะไบต์ ก็เหลือเฟือแล้ว

รองรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.3 และคัลเลอร์โอเอส

ออปโป้ ไฟน์ 7 บรรจุมาในกล่องสีดำ เรียบหรู สวยงาม ตัวเครื่องสีดำสนิท แถบเส้นสีเงินรอบตัวเครื่อง ทำให้โทรศัพท์ดูดี ขอบด้านล่างมีไฟเตือนสถานะ สีฟ้า ซ่อนอยู่ จากคู่มือระบุว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ตัวเฟรมใช้วัสดุเกรดเดียวกับเครื่องบินอวกาศ เป็นไทเทเนียม อะลูมิเนียมอัลลอย ทำให้เบาและระบายความร้อนได้ดีกว่าแมกนีเซียมอัลลอย

กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล  กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล  เทคโนโลยีเพียว อิมเมจ ซึ่งจะเลือกส่วนที่ดีที่สุดของภาพถ่ายแล้วมารวมกัน จะได้ภาพที่มีความละเอียดถึง 50 ล้านพิกเซล เหมาะสำหรับเอาไปพรินต์หรือพิมพ์ภาพขนาดใหญ่

เท่าที่สัมผัสกล้องหน้าของสมาร์ทโฟนมาแทบจะทุกแบรนด์ ทุกรุ่น ก็ยังยืนยันเหมือนเดิมว่า กล้องหน้าของออปโป้ ถ่ายตัวเองหรือเซลฟี่ได้สวย ไม่หลอกตา หน้าเนียนใสแบ๊วได้ดั่งใจ

ถ้าไม่ชอบเซตหรือตั้งค่าให้ยุ่งยาก แนะนำว่า เลือกโหมดออโต้ไว้เลย ยกเว้นอยากถ่ายรูปแนวสปอร์ตหรือเคลื่อนไหวต่อเนื่อง ก็เลือกฟังก์ชันกีฬาหรือสปอร์ต โฟกัสเร็วทันใจ

ที่สำคัญ บันทึกภาพวิดีโอ รองรับความละเอียดระดับ 4เค

จุดเด่นถัดมาคือ อุปกรณ์ชาร์จที่มีมาในกล่อง อะแดปเตอร์จะมีขนาดใหญ่กว่าปกติ เพราะเป็นเทคโนโลยีชาร์จแบบ VOCC ซึ่งใช้ควบคู่กับแบตไฟน์ 7 ขนาด 3000 มิลลิแอมป์ ชาร์จเร็วกว่าการชาร์จแบตทั่วไปถึง 4 เท่า

เท่าที่ลองก็เร็วจริง ๆ ชาร์จเต็ม ภายในเวลาประมาณ 30-40 นาที ถ้าเวลาน้อย ชาร์จ 5 นาที คุยได้อีก 2 ชั่วโมง ถ้าเอาสายชาร์จไฟน์ 7 ไปใช้กับรุ่นอื่นก็จะใช้เวลาชาร์จปกติ

สุดท้าย ถ้าซื้อมาใช้ ห้ามไปงัดฝาหลัง โดยที่ไม่อ่านคู่มือให้ละเอียด ไม่งั้นอาจเสียใจเพราะโทรศัพท์อาจมีรอยมลทิน  ให้สังเกตจุดเล็ก ๆ  ขนาดเท่ารูเข็มที่ขอบขวาด้านล่าง เอาเข็มอะไรก็ได้จิ้มลงไป ฝาหลังจะเผยอออกมานิดนึง แล้วค่อย ๆ ง้างออก ช่องใส่ซิมการ์ดและไมโครเอสดีการ์ด อยู่ด้านใน

ไฟน์ 7 เป็นอีกความพยายามของออปโป้ มือถือจากจีนที่เน้นเอาคุณภาพและนวัต กรรมเข้ามาสู้กับคู่แข่ง  และทำได้ดีวันดีคืน

แต่นอกจากความเก่งกาจของตัวเครื่องแล้ว สิ่งที่ออปโป้ ต้องทำควบคู่กันไป คือบริการหลังการขาย ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจ

ช่วงกลางปี ของใหม่ทยอยเข้าตลาดเพียบ ถ้าใจอ่อน ตัวเบาแน่.

ปรารถนา ฉายประเสริฐ

prathana.chai@gmail.comhttp://www.dailynews.co.th/Content/IT/249144/ออปโป้+ไฟน์+7+ชาร์จเร็วทันใจ+กล้อง+50+ล้าน+-+ฉลาดใช้

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.