Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

24 ตุลาคม 2558 แหล่งข่าวจาก กสทช.กล่าวว่า ในส่วนของพันธมิตรทางธุรกิจของบริษัท ไทยทีวี ที่ได้แจ้งว่าจะเข้ามาเจรจากับ กสทช. ประกอบด้วย ช่องโลก้า ซึ่งได้พันธมิตรทางธุรกิจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คือ สถานีโทรทัศน์ เอ็มวีทีวี ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์รายใหญ่ที่ให้บริการอยู่บนทีวีดาวเทียม ส่วนช่องไทยทีวีขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับ บริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป จำกัด ของตระกูลมหากิจศิริ

ประเด็นหลัก
"ผมยังไม่อยากตอบว่าถ้าท้ายที่สุดแล้วหากไทยทีวีไม่จ่ายเงินเลยจะทำอย่างไรต่อไป เพราะขณะนี้ทางบริษัทอยู่ระหว่างการเจรจากับพาร์ตเนอร์อยู่ เลยอยากดูว่าไทยทีวีมีแนวทางจะทำอย่างไรต่อไปก่อน แต่ถ้า กสทช.ไปเล่นบทหนักทันทีก็อาจมีปัญหาได้ ตอนนี้เลยแค่ทวงถามตามหน้าที่ไปก่อน" นายฐากรกล่าว

แหล่งข่าวจาก กสทช.กล่าวว่า ในส่วนของพันธมิตรทางธุรกิจของบริษัท ไทยทีวี ที่ได้แจ้งว่าจะเข้ามาเจรจากับ กสทช. ประกอบด้วย ช่องโลก้า ซึ่งได้พันธมิตรทางธุรกิจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คือ สถานีโทรทัศน์ เอ็มวีทีวี ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์รายใหญ่ที่ให้บริการอยู่บนทีวีดาวเทียม ส่วนช่องไทยทีวีขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับ บริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป จำกัด ของตระกูลมหากิจศิริ________________________________


เจ๊ติ๋ม"คว้า"มหากิจศิริ"เสียบไทยทีวี ขอนัดเคลียร์ก่อนพ้นเส้นตาย31ต.ค.กสทช.ขีดเส้นตาย ไทยทีวีต้องจ่ายเงินค่าประมูลทีวีดิจิตอลภายใน 31 ต.ค.นี้ ก่อนถูกพักใช้ใบอนุญาตนาน 30 วัน ด้านไทยทีวีขอนัดวันควงพาร์ตเนอร์ใหม่ค่ายเอ็มวีทีวีและพีเอ็มกรุ๊ป ตระกูลมหากิจศิริ เคลียร์ กสทช.

http://www.matichon.co.th/online/2015/10/14454002241445400671l.jpg

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) ได้มีมติให้สำนักงาน กสทช. ทำหนังสือส่งไปยัง บริษัท ไทยทีวี จำกัด เพื่อเตือนให้ดำเนินการตามมติบอร์ด กสท. เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ที่ให้เวลาไทยทีวี 3 เดือน ในการหาพันธมิตรทางธุรกิจมาแก้ปัญหาทางธุรกิจของช่องรายการ ไทยทีวี และโลก้า โดยจากมติดังกล่าวจะครบกำหนดวันที่ 31 ตุลาคมนี้ จึงขอให้ไทยทีวีดำเนินการชำระเงินค่าประมูลงวดที่ 2 จำนวนรวม 288 ล้านบาท พร้อมค่าปรับในอัตรา 7.5% ต่อปี หรือ 60,000 ต่อวัน และค่าธรรมเนียมใบอนุญาตในอัตรา 2% จากรายได้รวมต่อปี ซึ่งหากไทยทีวีไม่ดำเนินการตามกำหนด จะต้องถูกพักใช้ใบอนุญาตเป็นเวลา 30 วัน

นายฐากรกล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ทางบริษัท ไทยทีวี ได้มีการประสานงานมาเป็นการภายในแล้วว่า เร็วๆนี้ จะขอเข้ามาเจรจากับ กสทช. พร้อมกับพันธมิตรทางธุรกิจ ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างประสานวันที่แน่นอนอยู่ เนื่องจากมีหลายประเด็นทางข้อกฎหมายที่ต้องการสอบถามความเห็นของ กสทช. เช่น สามารถเพิ่มทุนเกินกว่า 50% หรือสามารถให้พันธมิตรทางธุรกิจเข้ามาถือหุ้นได้เกินกว่า 50% ได้หรือไม่

"ผมยังไม่อยากตอบว่าถ้าท้ายที่สุดแล้วหากไทยทีวีไม่จ่ายเงินเลยจะทำอย่างไรต่อไป เพราะขณะนี้ทางบริษัทอยู่ระหว่างการเจรจากับพาร์ตเนอร์อยู่ เลยอยากดูว่าไทยทีวีมีแนวทางจะทำอย่างไรต่อไปก่อน แต่ถ้า กสทช.ไปเล่นบทหนักทันทีก็อาจมีปัญหาได้ ตอนนี้เลยแค่ทวงถามตามหน้าที่ไปก่อน" นายฐากรกล่าว

แหล่งข่าวจาก กสทช.กล่าวว่า ในส่วนของพันธมิตรทางธุรกิจของบริษัท ไทยทีวี ที่ได้แจ้งว่าจะเข้ามาเจรจากับ กสทช. ประกอบด้วย ช่องโลก้า ซึ่งได้พันธมิตรทางธุรกิจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คือ สถานีโทรทัศน์ เอ็มวีทีวี ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์รายใหญ่ที่ให้บริการอยู่บนทีวีดาวเทียม ส่วนช่องไทยทีวีขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับ บริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป จำกัด ของตระกูลมหากิจศิริที่มา http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1445406032มติชนออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.