Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

15 ตุลาคม 2557 Amarin.โชคชัย ระบุ Amarin TV เตรียมงบลงทุนหลักพันล้านบาท ดึงใช้ฐานสมาชิกของกลุ่มอมริทร์มาเป็นฐานผู้ชมทีวีที่มีอยู่กว่า 20 ล้านคน ทั้งนิตยาสาร ร้านนายอินทร์ งานแฟร์ที่จัด 6 งาน

ประเด็นหลัก    ด้านนายโชคชัย ปัญจรุ่งโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อมรินทร์ เทเลวิชั่น จำกัด ผู้บริหารช่องอมรินทร์ ทีวี เอชดี กล่าวว่า  บริษัทเตรียมงบลงทุนหลักพันล้านบาท   เพื่อดำเนินธุรกิจทีวีดิจิตอลในปีหน้านี้  โดยดึงใช้ฐานสมาชิกของกลุ่มอมริทร์มาเป็นฐานผู้ชมทีวีที่มีอยู่กว่า 20 ล้านคน  อาทิ  ฐานสมาชิกนิตยสารที่มี 16 หัวหนังสือ  ฐานสมาชิกร้านนายอินทร์ 200 สาขา  ฐานผู้ร่วมงานแฟร์ที่จัด 6 งานต่อปี เป็นต้น  รวมถึงดึงฐานลูกค้าที่ลงโฆษณาผ่านช่องทางต่างๆ  ดังกล่าวมาซื้อสื่อโฆษณาด้วย

______________________________
อมรินทร์เท1พันล้านปีหน้าบูมทีวีดิจิตอล

 กลุ่มอมรินทร์ เดินหน้าลุย 4 ธุรกิจหลัก  สร้างการเติบโตไม่ต่ำกว่า 10%  ชูกลยุทธ์การผสมผสานสื่อในมือขายโฆษณาแบบแพ็กเกจ  ประกาศปีหน้าเทงบกว่า 1 พันล้านลุยทีวีดิจิตอล  หลังได้ โพสต์ทีวี เป็นพันธมิตรผลิตรายการข่าวต่างประเทศ
    นางระริน อุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์  กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อมรินทร์ พรินติง แอนด์ พับลิชชิง จํากัด (มหาชน)  เปิดเผยถึงทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2558 ว่า  จะมุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจ 4 กลุ่ม ได้แก่  1.ธุรกิจสิ่งพิมพ์ (On Print) 2.ธุรกิจอีเวนต์ (On Ground) 3. ธุรกิจออนไลน์ (Online) และ 4.ธุรกิจทีวี (On Air) ด้วยการให้บริการแบบครบวงจร  และการขายสื่อโฆษณาแบบแพ็กเกจ  โดยในปีหน้าบริษัทให้ความสำคัญกับการลงทุนในธุรกิจทีวีเป็นหลัก  ส่วนธุรกิจอื่นๆ ใช้งบประมาณการลงทุนรวม 100-200 ล้านบาทต่อปี
    "แผนปีหน้าในส่วนการจัดงานแฟร์บริษัทจะขยายพื้นที่การจัดงานเพิ่มมากขึ้น  รวมถึงระยะเวลาการจัดงานเพิ่มขึ้น  ส่วนธุรกิจสิ่งพิมพ์อาจจะไม่มีหนังสือหัวใหม่  แต่จะมีเล่มพิเศษออกมามากขึ้น  ด้านธุรกิจออนไลน์จะขยายเว็บไซต์ และการทำโซเชียลมีเดียเพิ่มมากขึ้น  ซึ่งงบลงทุนประจำปีจะใช้ไปกับการเปลี่ยนเครื่องจักรให้มีประสิทธิภาพ  การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสื่อสิ่งพิมพ์  ส่วนงบลงทุนหลักปีหน้าคงเป็นสื่อทีวี  แต่ยังประเมินไม่ได้ว่าจะเป็นเท่าไร  เนื่องจากยังไม่มีความชัดเจนในตัวเลขตามหลักเกณฑ์ของกสทช.
    อย่างไรก็ตามบริษัทวางเป้าหมายการเติบโตไว้ไม่ต่ำกว่า 10% เป็นปกติทุกปี   แต่ในปีนี้อาจจะไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้  โดยเฉพาะรายได้จากค่าโฆษณา  เพราะช่วงครึ่งปีแรกสภาพเศรษฐกิจไม่เอื้ออำนวย  แต่ช่วงครึ่งปีหลังเริ่มฟื้นตัวดีขึ้น  คาดว่าจะเติบโตได้ 20-30%  โดยเฉพาะธุรกิจออนไลน์และการจัดงานอีเวนต์ที่ยังคงเติบโตได้ดี  ซึ่งแผนธุรกิจในไตรมาสสุดท้าย  บริษัทเตรียมออกหนังสือเล่มพิเศษออกมาทำตลาดมากขึ้น  และการจัดงานแฟร์  ทำให้คาดว่ายอดรายได้ของบริษัทจะปรับตัวดีขึ้น
    นางระริน  กล่าวอีกว่า  ในปีหน้าคาดว่ารายได้ของบริษัทจะกลับมาเป็นปกติ  แต่ทั้งนี้คงต้องรอดูว่ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลจะทำให้ตลาดฟื้นตัวได้มากแค่ไหน  รวมถึงการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนและภาคเอกชนได้มากน้อยเพียงใด  ซึ่งภาคเอกชนมีความพร้อมที่จะลงทุนหากเกิดความเชื่อมั่น
    ด้านนายโชคชัย ปัญจรุ่งโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อมรินทร์ เทเลวิชั่น จำกัด ผู้บริหารช่องอมรินทร์ ทีวี เอชดี กล่าวว่า  บริษัทเตรียมงบลงทุนหลักพันล้านบาท   เพื่อดำเนินธุรกิจทีวีดิจิตอลในปีหน้านี้  โดยดึงใช้ฐานสมาชิกของกลุ่มอมริทร์มาเป็นฐานผู้ชมทีวีที่มีอยู่กว่า 20 ล้านคน  อาทิ  ฐานสมาชิกนิตยสารที่มี 16 หัวหนังสือ  ฐานสมาชิกร้านนายอินทร์ 200 สาขา  ฐานผู้ร่วมงานแฟร์ที่จัด 6 งานต่อปี เป็นต้น  รวมถึงดึงฐานลูกค้าที่ลงโฆษณาผ่านช่องทางต่างๆ  ดังกล่าวมาซื้อสื่อโฆษณาด้วย
    ล่าสุด  บริษัทได้จับมือร่วมกับโพสต์ทีวีเสริมความแข็งแกร่งให้กับรายการข่าวต่างประเทศ  ด้วยการให้โพสต์ทีวีผลิตรายการข่าวให้  เบื้องต้น ผลิตรายการข่าวต่างประเทศ ในชื่อ "เวิลด์ โฟกัส รู้รอบโลก"รายการสรุปข่าวต่างประเทศรอบสัปดาห์และรายการจราจรในชั่วโมงเร่งด่วนช่วงเช้าและเย็น ให้กับช่องอมรินทร์ ทีวี เอชดีในด้านของข่าวต่างประเทศ  ทั้งนี้  ความร่วมมือดังกล่าวจะเป็นลักษณะเจ้าของรายการลงทุนผลิตเนื้อหา ส่วนสถานีลงทุนค่าออกอากาศ จากนั้นจะแบ่งรายได้จากการขายโฆษณา  โดยมีสัญญาแบบปีต่อปี  นอกจากจะมีรายการดังกล่าวเตรียมออกอากาศแล้ว บริษัทมีแผนจะผลิตรายการบันเทิง รายการทั่วไป และรายการวาไรตีคอมเมเดียน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับพันธมิตร
จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=249838:1&catid=106:-marketing&Itemid=456#.VD43dL5Aeuw

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.