Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

02 พฤษภาคม 2559 PPTV ประกาศผลผู้ชนะประมูลถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวี รวม 26 แมตช์ต่อฤดูกาล ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่รวม 3 ฤดูกาล (ปี 2016-2019) ผ่าน 2 ช่องทางคือ ฟรีทีวี ช่องพีพีทีวี เอชดี 36 และออนไลน์บนเว็บไซต์ www.pptvthailand.com จะเริ่มออนแอร์ฤดูกาลแรกในเดือนกรกฎาคมหรือสิงหาคมนี้ ออกอากาศฤดูกาลละ 26 แมตช์

ประเด็นหลักเปิดไพ่ใบแรก สำหรับ "บีอิน สปอร์ตส์" ช่องกีฬาชื่อดังจากกาตาร์ ผู้ชนะประมูลถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีกอังกฤษ 3 ฤดูกาล (2016-2019) ที่ล่าสุดได้ประกาศผลผู้ชนะประมูลถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวี รวม 26 แมตช์ต่อฤดูกาล โดยผู้ชนะประมูลเป็นช่องทีวีดิจิทัลน้องใหม่ "พีพีทีวี เอชดี" ของนพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ เจ้าของโรงพยาบาลกรุงเทพ "เขมทัตต์ พลเดช" กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด ผู้บริหารช่องพีพีทีวี กล่าวกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่รวม 3 ฤดูกาล (ปี 2016-2019) ผ่าน 2 ช่องทางคือ ฟรีทีวี ช่องพีพีทีวี เอชดี 36 และออนไลน์บนเว็บไซต์ www.pptvthailand.com จะเริ่มออนแอร์ฤดูกาลแรกในเดือนกรกฎาคมหรือสิงหาคมนี้ ออกอากาศฤดูกาลละ 26 แมตช์

_______________________ยิงสดพรีเมียร์ลีก จิ๊กซอว์เพิ่มเรตติ้ง PPTVเปิดไพ่ใบแรก สำหรับ "บีอิน สปอร์ตส์" ช่องกีฬาชื่อดังจากกาตาร์ ผู้ชนะประมูลถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีกอังกฤษ 3 ฤดูกาล (2016-2019) ที่ล่าสุดได้ประกาศผลผู้ชนะประมูลถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวี รวม 26 แมตช์ต่อฤดูกาล โดยผู้ชนะประมูลเป็นช่องทีวีดิจิทัลน้องใหม่ "พีพีทีวี เอชดี" ของนพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ เจ้าของโรงพยาบาลกรุงเทพ "เขมทัตต์ พลเดช" กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด ผู้บริหารช่องพีพีทีวี กล่าวกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่รวม 3 ฤดูกาล (ปี 2016-2019) ผ่าน 2 ช่องทางคือ ฟรีทีวี ช่องพีพีทีวี เอชดี 36 และออนไลน์บนเว็บไซต์ www.pptvthailand.com จะเริ่มออนแอร์ฤดูกาลแรกในเดือนกรกฎาคมหรือสิงหาคมนี้ ออกอากาศฤดูกาลละ 26 แมตช์

ทั้งนี้ คาดว่าพรีเมียร์ลีกอังกฤษจะช่วยให้พีพีทีวีสามารถรักษาฐานผู้ชมกลุ่มเดิม และขยายฐานผู้ชมกลุ่มใหม่ ๆ ได้เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิ์จัดกิจกรรมออนกราวนด์ด้วย อยู่ระหว่างศึกษารายละเอียดว่าช่วงเวลาออกอากาศของแต่ละแมตช์นั้นจะเป็นช่วงเวลาใด เดือนมิถุนายนนี้น่าจะสรุปรายละเอียดได้

"แม้ราคาค่าลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกครั้งนี้จะสูงกว่าปีที่ผ่านมา แต่ครอบคลุมการถ่ายทอดสดรวม 3 ฤดูกาล นอกจากนี้ยังสามารถต่อยอดธุรกิจได้ต่อเนื่อง ทั้งสร้างแบรนด์ช่อง ย้ำจุดยืนของช่องกีฬา การจัดกิจกรรมออนกราวนด์ "สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง" สร้างการรับรู้และขยายฐานผู้ชม"

นี่คือจิ๊กซอว์ตัวสำคัญที่จะช่วยให้เรตติ้งของช่องขยับขึ้นอย่างก้าวกระโดด และมีนัยสำคัญที่ช่วยดึงเม็ดเงินโฆษณาได้เป็นอย่างดี

สอดรับกับแหล่งข่าวจากธุรกิจโทรทัศน์บอกรับสมาชิก (เพย์ทีวี) ที่วิเคราะห์เรื่องนี้ว่า เนื่องจากบีอิน สปอร์ตส์ ได้สัญญาการถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ครบทุกแพลตฟอร์ม และบีอิน สปอร์ตส์ สามารถแบ่งขายลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดได้

หลายแพลตฟอร์ม ทั้งเพย์ทีวี ฟรีทีวี รวมถึงผู้ให้บริการเสริมในเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและอื่น ๆ ด้วย ทำให้เชื่อว่าแผนการตลาดของบีอิน สปอร์ตส์จะไม่เฉพาะเจาะจงขายลิขสิทธิ์ให้แก่รายใดรายหนึ่ง แต่จะแยกขายในทุกแพลตฟอร์ม เพื่อให้ครอบคลุมทุกผู้ชมและสร้างรายได้มากที่สุด

ขณะที่ไพ่ใบสำคัญของบีอิน สปอร์ตส์ คือการขายลิขสิทธิ์ให้แก่ธุรกิจเพย์ทีวี ที่มีผู้ท้าชิง 2 รายหลัก คือ ทรูวิชั่นส์ และซีทีเอช ยังต้องลุ้นต่อว่าใครจะเป็นผู้ชนะในเกมนี้ไป คาดว่าจะประกาศผลผู้ชนะการประมูลการออกอากาศผ่านเพย์ทีวี หลังพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2015-2016 เสร็จสิ้นลง

แหล่งข่าวคนเดิมระบุว่า อย่างไรก็ตาม ด้วยสายสัมพันธ์ที่ดีระหว่างทรูวิชั่นส์ กับบีอิน สปอร์ตส์ น่าจะเป็นปัจจัยหลักที่ทรูวิชั่นส์ก็มีโอกาสได้ถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2016-2019 มากที่สุด ทั้งจากจำนวนฐานสมาชิกที่มีอยู่ประมาณ 2.9 ล้านราย และยังมีช่องทางการรับชมผ่านมือถือของ "ทรู" ด้วย ขณะที่ซีทีเอชเองก็คงต้องออกแรงดิ้นสุดตัว เพื่อขยายฐานผู้ชมต่อเนื่อง

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1461866413

______________________________

PPTV คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดพรีเมียร์ลีก 3 ปี 2016-2019 ยิงสดฤดูกาลละ 26 แมตช์สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่ ยาวนาน 3 ปี ตั้งแต่ 2016-2019 ตอกย้ำการเป็นสถานีโทรทัศน์ที่มอบความสุขในเกมกีฬาให้กับคนไทย โดยทั้ง 3 ฤดูกาลจะเน้นคัดเลือกแมตช์ที่เป็นคู่สำคัญๆ มาให้คนไทยชม ฤดูกาลละ 26 แมตช์ นับเป็นฟรีทีวีรายแรกของประเทศไทยที่ได้ลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกรวม 3 ฤดูกาล โดยได้รับสิทธิ์การถ่ายทอดสดทั้งทางช่องพีพีทีวี เอชดี หมายเลข 36 และเว็บไซต์ของพีพีทีวี ซึ่งฟุตบอลพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่ ปี 2016-2017 จะเริ่มในเดือนกรกฎาคม หรือสิงหาคม ต่อจากฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือฟุตบอลยูโร 2016

นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี กล่าวว่า "พีพีทีวีมีความมุ่งมั่นที่จะนำกีฬาระดับโลกมาให้แฟนๆชาวไทยได้ชม ซึ่งในฤดูกาลใหม่ที่จะถึงนี้เรายินดีที่จะมอบของขวัญให้คนไทยได้ชมลีกฟุตบอลอันดับ 1 ของโลก ซึ่งแม้แต่คนอังกฤษเองยังหาดูยาก ที่ต่างประเทศต้องเข้าไปดูที่สนาม หรือไม่ก็เสียรายเดือน แต่ที่เมืองไทยสามารถดูฟรีผ่านพีพีทีวีแบบคมชัด ซึ่งฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นลีกฟุตบอลที่พิสูจน์แล้วว่าเป็นที่ชื่นชอบและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับผู้ชมชาวไทย โดยพีพีทีวีจะถ่ายทอดสดให้ชมฟรี ถึง 26 แมตซ์ ต่อฤดูกาล และยังต้องการที่จะรวมพลังแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในประเทศไทยด้วยการจัดกิจกรรมใหม่ๆ เพื่อให้แฟนๆพีพีทีวี และแฟนๆฟุตบอลพรีเมียร์ลีกได้สนุกไปกับฟุตบอลพรีเมียร์ลีก แบบทั้งหน้าจอ และกิจกรรมลงพื้นที่ที่จะเกิดขึ้นตลอดทั้ง 3 ฤดูกาล" นายเขมทัตต์ กล่าว

"พีพีทีวีจึงมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ บีอิน สปอร์ต ซึ่งเป็นแบรนด์ระดับสากลในด้านคอนเทนต์กีฬาโดยพีพีทีวีและบีอิน จะร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด เพื่อที่จะขยายการรับรู้และประชาสัมพันธ์การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในประเทศไทยให้กว้างขวางยิ่งขึ้น"

นายยูเซฟ อัล-โอเบดลี ประธานกรรมการ และประธานคณะผู้บริหารของบีอิน สปอร์ต กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับพีพีทีวีเป็นอย่างมากและหวังว่าความร่วมมือกันครั้งนี้ระหว่างบีอินและพีพีทีวีจะทำให้ผู้ชมคนไทยได้เข้าถึงฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษได้อย่างกว้างขวางมากขึ้นในประเทศไทย

ซึ่งการจับมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้ของ พีพีทีวี เอชดี และ บีอิน สปอร์ต ในการนำ "ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ" มาถ่ายทอดสดถึง 3 ปีนับเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นในประเทศไทยอีกด้วย คอลูกหนังพรีเมียร์ลีกที่ไม่อยากพลาดการถ่ายทอดสดกีฬาระดับพรีเมียม สามารถรับชม และติดตามรายละเอียดได้ที่สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ดิจิทัลทีวีช่อง 36 หรือ www.pptvthailand.com

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1461566108

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.