Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

11 ตุลาคม 2558 องกสทช.พบว่า ผู้ประกอบการคือบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) ยอมรับว่า ไม่สามารถปิดกั้นค่าโทรศัพท์ส่วนเกินจากที่ นายอรรถชัย เจ้าของเลขหมายที่จำกัดยอดใช้จ่ายค่าโทรศัพท์ไว้ไม่เกิดเดือนละ 1,000 บาท เพราะการกดโหวตค่าโทรศัพท์เกิน1,000 บาทไปแล้ว โดยการกดโหวตนั้น เกิดขึ้นจากบุตรสาวใช้วิธีการโหวตแบบบิ๊กโหวต คือวิธีกดารกดโหวต 1 ครั้งให้เท่ากับการโหวต 100 ครั้ง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิด ขึ้นในช่วงเวลาเพียง 10 นาที

ประเด็นหลัก


โดยจากการตรวจสอบของกสทช.พบว่า ผู้ประกอบการคือบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) ยอมรับว่า ไม่สามารถปิดกั้นค่าโทรศัพท์ส่วนเกินจากที่ นายอรรถชัย เจ้าของเลขหมายที่จำกัดยอดใช้จ่ายค่าโทรศัพท์ไว้ไม่เกิดเดือนละ 1,000 บาท เพราะการกดโหวตค่าโทรศัพท์เกิน1,000 บาทไปแล้ว โดยการกดโหวตนั้น เกิดขึ้นจากบุตรสาวใช้วิธีการโหวตแบบบิ๊กโหวต คือวิธีกดารกดโหวต 1 ครั้งให้เท่ากับการโหวต 100 ครั้ง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิด ขึ้นในช่วงเวลาเพียง 10 นาที เท่านั้นโดยไม่ได้รอรับข้อความตอบกลับ โดยกดไปทั้งสิ้น 132 ครั้ง เท่ากับการกดโหวตรวม 13,200 ครั้ง ค่าบริการครั้งละ 4 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 53,166 บาท โดยทางบริษัท ทรูฯยืนยันกับ กสทช.ว่าจะเยียวยาผู้เสียหายทั้งหมดโดยจะไม่คิดค่าบริการส่วนต่างที่เกิดขึ้นนอกเหนือจากที่มีการจำกัดค่าใช้จ่ายไว้คือเดือนละ 1,000 บาท_____________________________________________'สุรพงษ์'จี้คสช.แก้รธน.ชั่วคราว กำหนดเวลาเลือกตั้งให้ชัดเจน!ค้นพบหนูจมูกหมูสายพันธุ์ใหม่ บนเกาะสุลาเวสีของอินโดนีเซีย (ชมคลิป)

 

7 ต.ค.58 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคม(เลขาธิการกสทช.) กล่าวว่า จากกรณีที่ นายอรรถชัย วุฒพันธ์ ชาวบ้านตำบลปากช่อง อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี ได้เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม ตำบลดอนกระเบื้อง อำเภอบ้านโป่ง ให้ช่วยตรวจสอบค่าบริการโทรศัพท์มือถือหลังจากถูกเรียกเก็บบิลค่าบริการโทรศัพท์จากบริษัทผู้ให้บริการคือ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) เป็นยอดเงินรวม 53,166 บาท พร้อมนำเอกส่ารใบแจ้งค่าใช้บริการรอบบิลเดือน ก.ย.2558ไปแสดงเป็นหลักฐาน ซึ่งสาเหตุคาดว่า เกิดจากบุตรสาววัย 8 ขวบ โทรศัพท์ไปโหวตรายการประกวดร้องเพลงรายการหนึ่งในวันประกวดรอบสุดท้าย

โดยจากการตรวจสอบของกสทช.พบว่า ผู้ประกอบการคือบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) ยอมรับว่า ไม่สามารถปิดกั้นค่าโทรศัพท์ส่วนเกินจากที่ นายอรรถชัย เจ้าของเลขหมายที่จำกัดยอดใช้จ่ายค่าโทรศัพท์ไว้ไม่เกิดเดือนละ 1,000 บาท เพราะการกดโหวตค่าโทรศัพท์เกิน1,000 บาทไปแล้ว โดยการกดโหวตนั้น เกิดขึ้นจากบุตรสาวใช้วิธีการโหวตแบบบิ๊กโหวต คือวิธีกดารกดโหวต 1 ครั้งให้เท่ากับการโหวต 100 ครั้ง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิด ขึ้นในช่วงเวลาเพียง 10 นาที เท่านั้นโดยไม่ได้รอรับข้อความตอบกลับ โดยกดไปทั้งสิ้น 132 ครั้ง เท่ากับการกดโหวตรวม 13,200 ครั้ง ค่าบริการครั้งละ 4 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 53,166 บาท โดยทางบริษัท ทรูฯยืนยันกับ กสทช.ว่าจะเยียวยาผู้เสียหายทั้งหมดโดยจะไม่คิดค่าบริการส่วนต่างที่เกิดขึ้นนอกเหนือจากที่มีการจำกัดค่าใช้จ่ายไว้คือเดือนละ 1,000 บาททั้งนี้ ทาง กสทช.จะแจ้งเตือนไปยังผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกรายโดยให้ผู้ให้ยริการทุกรายต้องเก็บค่าใช้จ่ายตามจริงและไม่เกินยอดที่ลูกค้าจำกัดการใช้งาน อีกทั้ง ขอให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกรายทำหนังสือแจ้งเตือนประชาชน และผู้ปกครองเรื่องสิทธิการจำกัดยอดการใช้งานต่อเดือนและขอให้ผู้ให้บริการทุกรายให้ความรู้กับประชาชนและผู้ปกครองเรื่องค่าใช้จ่ายสำหรับการโหวตผ่านโทรศัพท์มือถือในรายการต่างๆ

“ทางกสทช.ได้ส่งหนังสือแจ้งเตือนไปยังผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกรายแล้วถึงกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้น และอยากแนะนำไปยังผู้ปกครองว่า ควรจะมีการจำกัดค่าบริการใช้งานเป็นรายเดือนไว้ไม่ให้เกิดเดือนละกี่บาท เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาจากความรุ้เท่าไม่ถึงการณ์ของเด็กในภายหลัง"

อ่านข่าว เครียด!ลูกโหวตรายการเพลงดัง บิลเรียกเก็บ5หมื่น-ค่ายมือตีมึน
http://www.naewna.com/business/182642

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.