Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

12 เมษยน 2556 สรุป!! โทรคมนาคมและการสือสาร (เพิ่มเติม) ประจำวัน 12/04/2556


สรุป!! โทรคมนาคมและการสือสาร (เพิ่มเติม) ประจำวัน 12/04/2556

( ข้อจำกัดด้านข้อความ ข่าวที่เหลือ UP ผ่าน ช่องทางอื่นแทนครับ )

1....      (กลอม กสทช.สำเร็จ) กสทช. เห็นด้วยเพิ่มปริมาณการใช้งานมากกว่า 15% (แทนการลดราคา) เหตุของค่ายมือถือคือ..ไม่ให้ลูกค้าจำง่าย
2....      (ค่าเช่าคือซื้อโครงข่ายครับ)CATเตรียมขอมติครม.(ขอค่าเช่าโครงข่ายBFTK 15,000ลบ.)ใหนบอกหักค่าเช่าแล้วได้กำไรจะขอรัฐทำไม
3....      DTAC (คาด)เปิด 3G 2100 8 พฤษภาคม 2556 นี้ // พร้อมลุยจริงประมูลคลื่นมือถือในพม่า(TRUEชิงด้วย) AISถอดเพราะคุณสมบัติไม่ถึง
______________________________________


(เพิ่มเติม)
1.....    แหล่งข่าวอ้าง เตรียมประชุม เลือกหัว SUPER กสทช. 14 เมษายนนี้ (เปิดเพิ่ม....คุณสมบัติของประธาน ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้อาวุโสสูงสุด)
2.....    (ทวนกันอีกครั้ง!! ) HAPPY ให้โบนัส20%เมื่อเติมเงินออน์ไลน์ // TRUE ส่งรถขยายสัญญาณหลายจุด // AIS จัดเที่ยว
3.....    เลขาเปิดเผยเอง!! ตั้งแต่ต้นปี 2556 คนใช้มือถือร้องเรียนคุณภาพ เพิ่มขึ้นทั้งหมด 85 เรื่อง เหตุ(++ ค่ายมือถือเปลื่อยอุปกรณ์3G++)
4.....   กัมพูชาเจรจาซื้ออดาวเทียมสื่อสารจากจีน 300-400 ล้านดอลลาร์ ทั้ง ไทย เวียดนาม และสิงคโปร์
12 เมษายน 2556 แหล่งข่าวอ้าง เตรียมประชุม เลือกหัว SUPER กสทช. 14 เมษายนนี้ (เปิดเพิ่ม....คุณสมบัติของประธาน ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้อาวุโสสูงสุด)

ประเด็นหลัก


เมื่อวันที่ 12 เม.ย. นายประเสิรฐ อภิปุญญา ผู้ได้รับการคัดเลือกดำรงตำแหน่งกรรมการติดตามและประเมินผลการปฏิบัติงานตาม พ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคม พ.ศ.2553 มาตรา 70 หรือ ซุปเปอร์บอร์ด กสทช. ด้านคุ้มครองผู้บริโภค กล่าวถึงคุณสมบัติของประธาน ซุปเปอร์บอร์ด กสทช. ว่า เบื้องต้นต้องมีคุณสมบัติ 3 ประการ ได้แก่ 1. ทนแรงเสียดทานจากคนรอบข้างได้  2. เป็นผู้ที่สามารถสร้างความน่าเชื่อถือของคณะกรรมการทั้งชุดได้ และ 3 สามารถกำกับควบคุมการทำงาน โดยเฉพาะการประชุมทุกครั้งให้เรียบร้อยได้ โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นผู้อาวุโสสูงสุด แต่เป็นเสาหลักให้กับทุกคน

“คุณสมบัติของประธาน ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้อาวุโสสูงสุด เพราะไม่ใช่เรื่องสำคัญที่สุด เนื่องจากการทำงานครั้งนี้ ในอนาคตมีหลายเรื่องที่ต้องใช้การตัดสินใจด้วยความถูกต้อง ดังนั้น ประธานต้องเป็นเสาหลักให้กับทุกคนในอนาคตได้”  ประเสิรฐ กล่าวขณะที่ แหล่งข่าวจากวงการโทรคมนาคม กล่าวว่า ในวันที่ 14 เม.ย. นี้ ซุปเปอร์บอร์ด กสทช.ทั้ง 5 ราย จะมีการนัดคุยเพื่อหารือเรื่องรูปแบบการทำงานหลังได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ รวมถึงการคัดเลือกประธาน ซุปเปอร์บอร์ด กสทช.


สำนักข่าวที่อ้างอิงในประเด็นนี้
http://m.thairath.co.th/content/tech/338524
http://m.thairath.co.th/content/tech/338501
______________________________________________12 เมษายน 2556 (ทวนกันอีกครั้ง!! ) HAPPY ให้โบนัส20%เมื่อเติมเงินออน์ไลน์ // TRUE ส่งรถขยายสัญญาณหลายจุด // AIS จัดเที่ยว

ประเด็นหลัก

นายวิเชียร เมฆตระการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า เทศกาลสงกรานต์เป็นช่วงที่คนไทยเดินทางกลับไปหาครอบครัวหรือท่องเที่ยวพักผ่อน ในฐานะผู้ให้บริการเครือข่ายเราจึงเตรียมความพร้อมทั้งการรองรับด้านเครือข่ายและบุคลากรแบบเกิน 100% รวมถึงพร้อมรับวิกฤติพลังงานในช่วงเดือนเมษายน เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าสามารถเดินทางและใช้ช่วงเวลาวันหยุดได้อย่างราบรื่น


ทั้งนี้ ลูกค้าแฮปปี้ทุกหมายเลขจะได้รับโบนัสค่าโทร 20% สูงสุดถึง 500 บาท เมื่อเติมเงินผ่านช่องทางคนขายแฮปปี้ออนไลน์ ตั้งแต่ 100-800 บาท ระหว่างวันที่ 8-12 เมษายน 2556 และสามารถใช้งานโบนัสค่าโทรได้ในช่วงวันหยุดยาวตั้งแต่ 13-15 เมษายน นี้.


ทรูมูฟ เอช ยังได้จัดรถสัญญาณเคลื่อนที่อำนวยความสะดวก และเพิ่มช่องสัญญาณเป็นพิเศษในพื้นที่ที่คาดว่าจะมีการใช้งานหนาแน่น ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วประเทศ เช่น หาดเชียงราย จ.เชียงราย, เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต รวมทั้งบริเวณที่มีการเล่นน้ำหรือจัดงานเทศกาลสงกรานต์ ทั้งในกรุงเทพฯ เช่น ถนนสีลม, ถนนข้าวสาร, ซอยโชคชัย4, อาร์ซีเอ, สถานีขนส่งหมอชิต และในจังหวัดต่างๆ เช่น ประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่, ถนนข้าวเหนียว จ.ขอนแก่น และถนนผีเสื้อสมุทร ชายหาดเมืองระยอง เป็นต้น โดยทีมวิศวกรดูแลเครือข่ายคอยตรวจสอบการใช้งานเครือข่ายในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ และพร้อมเข้าแก้ไขปัญหาการใช้งานทุกพื้นที่ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ร้านทรูช้อปและคอล เซ็นเตอร์ 1331 พร้อมช่วยเหลือและให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมเตรียมแผนรองรับวิกฤติพลังงานในช่วงเดือนเมษายนนี้ โดยจัดเตรียมแบตเตอรี่สำรอง น้ำมันสำรอง และเครื่องปั่นไฟ รวมถึง ติดต่อประสานงานกับผู้จำหน่ายน้ำมันเพื่อเตรียมจัดส่งน้ำมันเข้าไปอย่างต่อเนื่องในกรณีฉุกเฉิน และหากสถานีฐานใดได้รับผลกระทบจากไฟฟ้าดับจะมีการเชื่อมต่อสถานีฐานใกล้เคียงได้โดยอัตโนมัติ เพื่อให้มีการสื่อสารได้อย่างต่อเนื่อง

สำนักข่าวที่อ้างอิงในประเด็นนี้
http://m.thairath.co.th/content/tech/338467
______________________________________________


12 เมษายน 2556 เลขาเปิดเผยเอง!! ตั้งแต่ต้นปี 2556 คนใช้มือถือร้องเรียนคุณภาพ เพิ่มขึ้นทั้งหมด 85 เรื่อง เหตุ(++ ค่ายมือถือเปลื่อยอุปกรณ์3G++)

ประเด็นหลัก


ตั้งแต่ต้นปี 2556 ที่ผ่านมา พบว่ามีประชาชนร้องเรียนผ่านคอลเซ็นเตอร์ 1200 เกี่ยวกับปัญหาคุณภาพการให้บริการอินเทอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่รวมทั้งหมด 29 เรื่อง ร้องเรียนเกี่ยวกับคุณภาพการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่รวมทั้งหมด 85 เรื่อง ปริมาณเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับคุณภาพบริการที่เพิ่มสูงขึ้นส่วนหนึ่งเป็นผลจากการดำเนินการพัฒนาโครงข่ายเข้าสู่การบริการโทรศัพท์ 3จี ซึ่งหลายค่ายเริ่มทยอยแล้วเสร็จ


สำนักข่าวที่อ้างอิงในประเด็นนี้
http://m.thairath.co.th/content/tech/338473
______________________________________________


กัมพูชาเจรจาซื้ออดาวเทียมสื่อสารจากจีน 300-400 ล้านดอลลาร์ ทั้ง ไทย เวียดนาม และสิงคโปร์

ประเด็นหลัก

       "กิธ เม็ง หารือกับบริษัทจีนเพื่อซื้อดาวเทียมที่อาจมีราคาประมาณ 300-400 ล้านดอลลาร์" นายจาม ประสิธ กล่าว พร้อมระบุว่า ดาวเทียมอาจใช้งานนาน 15 ปี  นายกิธ เม็ง ปัจจุบันเป็นเจ้าของกิจการ Mobitel ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ที่สุดของประเทศ และเมื่อเดือนเม.ย. 2554 รัฐบาลกัมพูชาลงนามสัญญามอบสัมปทานให้กับบริษัทของนายกิธ เม็ง ดำเนินการศึกษาและเตรียมการปล่อยดาวเทียมสื่อสาร
     
       ภายใต้ข้อตกลงนั้น บริษัทของนายกิธ เม็งจะใช้เวลา 3 ปี ในการดำเนินการศึกษาและเตรียมการปล่อยดาวเทียม Cambodia Satellite-1 เพื่อใช้รองรับการให้บริการโทรศัพท์ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และการกระจายสัญญาณภาพและเสียง รวมทั้งการใช้งานในภาคส่วนอื่นๆ
     
       ภาคการโทรคมนาคมของกัมพูชาได้พัฒนาไปอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ แต่ยังคงไม่มีดาวเทียมเป็นของตัวเอง ในปัจจุบันกัมพูชาใช้วิธีเช่าดาวเทียมจากประเทศเพื่อนบ้าน ทั้ง ไทย เวียดนาม และสิงคโปร์สำนักข่าวที่อ้างอิงในประเด็นนี้
http://www.manager.co.th/IndoChina/ViewNews.aspx?NewsID=9560000044000&Keyword=%b4%d2%c7%e0%b7%d5%c2%c1

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.