Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

2 เมษายน 2556 "ร่วมด้วยช่วยกัน–DTAC-นครบาล" m-Rescue by dtac ระวังภัยช่วงสงกรานต์แถมช่วยตำรวจด้วย


ประเด็นหลัก


ด้านนางสาวณัฐวรรณ กล่าวว่า ดีแทคได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น “ร่วมด้วยช่วยกัน m-Rescue by dtac” ให้ลูกค้าได้ดาวน์โหลดฟรี ไว้ช่วยเหลือยามฉุกเฉิน ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีการสื่อสารมาใช้ให้เกิดประโยชน์ เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และเป็นสื่อกลางในการประสานงานให้ความช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ดีแทคยังได้เปิดรับสมัครพนักงานที่มีจิตอาสาเข้าร่วมโครงการ “ร่วมด้วยช่วยกัน ระวังภัยสงกรานต์ 2556” เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เตรียมพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆที่จะเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยอาสาสมัครดีแทค จำนวน 200 คน จะร่วมตรวจตรา ระวังภัย และประจำการอยู่ที่ศูนย์รับเรื่องและศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อคอยรับแจ้งเหตุและประสานงานกับหน่วยที่รับผิดชอบ น่าจะเป็นอีก 1 โครงการที่ช่วยอำนวยความสะดวกการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยป้องกันเหตุให้กับพี่น้องประชาชนได้เป็นอย่างดี_____________________________________________


"ร่วมด้วยช่วยกัน–ดีแทค-นครบาล" เปิดตัวแอพ "m-Rescue by dtac " ระวังภัยช่วงสงกรานต์


 
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 เมษายน ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อนุชัย เล็กบำรุง พล.ต.ต.มานิต วงศ์สมบูรณ์ รองผบช.น. นายอภิวัฒน์ รัตนนาคินทร์ ผู้บริหารร่วมด้วยช่วยกัน และนางสาวณัฐวรรณ ศศิพิบูลย์  ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่าย Social Responsibility บมจ.โทเทิล แอ๊คเซ็ส คอมมูริเคชั่น หรือดีแทค ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวแอพพลิเคชั่น “ร่วมด้วยช่วยกัน m-Rescue by dtac” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่สนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ผนึกกำลังในการตรวจตรา ระวังภัย รับแจ้งเหตุ และประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทางช่องทางสายด่วน 1677 ศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกันและแอพพลิเคชั่น “ร่วมด้วยช่วยกัน m-Rescue by dtac” ซึ่งเป็นบริการฟรีในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์พล.ต.ท.คำรณวิทย์ เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างร่วมด้วยช่วยกัน ดีแทคและเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล ในการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน ครอบคลุมทั้งโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ โครงการฝากบ้านไว้กับเพื่อนบ้าน เพื่อให้เป็นรูปธรรม โดยเฉพาะช่วง 7 วันอันตราย ระหว่างวันที่ 11 – 17 เม.ย.2556 ซึ่งประชาชนจะออกเดินทางและใช้รถใช้ถนนกันเป็นจำนวนมาก อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาชญากรรม ปัญหาด้านการจราจร และอุบัติเหตุ ทางบช.น.ต้องขอขอบคุณร่วมด้วยช่วยกัน และดีแทค ที่ได้จัดทำแอพพลิเคชั่น “ร่วมด้วยช่วยกัน m-Rescue by dtac” ในการช่วยระวังภัยและรับแจ้งเหตุ รวมถึงประส่านงาน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนและสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยศูนย์รับแจ้งจะอยู่ที่ 191 ศูนย์วิทยุผ่านฟ้า และสายด่วน 1677 ของศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


ด้านนางสาวณัฐวรรณ กล่าวว่า ดีแทคได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น “ร่วมด้วยช่วยกัน m-Rescue by dtac” ให้ลูกค้าได้ดาวน์โหลดฟรี ไว้ช่วยเหลือยามฉุกเฉิน ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีการสื่อสารมาใช้ให้เกิดประโยชน์ เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และเป็นสื่อกลางในการประสานงานให้ความช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ดีแทคยังได้เปิดรับสมัครพนักงานที่มีจิตอาสาเข้าร่วมโครงการ “ร่วมด้วยช่วยกัน ระวังภัยสงกรานต์ 2556” เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เตรียมพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆที่จะเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยอาสาสมัครดีแทค จำนวน 200 คน จะร่วมตรวจตรา ระวังภัย และประจำการอยู่ที่ศูนย์รับเรื่องและศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อคอยรับแจ้งเหตุและประสานงานกับหน่วยที่รับผิดชอบ น่าจะเป็นอีก 1 โครงการที่ช่วยอำนวยความสะดวกการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยป้องกันเหตุให้กับพี่น้องประชาชนได้เป็นอย่างดีขณะที่นายอภิวัฒน์  กล่าวว่า ร่วมด้วยช่วยกัน ดีแทค และเจ้าหน้าที่ตำรวจของ บช.น. จะช่วยกันผนึกกำลังดูแลสอดส่องระวังภัยและประสานงานให้ความช่วยเหลือกับพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยจะรวบรวมสมาชิกเครือข่ายร่วมด้วยช่วยกันและพนักงานดีแทคอาสาทำดี เตรียมพร้อมในการปฏิบัติตลอด 24 ชั่วโมง จัดกำลังออกตรวจตราดูแลความปลอดภัยในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล โดยการรับแจ้งผ่านทางสายด่วน 1677 ศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกัน และแอพพลิเคชั่น “ร่วมด้วยช่วยกัน m-Rescue by dtac” ซึ่งประชาชนที่ใช้สมาร์ทโฟน และแอนดรอย์ ในระบบดีแทคสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1364894740&grpid=03&catid=03

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.