Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

13 กันยายน 2558 (บทความ) ห้ามพลาด! รวมเก็บตก 10 เรื่องสุดยอด - ผิดหวัง หลังเปิดตัว 'ไอโฟน 6เอส’ // งานโลหะผสมอะลูมิเนียมที่เรียกว่าซีรีส์ 7000 แอปเปิลจะอัพเกรดกล้องถ่ายภาพด้านหลัง

ประเด็นหลัก1. อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าเรื่องดีไซน์ของไอโฟน 6เอส และไอโฟน 6เอส พลัส นี้ออกจะทำให้หลายคนที่ตั้งตารอยลโฉมถึงกับออกอาการผิดหวัง เพราะว่าพูดง่ายๆ ก็คือไม่ได้รับการปรับเปลี่ยนหน้าตาแต่อย่างใด! แม้ว่าจะปรับปรุงวัสดุให้แข็งแรงขึ้นจากการใช้งานโลหะผสมอะลูมิเนียมที่เรียกว่าซีรีส์ 7000

2. แม้ว่าครั้งนี้แอปเปิลจะอัพเกรดกล้องถ่ายภาพด้านหลัง ให้มีความละเอียดเพิ่มขึ้นเป็น 12 ล้านพิกเซลแล้ว แต่ก็ยังมีเสียงบ่นเล็ดลอดออกมาอยู่ดี เพราะแบรนด์อื่นๆ พยายามเน้นความละเอียดของกล้องถ่ายภาพแซงหน้าไปไกลหลายช่วงตัวแล้ว ในขณะที่แอปเปิลยังคงยืนหยัดอยู่ที่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มาตั้งนาน งานนี้ก็ไม่รู้ว่าคุณสมบัติที่สามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบ Live Photo และการถ่ายวิดีโอแบบ 4K จะตอบสนองการใช้งานได้ดีจนทำให้มองข้ามความละเอียดของกล้องที่ยังตามหลังแบรนด์คู่แข่งของไอโฟนไปได้หรือไม่


______________________________________________

ห้ามพลาด! รวมเก็บตก 10 เรื่องสุดยอด - ผิดหวัง หลังเปิดตัว 'ไอโฟน 6เอส’เป็นเรื่องธรรมดาของแบรนด์ดังระดับโลก ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แต่ละครั้ง ย่อมมีทั้งเรื่องที่ถูกใจและไม่ถูกใจบรรดาแฟนคลับ แล้วกับไอโฟน 6เอส และไอโฟน 6เอส พลัส ที่เพิ่งเปิดตัวไปนี้ คุณถูกใจรุ่นไหน อย่างไร…

เปิดตัวสู่สายตาชาวโลกไปเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (ตามเวลาประเทศไทย) กับ "ไอโฟน 6เอส" และ "ไอโฟน 6เอส พลัส" สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากแอปเปิล แต่งานนี้ดูเหมือนจะมีเสียงตอบรับแบบไปในทางที่ไม่ค่อยจะปลื้มใจกับไอโฟนทั้ง 2 รุ่นซักเท่าไหร่ เนื่องจากดีไซน์ภายนอกยังคงมาในรูปโฉมเดิมเป๊ะ เอาเป็นว่าแค่รูปแบบภายนอกก็ทำเอาแฟนๆ พากันออกอาการเซ็งไปหลายช่วงอารมณ์เลยทีเดียว แม้ว่าจะมีลูกเล่นใหม่ๆ และสีใหม่ออกมาดึงดูดความสนใจได้บ้างก็ตาม

"ไทยรัฐออนไลน์" ขอรวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับไอโฟน 6เอส และไอโฟน 6เอส พลัส ที่หลายคนบอกว่าเห็นแล้วยังไม่โดนใจ แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่สาวกไอโฟนยกนิ้วแล้วบอกว่าก็เข้าท่าอยู่เหมือนกัน ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง ลองไปนับนิ้วดูพร้อมกัน…!

1. อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าเรื่องดีไซน์ของไอโฟน 6เอส และไอโฟน 6เอส พลัส นี้ออกจะทำให้หลายคนที่ตั้งตารอยลโฉมถึงกับออกอาการผิดหวัง เพราะว่าพูดง่ายๆ ก็คือไม่ได้รับการปรับเปลี่ยนหน้าตาแต่อย่างใด! แม้ว่าจะปรับปรุงวัสดุให้แข็งแรงขึ้นจากการใช้งานโลหะผสมอะลูมิเนียมที่เรียกว่าซีรีส์ 7000

2. แม้ว่าครั้งนี้แอปเปิลจะอัพเกรดกล้องถ่ายภาพด้านหลัง ให้มีความละเอียดเพิ่มขึ้นเป็น 12 ล้านพิกเซลแล้ว แต่ก็ยังมีเสียงบ่นเล็ดลอดออกมาอยู่ดี เพราะแบรนด์อื่นๆ พยายามเน้นความละเอียดของกล้องถ่ายภาพแซงหน้าไปไกลหลายช่วงตัวแล้ว ในขณะที่แอปเปิลยังคงยืนหยัดอยู่ที่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มาตั้งนาน งานนี้ก็ไม่รู้ว่าคุณสมบัติที่สามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบ Live Photo และการถ่ายวิดีโอแบบ 4K จะตอบสนองการใช้งานได้ดีจนทำให้มองข้ามความละเอียดของกล้องที่ยังตามหลังแบรนด์คู่แข่งของไอโฟนไปได้หรือไม่ได้เห็นเครื่องจริงกันแล้ว... ไอโฟน 6เอส และไอโฟน 6เอส พลัส

3. ไม่รู้ว่าการถือกำเนิดของแอปเปิล เพนซิล (Apple Pencil) จะเป็นเรื่องดีหรือไม่ เพราะหลังจากเผยโฉมออกมาก็โดนโจมตีหนักหนาพอสมควร เนื่องจากในอดีต สตีฟ จ็อบส์ เคยกล่าวเสียดสีบรรดาปากกาสไตลัสเอาไว้ว่า "ปากกาสไตลัสไม่ใช่ของที่เราต้องการ เพราะมนุษย์มีอุปกรณ์ที่ดีกว่าปากกาสไตลัสอยู่แล้ว นั่นก็คือนิ้วมือ"

4. ได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อย กับการใช้งาน 3D Touch ซึ่งถูกออกแบบมาให้ประหยัดเวลาและสะดวกสบายในการใช้งานไอโฟน 6เอส และไอโฟน 6เอส พลัส ไม่ว่าจะใช้ถ่ายภาพ อีเมล์ เว็บไซต์ หรือข้อความ ฯลฯ ผู้ใช้ก็สามารถออกแรงกดหน้าจอให้หนักขึ้นผ่านแอพต่างๆ เพื่อเข้าสู่เนื้อหาแบบ Quick Actions ได้เสมือนมีช่องทางลัดในการใช้งาน

5. อีกเรื่องที่น่าจะทำให้ร้องว้าวได้ก็คือ ชิพแบบใหม่ที่เรียกว่า A9 ซึ่งได้รับการพัฒนาแบบ 64 บิต รุ่นที่ 3 ของแอปเปิล แถมยังให้ความเร็ว CPU มากขึ้นอีก 70% และช่วยให้ GPU เร็วขึ้นถึง 90% เมื่อเปรียบเทียบกับชิพ A8 รุ่นเดิมเปิดตัวทั้งสิ้น 4 สี... Gold , Silver , Space Gray และสีใหม่ Rose Gold

6. อาจเพราะว่ามีข่าวลือกันมานานแล้วเกี่ยวกับสีใหม่ของไอโฟน เมื่อข่าวลือกลายเป็นข่าวจริง...เลยกลายเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยน่าตื่นเต้นซักเท่าไหร่ กับไอโฟนสีใหม่แบบ Rose Gold หรือสีทองกุหลาบ นอกจากนี้ก็มีอีก 3 สีพื้นฐานของไอโฟนเช่นเคย กับ…สีทอง (Gold) , สีเงิน (Silver) , สีเทาสเปซเกรย์ (Space Gray)

7. ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือหนาหูว่าไอโฟนรุ่นต่อไปจะไม่มีหน่วยความจำ 16GB อย่างแน่นอน แต่จะถูกแทนที่ด้วยรุ่น 32GB แต่จากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ก็ทำให้เราได้เห็นว่า... 16GB ยังได้ไปต่อนะจ๊ะ และมาพร้อมพองเพื่อนในรุ่น 64GB และ 128GB เช่นเคย

8. สำหรับการเปิดตัวในไทยนั้น แน่นอนว่าเรายังไม่เคยเห็นประเทศไทยติดอยู่ในกลุ่มแรกที่แอปเปิลประกาศจำหน่ายผลิตภัณฑ์ เช่นเดียวกับการวางจำหน่ายไอโฟน 2 รุ่นล่าสุดนี้ โดยกลุ่มประเทศแรกที่แอปเปิลประกาศจำหน่ายไอโฟน 6เอส และไอโฟน 6เอส พลัส ได้แก่ ออสเตรเลีย แคนาดา จีน ฝรั่งเศส เยอรมนี ฮ่องกง ญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ เปอร์โตริโก สิงคโปร์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีการยืนยันแล้วว่าประเทศดังกล่าวข้างต้นจะได้สิทธิ์เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 25 กันยายนนี้ แต่ผู้สนใจสามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้ในวันที่ 12 กันยายนApple Pencil เพื่อใช้งานคู่กับ iPad Pro

9. แน่นอนว่าเมื่อมีสินค้าใหม่เปิดตัว สาวกหรือแฟนคลับคนรักแอปเปิลต้องไม่พลาดการต่อคิวรอซื้อ ซึ่งรอแค่ข้ามวันคงจะไม่เพียงพอซะแล้ว เพราะเว็บ cultofmac เปิดเผยว่า ได้มีชายชื่อ Lindsay Handmer ไปกางเต็นท์นอนรอหน้าร้านไอสตูดิโอแห่งหนึ่งในออสเตรเลีย เพื่อหวังจะเป็นเจ้าของไอโฟน 6เอส คนแรกซะแล้ว แบบนี้เรียกว่าเร็วไปหน่อยมั้ย...เขาเพิ่งเปิดตัวยังไม่ทันข้ามวัน!!!

10. ของใหม่มาแล้ว ของเก่าก็ต้องตกไป!!! นี่คือสัจธรรมที่เที่ยงแท้และแน่นอนเช่นเดียวกับไอโฟนนี่แหละ เพราะทันทีที่มีการเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ เว็บแอปเปิลไทย ก็ประกาศลดราคาไอโฟน 6 และไอโฟน 6 พลัส ทันที แต่ข่าวร้ายของคนที่อยากได้ไอโฟนสีทองก็คือ...ช่องทางดังกล่าวไม่มีสีทองจำหน่ายแล้วสาวๆ บอกตรงกันว่าสีใหม่สวยที่สุด!!! Rose Gold

แล้วคุณล่ะ ถูกใจไอโฟน 6เอส หรือไอโฟน 6เอส พลัส…?


http://www.thairath.co.th/content/524355

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.