Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

15 ตุลาคม 2557 ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ ระบุ ที่มีอัตราการเข้าใช้งาน โมบายดาต้าเพิ่มขึ้นกว่า3 เท่า มากกว่าการใช้งานแบบพูดสาย (วอยซ์) ที่ใช้เพียง10 นาที/วัน

ประเด็นหลัก

ขณะเดียวกัน การเข้าพบ ม.ร.ว. ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นการแสดงความยินดีและตอบรับนโยบายดิจิทัลอีโคโนมีที่ช่วยส่งเสริมให้ภาคธุรกิจเอกชนมีโอกาสขยายการเติบโตไปได้สอดคล้องกับการสานต่อนโยบายเรื่องโครงข่ายและดิจิทัลคอนเทนต์ของดีแทคนอกจากนี้ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานอินเทอร์เน็ตของคนไทยที่มีอัตราการใช้งานคอนเทนต์ประเภทโซเชียลมีเดียเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก ไลน์ และยูทูบ ที่มีอัตราการเข้าใช้งาน โมบายดาต้าเพิ่มขึ้นกว่า3 เท่า มากกว่าการใช้งานแบบพูดสาย (วอยซ์) ที่ใช้เพียง10 นาที/วัน


“นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราต้องเร่งพัฒนาโครงข่ายให้รองรับความต้องการของลูกค้า และเรายังรับประกันในเรื่องของการใช้งานสัญญาณในพื้นที่หลักและหัวเมืองใหญ่ของประเทศ”


สำหรับการใช้สมาร์ทโฟนบนเครือข่าย 3จี ก็มีอัตราเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จากปัจจัยด้านราคาเครื่องที่ถูกลง โปรโมชั่นแพ็กเกจที่จับต้องได้ ถือว่าเป็นการขยายฐานลูกค้าของดีแทคให้เติบโตขึ้น ซึ่งปัจจุบันดีแทคมีลูกค้าใช้งาน 3จี อยู่ที่ 29 ล้านราย คาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีลูกค้าย้ายค่ายและรายใหม่เพิ่มอีก 20%______________________________
ดีแทคเร่งผนึกพันธมิตรรับดิจิทัลอีโคโนมี 1


 ดีแทคเดินหน้าหาพาร์ตเนอร์ พร้อมเร่งพัฒนาสัญญาณรองรับนโยบายดิจิทัลอีโคโนมีนายซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือ ดีแทค เปิดเผยว่า ดีแทคได้วางกลยุทธ์ในการพัฒนาสัญญาณไว-ไฟ ร่วมกับโอเปอเรเตอร์รายใหญ่ เพื่อให้การ เข้าใช้งานของลูกค้าบนตึกสูงและห้างสรรพสินค้าชั้นนำได้อย่างมีประสิทธิภาพถือว่าเป็นหนึ่งในแผนงานที่บริษัทตั้งเป้าจะพัฒนาต่อไป เพราะการเข้าใช้งานโซเชียลมีเดียจากในห้างสรรพสินค้ายังมีอยู่


ทั้งนี้ กลยุทธ์ของดีแทคในเรื่องจุดติดตั้งสัญญาณไว-ไฟ ได้วางแผนที่จะทำงานร่วมกับทางเอไอเอสและทรูมูฟ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการทำงานจะมีทั้งรูปแบบของฟิกซ์ไลน์และเราเตอร์ระบบปล่อยสัญญาณไว-ไฟควบคู่กันเพื่อให้การใช้งานบนตึกสูงและห้างสรรพสินค้าเป็นไปอย่างราบรื่น


นายเบรคเก้ กล่าวว่า เป็นไปตามแผนงานที่ตั้งเป้าขยายสัญญาณให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ตามนโยบายอินเทอร์เน็ต ฟอร์ ออลล์ ด้วยแผนรุกขยายโครงข่าย 6,500 สถานี เพื่อให้บริการ 3จี และ 4จี ครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพฯ ปริมณฑลและอีก 30 เมืองใหญ่ทั่วประเทศนั้น ทำไปได้ประมาณ 40% แล้ว และคาดว่าภายในวันที่ 31 มี.ค. 2558 จะครอบคลุมทุกพื้นที่ในต่างจังหวัดตามแผนที่วางไว้ขณะเดียวกัน การเข้าพบ ม.ร.ว. ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นการแสดงความยินดีและตอบรับนโยบายดิจิทัลอีโคโนมีที่ช่วยส่งเสริมให้ภาคธุรกิจเอกชนมีโอกาสขยายการเติบโตไปได้สอดคล้องกับการสานต่อนโยบายเรื่องโครงข่ายและดิจิทัลคอนเทนต์ของดีแทคนอกจากนี้ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานอินเทอร์เน็ตของคนไทยที่มีอัตราการใช้งานคอนเทนต์ประเภทโซเชียลมีเดียเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก ไลน์ และยูทูบ ที่มีอัตราการเข้าใช้งาน โมบายดาต้าเพิ่มขึ้นกว่า3 เท่า มากกว่าการใช้งานแบบพูดสาย (วอยซ์) ที่ใช้เพียง10 นาที/วัน


“นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราต้องเร่งพัฒนาโครงข่ายให้รองรับความต้องการของลูกค้า และเรายังรับประกันในเรื่องของการใช้งานสัญญาณในพื้นที่หลักและหัวเมืองใหญ่ของประเทศ”


สำหรับการใช้สมาร์ทโฟนบนเครือข่าย 3จี ก็มีอัตราเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จากปัจจัยด้านราคาเครื่องที่ถูกลง โปรโมชั่นแพ็กเกจที่จับต้องได้ ถือว่าเป็นการขยายฐานลูกค้าของดีแทคให้เติบโตขึ้น ซึ่งปัจจุบันดีแทคมีลูกค้าใช้งาน 3จี อยู่ที่ 29 ล้านราย คาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีลูกค้าย้ายค่ายและรายใหม่เพิ่มอีก 20%


http://www.posttoday.com/ดิจิตอลไลฟ์/324355/ดีแทคเร่งผนึกพันธมิตรรับดิจิทัลอีโคโนมี

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.