Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

05 มกราคม 2555 TOT3G ( เผยบางส่วน ผู้ประกอบการ MVNO) เบื้องต้นขึ้นต่ำอาจให้ในระยะเวลาไม่เกิน 3 ปีและสูงสุดคาดว่าไมเกิน 14 ปี

TOT3G ( เผยบางส่วน ผู้ประกอบการ MVNO) เบื้องต้นขึ้นต่ำอาจให้ในระยะเวลาไม่เกิน 3 ปีและสูงสุดคาดว่าไมเกิน 14 ปี


ประเด็นหลัก

ส่วน​การ​ให้บริ​การ ที​โอที จะ​เปิดทาง​ให้​ผู้​ให้บริ​การบริ​การ​โทรศัพท์​เคลื่อนที่​แบบที่​ผู้​ให้ บริ​การ​ไม่มี​โครงข่าย​เป็นของตัว​เอง(​เอ็มวี​เอ็น​โอ)มาร่วม​เปิด​ให้บริ ​การทั่วประ​เทศ คาดว่าหลัก​เกณฑ์ ​และกรอบ​การ​ทำสัญญา ​เอ็มวี​เอ็น​โอ จะ​แล้ว​เสร็จราว​เดือน มีนาคม2555 ส่วนรูป​แบบของสัญญา อยู่ระหว่าง​การกำหนด​ถึงกรอบระยะ​เวลาว่าจะ​ให้​เป็น​การ​ทำสัญญาระยะสั้น ​หรือระยะ ยาว ​ใน​เบื้องต้นขึ้นต่ำอาจ​ให้​ในระยะ​เวลา​ไม่​เกิน 3 ปี ​และสูงสุดคาดว่า​ไม่​เกิน 14 ปี

_________________________________________________________

TOT-AIS​เซ็นสัญญา​ใช้​โครงข่าย3จี


นาย อานนท์ ทับ​เที่ยง กรรม​การ​ผู้จัด​การ​ใหญ่ บริษัท ที​โอที จำกัด (มหาชน)​หรือTOT ​เปิด​เผยว่า ขณะนี้ ที​โอที ​ได้​เซ็นสัญญา​การ​ใช้ทรัพย์สินร่วมกัน ระหว่างที​โอที ​และบริษัท ​แอดวานซ์ อิน​โฟร์​เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ​ใน​การ​ใช้​โครงข่ายสถานีฐานร่วม(​โค​ไซต์) ​เพื่อ​ให้บริ​การ​โทรศัพท์​เคลื่อนที่ระบบ 3 จี ​ในย่าน​ความถี่ 1900 ​เมกะ​เฮิรตซ์ ​ทั้งนี้ ที​โอที จะ​ใช้​โครงข่ายร่วมกับกับ​เอ​ไอ​เอส 800 สถานีฐาน​ใน​เฟส​แรก ​ซึ่ง​เป็น​การดูตาม​ความ​เหมาะสมของพื้นที่ ​และตำ​แหน่งของสถานีฐาน

สำหรับสา​เหตุที่ ที​โอที ​เลือก​ทำสัญญา​โค​ไซต์กับ​เอ​ไอ​เอสก่อน​เป็นราย​แรก ​เพราะบริษัทดังกล่าว​เป็น​ผู้ประกอบ​การที่มี​โครงข่าย​ในระบบ 2จี ครอบคลุมมากที่สุดกว่า 13,000 ​แห่ง อีก​ทั้ง ​เอ​ไอ​เอส ยัง​เป็น​ผู้รับสัญญาสัมปทานกับ ที​โอที อีกด้วย

นายอานนท์ กล่าว​เพิ่ม​เติ่ม​ถึง​แผนงาน​การ​เปิด​ให้บริ​การ 3จีของ ที​โอที ทั่วประ​เทศว่าจะ​เปิด​ได้​ในวันที่ 18 พฤษภาคม2555 มีจำนวนสถานีฐาน​ให้บริ​การ​ทั้งหมด 5,320 ​แห่ง จากปัจจุบันที่ขยาย​โครงข่าย​ได้​แล้ว 2,000 ​แห่ง

ส่วน​การ​ให้บริ​ การ ที​โอที จะ​เปิดทาง​ให้​ผู้​ให้บริ​การบริ​การ​โทรศัพท์​เคลื่อนที่​แบบที่​ผู้​ให้ บริ​การ​ไม่มี​โครงข่าย​เป็นของตัว​เอง(​เอ็มวี​เอ็น​โอ)มาร่วม​เปิด​ให้บริ ​การทั่วประ​เทศ คาดว่าหลัก​เกณฑ์ ​และกรอบ​การ​ทำสัญญา ​เอ็มวี​เอ็น​โอ จะ​แล้ว​เสร็จราว​เดือน มีนาคม2555 ส่วนรูป​แบบของสัญญา อยู่ระหว่าง​การกำหนด​ถึงกรอบระยะ​เวลาว่าจะ​ให้​เป็น​การ​ทำสัญญาระยะสั้น ​หรือระยะ ยาว ​ใน​เบื้องต้นขึ้นต่ำอาจ​ให้​ในระยะ​เวลา​ไม่​เกิน 3 ปี ​และสูงสุดคาดว่า​ไม่​เกิน 14 ปี

ด้านนาย พันธ์​เทพ จำรัส​โรมรัน ประธานกรรม​การ(บอร์ด)บริษัท ที​โอที จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ​ในงาน"บี​โอ​ไอ​แฟร์ 2012" ​ในระหว่างวันที่ 5-20 มกราคม2555 ที่ อิม​แพค ​เมืองทองธานี ที​โอที จะ​เสนอบริ​การ​ให้​ผู้ชมงาน​ได้ชม ​ทั้ง​โทรศัพท์พื้นฐาน ​โทรศัพท์มือถือ 3 จี บริ​การอิน​เตอร์​เนต​ความ​เร็วสูง(บรอด​แบนด์) ​และบริ​การมัลติมี​เดีย ​ซึ่งจะ​เป็น​การผสมผสาน​การ​ให้บริ​การที่​ในปี2555 นี้ ที​โอทีจะนำมา​ให้บริ​การประชาชน

นอกจากนี้บริ​การมดังกล่าวจะ​เป็น จุด​แข็งของที​โอที ​ในอนาคต ​และหากขาดบริ​การ​ใดบริ​การหนึ่ง​แล้วจะ​ทำ​ให้ ที​โอที ​ไม่​แข็ง​แกร่ง​เหมือนกับบริษัท​โทรคมนาคมทั่ว​โลก ​และมั่น​ใจว่าบริ​การดังกล่าวจะสร้างราย​ได้​ให้บริษัท หลังราย​ได้จากสัญญาสัมปทาน​โทรศัพท์มือถือสิ้นสุดลง

แนวหน้า
http://www.ryt9.com/s/nnd/1314258

_________________________________________________________________

TOT inks 3G co-site rental deal with AIS

TOT has signed a deal with Advanced Info Service to rent the company's network facilities for three years and eight months and establish its third-generation cellular network on a co-site basis, TOT president Anont Tubtiang said yesterday.

He said TOT would initially rent 800 of AIS's cellular base stations to install its 3G network equipment, with the option to expand to a further 800 bases in the future.

The deal was signed on December 30 last Friday and the cost of the co-siting is about Bt25,000 per site.

The state agency's board last year approved TOT's plan to set up 1,600 base stations of its 3G network on a co-site basis with any cellular operators for a budget of Bt1 billion. The move will enable TOT to establish the nationwide 3G network quickly.

Anont added that TrueMove had also proposed to TOT the renting of its network for the agency's 3G network on a similar co-site basis for five years.

After AIS's concession ends in 2015, TOT will no longer have to pay rent, since AIS is required by its concession to transfer its network to the state agency, which owns the concession.

The co-siting will speed up TOT's deployment of about 3,000 3G base stations in 18 provinces by the end of next month, before raising the total to 5,320 stations in May.

Some 1,145 base stations have already been installed, 789 of them on TOT sites, 201 on CAT Telecom sites and 155 on new ones.

Meanwhile, TOT also expects to have new mobile virtual network operator (MVNO) partners in March, said Anont. MVNOs do not have their own network, so they lease bandwidth from network operators to offer a cellular service.

TOT is drawing up the 3G bandwidth lease it would grant to MVNOs to lease its 3G capacity and the leasing terms range from three to 14 years, he added.

Last year, TOT's board approved a plan to allow firms to propose leasing its 3G capacity to offer services to their customers on an MVNO basis. It will not limit the number of MVNOs.

TOT's five current MVNOs - Samart i-Mobile, Loxley, IEC, M Consultant and 365 Communications - can also propose business plans to TOT if they want to continue as an MVNO. The agency will have to cancel the agreements with the five operators when it recruits new MVNOs.

TOT is targeting a 3G subscriber base of 1 million to 2 million next year, up from about 300,000 currently, of whom 80,000 were acquired by TOT and the rest by the five MVNOs.

NATION
http://www.nationmultimedia.com/business/TOT-inks-3G-co-site-rental-deal-with-AIS-30173139.html

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.