Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

08 กุมภาพันธ์ 2559 ช่อง GMM25 และ ONE ชี้ ปีนี้ช่องทีวีดิจิทัลทั้ง 2 ช่องจะเติบโตมากกว่าปีก่อน และจะถึงจุดคุ้มทุนตามแผนเดิมที่วางไว้ ประมาณ 5-7 ปี

ประเด็นหลัก
นายไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ขณะนี้ ภาพรวมทีวีดิจิทัล แม้ว่าจะมีความไม่พร้อมจากหลาย ๆ ปัจจัยทั้งโครงข่ายไม่ครอบคลุม การวัดความนิยมของผู้ชม (เรตติ้ง) ปัญหาการเรียงช่อง แต่เชื่อว่าธุรกิจทีวีดิจิทัลยังเป็นธุรกิจที่น่าลงทุน และบริษัทก็พร้อมจะเดินหน้าลงทุนในธุรกิจนี้ ด้วยการเพิ่มคอนเทนต์ใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าปีนี้ช่องทีวีดิจิทัลทั้ง 2 ช่องจะเติบโตมากกว่าปีก่อน และจะถึงจุดคุ้มทุนตามแผนเดิมที่วางไว้ ประมาณ 5-7 ปี"ทีวีดิจิทัลเป็นธุรกิจที่น่าลงทุน และพัฒนาได้เร็วมาก หากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เร่งแก้ปัญหา ธุรกิจนี้ก็จะเติบโตได้เร็วกว่านี้ ทั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้ประกอบการทีวีดิจิทัลที่ดำเนินธุรกิจนี้ได้ดี 15 ราย โดย 10 ช่อง จะเป็นช่องที่พออยู่ได้ อีก 5 ช่อง คือ ช่องที่ดำเนินธุรกิจได้ดี"_____________________________________________________
"แกรมมี่" เสริมเขี้ยวทีวีดิจิทัล ส่งคอนเทนต์กวาดคนดูเพิ่ม


แกรมมี่ติดปีกทีวีดิจิทัล ทุ่มไม่อั้น เดินหน้าลงทุนต่อเนื่อง ชูช่องวัน 31 กินรวบตลาดแมส ขณะที่ จีเอ็มเอ็ม 25 เจาะกลุ่มวัยรุ่น ผนึก อิชิตัน เปิดรายการแนวใหม่ "เสือติดปีก" เฟ้นสร้างธุรกิจใหม่ ๆ


นายไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ขณะนี้ ภาพรวมทีวีดิจิทัล แม้ว่าจะมีความไม่พร้อมจากหลาย ๆ ปัจจัยทั้งโครงข่ายไม่ครอบคลุม การวัดความนิยมของผู้ชม (เรตติ้ง) ปัญหาการเรียงช่อง แต่เชื่อว่าธุรกิจทีวีดิจิทัลยังเป็นธุรกิจที่น่าลงทุน และบริษัทก็พร้อมจะเดินหน้าลงทุนในธุรกิจนี้ ด้วยการเพิ่มคอนเทนต์ใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าปีนี้ช่องทีวีดิจิทัลทั้ง 2 ช่องจะเติบโตมากกว่าปีก่อน และจะถึงจุดคุ้มทุนตามแผนเดิมที่วางไว้ ประมาณ 5-7 ปี

"ทีวีดิจิทัลเป็นธุรกิจที่น่าลงทุน และพัฒนาได้เร็วมาก หากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เร่งแก้ปัญหา ธุรกิจนี้ก็จะเติบโตได้เร็วกว่านี้ ทั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้ประกอบการทีวีดิจิทัลที่ดำเนินธุรกิจนี้ได้ดี 15 ราย โดย 10 ช่อง จะเป็นช่องที่พออยู่ได้ อีก 5 ช่อง คือ ช่องที่ดำเนินธุรกิจได้ดี"

สำหรับทีวีดิจิทัลทั้ง 2 ช่องของแกรมมี่ มีโพซิชั่นแตกต่างกัน ได้แก่ ช่องวัน 31 เจาะกลุ่มแมส ส่วนช่องจีเอ็มเอ็ม 25 เจาะกลุ่มวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ นำเสนอรูปแบบรายการใหม่ เพื่อตอบโจทย์ผู้ชมรุ่นใหม่ ๆ

"ปัจจุบันทีวีดิจิทัลทั้ง 2 ช่องมีเรตติ้งที่ดี แต่เรตติ้งจะอยู่ตรงไหนไม่สำคัญ เพราะบริษัทสามารถขายโฆษณาได้สูงกว่าเรตติ้งที่ได้ เนื่องจากมีช่องทางออกอากาศที่หลากหลายไม่จำกัดอยู่แค่จอทีวีอีกแล้ว แต่รวมถึงช่องทางออนไลน์ด้วย ทำให้ลูกค้า (สินค้า) สามารถเลือกลงโฆษณาได้ตามรายการ ตามช่วงเวลาที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายของสินค้านั้น ๆ"

นายไพบูลย์ กล่าวต่อว่า แกรมมี่ยังคงยืนหยัดบนธุรกิจทีวีดิจิทัล ทุกอย่างยังเป็นไปตามเป้าหมายเดิมที่วางไว้ เพราะเป้าหมายแกรมมี่ คือ การมีธุรกิจสื่อ ขณะเดียวกันก็ยังทำหน้าที่คอนเทนต์โพรไวเดอร์ในการผลิตรายการรูปแบบใหม่ ๆ ด้วย ทั้งนี้ธุรกิจไหนที่ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหลัก ก็จะขายหุ้น เพื่อนำเงินมาลงทุนในธุรกิจหลัก ปัจจุบันแบ่งออก 2 กลุ่มหลัก ได้แก่ ธุรกิจทีวีดิจิทัล ประกอบด้วย ช่องวัน 31 ที่มีนายถกลเกียรติ วีรวรรณ รับผิดชอบ ส่วนช่องจีเอ็มเอ็ม 25 มี นางสาวสายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา เป็นผู้ดูแล และธุรกิจเพลง ที่มีนายกริช ทอมมัส เป็นผู้รับผิดชอบ

นอกจากนี้ บริษัทได้ร่วมกับบริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด ผลิตรายการเกมส์พิชิตเงินลงทุนธุรกิจรูปแบบใหม่ "เสือติดปีก" เปิดโอกาสให้นักธุรกิจสตาร์ตอัพเข้ามาพิชิตเงินลงทุนมูลค่ารวม 13 ล้านบาท

ในส่วนของเงินรางวัลทั้งหมดมาจาก บริษัท ไพบูลย์ แอนด์ ตัน จำกัด ซึ่งเป็นเงินส่วนตัวของนายตัน ภาสกรนที และนายไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม เพื่อสร้างโอกาสให้แก่นักธุรกิจรุ่นใหม่ จะออกอากาศทุกวันอังคาร เวลา 22.15 น. เริ่มเทปแรกวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2559 ทางช่องวัน 31 รวมทั้งหมด 13 ตอน

สำหรับรูปแบบรายการดังกล่าวแบ่ง 2 ช่วง ได้แก่ ช่วงพิสูจน์เสือ แนะนำตัวผู้เข้าแข่งขัน โมเดลธุรกิจ และติดปีกเสือ นำเสนอแผนธุรกิจ กับ "ตัน ภาสกรนที" ที่มาพร้อมคู่หู เพื่อร่วมตัดสินว่าจะมอบเงินลงทุนให้หรือไม่ โดยคู่หูธุรกิจจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาในแต่ละสัปดาห์

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1453967978

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.