Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

03 กันยายน 2558 TRUE ระบุ การเปิดประมูล 4 จีนั้นถือเป็นส่วนหนึ่งที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะหากมีการนำเงินที่ได้จากการประมูลไปใช้ในการลงทุนอื่นๆต่อ

ประเด็นหลัก

นายศุภชัยยังกล่าวถึงภาวะเศรษฐกิจในช่วงครึ่งปีหลังว่า หากประเมินดูจะเห็นว่าแนวโน้มปัจจัยเศรษฐกิจหลายตัวมีทิศทางที่ลดลง รวมทั้งเศรษฐกิจโลก ซึ่งถือเป็นปัจจัยหลักที่สำคัญ อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวเห็นว่า พื้นฐานเศรษฐกิจของประเทศยังดีอยู่ หากมีการตั้งรับที่ดี รู้ว่าอุปสรรค ปัจจัยลบกำลังมาและตั้งรับอย่างมีสติ เดินหน้าลงทุนโครงสร้างพื้นฐานระยะยาวตามแผนที่วางไว้ ประเทศไทยก็น่าจะไปต่อได้ โดยการเปิดประมูล 4 จีนั้นถือเป็นส่วนหนึ่งที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะหากมีการนำเงินที่ได้จากการประมูลไปใช้ในการลงทุนอื่นๆต่อ___________________________________“ทรู” เล่นใหญ่โชว์บทบาทผู้นำ จ้าง 6 ดาราดังปลุกคนไทยสู่ยุคดิจิตอล

“ทรู” จัดหนักทุ่มจ้าง 6 พรีเซ็นเตอร์ดาราดัง โชว์ศักยภาพผู้นำบริการสื่อสารครบวงจร หวังคนไทยตื่นตัว ดันประเทศสู่การเป็นศูนย์กลางดิจิตอลในอาเซียน เผยพร้อมสุดๆในการเข้าชิงใบอนุญาต 4 จี หวังได้ 2 ใบ 2 คลื่นความถี่ ยอมรับแฮปปี้มากกับทีมเศรษฐกิจใหม่ของรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน)ได้จัดงานโชว์เคสเทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งอนาคต “True Smart Life Smart City” ขึ้น ณ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ โดยหวังกระตุ้นให้เกิดความตื่นตัวในการพัฒนา ยกระดับ และใช้โครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสารโทรคมนาคมครอบคลุมทุกพื้นที่ และเพื่อสนับสนุนประเทศไทยในการเติบโตสู่การเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจดิจิตอลระดับภูมิภาคตามนโยบายเศรษฐกิจดิจิตอลของภาครัฐ

โดยนายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร ทรู กล่าวว่า มหานครทั่วโลกต่างกำลังมุ่งหน้าสู่การเป็นสมาร์ทซิตี้ ซึ่งเชื่อมโยงทุกคนเข้าด้วยอินเตอร์เน็ต ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นและมีคุณภาพที่ดีขึ้น ผ่านการเชื่อมต่อหลากหลายรูปแบบ ทั้งเทคโนโลยี 4 จี 3 จี WiFi และไฟเบอร์ออพติกความเร็วสูง ซึ่งทรูในฐานะผู้ให้บริการสื่อสารครบวงจรอันดับหนึ่ง ถือเป็นหน้าที่ในการช่วยผลักดันและกระตุ้นให้ประชาชน รวมทั้งองค์กรทั่วไป ตระหนักถึงความสำคัญดังกล่าว เพื่อก้าวให้ทันประเทศอื่นๆทั่วโลก

“แม้เราจะยังเดินตามหลังประเทศอื่น แต่หากเอาจริง เชื่อว่าไทยจะสามารถขยับขึ้นสู่การเป็นศูนย์กลางทางด้านดิจิตอล(Digital Hub)ของกลุ่มประเทศอาเซียนได้ไม่ยาก ซึ่งการจัดโชว์เคสในครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการกระตุ้นให้ผู้คนเห็นความสำคัญในการวางรากฐานโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมให้ครอบคลุม จากนั้นก็จะเริ่มแนะนำแพ็กเก็จและบริการเพื่อตอบสนองลูกค้าต่อไป”

ทั้งนี้ งานดังกล่าวจัดขึ้นจนถึงวันที่ 30 ส.ค.นี้ ที่ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ โดยทางทรูใช้งบประมาณไปกว่า 60 ล้านบาท ไม่รวมค่าตัวนักแสดง ซึ่งจ้างดาราระดับตัวท็อปมาถึง 6 คนด้วยกัน ได้แก่ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ อั้ม-อธิชาติ แอนดริว เกร็กสัน นุ่น-วรนุช แพนเค้ก และใหม่-ดาวิกา เป็นพรีเซ็นเตอร์ในแต่ละกลุ่ม ได้แก่ สมาร์ทไลฟ์สมาร์ทโฮม สมาร์ทบิลดิ้ง สมาร์ทบิซิเนส เป็นต้น

ซึ่งนายศุภชัยกล่าวว่า ทุ่มจ้าง 6 พรีเซนเตอร์ระดับท็อปมา เพื่อสร้างความสนใจให้แก่มวลชน หากเป็นตนออกมายืนพูด คงไม่มีใครสนใจอยากฟังเท่าใดนัก แต่พอมีพรีเซนเตอร์จะเห็นว่าคนให้ความสนใจมากขึ้น และที่สำคัญไม่ได้เป็นเงินมากมายอะไรส่วนความพร้อมในการเข้าประมูล 4 จี ซึ่งถูกกำหนดขึ้นระหว่างวันที่ 11-12 พ.ย.นี้นั้นกลุ่มทรูมีความพร้อมสุดๆแล้ว โดยต้องการได้ใบอนุญาต 2 ใบทั้งบนคลื่นความถี่ 900 MHz และ 1800 MHz และไม่มีความอยากได้คลื่นใดมากกว่าคลื่นใด เพราะต้องการทั้ง 2 คลื่น ขณะที่เม็ดเงินลงทุนนั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ต้องขออนุมัติบอร์ดก่อน ซึ่งคงเป็นในระยะต่อไป ช่วงใกล้ๆการประมูล เพราะยังมีเวลา

นายศุภชัยยังกล่าวถึงภาวะเศรษฐกิจในช่วงครึ่งปีหลังว่า หากประเมินดูจะเห็นว่าแนวโน้มปัจจัยเศรษฐกิจหลายตัวมีทิศทางที่ลดลง รวมทั้งเศรษฐกิจโลก ซึ่งถือเป็นปัจจัยหลักที่สำคัญ อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวเห็นว่า พื้นฐานเศรษฐกิจของประเทศยังดีอยู่ หากมีการตั้งรับที่ดี รู้ว่าอุปสรรค ปัจจัยลบกำลังมาและตั้งรับอย่างมีสติ เดินหน้าลงทุนโครงสร้างพื้นฐานระยะยาวตามแผนที่วางไว้ ประเทศไทยก็น่าจะไปต่อได้ โดยการเปิดประมูล 4 จีนั้นถือเป็นส่วนหนึ่งที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะหากมีการนำเงินที่ได้จากการประมูลไปใช้ในการลงทุนอื่นๆต่อ

ส่วนความเห็นต่อคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจชุดใหม่นั้น นายศุภชัยชื่นชมว่า “เป็นทีมที่หาใครเท่าเทียมได้ยาก ผมรู้สึกแฮปปี้ ทีมที่ผ่านมาถือว่าเข้ามาปรับพื้นฐาน ส่วนทีมใหม่เข้ามาสลับหน้าที่ทำงาน ในเวลาที่ต่างกัน”.


http://www.thairath.co.th/content/520808

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.