Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

07 พฤศจิกายน 2558 AIS นำเสนอว่า เน็ตไม่อั้น เริ่มแค่ 280 บาท/วัน ไม่ได้หมายความว่า 1 วัน = 280 บาท แล้ว 2 วัน = 560 บาท แต่เมื่อตรวจสอบเงื่อนไข พบว่าจะต้องเลือก Package เหมาจ่าย 5 วัน 1,400 บาท คำนวณแล้วจึงเฉลี่ยได้วันละ 280 บาท บวกภาษีมูลค่าเพิ่มอีกต่างหาก

ประเด็นหลัก
ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องรู้สำหรับผู้ที่มีแผนจะเดินทางไปต่างประเทศ แน่นอนว่าจะต้องสมัคร Data Roaming กันไว้แล้วก่อนเดินทาง เพื่อที่จะติดต่อสื่อสารกับทุกคนในไทยได้ด้วยหมายเลขโทรศัพท์เดิม  ปัจจุบันผู้ให้บริการทั้ง 3 รายใหญ่ของไทย ต่างก็ออก Package Data Roaming เล่นเน็ตไม่อั้นที่มีอัตราใกล้เคียงกัน เฉลี่ยเหมาจ่ายวันละเกือบสามร้อยบาทไปจนถึงหนึ่งพันกว่าบาท เลือกได้ตามความต้องการและเงื่อนไขในโซนประเทศปลายทาง

จากภาพด้านบน ที่ AIS นำเสนอว่า เน็ตไม่อั้น เริ่มแค่ 280 บาท/วัน ไม่ได้หมายความว่า 1 วัน = 280 บาท แล้ว 2 วัน = 560 บาท  แต่เมื่อตรวจสอบเงื่อนไข พบว่าจะต้องเลือก Package เหมาจ่าย 5 วัน 1,400 บาท คำนวณแล้วจึงเฉลี่ยได้วันละ 280 บาท บวกภาษีมูลค่าเพิ่มอีกต่างหาก และประเทศปลายทางก็ต้องเป็นกลุ่มประเทศ Zone A เท่านั้น ดูรายชื่อประเทศได้ที่ http://www.ais.co.th/roaming/th/page/Unlimited%20Data%20Roaming%20Package______________________________


อัพเดตล่าสุด AIS Data Roaming เล่นเน็ตไม่อั้นในต่างประเทศ มี FUP แล้ว


 internet ais โรมมิ่ง ir unlimited package non-stop สมัคร data roaming fup แพ็กเกจ เล่นเน็ตไม่อั้น
AIS Non-Stop Data Roaming เล่นเน็ตไม่อั้นในต่างแดน เรื่องล่าสุดที่หลายคนยังไม่รู้ กับเงื่อนไขใหม่ที่มีกำหนด FUP แล้ว เมื่อใช้งานอินเทอร์เน็ตเกินกำหนด ไม่เรียกเก็บเพิ่ม แต่ความเร็วลดลงจนแทบใช้อะไรไม่ได้เลยถือเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องรู้สำหรับผู้ที่มีแผนจะเดินทางไปต่างประเทศ แน่นอนว่าจะต้องสมัคร Data Roaming กันไว้แล้วก่อนเดินทาง เพื่อที่จะติดต่อสื่อสารกับทุกคนในไทยได้ด้วยหมายเลขโทรศัพท์เดิม  ปัจจุบันผู้ให้บริการทั้ง 3 รายใหญ่ของไทย ต่างก็ออก Package Data Roaming เล่นเน็ตไม่อั้นที่มีอัตราใกล้เคียงกัน เฉลี่ยเหมาจ่ายวันละเกือบสามร้อยบาทไปจนถึงหนึ่งพันกว่าบาท เลือกได้ตามความต้องการและเงื่อนไขในโซนประเทศปลายทาง

จากภาพด้านบน ที่ AIS นำเสนอว่า เน็ตไม่อั้น เริ่มแค่ 280 บาท/วัน ไม่ได้หมายความว่า 1 วัน = 280 บาท แล้ว 2 วัน = 560 บาท  แต่เมื่อตรวจสอบเงื่อนไข พบว่าจะต้องเลือก Package เหมาจ่าย 5 วัน 1,400 บาท คำนวณแล้วจึงเฉลี่ยได้วันละ 280 บาท บวกภาษีมูลค่าเพิ่มอีกต่างหาก และประเทศปลายทางก็ต้องเป็นกลุ่มประเทศ Zone A เท่านั้น ดูรายชื่อประเทศได้ที่ http://www.ais.co.th/roaming/th/page/Unlimited%20Data%20Roaming%20Packageแต่จุดที่น่าสนใจ และหลายคนยังไม่รู้ก็คือ เงื่อนไขใหม่ที่เพิ่มเติม ก็คือ มี FUP แล้ว ที่กำหนดให้ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ความเร็วสูงสุดเพียง 500 MB / 1.5 GB / 2.5 GB เท่านั้น หากใช้เกิน ไม่มีการเรียกเพิ่ม หมดปัญหาบิลช็อก แต่ความเร็วจะลดลงมากจนแทบใช้งานไม่ได้ พอใช้งานประเภท Chat ได้อยู่บ้าง แต่การอัพโหลดภาพถ่าย หรือเล่นแอปพลิเคชั่นโซเชียล จะช้ามากจนอาจจะแสดงภาพไม่ขึ้นในกลุ่มประเทศ Zone B มีเพียงสามประเทศเท่านั้น อัตราเหมาจ่ายจะสูงกว่าประเทศ Zone A แต่ก็กำหนด FUP ไว้เท่ากันสุดท้ายกลุ่มประเทศใน Zone C มีมากมายหลายประเทศ ส่วนใหญ่เป็นโซนยุโรป มีแพ็กเกจเดียวคือ 1 วัน 499 บาท กำหนด FUP ที่ 500 MB ต้องกดซื้อแพ็กเกจเองทุกวัน ไม่มีแบบ 3-5 วันที่เฉลี่ยราคาต่อวันได้ถูกลงอย่างไรก็ตาม AIS มีการแจ้งเตือนเมื่อใช้งาน Data เกินแพ็กเกจ และตรวจสอบปริมาณใช้งานคงเหลือได้ง่าย ๆ แต่ต้องคำนึงว่า อาจจะไม่ได้ Real-time นัก ต้องเผื่อไว้บ้างเล็กน้อย

ทั้งหมดนี้ก็คือข้อมูลสำคัญอัพเดตล่าสุดที่ต้องรู้สำหรับผู้ที่กำลังจะเดินทางไปต่างประเทศและเลือกใช้บริการ AIS Data Roaming  ที่จำเป็นต้องระลึกว่า มีเงื่อนไข FUP แล้ว จากที่อดีตไม่มี แต่ AIS ก็ได้ชี้แจงเพิ่มเติมบนเว็บไซต์ http://www.ais.co.th/roaming/th/page/Unlimited%20Data%20Roaming%20Package เรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้บริการจำเป็นต้องอ่านเงื่อนไขให้ละเอียดเสมอ

http://www.adslthailand.com/post/อัพเดตล่าสุด-ais-data-roaming-เล่นเน็ตไม่อั้นในต่างประเทศ-มี-fup-แล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.