Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

14 มีนาคม 2559 ′มติชน′ จับมือ ′วอยซ์ทีวี′ 2 รายการ ได้แก่ รายการ Matichon Weekend ออกอากาศวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00-22.00 น. เป็นรายการวิเคราะห์เจาะลึกข่าวสำคัญๆ และรายการ Matichon Smart Biz ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-10.00 น. เสนอข่าวความเคลื่อนไหวสำคัญด้านธุรกิจ การตลาด

ประเด็นหลัก


นายฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในส่วนของ มติชน จะเข้ามาเสริมรายการข่าว ให้แก่วอยซ์ทีวี 2 รายการ ได้แก่ รายการ Matichon Weekend ออกอากาศวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00-22.00 น. เป็นรายการวิเคราะห์เจาะลึกข่าวสำคัญๆ ในรอบสัปดาห์ แนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในรอบสัปดาห์ที่กำลังจะถึง รวมทั้งสัมภาษณ์บุคคลในสไตล์มติชน และรายการ Matichon Smart Biz ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-10.00 น. เสนอข่าวความเคลื่อนไหวสำคัญด้านธุรกิจ การตลาด การลงทุนทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงสัมภาษณ์พิเศษผู้บริหารองค์กรธุรกิจประเภทต่างๆ_________________________
′มติชน′ จับมือ ′วอยซ์ทีวี′ ป้อนรายการ-ข่าวตลอดสัปดาห์


นายเมฆินทร์ เพ็ชรพลาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วอยซ์ ทีวี จำกัด เปิดเผยในงานแถลงข่าวทิศทางธุรกิจปี 2559 ที่สถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี ว่า ในปี 2559 วอยซ์ทีวีมีแผนจะลงทุนทั้งสิ้น 800 ล้านบาท โดยส่วนหลักๆ ที่ลงทุนเกี่ยวกับผังรายการ โดยในไตรมาสที่ 1 ได้ลงทุนไปแล้วจำนวน 200 ล้านบาท คือ การปรับผังรายการใหม่ในช่วงเวลาต่างๆ ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้นตามกลยุทธ์หลักขององค์กรที่ได้วางไว้ ซึ่งกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทำงานอายุ 30 ปีขึ้นไป และมีรายได้ราว 30,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป ซึ่งคนกลุ่มดังกล่าวมีอยู่ราว 10 ล้านคนในประเทศ แต่กลับมีกำลังซื้ออยู่ที่ราว 60-70% ของตลาด โดยจุดแข็งของวอยซ์ทีวี คือ การเป็นสถานีข่าวที่มีพิธีกรและนักวิชาการชั้นนำของประเทศ ที่จะนำข่าวที่เป็นประโยชน์ในทุกการเคลื่อนไหวของโลกสมัยใหม่มาสื่อสารกับ ผู้ชมด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ตอบโจทย์คนทำงานรุ่นใหม่

นายเมฆินทร์กล่าวว่า นอกจากนี้ในปีนี้ทางวอยซ์ทีวีได้ร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจคือ “มติชน” ซึ่งเป็นสื่อที่ประสบความสำเร็จทั้งในด้านสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อออนไลน์ รวมทั้ง เอไอเอส, เจเอสแอล, แบรนด์เอจ, ทราเวล ชาแนล, มันนี่ชาแนล และ เอสเอ็มอี เอสเอ็มอี ชาแนล ทั้งนี้ ปี 2559 วอยซ์ทีวี ตั้งเป้าเป็นช่องข่าวที่มีเรตติ้งอันดับที่ 1 และมีรายการข่าวอย่างน้อย 2 รายการที่มีเรตติ้งสูงที่สุดในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ ซึ่งขณะนี้สามารถทำได้ 1 รายการแล้วคือ รายการ Voice News ที่ออกอากาศ 06.00-09.00 น.

นายเมฆินทร์กล่าวว่า ในส่วนของรายได้ปี 2558 ที่ผ่านมาของวอยซ์ทีวี แม้ในส่วนของตัวเลขที่แท้จริงไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ในภาพรวมพบว่าสามารถทำได้มากกว่าเป้าที่ตั้งไว้ถึง 30% ในปี 2559 วอยซ์ทีวีจึงตั้งเป้ารักษาระดับการเติบโตในเชิงรายได้ไว้ที่ 30% ส่วนระยะเวลาคืนทุนค่าใบอนุญาต และการเริ่มมีผลกำไรในทางบัญชี ตั้งเป้าไว้ที่ราว 5 ปี 6 เดือน นับตั้งแต่เริ่มให้บริการทีวีดิจิตอล หรือราวปี 2562 ทั้งนี้ ภาระค่าใช้จ่ายในการจ่ายเงินค่าประมูลทีวีดิจิตอลงวดที่ 3 ในเดือนพฤษภาคมนี้ ทางวอยซ์ทีวี ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด เนื่องจากในทางบัญชีได้มีการกันงบดังกล่าวออกไปจากต้นทุนงบการบริหารงานทั่ว ไปตั้งแต่ต้นแล้ว ฉะนั้น วอยซ์ทีวีจึงมีศักยภาพในการชำระเงิน แม้ว่าสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จะให้เลื่อนชำระในงวดที่ 3 หรือไม่ก็ตาม

นายเมฆินทร์กล่าวว่า ส่วนกรณีที่เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มีการปรับลดพนักงานลง 57 อัตรานั้น ก็เพื่อต้องการปรับโครงสร้างองค์กรให้มีขนาดพอเหมาะกับธุรกิจเป็นหลัก ทั้งนี้ เพื่อให้องค์กรเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว ส่วนปัญหาเรื่องเศรษฐกิจเป็นเรื่องรอง รวมทั้งในส่วนบุคลากรที่เหลืออยู่จะมีการปรับกระบวนการทำงานให้มี ประสิทธิภาพสูงสุด รองรับกระบวนการผลิตได้หลายช่องทางทั้งบนหน้าจอโทรทัศน์ หรือสื่อออนไลน์ โดยในส่วนของพนักงานที่โดนปรับออกไปนั้นยังสามารถกลับมาทำงานกับวอยซ์ทีวี ได้ตลอดเวลา ซึ่งอาจจะมาในรูปแบบพันธมิตรทางธุรกิจ หรือพนักงานอัตราจ้าง ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าจะมีการปรับลดพนักงานเพิ่มเติม ขอยืนยันว่าจะไม่มีปรับลดอีก

นายฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในส่วนของ มติชน จะเข้ามาเสริมรายการข่าว ให้แก่วอยซ์ทีวี 2 รายการ ได้แก่ รายการ Matichon Weekend ออกอากาศวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00-22.00 น. เป็นรายการวิเคราะห์เจาะลึกข่าวสำคัญๆ ในรอบสัปดาห์ แนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในรอบสัปดาห์ที่กำลังจะถึง รวมทั้งสัมภาษณ์บุคคลในสไตล์มติชน และรายการ Matichon Smart Biz ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-10.00 น. เสนอข่าวความเคลื่อนไหวสำคัญด้านธุรกิจ การตลาด การลงทุนทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงสัมภาษณ์พิเศษผู้บริหารองค์กรธุรกิจประเภทต่างๆ


ที่มา มติชนออนไลน์
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1456739484

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.