Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

2 พฤษภาคม 2556 ซัมซุง ไม่พอใจเตรียมถอดดาบิด เฟร์เรร์ นักเทนนิสมือ 4 ของโลกชาวสเปน( หลังทวีตชม S4 แต่ใช้ iPhone กด โดยคนเห็นกันทั่วโลก)


ประเด็นหลัก หวดวัย 31 ปี ได้รับเกียรติเป็น แบรนด์ แอมบาสเดอร์ ของ ซัมซุง ค่ายมือถือชื่อก้องจากแดนกิมจิ ที่เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของทัวร์นาเมนต์ “มาดริด มาสเตอร์ส” ที่จะแข่งในกรุงมาดริด สัปดาห์หน้า แถมยังให้ ซัมซุง กาแล็กซี เอส 4 มาให้ใช้ฟรีๆ ด้วย
   
       ด้วยหน้าที่ ทำให้ เฟร์เรร์ จึงเขียนยกย่องสรรพคุณของ เอส 4 ไว้อย่างดิบดี ผ่านทาง ทวิตเตอร์ เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดฮิต เพื่อแนะนำให้ผู้คนทั่วโลกหันมาใช้มือถือยี่ห้อนี้บ้าง ทว่ากลับถูกวิจารณ์หนัก เมื่อโพสต์ข้อความผ่าน ไอโฟน คู่แข่งทางการตลาดรายใหญ่ของ ซัมซุง
   
       รายงานระบุว่า หลังหวดชาวสเปน ตกเป็นที่วิจารณ์ผ่านสื่อ ทำให้ผู้บริหารของ ซัมซุง ไม่พอใจเป็นอย่างมาก จนถึงขั้นเตรียมถอดเจ้าตัวออกจากตำแหน่ง แบรนด์ แอมบาสเดอร์ ของมือถือยี่ห้อนี้ และมีแววชวดเงินหลายล้านยูโรเลยทีเดียวทว่าผลตอบรับกลับออกมาตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิงเมื่อข้อความดังกล่าวมีคำว่า "ทวีตโดยไอโฟน" ปรากฏหราอยู่ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ลบข้อความที่ว่าทิ้งเป็นที่เรียบร้อย แต่ก็มีคนที่เซฟไว้ได้ทัน ก่อนจะนำเอามาแซวผ่านโลกออนไลน์ว่าตัวของนักหวดหนุ่มใช้มือถือ "ไอโฟนกาแล็กซี 4" ในการทวีต
______________________________________

ทำไปได้ “เฟร์เรร์” อวยซัมซุงผ่านไอโฟน

เฟร์เรร์ ถึงกับเงิบหลังใช้มือถือยี่ห้อคู่แข่งอวยซัมซุงดาบิด เฟร์เรร์ นักเทนนิสมือ 4 ของโลกชาวสเปน ตกเป็นขี้ปากของแฟนหวดขาเมาท์ทั่วโลก หลังก่อวีรกรรมสุดอับอายด้วยการโพสต์ข้อความเชียร์ ซัมซุง อุปกรณ์สื่อสารชั้นนำจากเกาหลีใต้ ผ่านโทรศัพท์ ไอโฟน มือถือยอดนิยมจากบริษัท แอปเปิล
     
       หวดวัย 31 ปี ได้รับเกียรติเป็น แบรนด์ แอมบาสเดอร์ ของ ซัมซุง ค่ายมือถือชื่อก้องจากแดนกิมจิ ที่เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของทัวร์นาเมนต์ “มาดริด มาสเตอร์ส” ที่จะแข่งในกรุงมาดริด สัปดาห์หน้า แถมยังให้ ซัมซุง กาแล็กซี เอส 4 มาให้ใช้ฟรีๆ ด้วย
     
       ด้วยหน้าที่ ทำให้ เฟร์เรร์ จึงเขียนยกย่องสรรพคุณของ เอส 4 ไว้อย่างดิบดี ผ่านทาง ทวิตเตอร์ เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดฮิต เพื่อแนะนำให้ผู้คนทั่วโลกหันมาใช้มือถือยี่ห้อนี้บ้าง ทว่ากลับถูกวิจารณ์หนัก เมื่อโพสต์ข้อความผ่าน ไอโฟน คู่แข่งทางการตลาดรายใหญ่ของ ซัมซุง
     
       ข้อความที่ เฟร์เรร์ โพสต์บน ทวิตเตอร์ ที่เขียนผ่านสมาร์ทโฟนของ แอปเปิล เป็นภาษาสเปนระบุว่า “ผมมีความสุขมากกับ กาแล็กซี เอส 4 เครื่องใหม่ มันช่วยผมได้มากทีเดียวในช่วงฝึกซ้อม” ซึ่งเวลานี้เจ้าตัวได้ลบข้อความทิ้งไปแล้ว แต่ก็ยังมีผู้หวังดีเซฟภาพไว้ได้ทัน ก่อนนำมาประจานผ่านโลกออนไลน์
     
       รายงานระบุว่า หลังหวดชาวสเปน ตกเป็นที่วิจารณ์ผ่านสื่อ ทำให้ผู้บริหารของ ซัมซุง ไม่พอใจเป็นอย่างมาก จนถึงขั้นเตรียมถอดเจ้าตัวออกจากตำแหน่ง แบรนด์ แอมบาสเดอร์ ของมือถือยี่ห้อนี้ และมีแววชวดเงินหลายล้านยูโรเลยทีเดียว

http://www.manager.co.th/Sport/ViewNews.aspx?NewsID=9560000052622&Keyword=%E2%BF%B9

_______________________________________'เฟร์เรร์' หน้าแหก ทวีตเชียร์ 'ซัมซุง' ผ่านไอโฟน


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 พ.ค. ว่า ดาบิด เฟร์เรร์ แร็กเกตคนดังมือวางอันดับ 4 ของโลก จากสเปน สร้างประวัติศาสตร์ซ้ำรอยกับเหล่าคนดัง หลังหน้าแตกพลาดท่าทวีตข้อความเชียร์ "ซัมซุง" อุปกรณ์สื่อสารชั้นนำจากเกาหลีใต้ ด้วย "ไอโฟน" อุปกรณ์สื่อสารของ แอปเปิล บริษัทคู่แข่ง

แร็กเกตวัย 31 ปี ได้รับเกียรติให้ทำหน้าที่เป็นแบรด์แอมบาสเดอร์ ของ ซัมซุง ค่ายมือถือชื่อดัง หนึ่งในผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของศึกเทนนิสรายการ "มาดริด มาสเตอร์ส" ที่จะเปิดฉากการแข่งขันกันในสัปดาห์หน้า

และด้วยตำแหน่งดังกล่าวทำให้ เฟร์เรร์ ต้องออกมายกย่องสรรพคุณของ "ซัมซุง กาแล็กซี เอส 4" ผ่านทางสังคมออนไลน์อย่าง"ทวิตเตอร์" เพื่อให้แฟนๆ ทั่วโลกที่ติดตามอยู่กว่า 370,000 คน ได้รับรู้ ด้วยภาษาสเปนที่ระบุว่า "ผมมีความสุขมากๆ กับ กาแล็กซี เอส 4 เครื่องใหม่ มันช่วยผมได้มากในช่วงฝึกซ้อม"

ทว่าผลตอบรับกลับออกมาตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิงเมื่อข้อความดังกล่าวมีคำว่า "ทวีตโดยไอโฟน" ปรากฏหราอยู่ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ลบข้อความที่ว่าทิ้งเป็นที่เรียบร้อย แต่ก็มีคนที่เซฟไว้ได้ทัน ก่อนจะนำเอามาแซวผ่านโลกออนไลน์ว่าตัวของนักหวดหนุ่มใช้มือถือ "ไอโฟนกาแล็กซี 4" ในการทวีต

โดย: ไทยรัฐออนไลน์
http://m.thairath.co.th/content/sport/342412

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.