Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

01 ตุลาคม 2557 Acer.นิธิพัทธ์ ระบุแบ่งสมาร์ทโฟน ระบุ คาดปัจจุบันตลาดเบสิก แวร์เอเบิล ราคาตั้งแต่ 1,000-5,000 บาท มีการเติบโตสูงกว่า 160% ส่วนสมาร์ท แวร์เอเบิล ราคาตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป ตลาดยังไม่ชัดเจน แต่คาดว่าภายใน 5 ปี สมาร์ท แวร์เอเบิล จะมีการเติบโตสูง

ประเด็นหลักนายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทเอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า จากตลาดสมาร์ท โฟนที่เติบโตต่อเนื่อง โดยไตรมาส 2 ที่ผ่านมา ตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกมีการเติบโตถึง 25.3% บวกความต้องการใช้งานอุปกรณ์โมบิลิตี้ในปัจจุบัน ทำให้เกิดตลาดของอุปกรณ์สวมใส่ดิจิตอล หรือที่เรียกว่าแวร์เอเบิล ดีไวซ์ (Wearable Device) ซึ่งตลาด แวร์เอเบิล ดีไวซ์ แบ่งเป็น 2 ประเภทคือ แบบเบสิก แวร์เอเบิล ที่รองรับแอพพลิเคชั่นเฉพาะทางต่าง ๆ มีราคาตั้งแต่ 1,000-5,000 บาท และแบบสมาร์ท แวร์เอเบิล ที่รองรับแอพพลิเคชั่นได้หลากหลาย โดยราคาตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป ปัจจุบันตลาดเบสิก แวร์เอเบิล มีการเติบโตสูงกว่า 160% ส่วนสมาร์ท แวร์เอเบิล ตลาดยังไม่ชัดเจน แต่คาดว่าภายใน 5 ปี สมาร์ท แวร์เอเบิล จะมีการเติบโตสูง

______________________________
?เอเซอร์อินเทรนด์ขายสายรัดข้อมือดิจิตอล?
จากตลาดสมาร์ท โฟนที่เติบโตต่อเนื่อง โดยไตรมาส 2 ที่ผ่านมา ตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกมีการเติบโตถึง 25.3% บวกความต้องการใช้งานอุปกรณ์โมบิลิตี้ในปัจจุบัน


เอเซอร์ เอาใจคนรักสุขภาพ เปิดตัวสายรัดข้อมือดิจิตอล มาพร้อมสมาร์ทโฟนใหม่ 2 รุ่น เผยปีนี้รุกตลาดสมาร์ทโฟนมากขึ้น คาดสิ้นปีนี้มีส่วนแบ่งตลาดไม่ต่ำกว่า 6%

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทเอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า จากตลาดสมาร์ท โฟนที่เติบโตต่อเนื่อง โดยไตรมาส 2 ที่ผ่านมา ตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกมีการเติบโตถึง 25.3% บวกความต้องการใช้งานอุปกรณ์โมบิลิตี้ในปัจจุบัน ทำให้เกิดตลาดของอุปกรณ์สวมใส่ดิจิตอล หรือที่เรียกว่าแวร์เอเบิล ดีไวซ์ (Wearable Device) ซึ่งตลาด แวร์เอเบิล ดีไวซ์ แบ่งเป็น 2 ประเภทคือ แบบเบสิก แวร์เอเบิล ที่รองรับแอพพลิเคชั่นเฉพาะทางต่าง ๆ มีราคาตั้งแต่ 1,000-5,000 บาท และแบบสมาร์ท แวร์เอเบิล ที่รองรับแอพพลิเคชั่นได้หลากหลาย โดยราคาตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป ปัจจุบันตลาดเบสิก แวร์เอเบิล มีการเติบโตสูงกว่า 160% ส่วนสมาร์ท แวร์เอเบิล ตลาดยังไม่ชัดเจน แต่คาดว่าภายใน 5 ปี สมาร์ท แวร์เอเบิล จะมีการเติบโตสูง

ทั้งนี้ล่าสุดเอเซอร์ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “เอเซอร์ ลีฟ” (ACER Leap) สายรัดข้อมือดิจิตอลอัจฉริยะเพื่อสุขภาพ ซึ่งเปิดตัวพร้อมกับมือถือ 2 รุ่นใหม่ คือเอเซอร์ ลิควิด เอ็กซ์ 1 (ACER Liquid X1) รูปทรงเพรียวบางหน้าจอ 5.7 นิ้ว กระจกกันรอยขีดข่วน และเอเซอร์ ลิควิด เจด (ACER Liquid Jade) ที่เน้นดีไซน์ที่สวยงาม เรียบหรู มีสีสันสดใสให้เลือกถึง 5 สีเอาใจคนรุ่นใหม่

สำหรับ “เอเซอร์ ลีฟ” จัดเป็นเบสิก แวร์เอเบิล ราคา 2,990 บาท สามารถรองรับไอโอเอสได้ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย เช่น บันทึกข้อมูลของการทำกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ การนับก้าวที่เดินในแต่ละวัน การนับระยะทางในการวิ่ง และการคำนวณแคลอรี่ที่ได้เผาผลาญในแต่ละวัน นอกจากนี้ยังควบคุมการเล่นเพลงบนสมาร์ทโฟนและแจ้งเตือนสายเรียกเข้ารวมถึงรับข้อความได้อีกด้วย

นายนิธิพัทธ์ กล่าวว่า ปัจจุบัน เอเซอร์หันมาทำตลาดสมาร์ทโฟนมากขึ้น โดยสมาร์ทโฟนมีสัดส่วนผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นจาก 5% ในปีที่ผ่านมา เป็น 20% ในปีนี้ และจากการทำตลาดร่วมกับผู้ให้บริการมือถือ การเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้า รวมถึงการปรับเปลี่ยนแนวคิดการทำธุรกิจจากสินค้าไอทีมาเป็นโซลูชั่น โมบิลิตี้ มีการพัฒนาเอเซอร์ คลาวด์ คาดว่าปีนี้จะทำให้เอเซอร์มีส่วนแบ่งในตลาดรวมสมาร์ทโฟนไทย ได้ถึง 6% อย่างไรก็ดีสำหรับการสนับสนุนนโยบายดิจิตอล อีโคโนมี่ ของรัฐบาลนั้น ขอดูความชัดเจนก่อน แต่เชื่อว่าทุกแบรนด์มีศักยภาพในการรองรับการใช้งานได้อยู่แล้ว.

http://www.dailynews.co.th/Content/IT/270193/เอเซอร์อินเทรนด์ขายสายรัดข้อมือดิจิตอล

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.