Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

01 ตุลาคม 2557 ธนาคารกสิกรไทยลงทุนเพื่อพัฒนาระบบการเงินดิจิตอลเข้าสู้ไปแล้วกว่า 1,500 ล้านบาท ช่วยลดต้นทุนให้กับธุรกิจด้วยค่าใช้จ่ายที่ถูกลง เช่น ลดต้นทุนเอกสารเวลาในการทำงานและบุคลากรลดความเสี่ยงในการทำธุรกรรม

ประเด็นหลักวันนี้ (30 ก.ย.) ที่ธนาคารกสิกรไทย พหลโยธิน นายวศิน วณิชย์วรนันต์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยได้พัฒนาธุรกรรมการเงินดิจิตอลให้กับลูกค้าธุรกิจมาอย่างต่อเนื่องโดยที่ผ่านมาได้ใช้เม็ดเงินลงทุนเพื่อพัฒนาระบบไปแล้วกว่า 1,500 ล้านบาทเพื่อให้สามารถแข่งขันและรองรับธุรกรรมดิจิตอลในอนาคตที่คาดว่าจะเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็วและปัจจุบันธนาคารได้วางรูปแบบการให้บริการธุรกรรมการเงินดิจิตอลด้วยกลุ่มบริการผลิตภัณฑ์การเงินภายใต้แนวคิดBIZ Automation


______________________________
?กสิกรไทย ทุ่ม 1,500 ล.หนุนบริการการเงินยุคดิจิตอล?


กสิกรไทย ทุ่มงบ 1,500 ล้านบาท ดันบริการการเงินยุคดิจิตอล ภายใต้แนวคิด BIZ Automation ตอบโจทย์และเพิ่มศักยภาพลูกค้าธุรกิจตามนโยบายรัฐ ช่วยลดต้นทุน เวลา ความเสี่ยง และเพิ่มโอกาสในการเติบโตให้ธุรกิจทั้งในและต่างประเทศยุคการค้าไร้พรหมแดน


วันนี้ (30 ก.ย.) ที่ธนาคารกสิกรไทย พหลโยธิน นายวศิน วณิชย์วรนันต์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยได้พัฒนาธุรกรรมการเงินดิจิตอลให้กับลูกค้าธุรกิจมาอย่างต่อเนื่องโดยที่ผ่านมาได้ใช้เม็ดเงินลงทุนเพื่อพัฒนาระบบไปแล้วกว่า 1,500 ล้านบาทเพื่อให้สามารถแข่งขันและรองรับธุรกรรมดิจิตอลในอนาคตที่คาดว่าจะเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็วและปัจจุบันธนาคารได้วางรูปแบบการให้บริการธุรกรรมการเงินดิจิตอลด้วยกลุ่มบริการผลิตภัณฑ์การเงินภายใต้แนวคิดBIZ Automation

อย่างไรก็ตามแนวคิด BIZ Automation จะช่วยยกระดับการให้บริการธุรกรรมการเงินดิจิตอลและร่วมผลักดันลูกค้าธุรกิจให้เติบโตตามแนวทางเศรษฐกิจดิจิตอลของภาครัฐช่วยลดต้นทุนให้กับธุรกิจด้วยค่าใช้จ่ายที่ถูกลง เช่น ลดต้นทุนเอกสารเวลาในการทำงานและบุคลากรลดความเสี่ยงในการทำธุรกรรมทางการเงินด้วยระบบการบริการทางอิเล็คทรอนิกส์ที่มั่นใจได้ตามมาตรฐานสากลอีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานให้ธุรกิจเพิ่มโอกาสในการค้าและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันแปลงความยุ่งยากซับซ้อนของการทำธุรกรรมจำนวนมหาศาลในแต่ละวันทั้งกับลูกค้าและคู่ค้าธุรกิจให้ง่าย สะดวกสบายยิ่งขึ้น

สำหรับบริการที่จะครอบคลุมการทำธุรกรรมการเงินดิจิตอลภายใต้แนวคิดBiz Automationประกอบด้วย2บริการหลัก ได้แก่ บริการจัดการด้านการเงิน(K-CashManagement)และบริการการค้าระหว่างประเทศ (K-International Trade)ซึ่งทั้ง2บริการอยู่บนฐานของการทำธุรกรรมการเงินจำนวนมหาศาลในแต่ละวันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าธุรกิจใน5หมวดสำคัญคือ 1.ทำธุรกรรมการเงินทั่วโลกได้ทุกที่ทุกเวลา(WorldSynchronization)ทั้งในและต่างประเทศโดยผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ได้ทุกที่ ทุกเวลา ทั่วโลก(AnytimeAnywhere)ด้วยระบบการตรวจสอบยอดเงินและการเห็นสถานะทางการเงินของบริษัทในเครือได้แบบเรียลไทม์พร้อมรับเงินและชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่มีความปลอดภัยสูงตามมาตรฐานสากลผ่านเครื่องมือสื่อสารทุกรูปแบบ

2.บริการธุรกรรมการเงินได้หลากหลายช่องทาง(Multi Channel) โดยเฉพาะโลกการค้าดิจิตอลทางโทรศัพท์มือถือและออนไลน์ทำธุรกรรมการเงินที่รวดเร็วและมั่นใจได้ว่าทุกธุรกรรมทั้งในและต่างประเทศของธุรกิจจะทำได้อย่างสะดวกสบาย3.ทำธุรกรรมได้ด้วยสกุลเงินหลักทั่วโลก(Multi Currency)ช่วยให้การรับและจ่ายเงินจากการค้าระหว่างประเทศไม่ชักช้าและมีต้นทุนที่ถูกลงพร้อมรายงานสถานะทางบัญชีได้บนระบบอิเล็กทรอนิกส์ช่วยให้ธุรกรรมการค้าระหว่างประเทศง่ายแค่ปลายนิ้วทันต่อการแข่งขันในเวทีการค้าโลก

4.ทำธุรกรรมจำนวนมากได้ง่ายไม่วุ่นวาย(Multi Settlement) ไม่ว่าธุรกรรมการเงินประจำวันจะมีจำนวนมากแค่ไหนก็ทำได้ทันที สะดวก ง่าย ผ่านBulkPayment and Collectionช่วยให้ลูกค้าทำธุรกรรมได้ครั้งละหลายๆธุรกรรมจบได้ในครั้งเดียวครอบคลุมทั้งในและต่างประเทศ และ 5.ธุรกรรมต่างประเทศถึงคู่ค้าได้ภายในวันเดียว(Time Guarantee) พร้อมการันตีทั่วโลกช่วยให้ธุรกิจได้รับความสะดวก รวดเร็ว มั่นใจได้ หากธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศช้ากว่าที่การันตีไว้เพียงนาทีเดียวลูกค้าธุรกิจไม่ต้องจ่ายค่าบริการแม้แต่บาทเดียว

http://www.dailynews.co.th/Content/IT/270462/กสิกรไทย+ทุ่ม+1%2C500+ล.หนุนบริการการเงินยุคดิจิตอล

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.