Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

20 กุมภาพันธ์ 2556 เปิดตัว HTC One ชนช้าง iPhone-Galaxy (510 ปอนด์หรือ23,500 บาทไทย) วางขายวันที่ 15 มีนาคมนี้


ประเด็นหลักHTC One รุ่นใหม่ที่เอชทีซีเปิดเวทีโชว์ตัวทั้งที่นิวยอร์ก ลอนดอน และออสเตรเลียนั้นมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 4.2 Jelly Bean หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียด 1080p ระดับ Full HD กันรอยขีดข่วนด้วย Gorilla Glass ตัวเครื่องทำด้วยอลูมิเนียม ใช้เทคนิก unibody ทำให้เครื่องเรียบเนียนไร้รอยต่อ จุดบางที่สุดของเครื่องคือ 4 มม.
     
       HTC One ถูกการันตีว่าสามารถทำงานได้รวดเร็ว เนื่องจากชิป 4 คอร์ Snapdragon 600 และ RAM ขนาด 2GB ตัวเครื่องมีสีขาวและดำ คาดว่าจะเริ่มทำตลาดได้ในเดือนมีนาคมนี้ (ยังไม่เปิดเผยราคาจำหน่าย) จุดนี้เอชทีซีประกาศว่าบริษัทมีพันธมิตรด้านคอนเทนต์มากกว่า 1,400 ราย ซึ่งมีรายชื่อสื่อยักษ์ใหญ่อย่าง AP, MTV และ ESPN รวมอยู่ด้วย ผลคือผู้ใช้ HTC One จะสามารถมองหน้าจอโฮมสกรีนเพื่อรับข่าวสารได้สบายกว่าเดิม
     
       นอกจากนี้ เอชทีซียังเปิดตัวเทคโนโลยีกล้องดิจิตอลใหม่เพื่อให้ผู้ใช้สามารถสลับเลนส์ในกล้องด้านหน้าและหลังได้ด้วยการปัดหน้าจอ ขณะเดียวกันก็สามารถเก็บภาพความละเอียดสูงได้ในภาวะแสงมืด ทั้งหมดนี้สามารถทำได้โดยเซ็นเซอร์ภาพความละเอียดสูงระดับ Ultrapixel ซึ่งเป็นคำที่เอชทีซีใช้เพื่อแสดงว่าประสิทธิภาพในการถ่ายจะสูงตามไปด้วยทางร้านค้าปลีกยักษ์ใหญ่อย่าง Clove ได้เปิดให้จองเครื่อง HTC One กันแล้ววันนี้ โดยราคาของตัวเครื่องแบบไม่ติดสัญญาอยู่ที่ 510 ปอนด์หรือ 23,500 บาทไทย โดยตัวเครื่องมีการหนดวางขายวันที่ 15 มีนาคมนี้ อย่างไรก็ตามสีที่ทาง Clove ขายนั้นขายแค่สีดำและสีเงินเท่านั้น สำหรับสีแดงมีการบอกว่าจะตามมาขายเร็วๆนี้ ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าเมื่อไร


___________________________________ฮึดอีกรอบ เปิดตัว HTC One ชนช้าง iPhone-Galaxy (ชมภาพ-คลิป)


ยักษ์ใหญ่ไต้หวัน HTC ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด "เอชทีซี วัน (HTC One)" เพื่อต่อกรกับคู่แข่งในสังเวียนสมาร์ทโฟนทั้ง iPhone 5 และ Samsung Galaxy ดึงอลูมิเนียมมาสร้างความหรูหราให้เครื่อง บนชิปควอดคอร์ซึ่งทำให้การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงของ HTC One สามารถทำได้อย่างไร้ที่ติ
     
       HTC One รุ่นใหม่ที่เอชทีซีเปิดเวทีโชว์ตัวทั้งที่นิวยอร์ก ลอนดอน และออสเตรเลียนั้นมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 4.2 Jelly Bean หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียด 1080p ระดับ Full HD กันรอยขีดข่วนด้วย Gorilla Glass ตัวเครื่องทำด้วยอลูมิเนียม ใช้เทคนิก unibody ทำให้เครื่องเรียบเนียนไร้รอยต่อ จุดบางที่สุดของเครื่องคือ 4 มม.
     
       HTC One ถูกการันตีว่าสามารถทำงานได้รวดเร็ว เนื่องจากชิป 4 คอร์ Snapdragon 600 และ RAM ขนาด 2GB ตัวเครื่องมีสีขาวและดำ คาดว่าจะเริ่มทำตลาดได้ในเดือนมีนาคมนี้ (ยังไม่เปิดเผยราคาจำหน่าย)
     
       สิ่งที่เอชทีซีจะนำมาเพิ่มความต่างให้สมาร์ทโฟนแบรนด์ตัวเอง คือการตอบโจทย์ความต้องการใช้งานกระแสข้อมูลที่ไม่รู้จบของผู้ใช้ HTC One จึงมาพร้อมเทคโนโลยีโฮมสกรีนใหม่ในชื่อว่า BlinkFeed ซึ่งจะเป็นพื้นที่ลักษณะเดียวกับกระดานข่าวสารที่สามารถแสดงเรื่องอัปเดทได้อัตโนมัติทั้งข่าวสาร ข้อมูล หรือข้อความเกี่ยวกับเพื่อนและโลก
     
       จุดนี้เอชทีซีประกาศว่าบริษัทมีพันธมิตรด้านคอนเทนต์มากกว่า 1,400 ราย ซึ่งมีรายชื่อสื่อยักษ์ใหญ่อย่าง AP, MTV และ ESPN รวมอยู่ด้วย ผลคือผู้ใช้ HTC One จะสามารถมองหน้าจอโฮมสกรีนเพื่อรับข่าวสารได้สบายกว่าเดิม
     
       นอกจากนี้ เอชทีซียังเปิดตัวเทคโนโลยีกล้องดิจิตอลใหม่เพื่อให้ผู้ใช้สามารถสลับเลนส์ในกล้องด้านหน้าและหลังได้ด้วยการปัดหน้าจอ ขณะเดียวกันก็สามารถเก็บภาพความละเอียดสูงได้ในภาวะแสงมืด ทั้งหมดนี้สามารถทำได้โดยเซ็นเซอร์ภาพความละเอียดสูงระดับ Ultrapixel ซึ่งเป็นคำที่เอชทีซีใช้เพื่อแสดงว่าประสิทธิภาพในการถ่ายจะสูงตามไปด้วย
     
       ยังมีคุณสมบัติที่เรียกว่า HTC Zoe ซึ่งผู้ใช้สามารถถ่ายภาพวิดีโอและภาพนิ่งความละเอียดสูงระดับ HD ได้ในเวลาเดียวกัน จุดนี้มีการตั้งข้อสังเกตว่ามีความคล้ายคลึงกับคุณสมบัติที่แบล็กเบอรี่ (BlackBerry) สร้างสรรค์ขึ้นอย่าง StoryMaker โดยผู้ใช้จะสามารถดึงภาพนิ่งไปแสดงในวิดีโอด้วย HTC Zoe แบบอัตโนมัติ
     
       ที่น่าสนใจคือ HTC One มีการฝังลำโพงสเตอริโอไว้ด้านหน้าเครื่องเพิ่มอีกหลายจุด โดยไม่เพียงจัดวางไว้ทั้งด้านบนและล่างของตัวเครื่อง ยังมีการจัดวางเป็นแนวนอนจากซ้ายไปขวา เทคโนโลยีการออกแบบลำโพงใหม่นี้ถูกให้ชื่อว่า BoomSound ซึ่งคาดว่าจะทำให้ผู้ใช้ได้รับอรรถรสในการชมมัลติมีเดียบนเครื่องมากขึ้น
     
       เอชทีซียังโชว์โปรแกรมเครื่องเล่นเพลงใหม่ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับระบบคลาวด์ รวมถึงมีระบบวิชวลไลเซอร์ที่สามารถแสดงเนื้อเพลงได้แบบเรียลไทม์เมื่อเล่นเพลง ขณะเดียวกัน HTC One ยังมีไมโครโฟน 2 ชุดซึ่งทุกชุดใช้ระบบดูอัลเมมเบรน ทำให้คุณภาพเสียงนั้นใสและคุณภาพสูง
     
       HTC One ออกแบบมาเพื่อเอาใจคอทีวีด้วย เพราะในเครื่องมีการติดตั้งแอปพลิเคชัน universal remote control เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้งานเป็นรีโมทคอนโทรล์ สำหรับเปลี่ยนช่องรายการทีวีหลายยี่ห้อได้สะดวก
     
       ยังต้องรอลุ้นว่า HTC One จะสามารถทำยอดขายได้สูงอย่างที่ตั้งใจหรือไม่ โดยเฉพาะเมื่อมีข่าวลือว่าซัมซุงจะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy S รุ่นใหม่ในเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าเอชทีซียังไม่สามารถสร้างกระแสให้กับ "วันเอ็กซ์ (One X)" สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นก่อนได้ได้ดีเท่าที่ควร ความหวังทั้งหมดจึงอยู่ที่ "HTC One" รุ่นใหม่ล่าสุด
     

http://manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9560000021634


http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=N9A8NnBbW_A

________________________โดนอีก… HTC โดนศุลกากรกักตัวฐานละเมิดสิทธิบัตร
โดย iSkyline


ยังเป็นมรสุมลูกย่อมๆ ที่พัดพาดผ่านผู้ผลิตมือถือยักษ์ใหญ่จากไต้หวัน หลังจากมีรายงานว่ามือถือลอตใหม่ที่เป็นสินค้าสำหรับวางจำหน่ายที่ประเทศเยอรมันโดนกักตัวไว้ได้สำเร็จโดยเจ้าหน้าที่ศุลกากรที่สนามบินเมืองแฟรงเฟิร์ต ที่ให้ความร่วมมือกับบริษัท IPCom ซึ่งกล่าวอ้างว่าทาง HTC นั้นกำลังละเมิดสิทธิบัตรอันเกี่ยวกับเรื่องการใช้งานเครือข่ายไร้สายแบบ 3G ที่ได้ถือครองไว้หลังจากซื้อต่อมาจาก Bosch โดยก่อนหน้านี้ก็ได้มีความพยายามลักษณะเดียวกันมาแล้ว ที่งาน CeBiT แต่ไม่ประสบความสำเร็จ

ที่มา: Phone Arena
http://www.mxphone.net/190213-htc-latest-shipment-face-customs-held-at-frankfurt-airport/

___________________________


HTC ONE เปิดราคาขายเครื่องไม่ติดสัญญาที่ UK 510 ปอนด์ (23,500บาท)
โดย Bluecosmosเปิดตัวกันไปล้วสำหรับ HTC One เรือธงรุ่นล่าสุดของ HTC ซึ่งในงานเปิดตัวนั้นมีการกล่าวว่าตัวเครื่องจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ใน 180 เครือข่ายประเทศทั่วโลก แต่ล่าสุดมีข่าวจากทางฝั่งสหราชอาณาจักรมาแล้วว่าตัวเครื่องจะขายในช่วงกลางเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งจะขายทั้งแบบติดสัญญาและไม่ติดสัญญาทั้ง 2 แบบ

ทางร้านค้าปลีกยักษ์ใหญ่อย่าง Clove ได้เปิดให้จองเครื่อง HTC One กันแล้ววันนี้ โดยราคาของตัวเครื่องแบบไม่ติดสัญญาอยู่ที่ 510 ปอนด์หรือ 23,500 บาทไทย โดยตัวเครื่องมีการหนดวางขายวันที่ 15 มีนาคมนี้ อย่างไรก็ตามสีที่ทาง Clove ขายนั้นขายแค่สีดำและสีเงินเท่านั้น สำหรับสีแดงมีการบอกว่าจะตามมาขายเร็วๆนี้ ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าเมื่อไร

สำหรับประเทศไทยเองก็คงต้องรอดูว่าทาง HTC นั้นจะนำ HTC One เข้ามาขายเมื่อไร ราคาเท่าไรและมีสีอะไรบ้าง ยังไงต้องติดตามกันดูครับข่าวน่าจะออกมาเร็วๆนี้

ที่มา: Unwiredview
http://www.mxphone.net/200213-htc-one-release-uk-510-pound-15-march/


____________________________________


หรูตัวจริง HTC One หรือ M7 เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ
Posted: 20 Feb 2013
จากที่ดูข่าวหลุดกันมานาน ก็ถึงวันเปิดตัวของจริงแล้วสำหรับ  HTC M7 ที่เปิดตัวกันในชื่อ HTC One เฉยๆ ตามข้อมูลที่มีมาก่อนหน้าทั้งหมดที่มีมาก่อนหน้าถือว่าถูกต้องเกือบทั้งหมดสเปคอย่างเป็นทางการนั้น HTC One มากับหน้าจอ 4.7 นิ้วความละเอียด 1080p ซีพียู Qualcomm Snapdragon 600 ที่พึ่งเปิดตัวมาล่าสุดในงาน CES เมื่อเดือนที่แล้ว ความเร็ว 1.7 GHz แรม 2 GB พื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 32 และ 64 GB แบตเตอรี่ฝังขนาด 2300 mAh รองรับการเชื่อมต่อ HDMI แบบ MHL ผ่านพอร์ท microUSB

ส่วนที่เด่นออกมากว่าปกติคือกล้อง โดยกล้องนั้นสามารถถ่ายรูปออกมาได้ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลที่มีความสามารถบีบอัดความละเอียดให้เหลือ 4 ล้านพิกเซลได้เหมือนกับความสามารถของ Pureview mode ใน Nokia 808 นั่นเอง นอกจากนี้แล้วยังสามารถถ่ายรูปและวีดีโอในโหมด HDR ได้ รวมไปถึงลูกเล่นใหม่อย่าง HTC Zoe ที่ถ่ายรูปพร้อมกัน 20 รูปต่อเนื่องเพื่อสร้างเป็น Stop-motion ได้ด้วย

นอกจากนี้แล้วบริเวณช่องด้านหน้าที่เราเห็นสองช่องก็คือลำโพงสเตอริโอที่ HTC เรียกว่า ส่วน Sense ใหม่นั้นมากับหน้า Blink Feed ที่คล้ายกับ Live Tile คอบอัพเดทข้อมูลความเคลื่อนไหวต่างๆ ของ Windows Phone นั่นเอง

สำหรับ HTC One นี้ยังไม่มีการประกาศราคาออกมาแต่จะวางจำหน่ายในช่วงเดือนมีนาคมนี้ครับ

http://www.i3.in.th/content/view/7129

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.