Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

05 กุมภาพันธ์ 2558 DTAC เปิดบริการ 4G ของดีแทคครอบคลุมแหล่งชุมชน โดยเน้นไปสถานที่ที่มีคนใช้งานมือถืออยู่หนาแน่น เช่น ตลาดต้นตาล บึงแก่นนคร วัดหนองแวง ตลาดบางลำภู ตลาดคลองถม บ้านหนองไผ่

ประเด็นหลัก

นายวรวัฒน์ วงศ์สง่า ผู้อำนวยการอาวุโสธุรกิจภูมิภาค – ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ดีแทคเปิดให้บริการ 4G ที่อำเภอเมืองขอนแก่น นำร่องเป็นที่แรกในภาคอีสาน เนื่องจากขอนแก่นเป็นหัวเมืองสำคัญซึ่งมีที่ตั้งอยู่บนจุดศูนย์กลางของภาคอีสานและศูนย์กลางประชาคมลุ่มน้ำโขง อยู่บนเส้นทางระเบียงเศรษฐกิจตะวันออกตะวันตก เป็นจุดเชื่อมต่อเส้นทางการเดินทางทั้งทางบกและทางอากาศของภูมิภาค บริการ 4G ของดีแทคครอบคลุมแหล่งชุมชน โดยเน้นไปสถานที่ที่มีคนใช้งานมือถืออยู่หนาแน่น เช่น ตลาดต้นตาล บึงแก่นนคร วัดหนองแวง ตลาดบางลำภู ตลาดคลองถม บ้านหนองไผ่ ซึ่งขอนแก่นมีสัญญาณ 4G ครอบคลุมพื้นที่การใช้งาน 65% เพิ่มขึ้นจาก 3G ในอำเภอเมือง พฤติกรรมการใช้โทรศัพท์มือถือของลูกค้าดีแทคในภาคอีสาน มีการใช้ข้อมูลสูงมากกว่าภาคอื่นๆโดยมียอดใช้งานดาต้าสูงสุดที่ขอนแก่น ช่วงเวลา 21.00-22.00น. คิดเป็นอัตราการเติบโต 202.61%_____________________________________________________
ดีแทค นำร่องบริการ 4G ขอนแก่น เป็นจังหวัดแรกในภาคอีสาน ใช้งานได้แล้วตั้งแต่วันนี้ดีแทคเปิด 4G ขอนแก่น เป็นจังหวัดแรกในภาคอีสาน เมืองศูนย์กลางการคมนาคม และถือเป็นพื้นที่จุดยุทธศาสตร์สำคัญทางด้านการค้าขายของภาคอีสาน และ AEC ในอนาคต เตรียมขยายโครงข่าย 4G ต่อเนื่องไปยังเมืองใหญ่ เช่น นครราชสีมา อุดรธานี อุบลราชธานี รองรับวิถีชีวิตและไลฟ์สไตล์คนอีสานที่มีการใช้งานโมบายล์อินเทอร์เน็ตในอัตราการเติบโตที่สูงมากกว่าทุกภาคของประเทศ ลูกค้าดีแทคขอนแก่นจะได้ทดลองใช้ 4G เต็มประสิทธิภาพฟรี โดยกด *444# โทรออก สามารถใช้งานดาต้าได้ 4GB นาน 4 เดือน
นายวรวัฒน์ วงศ์สง่า ผู้อำนวยการอาวุโสธุรกิจภูมิภาค – ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ดีแทคเปิดให้บริการ 4G ที่อำเภอเมืองขอนแก่น นำร่องเป็นที่แรกในภาคอีสาน เนื่องจากขอนแก่นเป็นหัวเมืองสำคัญซึ่งมีที่ตั้งอยู่บนจุดศูนย์กลางของภาคอีสานและศูนย์กลางประชาคมลุ่มน้ำโขง อยู่บนเส้นทางระเบียงเศรษฐกิจตะวันออกตะวันตก เป็นจุดเชื่อมต่อเส้นทางการเดินทางทั้งทางบกและทางอากาศของภูมิภาค บริการ 4G ของดีแทคครอบคลุมแหล่งชุมชน โดยเน้นไปสถานที่ที่มีคนใช้งานมือถืออยู่หนาแน่น เช่น ตลาดต้นตาล บึงแก่นนคร วัดหนองแวง ตลาดบางลำภู ตลาดคลองถม บ้านหนองไผ่ ซึ่งขอนแก่นมีสัญญาณ 4G ครอบคลุมพื้นที่การใช้งาน 65% เพิ่มขึ้นจาก 3G ในอำเภอเมือง พฤติกรรมการใช้โทรศัพท์มือถือของลูกค้าดีแทคในภาคอีสาน มีการใช้ข้อมูลสูงมากกว่าภาคอื่นๆโดยมียอดใช้งานดาต้าสูงสุดที่ขอนแก่น ช่วงเวลา 21.00-22.00น. คิดเป็นอัตราการเติบโต 202.61%
สาเหตุที่ขอนแก่นเป็นจังหวัดที่มีการเติบโตการใช้งานดาต้าสูงกว่าภาคอื่นๆ เนื่องจากขอนแก่นมีศักยภาพในการลงทุนและการเติบโตในภาคอุตสาหกรรมสูง และมีรายได้เฉลี่ยต่อหัวสูงสุดในภาคอีสาน รองจากจังหวัดนครราชสีมา นอกจากนี้ขอนแก่นยังเป็นจังหวัดที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 4 ของประเทศ (ข้อมูลจากสภาอุตสาหกรรมขอนแก่น)
ทั้งนี้ ดีแทคมุ่งสู่ความเป็นผู้นำในการให้บริการอินเทอร์เน็ต โดยรุกขยายโครงข่ายอีก 6,500 สถานี ให้บริการ 4G และ 3G  ให้ครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และอีก 30 เมืองใหญ่ทั่วประเทศ ภายในวันที่ 31 มีนาคม  2558 ซึ่งดีแทคได้ดำเนินการตามแผนงานที่วางไว้ โดยเปิดให้บริการ 4G ที่ภูเก็ตไปแล้วเมื่อเร็วๆนี้ และกำลังทะยอยเปิดในเมืองใหญ่ๆให้ครบทั่วทุกภูมิภาค
ในภาคอีสานดีแทคกำลังเร่งขยายโครงข่ายพื้นที่การใช้งาน 4G  ให้ครอบคลุม อำเภอเมืองขอนแก่น ตำบลดอนหัน ท่าพระ ในเมือง บ้านเป็ด พระลับ เมืองเก่า ศิลา และจะขยาย 4G สู่ อุบลราชธานี นครราชสีมา อุดรธานี ให้เสร็จสิ้นภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้
โครงข่าย 4G  จากดีแทค  ต่อยอดจากการเปิดให้บริการ 3G รองรับการใช้งานดาต้า ทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือดียิ่งขึ้น ทำให้ติดต่อสื่อสารและการใช้งานได้มีประสิทธิภาพเพิ่ม คุยได้ชัดกว่า เล่นอินเทอร์เน็ตบนมือถือได้อย่างต่อเนื่อง ราบรื่น ไม่มีสะดุด ทั้งการรับชม Live HD - VDO Streaming หรือ Multiplayer Gaming เช่น การดู YouTube ดูวิดีโอ ดูหนัง ดูละคร จะต่อเนื่องราบลื่นได้ดียิ่งขึ้น
ในช่วงเปิดตัวแนะนำให้คนขอนแก่นได้ใช้งาน 4G ดีแทคมีข้อเสนอพิเศษ ด้วยโปรโมชั่นสมาร์ทโฟนราคาพิเศษ iPhone 6 /6 Plus และ iPhone 5S ลดสูงสุด 8,800 บาท พร้อมของแถม และผ่อน 0% นานสูงสุดถึง 20 เดือน หรือ Oppo รุ่น Neo5 จากราคาปกติ 5,500 บาท เหลือเพียง 4,990 บาท พร้อมรับฟรีของแถม Flip cover case มูลค่า 390 บาท


http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=264145:--4g----&catid=176:2009-06-25-09-26-02&Itemid=524#.VNI6A0JAeuw

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.