Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

23 เมษายน 2559 MCOT ปิดเผยว่า ขณะนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสถานการณ์การแข่งขันเพื่อช่วงชิงส่วนแบ่งการตลาดของอุตสาหกรรมทีวี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทีวีดิจิทัลปัจจุบันนั้นอยู่ ในภาวะ “เรดโอเชี่ยน” ที่ผู้เล่นทุกรายต่างห้ำหั่นกันอย่างดุเดือด โดยมีโฆษณาเป็นรางวัลก้อนใหญ่

ประเด็นหลัก

โดยในปีนี้ เม็ดเงินโฆษณาDigital Content ตรงนี้ก็มีมูลค่ากว่า 15,000 ล้านบาทแล้ว ซึ่งจากศักยภาพและสิ่งที่ อสมท มี คิดว่าเราสามารถเข้าไปแข่งขันเพื่อช่วงชิงส่วนแบ่งการตลาดนี้ได้ อนาคตตรงนี้ได้

“เรามีทีมงานด้าน Digital Content ที่เข้มแข็ง ซึ่งมีศักยภาพเพียงพอจะแข่งขันในตลาดอยู่แล้ว และล่าสุดเมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา ดิจิทัลแพลตฟอร์มของเรา คือยูทูบแชนแนล “9 MCOT Official” ซึ่งเป็นยูทูบแชนแนลสำหรับชมรายการโทรทัศน์ของช่องรายการในเครือข่าย อสมท แบบย้อนหลัง พึ่งได้รับรางวัลจาก Silver Play Button ของ YouTube ประเทศไทย ด้วยการเป็นยูทูปแชนแนลที่มีผู้ติดตาม (Subscribes) เกิน 100,000 คน โดยยูทูบแชนแนลของเรามีคน Subscribes เกือบ 200,000 คน แน่นอนว่าเราภูมิใจในความสำเร็จ แต่ความสำเร็จครั้งนี้ไม่ใช่เส้นชัยเป็นเพียงจุดเริ่มต้นและข้อพิสูจน์ว่าเราไปต่อได้” นายศิวะพร กล่าว____________________________________
นายศิวะพร ชมสุวรรณ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท เปิดเผยว่า ขณะนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสถานการณ์การแข่งขันเพื่อช่วงชิงส่วนแบ่งการตลาดของอุตสาหกรรมทีวี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทีวีดิจิทัลปัจจุบันนั้นอยู่ ในภาวะ “เรดโอเชี่ยน” ที่ผู้เล่นทุกรายต่างห้ำหั่นกันอย่างดุเดือด โดยมีโฆษณาเป็นรางวัลก้อนใหญ่ และเพื่อรองรับการแข่งขัน อสมท ได้เตรียมพร้อมด้าน Digital Platform รองรับพฤติกรรมและแนวโน้มการตลาดที่เปลี่ยนไป

“ผมมองว่าดิจิทัลแพลตฟอร์มเป็นอนาคตของอุตสาหกรรม Content (เนื้อหารายการ )แต่คำว่าอนาคตไม่ได้หมายถึงว่ายังมาไม่ถึงนะ เพราะทุกวันนี้แทบทุกคนเข้าถึงดิจิทัลแพลตฟอร์มหมดแล้ว ทั้งเว็บไซต์ โซเชียลมีเดีย โมบายแอพพลิเคชั่น ฯลฯ ซึ่งไลฟ์สไตล์ในการเปิดรับ Content ก็เปลี่ยนไปแล้ว เดี๋ยวนี้คนดูรายการทีวีผ่าน YouTube เพิ่มขึ้นทุกวัน แม้แต่คนสูงอายุที่เราคิดว่าเขาไม่ค่อยใช้คอมพิวเตอร์ก็เริ่มใช้คอมพิวเตอร์ และรู้จัก YouTube แล้ว แต่อาจยังไม่ใช่ 100% แต่ในอนาคตก็เป็นไปได้ ขึ้นอยู่ว่าช้าหรือเร็วเท่านั้นเอง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงของ lifestyle ตรง นี้ก็กระทบไปถึงทิศทางการเติบโตของตลาดโฆษณา คือมูลค่าของเม็ดเงินในโฆษณาผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม หรือ ช่องทางออนไลน์จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และจะไปเร็วมาก”

โดยในปีนี้ เม็ดเงินโฆษณาDigital Content ตรงนี้ก็มีมูลค่ากว่า 15,000 ล้านบาทแล้ว ซึ่งจากศักยภาพและสิ่งที่ อสมท มี คิดว่าเราสามารถเข้าไปแข่งขันเพื่อช่วงชิงส่วนแบ่งการตลาดนี้ได้ อนาคตตรงนี้ได้

“เรามีทีมงานด้าน Digital Content ที่เข้มแข็ง ซึ่งมีศักยภาพเพียงพอจะแข่งขันในตลาดอยู่แล้ว และล่าสุดเมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา ดิจิทัลแพลตฟอร์มของเรา คือยูทูบแชนแนล “9 MCOT Official” ซึ่งเป็นยูทูบแชนแนลสำหรับชมรายการโทรทัศน์ของช่องรายการในเครือข่าย อสมท แบบย้อนหลัง พึ่งได้รับรางวัลจาก Silver Play Button ของ YouTube ประเทศไทย ด้วยการเป็นยูทูปแชนแนลที่มีผู้ติดตาม (Subscribes) เกิน 100,000 คน โดยยูทูบแชนแนลของเรามีคน Subscribes เกือบ 200,000 คน แน่นอนว่าเราภูมิใจในความสำเร็จ แต่ความสำเร็จครั้งนี้ไม่ใช่เส้นชัยเป็นเพียงจุดเริ่มต้นและข้อพิสูจน์ว่าเราไปต่อได้” นายศิวะพร กล่าว

http://www.naewna.com/business/211862

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.