Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

18 กรกฎาคม 2558 กสทช. ระบุ ตลาดโทรศัพท์มือถือมีเลขหมายที่เปิดให้บริการทั้งหมด 93. 4 ล้านเลขหมาย ในจำนวนนี้แบ่งเป็นผู้ใช้ระบบรายเดือน 13.6 ล้านเลขหมาย

ประเด็นหลักย่างไรก็ตามรายงานจากศูนย์ข้อมูลและวิจัยโทรคมนาคม กสทช. (คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ)  ได้เปิดเผยข้อมูลในไตรมาสที่ 2 ปี 2558 ระบุว่า ตลาดโทรศัพท์มือถือมีเลขหมายที่เปิดให้บริการทั้งหมด 93. 4 ล้านเลขหมาย ในจำนวนนี้แบ่งเป็นผู้ใช้ระบบรายเดือน 13.6 ล้านเลขหมาย ผู้ใช้ระบบเติมเงิน 79.8 ล้านเลขหมาย มี Penetration rate กว่า 140% แสดงว่ามีผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือ 2-3 ซิมขึ้นไปอยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งดีแทค มีสถิติผู้ใช้ 2 ซิมในลูกค้าระบบรายเดือนประมาณ 13% ของลูกค้าทั้งหมด โดยเหตุผลที่ผู้ใช้งานต้องการเบอร์ที่ 2 หรือ 3 เพราะต้องการใช้ในธุรกิจ หรืออยากเปลี่ยนเบอร์เพราะเป็นเบอร์ที่ไม่ถูกโฉลก ดีแทค จึงได้ทำแคมเปญ Lucky Number ให้กับผู้ที่สนใจมองหาตัวเลขเพื่อส่งเสริมดวงชะตา ได้มีโอกาสเลือกหาเป็นเจ้าของได้ ในราคาและแพ็กเกจที่คุ้มค่าน่าใช้โดยตั้งเป้ากับบริการ ‘Loved by Customers’  เพื่อเพิ่มจำนวนลูกค้าใช้งานระบบ 3G/4G โดยเฉพาะลูกค้าบนเครือข่าย 4G ให้ครบ 2.5 ล้านภายในสิ้นปีนี้


_________________________________________ดีแทคออกโปรลัคกี้นัมเบอร์ซิม
หวังดันยอด4จีเข้าระบบ 2.5 ล้านรายสิ้นปีนี้


    เบอร์นำโชคมาแรง "ดีแทค" ออกแคมเปญ "Lucky Number" ดีทุกเลข เด่นทุกด้าน จับมือ"อาจารย์ช้าง -ทศพร ศรีตุลา "ตั้งเป้าจะเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่ช่วยผลักดันสู่เป้าหมายการบริการ “Loved by Customers” และเพิ่มจำนวนลูกค้าใช้งาน 3G/4G โดยเฉพาะลูกค้าบนเครือข่าย 4G ให้ครบ 2.5 ล้านรายภายในสิ้นปีนี้
    นางสาวปริศนา รัตนสุวรรณศรี ผู้อำนวยการอาวุโส สายธุรกิจโพสต์เพด บริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่นจำกัด (มหาชน) หรือดีแทค  เปิดเผยว่า  ขณะนี้ ดีแทค ได้สานต่อการจัดแคมเปญ Lucky Number  โดยปีนี้ได้อาจารย์ช้าง -ทศพร ศรีตุลา มาทำการคัดเลือกเฉพาะตัวเลขดี พร้อมผลรวมเด่นๆ  เพื่อสร้างมูลค่าทางจิตใจให้กับลูกค้าที่ชื่นชอบตัวเลขที่จะช่วยส่งเสริมชีวิตและดวงชะตา     เหตุผลที่ ดีแทค เลือกอาจารย์ทศพร ศรีตุลา หรือ อาจารย์ช้าง เพราะจะยิ่งทำให้ Lucky Number ของดีแทคมีมูลค่าน่าใช้ ด้วยความเป็นโหรหนุ่มไฟแรง เป็นผู้ที่ชื่นชอบและศึกษาในวิชาโหราศาสตร์ตั้งแต่อายุเพียง 11 ปี และเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง ด้านโหราศาสตร์ภาคพยากรณ์ (ศาสตร์การทำนายทั่วไป) และโหราศาสตร์ภาคคำนวณ (การเคลื่อนที่ของดวงดาว) อีกทั้งยังได้ศึกษาต่อเกี่ยวกับศาสตร์ฮวงจุ้ยทั้งใน และต่างประเทศ  จึงได้ชื่อว่าเป็นนักพยากรณ์ไม่กี่คนในประเทศไทยที่รอบรู้ เชี่ยวชาญทั้งโหราศาสตร์ไทยและฮวงจุ้ยอย่างถ่องแท้ ทั้งนี้เหตุผลที่จัดแคมเปญนี้สืบเนื่องจาก แคมเปญ เบอร์มงคลที่จัดขึ้นในปีนี้นั้นได้รับการตอบรับจากลูกค้า  ที่ไปตอบโจทย์เทรนด์ความนิยมของคนที่เชื่อว่า เบอร์โทรศัพท์เป็นเสมือนเบอร์ที่แทนความเป็นตัวตนในการติดต่อสื่อสาร  การได้ตัวเลขดีๆ จะช่วยส่งผลดีทั้งในหน้าที่การงาน ความรัก การทำธุรกิจ ค้าขาย ให้เกิดความมั่นคง ก้าวหน้า การเจรจาราบรื่น
    อย่างไรก็ตามรายงานจากศูนย์ข้อมูลและวิจัยโทรคมนาคม กสทช. (คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ)  ได้เปิดเผยข้อมูลในไตรมาสที่ 2 ปี 2558 ระบุว่า ตลาดโทรศัพท์มือถือมีเลขหมายที่เปิดให้บริการทั้งหมด 93. 4 ล้านเลขหมาย ในจำนวนนี้แบ่งเป็นผู้ใช้ระบบรายเดือน 13.6 ล้านเลขหมาย ผู้ใช้ระบบเติมเงิน 79.8 ล้านเลขหมาย มี Penetration rate กว่า 140% แสดงว่ามีผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือ 2-3 ซิมขึ้นไปอยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งดีแทค มีสถิติผู้ใช้ 2 ซิมในลูกค้าระบบรายเดือนประมาณ 13% ของลูกค้าทั้งหมด โดยเหตุผลที่ผู้ใช้งานต้องการเบอร์ที่ 2 หรือ 3 เพราะต้องการใช้ในธุรกิจ หรืออยากเปลี่ยนเบอร์เพราะเป็นเบอร์ที่ไม่ถูกโฉลก ดีแทค จึงได้ทำแคมเปญ Lucky Number ให้กับผู้ที่สนใจมองหาตัวเลขเพื่อส่งเสริมดวงชะตา ได้มีโอกาสเลือกหาเป็นเจ้าของได้ ในราคาและแพ็กเกจที่คุ้มค่าน่าใช้โดยตั้งเป้ากับบริการ ‘Loved by Customers’  เพื่อเพิ่มจำนวนลูกค้าใช้งานระบบ 3G/4G โดยเฉพาะลูกค้าบนเครือข่าย 4G ให้ครบ 2.5 ล้านภายในสิ้นปีนี้
    ทั้งนี้ Lucky Number ของดีแทค ได้ผ่านการคัดสรร เฉพาะตัวเลขดี พร้อมผลรวมเด่น จากอาจารย์ช้าง- ทศพร ศรีตุลา จึงทำให้ Lucky Number มีจำนวนจำกัด  เพื่อมอบให้ผู้ใช้งานได้เป็นเจ้าของเบอร์ที่เสริมดวงชะตาราศี เบอร์ที่ดี ไม่ใช่แค่ผลรวมดีความหมายเด่นเท่านั้น แต่ต้องประกอบด้วยตัวเลขที่ดี และการจัดเรียงที่เหมาะสม เมื่อรวมแล้วทั้งตัวเลขดี ความหมายเด่น ก็จะเสริมชีวิตให้มีแต่เรื่องดีๆ พร้อมทั้งทำให้เกิดความสบายใจแก่ผู้ใช้งานเบอร์นั้น ๆ ด้วย โดยการคัดสรรนี้ อาจารย์ช้าง ยังได้ให้คำอธิบายถึงความหมาย และบอกความเด่นของตัวเลขนั้น ๆ ใน 3 ด้านหลัก ๆ ที่ทุกคนสนใจคือ ด้านการงาน ด้านการเงินโชคลาภ และด้านความรัก
    ขณะที่ เอไอเอส หรือ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ได้ออกแคมเปญ "ลัคกี้ นัมเบอร์ แมนการิน" เช่นกัน  โดยมีให้เลือก 3 ซิม คือ ซิมนี้เสริม "ความรัก" และ "การเงิน" , ซิมนี้เสริม "การงาน" และ ซิมนี้ "เสริมสุขภาพ"

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 35 ฉบับที่ 3,068  วันที่  9 - 11  กรกฎาคม  พ.ศ. 2558


http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=284845:2015-07-07-06-06-27&catid=123:2009-02-08-11-44-33&Itemid=491#.VaiZaGBAeuw

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.