Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

29 กันยายน 2557 CAT e-Auction เผยครึ่งปีประหยัดงบภาครัฐกว่าพันล้านโดยบริการทำรายได้กว่า 64 ล้านบาท คาดว่าสิ้นปีจะมีรายได้รวมประมาณ 110 ล้านบาท

ประเด็นหลัก


เปรมชัย ใจกว้าง  ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ผู้ให้บริการ  CAT e-Auction ตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ เปิดเผยผลดำเนินงานช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาว่าได้ดำเนินการจัดประมูลแล้วกว่า  5,800 ครั้ง สามารถประหยัดงบประมาณภาครัฐแล้วกว่า 1,400 ล้านบาท  โดยบริการทำรายได้กว่า 64 ล้านบาท  ขณะที่รายได้ครึ่งปีหลังมีแนวโน้มลดลง จากการที่รัฐบาลเร่งรัดการใช้จ่ายงบประมาณปลายปี 2557 ซึ่งเปิดโอกาสให้หน่วยงานใช้วิธีจัดซื้อจัดจ้างอื่นๆ นอกเหนือจากการประมูลผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์  โดยคาดว่าสิ้นปีจะมีรายได้รวมประมาณ 110 ล้านบาท ทั้งนี้หากการจัดซื้อจัดจ้างของรัฐบาลกลับสู่แนวทางปกติในปีงบประมาณ 2558 เชื่อว่าตลาด e-Auction จะกลับมาคึกคักจากหลายโครงการที่คาดว่าจะผ่านการอนุมัติของ ครม.และเปิดประมูลได้ในปีหน้า______________________________
CAT e-Auction เผยครึ่งปีประหยัดงบภาครัฐกว่าพันล้าน ปีหน้าพุ่งเป้าหน่วยงานรัฐส่วนกลาง
CAT e-Auction เตรียมเดินหน้าบริการประมูลภาครัฐโปร่งใสทั่วประเทศ เผยผลดำเนินงานครึ่งปีแรกประหยัดงบภาครัฐกว่าพันล้านบาท ฉวยจังหวะตลาดแผ่วปลายปีปรับยกแผงระบบฮาร์ดแวร์ พร้อมเพิ่มทีมขายเจาะหน่วยงานรัฐส่วนกลาง-ปริมณฑลรองรับตลาดคึกคักปีหน้า หวังเติบโต 10 %

เปรมชัย ใจกว้าง  ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ผู้ให้บริการ  CAT e-Auction ตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ เปิดเผยผลดำเนินงานช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาว่าได้ดำเนินการจัดประมูลแล้วกว่า  5,800 ครั้ง สามารถประหยัดงบประมาณภาครัฐแล้วกว่า 1,400 ล้านบาท  โดยบริการทำรายได้กว่า 64 ล้านบาท  ขณะที่รายได้ครึ่งปีหลังมีแนวโน้มลดลง จากการที่รัฐบาลเร่งรัดการใช้จ่ายงบประมาณปลายปี 2557 ซึ่งเปิดโอกาสให้หน่วยงานใช้วิธีจัดซื้อจัดจ้างอื่นๆ นอกเหนือจากการประมูลผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์  โดยคาดว่าสิ้นปีจะมีรายได้รวมประมาณ 110 ล้านบาท ทั้งนี้หากการจัดซื้อจัดจ้างของรัฐบาลกลับสู่แนวทางปกติในปีงบประมาณ 2558 เชื่อว่าตลาด e-Auction จะกลับมาคึกคักจากหลายโครงการที่คาดว่าจะผ่านการอนุมัติของ ครม.และเปิดประมูลได้ในปีหน้า

ปัจจุบัน CAT e-Auction มีส่วนแบ่งสูงสุดในตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์กว่า 30% ปีหน้าตั้งเป้าเติบโตเพิ่ม 10 % จากฐานลูกค้าเดิมในส่วนภูมิภาค ร่วมกับการเพิ่มทีมขายส่วนกลางเพื่อขยายบริการเข้าถึงหน่วยงานราชการในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมากขึ้น  โดยการจัดกิจกรรมสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย สร้างการรับรู้และมั่นใจในบริการประมูลผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ CAT e-Auction ที่สามารถให้บริการทั่วประเทศ

“CAT e-Auction จัดประมูลแต่ละปีจำนวนมากแต่ทำรายได้หรือกำไรจากบริการไม่สูงมากเนื่องจากเป็นบริการเพื่อประโยชน์ในการจัดการงบประมาณภาครัฐ โดยจุดแข็งของเราคือสามารถให้บริการจัดประมูลอย่างทั่วถึงในทุกพื้นที่ผ่านสำนักงานบริการลูกค้าของ CAT ทุกจังหวัด อีกทั้งล่าสุดได้ปรับปรุงระบบคอมพิวเตอร์แม่ข่าย และซอฟต์แวร์ระบบ พร้อมทีมพัฒนาซอฟต์แวร์คอยปรับปรุงให้ทันสมัยสอดคล้องกับข้อกำหนดของกรมบัญชีกลาง  ทำให้ CAT e-Auction สามารถช่วยอำนวยความสะดวกความถูกต้องโปร่งใสและประหยัดงบประมาณให้กับการจัดซื้อจัดจ้างของหน่วยงานราชการทุกระดับตั้งแต่ส่วนกลางรวมถึงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้ง อบจ.  อบต. และเทศบาล” เปรมชัย กล่าว

http://www.adslthailand.com/post/cat-e-auction-เผยครึ่งปีประหยัดงบภาครัฐกว่าพันล้าน-ปีหน้าพุ่งเป้าหน่วยงานรัฐส่วนกลาง

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.