Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

27 พฤศจิกายน 2557 Jaymart.อดิศักดิ์ ระบุ ปรับเป้ายอดรายได้และกำไรลง 5-10% โดยรายได้น่าจะอยู่ที่ 9,200 ล้านบาท ส่วนกำไรน่าจะอยู่ที่ 350-360 ล้านบาท ปีหน้าน่าจะมีงบประมาณจากภาครัฐเข้ามาในระบบมากขึ้น

ประเด็นหลัก       นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เจมาร์ท ได้ปรับเป้ายอดรายได้และกำไรลง 5-10% โดยรายได้น่าจะอยู่ที่ 9,200 ล้านบาท ส่วนกำไรน่าจะอยู่ที่ 350-360 ล้านบาท เพื่อให้เป็นไปตามตลาดโดยรวมที่ต่ำกว่าปีที่แล้ว แม้จะมีการเปิดตัวมือถือใหม่อย่างต่อเนื่องในช่วงไตรมาสสุดท้ายก็ไม่ได้ช่วยอะไร แต่คาดว่าในปีหน้าจะค่อยๆ ดีขึ้น และเจมาร์ทจะแข็งแรงกว่าปีที่ผ่านมา โดยตั้งเป้าหมายว่าจะโต 10% เพราะเจมาร์ทมองว่าปีนี้เป็นจุดต่ำสุดแล้ว และปีหน้าน่าจะมีงบประมาณจากภาครัฐเข้ามาในระบบมากขึ้น

______________________________


เจมาร์ทเผยรายได้และกำไรหาย 5-10% หวังปีหน้าค่อยโต 10%        “เจมาร์ท” ปรับลดเป้ายอดขาย และกำไรลง 5-10% เหลือ 9,200 ล้านบาท และ 350 ล้านบาท ตามลำดับ เหตุเศรษฐกิจทรุดตัว และตลาดรวมยังคงซบเซา คาดปีหน้าจะโตได้ 10% เพราะภาครัฐจะมีการใช้จ่ายเพิ่มขึ้นและปีนี้น่าจะถึงจุดต่ำสุดแล้ว ยังไม่พร้อมลงทุนอะไรเพิ่มนับจากนี้แต่จะสนับสนุนบริษัทในเครือที่สร้างกำไรได้ดีก่อน พร้อมจัดงาน “IT Junction Dealer Convention 2014” คัดดีลเลอร์กว่า 500 ราย เข้าพูดคุยธุรกิจกับพันธมิตรมือถือกว่า 30 ราย ปล่อยสินเชื่อกว่า 200 ล้านบาท หวังกระตุ้นยอดขายปลายปีให้ดีขึ้น
     
       นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เจมาร์ท ได้ปรับเป้ายอดรายได้และกำไรลง 5-10% โดยรายได้น่าจะอยู่ที่ 9,200 ล้านบาท ส่วนกำไรน่าจะอยู่ที่ 350-360 ล้านบาท เพื่อให้เป็นไปตามตลาดโดยรวมที่ต่ำกว่าปีที่แล้ว แม้จะมีการเปิดตัวมือถือใหม่อย่างต่อเนื่องในช่วงไตรมาสสุดท้ายก็ไม่ได้ช่วยอะไร แต่คาดว่าในปีหน้าจะค่อยๆ ดีขึ้น และเจมาร์ทจะแข็งแรงกว่าปีที่ผ่านมา โดยตั้งเป้าหมายว่าจะโต 10% เพราะเจมาร์ทมองว่าปีนี้เป็นจุดต่ำสุดแล้ว และปีหน้าน่าจะมีงบประมาณจากภาครัฐเข้ามาในระบบมากขึ้น
     
       ทางด้านการลงทุนใหม่นั้น เจมาร์ทจะยังไม่มีการลงทุนใดๆ ทั้งสิ้น แต่จะเน้นสนับสนุนบริษัทลูกก่อน และเจมาร์ทจะมุ่งควบคุมค่าใช้จ่าย สร้างรายได้ ปัจจุบันเจมาร์ทมี 251 สาขา ส่วนปีหน้าจะมีการเพิ่มอีก 10 สาขา โดยจะดูทิศทางตลาดว่าไปทางไหนเพื่อตอบสนองตลาดให้ได้ดี รวมไปถึงจะปรับตัวให้เป็นสมาร์ทไลฟ์มากขึ้น นอกจากนี้ ยังได้เข้าไปบริหารแบรนด์ให้แก่ออปโป้ หัวเว่ย และวีโว่ โดยปัจจุบันคู่แข่งในตลาดขายมือถือมีเป็นจำนวนมาก และการแข่งขันสูงทำให้บางรายล้มหายตายจากไป โดยในไตรมาส 1 และ 2 ในปีหน้าคาดว่าคนขายจะลดลง
     
       เจมาร์ท ยังได้จับมือกับบริษัทในเครือประกอบด้วย บริษัท เจเอ็มที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการติดตามเร่งรัดหนี้ และบริหารหนี้ด้อยคุณภาพ และบริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จัดงาน “IT Junction Dealer Convention 2014” ทำการคัดเลือกผู้แทนจำหน่ายกว่า 500 ราย จาก 1,400 ราย เพื่อเข้ามาพบปะตกลงธุรกิจกับพันธมิตรแบรนด์โทรศัพท์มือถือกว่า 30 ราย ทั้งในกลุ่มผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ เอไอเอส ดีแทค และทรูมูฟเอช กับกลุ่มแบรนด์โทรศัพท์มือถือ เช่น ซัมซุง แอลจี ออปโป้ หัวเว่ย ฯลฯ
     
       โดยภายในงาน เจเอ็มที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส ได้จัดบริการอนุมัติวงเงินสินเชื่อให้แก่ผู้แทนจำหน่ายภายในงานสูงสุดถึง 500,000 บาทต่อราย โดยจะใช้งบประมาณสนับสนุนการขายผ่านโครงการนี้ 150-200 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะมีเงินสะพัดภายในงานครั้งนี้ราว 200 ล้านบาท และผลักดันรายได้ของบริษัทให้เติบโตในไตรมาส 4 ของปีนี้เป็นไปตามเป้าหมาย
     
       นอกจากนี้ อีกจุดประสงค์ของการจัดงาน IT Junction Dealer Convention จะเป็นส่วนช่วยให้ เจเอเอส แอสเซ็ท ผู้บริหารพื้นที่ IT Junction 42 สาขา ทั่วประเทศ และปีหน้าจะเพิ่มอีก 8 สาขา มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น เนื่องจากดีลเลอร์จะมีเงินในการดำเนินธุรกิจมากขึ้น โดยยังได้เตรียมพร้อมยื่นขอทาง ก.ล.ต. เพื่อให้ เจเอเอส แอสเซ็ท เข้าจดทะเบียนเป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้
     
       “เจมาร์ทยังมั่นใจในธุรกิจของเราอยู่ โดยในส่วนของเจเอ็มทีในปีนี้สามารถซื้อหนี้ได้เพิ่ม 30,000 ล้านบาท และกำไรน่าจะอยู่ที่ 110 ล้านบาท เช่นเดียวกับเจเอเอส ที่มีรายได้เพิ่มขึ้น และมีกำไร 70-80% และในปีหน้าทั้ง 2 ธุรกิจนี้จะเติบโตขึ้นมากขึ้นเช่นกัน ส่วนตลาดต่างประเทศอย่างพม่า มีอัตราการเติบโตที่ดีขึ้นจากเดิมที่เราเคยขายมือถือได้ 500 เครื่องเมื่อตอนต้นปี ตอนนี้เพิ่มเป็น 4,000 เครื่อง จากทั้งหมด 26 สาขาในพม่าที่เรามีอยู่”

http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9570000137013

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.