Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

21 กุมภาพันธ์ 2559 THAILAND mobile expo คาดว่าการจัดงานครั้งนี้น่าจะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 1,700 ล้านบาท จากการซิ้อขายโทรศัพท์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นจากงานครั้งปลายปีที่ทำยอดได้ 1,600 ล้านบาท ผู้สนใจเข้างาน 7.7 แสนราย เพิ่มจากครั้งก่อนหน้า 6.9 แสนรายอีก 10%

ประเด็นหลัก12 ก.พ.59 นายโอภาส เชิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัทเอ็มวิชั่น ผู้จัดการโมบายเอ็กซ์โป 2016 (ระหว่างวันที่ 11-14 ก.พ.59 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ) กล่าวว่า คาดว่าการจัดงานครั้งนี้น่าจะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 1,700 ล้านบาท จากการซิ้อขายโทรศัพท์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นจากงานครั้งปลายปีที่ทำยอดได้ 1,600 ล้านบาท ผู้สนใจเข้างาน 7.7 แสนราย เพิ่มจากครั้งก่อนหน้า 6.9 แสนรายอีก 10%


__________________________________________

12 ก.พ.59 นายโอภาส เชิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัทเอ็มวิชั่น ผู้จัดการโมบายเอ็กซ์โป 2016 (ระหว่างวันที่ 11-14 ก.พ.59 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ) กล่าวว่า คาดว่าการจัดงานครั้งนี้น่าจะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 1,700 ล้านบาท จากการซิ้อขายโทรศัพท์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นจากงานครั้งปลายปีที่ทำยอดได้ 1,600 ล้านบาท ผู้สนใจเข้างาน 7.7 แสนราย เพิ่มจากครั้งก่อนหน้า 6.9 แสนรายอีก 10%

ทั้งนี้ มาจากปัจจัยมาจากการแข่งขันทางการตลาดของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในการให้บริการระบบ 4G ที่มีการแข่งขันกันเสนอโปรโมชั่นแพคเก็จพร้อมการลดราคาเครื่องทำให้ผู้บริโภคที่ไม่ได้เปลี่ยนเครื่องเมื่อปีที่แล้วและผู้ที่กำลังมองหาโทรศัพท์เครื่องใหม่น่าจะตัดสินใจเปลี่ยนเครื่อง

"ถ้าไม่เปลี่ยนเครื่องงวดนี้จะเสียโอกาสเพราะราคาแพคเก็จ 3G กับ 4G ราคาใกล้เคียงกันมากขณะที่ผู้บริโภคได้รับการจูงใจด้วยการลดราคาเครื่องโดยเฉพาะเครื่องระดับพรีเมี่ยมประมาณ 5,000 บาท จุดนี้คือเหตุผลในการตัดสินใจ" นายโอภาส กล่าว

นายโอภาส กล่าวอีกว่า สำหรับอุปกรณ์ gadget เป็นอีกกลุ่มที่ได้รับความสนใจและคาดว่า จะทำยอดขายได้จำนวนมากโดยเฉพาะกลุ่มอุปกรณ์สวมใส่เพื่อการออกกำลังกายและสุขภาพอุปกรณ์ฟังเพลงที่อยู่ในกระแสของคนยุคปัจจุบันที่สนใจการออกกำลังกายมากขึ้นสำหรับปัจจัยเรื่องภาวะเศรษฐกิจถือว่ามีส่วนต่อการตัดสินใจซื้อน้อยเนื่องจากส่วนใหญ่ผู้บริโภคเข้าใจถึงสภาวะที่เกิดขึ้นดีแล้วส่วนความสนใจและความจำเป็นในการซื้ออุปกรณ์สื่อสารก็เป็นอีกปัจจัยในการตัดสินใจซึ่งไม่มีผลกระทบต่อกันมากนัก

ทั้งนี้นับว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญและเป็นตัวบ่งบอกถึงทิศทางทางการตลาดสินค้าโทรคมนาคมปีนี้ได้อย่างดี

ขณะเดียวกันเห็นได้ว่าผู้ค้าแต่ละแบรนด์จำต้องปรับเปลี่ยนกลยุทธ์เพื่อให้เข้ากับเทรนด์ความต้องการของผู้บริโภค เช่น จากเดิมเน้นจุดขายที่หน้าจอและการออกแบบ เปลี่ยนมาเป็น สเปคเครื่อง และความจุของเมมโมรีภายในตัวเครื่องแทน

สำหรับปัจจัยเรื่องภาวะเศรษฐกิจนับมีส่วนต่อการตัดสินใจซื้อค่อนข้างน้อย เนื่องจากผู้บริโภคส่วนใหญ่เข้าใจถึงสภาวะที่เกิดขึ้นดีและได้ปรับตัวกันมาสักพักใหญ่ๆ แล้ว

โดยภายในงานครั้งนี้รวบรวมทั้งสมาร์ทโฟน แทบเล็ต แกดเจ็ท แวร์เอเบิลดีไวซ์ ของเล่นไฮเทค และอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุด และรุ่นเก่าที่นำมาลดราคาเพื่อล้างสต็อกจำนวนมาก

นอกจากนี้ มีพื้นที่จัดแสดงแกดเจ็ท โซนโมบายเกม ตอบรับกระแสความนิยมการเล่นเกมบนโทรศัพท์มือถือที่เพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม การจัดงานดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรแบรนด์โทรศัพท์มือถือชั้นนำกว่า 40 แบรนด์ ร่วมกันจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย เวิร์คช้อปให้ความรู้ โดยแต่ละแบรนด์นอกจากใช้เวทีนี้เปิดตัวสินค้าใหม่แล้ว ต่างโหมกลยุทธ์ไม่ว่าจะลด แลก แจก แถม พร้อมข้อเสนอผ่อนสินค้าดอกเบี้ย 0% กันคับคั่ง

http://www.naewna.com/business/201969

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.