Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

08 กรกฎาคม 2557 Huawei.หยาง ฉู่ ระบุ ยอดขายสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยในประเทศไทยปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 300,000 เครื่อง เป็นสมาร์ทโฟนเรือธง "Huawei Ascend P6" เพียง 9,000 เครื่องเท่านั้น


ประเด็นหลัก

สำหรับการทำตลาดในกลุ่มลูกค้าคอนซูเมอร์ บริษัทเพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟน รุ่น Ascend P7 หน้าจอ 5 นิ้ว ฟูลเอชดี มีจุดเด่นที่ความบาง (6.5 มิลลิเมตร) กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล มีฟังก์ชั่นถ่ายภาพแบบเซลฟีพาโนรามาได้ ราคา 14,990 บาท เฉพาะในไทยตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 7 หมื่นเครื่องในสิ้นปีนี้ หลังจากเปิดตัวในต่างประเทศไปเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว มียอดขายรวม 1 ล้านเครื่องทั่วโลก

หยาง ฉู่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวเว่ย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า ยอดขายสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยในประเทศไทยปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 300,000 เครื่อง เป็นสมาร์ทโฟนเรือธง "Huawei Ascend P6" เพียง 9,000 เครื่องเท่านั้น อาจเพราะยังใหม่ในตลาด ทำให้ปีนี้เตรียมตัวโดยศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคคนไทยมากขึ้น และใช้เงินลงทุนกว่า 180 ล้านบาท พัฒนาระบบในการเข้าถึงลูกค้า และโฆษณาประชาสัมพันธ์ ทั้งหน้าโฮมเพจ Huawei Device Thailand, ไลน์แอ็กเคานต์ Huawei Smart Life เป็นต้น______________________________________

"หัวเว่ย" เพิ่มดีกรีบุกตลาดไทย ขยายฐาน "องค์กร-คอนซูเมอร์"สร้างชื่อจนเทียบชั้นยักษ์ผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมจากฝั่งยุโรปและอเมริกาได้สบาย ๆ แม้ในช่วงเริ่มต้นจะไม่ง่ายนัก แต่ปัจจุบัน "หัวเว่ย" มีลูกค้าในมือไม่น้อยหน้าใคร

สวิฟท์ หลิว ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์สวิตช์และสื่อสารเอ็นเตอร์ไพรส์ กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า หัวเว่ยเข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทย 15 ปีแล้ว โดยเน้นขายอุปกรณ์และโซลูชั่นสำหรับธุรกิจโทรคมนาคมและมีลูกค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายโทรศัพท์มือถือเอไอเอส, ดีแทค และทรู, โทรศัพท์พื้นฐานและอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ ได้แก่ ทีโอที และ กสท โทรคมนาคม เป็นต้น กระทั่งเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาเริ่มขยับมาที่การมุ่งเน้นทำการตลาดให้ครอบคลุมมากขึ้น เริ่มเพิ่มผลิตภัณฑ์สำหรับลูกค้าคอนซูเมอร์ และสร้างแบรนด์เพื่อให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ทั้งโดยการทำโฆษณาบนป้ายบิลบอร์ด และสร้างแอ็กเคานต์ในแอปพลิเคชั่นไลน์" เพื่อสื่อสารกับลูกค้า

"เราจะเพิ่มสัดส่วนรายได้จากกลุ่มคอนซูเมอร์และกลุ่มองค์กรมากขึ้น เพราะรายได้จากธุรกิจโทรคมนาคมมีโอกาสขยายตัวต่ำ ขณะที่กลุ่มองค์กรและคอนซูเมอร์สามารถเติบโตได้เรื่อย ๆ คาดว่าใน 3-5 ปีข้างหน้าจะโตกว่าธุรกิจโทรคมนาคม"

และเพื่อขยายความสามารถในการแข่งขัน ล่าสุดได้เปิดตัวสวิตช์ "S12700" เทคโนโลยีโครงข่ายของ "หัวเว่ย อไจล์ เน็ตเวิร์ก" ที่รวมระบบสายและระบบไร้สายไว้ด้วยกัน เน้นความรวดเร็วและยืดหยุ่นในการทำงาน ช่วยให้พนักงานไอทีขององค์กรต่าง ๆ ทำงานรวดเร็วขึ้น ตรวจสอบผู้ใช้และบริหารงานผ่านซอฟต์แวร์ได้ โดยควบคุมจากศูนย์กลาง ไม่ต้องไปที่ไซต์งานเพื่อปรับแต่งเครื่องมือ ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเป็นบริษัทขนาดใหญ่ที่มีสาขาเยอะ เช่น ธนาคาร, มหาวิทยาลัย เป็นต้น

สำหรับการทำตลาดในกลุ่มลูกค้าคอนซูเมอร์ บริษัทเพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟน รุ่น Ascend P7 หน้าจอ 5 นิ้ว ฟูลเอชดี มีจุดเด่นที่ความบาง (6.5 มิลลิเมตร) กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล มีฟังก์ชั่นถ่ายภาพแบบเซลฟีพาโนรามาได้ ราคา 14,990 บาท เฉพาะในไทยตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 7 หมื่นเครื่องในสิ้นปีนี้ หลังจากเปิดตัวในต่างประเทศไปเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว มียอดขายรวม 1 ล้านเครื่องทั่วโลก

หยาง ฉู่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวเว่ย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า ยอดขายสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยในประเทศไทยปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 300,000 เครื่อง เป็นสมาร์ทโฟนเรือธง "Huawei Ascend P6" เพียง 9,000 เครื่องเท่านั้น อาจเพราะยังใหม่ในตลาด ทำให้ปีนี้เตรียมตัวโดยศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคคนไทยมากขึ้น และใช้เงินลงทุนกว่า 180 ล้านบาท พัฒนาระบบในการเข้าถึงลูกค้า และโฆษณาประชาสัมพันธ์ ทั้งหน้าโฮมเพจ Huawei Device Thailand, ไลน์แอ็กเคานต์ Huawei Smart Life เป็นต้น

"เราโฆษณาแบรนด์มากขึ้นเพื่อสร้างความรับรู้ทั้งโฆษณาออนไลน์, บิลบอร์ด, โฆษณาตามสนามบิน และมีแผนเปิดแฟลกชิปสโตร์ 4 แห่ง อยู่ในกรุงเทพฯ 2 แห่ง"

โทมัส หลิว กรรมการผู้จัดการ หัวเว่ย ดีไวซ์ ประจำอาเซียน กล่าวว่า ตลาดรวมสมาร์ทโฟนในไทยปีนี้อยู่ที่ 11 ล้านเครื่อง เป็นระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 85% และไอโอเอส 15% สำหรับหัวเว่ยตั้งเป้าเพิ่มยอดขายเป็น 500,000 เครื่อง และแท็บเลต 100,000 เครื่อง มีส่วนแบ่งในตลาดสมาร์ทโฟน 4% มีสินค้า 8 รุ่น ราคาตั้งแต่ 2,990-14,990 บาท

"ครึ่งปีหลัง สมาร์ทโฟนกลุ่มไฮเอนด์และมิดเดิลเอนด์น่าจะมียอดขายเพิ่มขึ้น ในกลุ่มไฮเอนด์ลูกค้ามีกำลังซื้อพร้อมที่จะเปลี่ยนมือถือบ่อยและลองของใหม่อยู่แล้ว ส่วนกลุ่มมิดเดิลเอนด์มีแนวโน้มมากขึ้น เพราะคนเริ่มอยากได้มือถือที่ดี มีคุณภาพ รองรับการใช้งานที่มากขึ้น หัวเว่ยยังพัฒนาบริการหลังการขายร่วมมือกับร้านค้าปลีกและตัวแทนจำหน่าย"http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1404798469

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.