Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

01 กุมภาพันธ์ 2558 CTH เร่ง สร้างช่องทางการขายสินค้ารูปแบบใหม่ในระบบ IPTV ภายใต้สินค้า ZIPtv พร้อมทั้งตั้งเป้ารายได้สิ้นปีนี้อยู่ที่ 6 พันล้านบาท และคาดว่าจะถึงจุดคุ้มทุนโดยใช้ระยะเวลาอีก 1 ปีครึ่งประเด็นหลัก

  งานนี้ไม่หมูอย่างที่ "ซีทีเอช" เคยวางแผนไว้ตั้งแต่แรก  เนื่องจากพฤติกรรมการชมของประชาชนที่เริ่มเปลี่ยนไป และระบบเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ส่งผลให้ประชาชนลดค่าใช้จ่ายบางอย่างลงไป  รวมถึงค่าใช้จ่ายการเป็นสมาชิกเพื่อรับชมโทรทัศน์แบบเพย์ทีวี  ทั้งนี้ปัจจัยลบดังกล่าวที่ผ่านมาเลยส่งผลให้ตลาดเพย์ทีวีแบบจานดาวเทียมมียอดขายลดลง  ส่งผลให้ผู้ประกอบการอย่างซีทีเอชต้องรีบปรับตัวเองและเร่งสร้างช่องทางการขายสินค้ารูปแบบใหม่ในระบบ IPTV ภายใต้สินค้า ZIPtv พร้อมทั้งตั้งเป้ารายได้สิ้นปีนี้อยู่ที่ 6 พันล้านบาท  และคาดว่าจะถึงจุดคุ้มทุนโดยใช้ระยะเวลาอีก 1 ปีครึ่งต่อจากนี้_____________________________________________________


CTH บุกแดนใต้!alt แม้ลิขสิทธิ์ "ฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก"  ของค่ายซีทีเอชจะหมดสัญญาในปี 2559 แต่ดูเหมือนว่ารายได้ที่เข้ามายังไม่มีทีท่าว่าจะถึงจุดคุ้มทุน  ด้วยเม็ดเงินที่ทุ่มประมูลสูงเกือบหมื่นล้าน  แต่ถึงกระนั้น "ซีทีเอช" ผู้ถือลิขสิทธิ์ คิงส์ ออฟ คอนเทนต์ ก็ไม่ยอมแพ้แม้แต่วินาทีเดียว
    งานนี้ไม่หมูอย่างที่ "ซีทีเอช" เคยวางแผนไว้ตั้งแต่แรก  เนื่องจากพฤติกรรมการชมของประชาชนที่เริ่มเปลี่ยนไป และระบบเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ส่งผลให้ประชาชนลดค่าใช้จ่ายบางอย่างลงไป  รวมถึงค่าใช้จ่ายการเป็นสมาชิกเพื่อรับชมโทรทัศน์แบบเพย์ทีวี  ทั้งนี้ปัจจัยลบดังกล่าวที่ผ่านมาเลยส่งผลให้ตลาดเพย์ทีวีแบบจานดาวเทียมมียอดขายลดลง  ส่งผลให้ผู้ประกอบการอย่างซีทีเอชต้องรีบปรับตัวเองและเร่งสร้างช่องทางการขายสินค้ารูปแบบใหม่ในระบบ IPTV ภายใต้สินค้า ZIPtv พร้อมทั้งตั้งเป้ารายได้สิ้นปีนี้อยู่ที่ 6 พันล้านบาท  และคาดว่าจะถึงจุดคุ้มทุนโดยใช้ระยะเวลาอีก 1 ปีครึ่งต่อจากนี้
 alt   ไม่เพียงแค่เริ่มบุกตลาดโทรคมนาคมหรือบรอดแบนด์เท่านั้น  แต่ในด้านของบรอดคาสต์ซีทีเอชก็ยังเดินหน้าดันสินค้าออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง  โดยล่าสุดซีทีเอชได้เตรียมลุยตลาดเคเบิลทีวีอีกครั้งโดยใช้กลยุทธ์แบ่งปันความรู้เดินหน้าจัดสัมมนาเสริมความรู้เพิ่มให้กับกลุ่มโรงแรมทั่วประเทศ พร้อมปักหมุดการสัมมนาครั้งแรกที่ภาคใต้ ในหัวข้อ "ระบบทีวีในโรงแรม ก้าวไกลสู่ดิจิทัล" เพื่อเสริมความรู้และแนวทางในการบำรุงรักษารวมถึงการแก้ไขปัญหาระบบทีวีภายในโรงแรมที่การกระจายสัญญาณทีวีด้วยระบบ MATV (Master Antenna Television) และการเตรียมพร้อมสู่ระบบดิจิตอลซึ่งจัดขึ้นในวันพุธที่ 4 กุมภาพันธ์ 2558 ณ โรงแรมรามาดาเขาหลักรีสอร์ท จังหวัดพังงา
    "ณัฐวัชร์ วรนพกุล"  รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ส่ายงานปฏิบัติการ บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน)  บอกว่า การสัมมนาครั้งนี้เป็นการให้ความรู้ในการเปลี่ยนแปลงจากยุคอะนาล็อกสู่ยุคทีวีดิจิตอลเพราะส่วนใหญ่โรงแรมทั่วไปห้องส่งที่ใช้นั้นยังเป็นห้องส่งอะนาล็อกอยู่ หากมีกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมในภาคอื่นๆ สนใจจะเข้าร่วมสัมมนาสามารถส่งอี-เมล์ไปได้ที่ thamanoon.c@cth.co.th
    งานนี้น้องใหม่เพย์ทีวีอย่างซีทีเอชคงต้องสู้จนยิบตาทีเดียว!!
จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 35 ฉบับที่ 3,023  วันที่ 1 - 4  กุมถาพันธ์  พ.ศ. 2558http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=263469:cth-&catid=223:-marketing-zone&Itemid=456#.VM4SD8ZAeuw

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.