Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

12 เมษายน 2559 DTAC ได้เพิ่มงบประมาณในส่วนของการดูแลลูกค้าเป็น 400 ล้านบาท เพื่อดูแลลูกค้าดีแทคทุกระดับ ให้ได้รับบริการและการดูแลเป็นพิเศษ

ประเด็นหลัก

อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ดีแทคได้เพิ่มงบประมาณในส่วนของการดูแลลูกค้าเป็น 400 ล้านบาท เพื่อดูแลลูกค้าดีแทคทุกระดับ ให้ได้รับบริการและการดูแลเป็นพิเศษ โดยเชื่อว่าการมอบบริการและสิทธิพิเศษแก่ลูกค้าจะเป็นปัจจัยในการรักษาฐานลูกค้าเดิมและขยายฐานลูกค้าใหม่ได้ เนื่องจากดีแทคมีงบประมาณสำหรับลงทุนในบริการและเครือข่ายเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้าหลังจากไม่ได้ใช้งบประมาณกับการประมูลใบอนุญาตคลื่นความถี่ในช่วงที่ผ่านมา__________________________________ทุ่ม 400 ล้านบาทดูแลลูกค้า ดีแทคเร่งปั้นบลู เมมเบอร์ หวังสิ้นปี 3 แสนราย


ดีแทค เร่งปั้นลูกค้าพรีเมี่ยมเข้าแคมเปญ Blue Member ตั้งเป้าไม่ต่ำกว่า 3 แสนรายภายในสิ้นปีนี้ ชี้ลูกค้าพึงพอใจช่วยลดยอดไหลออกจากระบบได้ดีขึ้น ล่าสุดจับมือดิเอ็มควอเทียร์มอบส่วนลดเอาใจนักช็อป...

นางสาวเพ็ญพงา สุทธิมณฑล ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารลูกค้า บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เปิดเผยว่า หลังจากดีแทคเปิดแคมเปญบลู เมมเบอร์ (Blue Member) เพื่อดูแลและมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าพรีเมี่ยมของดีแทคเมื่อเดือนกันยายน 2558 โดยมีจำนวนลูกค้าในช่วงแรก 1.5 แสนราย ปัจจุบันจำนวนลูกค้าที่ได้รับสิทธิ์ในแคมเปญดังกล่าวเพิ่มขึ้นเป็น 2 แสนราย หรือคิดเป็นสัดส่วนการเติบโตราว 30% ขณะเดียวกันก็สามารถลดอัตราการไหลออกของลูกค้า (Churn Rate) ได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้นและลดลงกว่า 3 เท่าตัว โดยอัตราดังกล่าวในภาพรวมของระบบอยู่ที่ 15% แต่ลูกค้าบลู เมมเบอร์อยู่ที่ 0.5%

"แคมเปญบลู เมมเบอร์ เป็นการมอบสิทธิพิเศษและดูแลลูกค้าระดับพรีเมี่ยมของดีแทค การเติบโตถึง 30% ถือเป็นตัวเลขที่น่าพอใจอย่างมาก เนื่องจากเป็นการเติบโตแบบเลข 2 หลักเป็นครั้งแรกในด้านงานบริการลูกค้า โดยในปีนี้บริษัทตั้งเป้าเพิ่มจำนวนลูกค้าบลู เมมเบอร์ เป็น 3 แสนราย จากการนำเสนอสิทธิประโยชน์ใน 4 ด้านหลัก คือ บลู ดีไวซ์ (Blue Device) บลู แอ็คเซ็ส (Blue Access) บลู แคร์ (Blue Care) และบลู ไลฟ์สไตล์ (Blue Lifestyle) รวมทั้งขยายการสื่อสารและทำความรู้จักไปยังลูกค้า และการเพิ่มลูกค้าระดับพรีเมี่ยมจากการใช้งานแพ็กเกจในราคาที่กำหนดเพื่อรับสิทธิ์ดังกล่าว ขณะเดียวกันก็ขยายความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจในด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกไลฟ์สไตล์"

ทั้งนี้ ลูกค้าบลู เมมเบอร์ แบ่งเป็นสัดส่วนกรุงเทพฯ 60% ต่างจังหวัด 40% เนื่องจากบริการพิเศษที่มอบให้ลูกค้านั้นให้บริการอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ เป็นหลัก โดยกว่า 90% ของลูกค้าเป็นผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน และแบ่งเป็นเพศชาย 57% เพศหญิง 43% ส่วนสิทธิพิเศษที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากลูกค้าบลู เมมเบอร์ คือ ส่วนลดสำหรับช็อปปิ้งที่ดิเอ็มควอเทียร์ และชมภาพยนตร์ราคาพิเศษที่เอสเอฟฉลอง 1 ปี คิวเรเตอร์ ด้วยการมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าบลู เมมเบอร์

อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ดีแทคได้เพิ่มงบประมาณในส่วนของการดูแลลูกค้าเป็น 400 ล้านบาท เพื่อดูแลลูกค้าดีแทคทุกระดับ ให้ได้รับบริการและการดูแลเป็นพิเศษ โดยเชื่อว่าการมอบบริการและสิทธิพิเศษแก่ลูกค้าจะเป็นปัจจัยในการรักษาฐานลูกค้าเดิมและขยายฐานลูกค้าใหม่ได้ เนื่องจากดีแทคมีงบประมาณสำหรับลงทุนในบริการและเครือข่ายเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้าหลังจากไม่ได้ใช้งบประมาณกับการประมูลใบอนุญาตคลื่นความถี่ในช่วงที่ผ่านมา

ล่าสุด ดีแทค ได้ร่วมกับดิเอ็มควอเทียร์ และน้ำแร่เพอร์ร่า ฉลองคิวเรเตอร์ครบรอบ 1 ปี ศูนย์รวมแฟชั่นแบรนด์และดีไซเนอร์ไทยกว่า 60 แบรนด์ ซึ่งดีแทคมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าดีแทคและลูกค้าบลู เมมเบอร์ ที่ใช้บริการในศูนย์การค้าเอ็มโพเรี่ยม เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ตลอดปีนี้รวมมูลค่า 6 ล้านบาท อาทิ รับบัตรกำนัล 500 บาท เมื่อซื้อสินค้าครบ 1,000 บาทขึ้นไป หรือรับบัตรเงินสด 500 บาท เมื่อซื้อสินค้าครบทุก 5,000 บาท และรับบัตรเงินสด 3,000 บาท เมื่อซื้อสินค้าครบทุก 20,000 บาท ที่แผนกคิวเรเตอร์ ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ส.ค.2559 ส่วนลูกค้าบลู เมมเบอร์ ยังได้รับสิทธิพิเศษเมื่อกดรับสิทธิ์ ณ เคาน์เตอร์ชำระเงินจำนวน 1 สิทธิ์ต่อเลขหมายต่อเดือน

สำหรับลูกค้าดีแทคที่จะได้รับสิทธิเป็นบลู เมมเบอร์ จะต้องใช้งานแพ็กเกจ Love&Roll 1,499 บาทต่อเดือน หรือเป็นลูกค้าในระบบรายเดือนที่ใช้งานตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป พร้อมทั้งใช้งานไม่ต่ำกว่า 2,000 บาทต่อเดือน หรือเป็นลูกค้าดีแทคตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป พร้อมทั้งมีการใช้งานอย่างต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 300 บาทต่อเดือน.

http://www.thairath.co.th/content/598064

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.