Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

21 พฤษภาคม 2556 TRUE ทุ่มสุดตัว นำ Girls Generation ขายมือถือ True Beyond ( ตะลุยปีนี้ ฟัน 100000 เครื่อง มั่นใจทำราคาถูกตอนรับ 3G-4G 2100 )


ประเด็นหลัก


นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การที่กลุ่มทรูก้าวเข้ามาทำตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ จะไม่ได้หยุดอยู่เพียง True Beyond ในการทำตลาด 3G หรือ 4G LTE เพราะความตั้งใจหลักคือการนำอุปกรณ์เหล่านี้ ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด มาให้ผู้บริโภคชาวไทยอย่างต่อเนื่อง
     
       "ก่อนหน้านี้เราได้ทดลองทำตลาดภายใต้แบรนด์ Go Live ทั้งสมาร์ทโฟน และฟีเจอร์โฟน ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดียิ่ง จึงพัฒนามาเป็นอุปกรณ์รุ่นใหม่อย่าง True Beyond โดยเบื้องต้นตั้งเป้าจำหน่ายไว้หลักแสนเครื่องภายในสิ้นปีนี้"
     
       การนำแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกมา เพื่อช่วยขยายตลาดไปยังต่างประเทศ เพราะด้วยตัวแอปพลิเคชันที่ผลิตขึ้นมาโดยเฉพาะ ก็เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วโลกอยู่แล้ว แต่ทั้งนี้คาดว่าจะเริ่มทำตลาดจากภายในประเทศ และแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก่อน จากการเปิดเสรีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนนายศุภชัย กล่าวอีกว่า บริษัทตั้งเป้ายอดจำหน่ายสินค้าที่เปิดตัวในครั้งนี้ 1 แสนเครื่องภายในสิ้นปี เชื่อว่าด้วยจุดเด่นที่เป็นแบรนด์ซึ่งผู้บริโภคสามารถวางใจได้ ทั้งยังมีศูนย์บริการทั่วประเทศ มีเครือข่ายเป็นที่รู้จัก และเปิดตัวในราคาที่สามารถเข้าถึงได้ จะเป็นจุดเด่นที่ทำให้ผู้บริโภคให้การตอบรับทรูบียอนด์สำหรับสินค้าแบนด์ทรู ตระกูลบียอนด์ที่ทรูมูฟเอชเปิดตัวในครั้งนี้ ได้แก่ 1.แท็บเล็ต ทรู บียอนด์ แท็บ หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว กล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 รองรับไวไฟและ 3จี คลื่น 850 เมกะเฮิรตซ์ 2100 เมกะเฮิรตซ์ 2.สมาร์ทโฟน ทรู บียอนด์ หน้าจอสัมผัสขนาด 5 นิ้ว แบบมัลติทัช กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 รองรับไวไฟและ 3จี คลื่น 850 เมกะเฮิรตซ์ 2100 เมกะเฮิรตซ์ และ 3.สมาร์ทโฟน ทรู บียอนด์ 4จี รองรับ 4จี แอลทีอี และ 3จี 850 เมกะเฮิรตซ์ และ 2100 เมกะเฮิรตซ์ หน้าจอสัมผัส กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2
______________________________________
ทรูดึง 'เกิร์ลเจนฯ' แบรนด์แอมบาสเดอร์ 'True Beyond'       กลุ่มทรูลุยขายสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต 3G-4G ภายใต้แบรนด์ 'True Beyond' ดึงเกิร์ลกรุ๊ประดับโลกพร้อมยกระดับแอปพลิเคชันจาก เกิร์ลเจเนอเรชัน (Girls' Generation) ดึงเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ตั้งเป้าขายหลักแสนเครื่องภายในสิ้นปี ก่อนลุยขยายตลาดทั่วโลก
     
       นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การที่กลุ่มทรูก้าวเข้ามาทำตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ จะไม่ได้หยุดอยู่เพียง True Beyond ในการทำตลาด 3G หรือ 4G LTE เพราะความตั้งใจหลักคือการนำอุปกรณ์เหล่านี้ ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด มาให้ผู้บริโภคชาวไทยอย่างต่อเนื่อง
     
       "ก่อนหน้านี้เราได้ทดลองทำตลาดภายใต้แบรนด์ Go Live ทั้งสมาร์ทโฟน และฟีเจอร์โฟน ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดียิ่ง จึงพัฒนามาเป็นอุปกรณ์รุ่นใหม่อย่าง True Beyond โดยเบื้องต้นตั้งเป้าจำหน่ายไว้หลักแสนเครื่องภายในสิ้นปีนี้"
     
       การนำแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกมา เพื่อช่วยขยายตลาดไปยังต่างประเทศ เพราะด้วยตัวแอปพลิเคชันที่ผลิตขึ้นมาโดยเฉพาะ ก็เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วโลกอยู่แล้ว แต่ทั้งนี้คาดว่าจะเริ่มทำตลาดจากภายในประเทศ และแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก่อน จากการเปิดเสรีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
     
       ขณะเดียวกันยังเปิดเผยถึงความคืบหน้าในการเข้าไปลงทุนในประเทศพม่าว่า กำลังรอดูในการเข้าไปยื่นขอไลเซนต์ในการให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ รวมถึงบริการบรอดแคสติง ภายใต้แบรนด์ทรู ที่คาดว่าจะมีความชัดเจนมากขึ้นภายในสิ้นปีนี้
     
       นายอติรุฒน์ โตทวีแสนสุข กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจโมบายล์ ให้ข้อมูลเสริมว่า ทรูมูฟ เอชได้วางงบสำหรับการทำตลาดผลิตภัณฑ์ True Beyond ไว้ที่ 30 ล้านบาท ไม่รวมกับค่าตัวของเกิร์ลเจเนอเรชัน ซึ่งเชื่อว่ากลุ่มลูกค้าของทรูมูฟ เอช ที่เปิดให้บริการ 3G 4G เป็นกลุ่มที่มีความทันสมัยอยู่แล้ว การนำแบรนด์แอนบาสเดอร์ระดับโลกมาก็จะช่วยตอกย้ำความทันสมัยของกลุ่มผู้ใช้งานด้วย
     
       "เราอยากให้คนไทยได้สัมผัสเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างเต็มประสิทธิภาพอย่าง 4G LTE จึงหาคนที่จะมาเล่าเรื่องแทนทรูมูฟเอช ซึ่งเหตุผลที่เลือก เกิร์ลเจเนอเรชัน มาเพราะเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลก สามารถสื่อสารให้ทั้งโลกได้รู้จักแบรนด์ทรูมูฟเอช ท้ายที่สุดคือทำให้ทั้งโลกรู้จักประเทศไทยได้ดียิ่งขึ้น"
     
       อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีเครื่องรุ่นใหม่อย่าง True Beyond เข้ามาแต่ก็ยังคงการทำตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ GoLive ต่อไปด้วย ซึ่งก็จะมีการทยอยเปิดตัวรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่องจนถึงสิ้นปีนี้ โดยจนถึงสิ้งเดือนธันวาคมที่ผ่านมากลุ่มผลิตภัณฑ์ GoLive สามารถจำหน่ายในท้องตลาดไปได้กว่า 5 แสนเครื่อง
     
       สำหรับผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตรุ่นใหม่ที่เปิดตัวประกอบไปด้วย True Beyond Tab ราคา 4,990 บาท แท็บเล็ตหน้าจอขนาด 7 นิ้ว หน้าจอความละเอียด HD กล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล True Beyond ราคา 6,590 บาท สมาร์ทโฟนหน้าจอ 5 นิ้ว กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล ทั้ง 2 รุ่นทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 รองรับการเชื่อมต่อ 3G 850 MHz และ 2100 MHz ความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุด 7.2 Mbps
     
       ส่วนรุ่น True Beyond 4G ราคา 9,900 บาท ถือเป็นสมาร์ทโฟน 4G ที่มีราคาต่ำสุดในท้องตลาด ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2 หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon ดูอัลคอร์ 1.5 GHz กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล รองรับการใช้งาน 4G LTE และ 3G 850 MHz และ 2100 MHz โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 16 มิถุนายน 2556
     
       โดยทรูมูฟ เอช มีโปรโมชันพิเศษ ส่วนลดค่าเครื่อง 1,000 บาท สำหรับลูกค้าทรูการ์ด และลูกค้าที่ย้ายค่ายมาเป็นทรูมูฟ เอช พร้อมรับโบนัสค่าโทรทุกเครือข่ายและเล่นเน็ตฟรี เมื่อสมัครแพกเกจรายเดือน iNet399+, iNet599 หรือ iNet899 แบ่งเป็นลูกค้า True Beyond Tab รับโบนัส 3,000 บาท ลูกค้าที่ซื้อ TRUE BEYOND รับโบนัส 3,600 บาท และลูกค้าที่ซื้อมือถือ TRUE BEYOND 4G พร้อมสมัครแพ็กเกจรายเดือน 4G รับโบนัสค่าโทรและเล่นเน็ตมูลค่า 6,000 บาท


http://www.manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9560000060957

_____________________________________________“ทรู”พ่อบุญทุ่มดึง “เกิรล์ เจนเนอเรชั่น”ขายมือถือ“ทรู บียอนด์”

 

ทรู เล่นแรงลุยตลาด 3จี-4จี ออกมือถือยี่ห้อทรู บียอนด์ ทุ่มทุนดึง “เกิรล์ เจนเนอเรชั่น” ศิลปินอันดับ 1 แดนกิมจิเป็นแบรนด์ แอมบาสเดอร์ตั้งเป้าขายแสนเครื่องปีนี้ พร้อมวางแผนบุกขายต่างประเทศ


วันนี้(21พ.ค.) ที่พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน)เปิดเผยว่า ทรูได้เปิดตัวสมาร์ทดีไวซ์ภายใต้ยี่ห้อทรู บียอนด์(TRUE BEYOND) คือ สมาร์ทโฟน 2 รุ่น และแท็บเล็ต 1 รุ่นเป็นครั้งแรกซึ่งรองรับเครือข่าย 3จี และ4จี ถือเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของทรูในการเข้าถึงผู้บริโภคด้วยการนำเสนออุปกรณ์ที่มีราคาคุ้มค่าสมเหตุสมผล ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการแข่งขันในตลาดและประโยชน์ตกอยู่กับผู้บริโภค นอกจากนี้ยังได้วงเกิรล์ เจนเนอเรชั่น ศิลปินอันดับ 1 ของเกาหลีใต้มาเป็น แบรนด์ แอมบาสเดอร์ ให้พร้อมทั้งยังมีแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับวงเกิรล์ เจนเนอเรชั่น ที่ได้พัฒนาให้กับกลุ่มลูกค้าได้ใช้งานด้วย


“การทำตลาดทรู บียอนด์ได้เตรียมงบประมาณไว้ 30 ล้านบาท ไม่รวมค่าตัวของวงเกิรล์ เจนเนอเรชั่น ซึ่งมีสัญญาว่าห้ามเปิดเผย และได้ตั้งเป้าหมายจะมียอดขายทั้งสามรุ่นมากกว่า 1 แสนเครื่องภายในสิ้นปีนี้ ในขณะที่โก ไลฟ์ที่เป็นอีกหนึ่งเฮ้าส์แบรนด์ของทรู ก็จะยังคงทำตลาดต่อซึ่งจะเป็นแบรนด์ที่จะใช้แข่งขันด้านราคาและนำเสนอให้กับผู้บริโภคที่เข้ามาเริ่มใช้ 3 จี นอกจากนี้ยังมองโอกาสนำทรู บียอนด์ไปขายในต่างประเทศ โดยเฉพาะในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือเออีซี ซึ่งทรูก็มีความสนใจจะเข้าไปลงทุนในธุรกิจมือถือและวิทยุโทรทัศน์ เคเบิลทีวีในประเทศพม่า อย่างไรก็ตามตอนนี้จะเริ่มขายผ่านไอทรูมาร์ทที่เป็นเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซก่อน”


นายอติรุฒม์ โตทวีแสนสุข กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจโมบาย กล่าวว่า ปัจจุบันทรูมีเทคโนโลยีระดับโลกและเครือข่ายที่ครอบคลุมที่สุด ซึ่งการได้พรีเซนเตอร์ระดับโลกอย่างเกิรล์ เจนเนอเรชั่น จะช่วยย้ำภาพลักษณ์ และการมีแอพพลิเคชั่นแบบเอ็กซ์คูลซีฟเกี่ยวกับเกิรล์ เจนเนอเรชั่น จะช่วยให้นักพัฒนาไทยตื่นตัวในการพัฒนาแอพในตลาดเมืองไทย นอกจากนี้ยังนำแอพพลิเคชั่นคาราโอเกะ everysing จากเกาหลีใต้มาไว้ในเครื่องทรูบียอนด์และยังเปิดให้ลูกค้าเก่าทรูมูฟเอชสามารถโหลดแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ไปใช้ได้


สำหรับทั้งสามรุ่น แบ่งเป็น แท็บเล็ต ทรู บียอนด์ หน้าจอสัมผัส 7 นิ้ว กล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ใช้ระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 เจลลี บีน รองรับไว-ไฟ ราคา4,990 บาท  สมาร์ทโฟนทรู บียอนด์ หน้าจอสัมผัสขนาด 5 นิ้ว กล้องหลัง 8 ล้านพิเซล  ระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 เจลลี บีน รองรับไว-ไฟ เช่นกัน ราคา 6,590 บาท  ส่วน สมาร์ทโฟนทรู บียอนด์ 4จี  รองรับทั้งระบบ 3 จี และ 4 จี แอลทีอี หน้าจอสัมผัส กล้องหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ราคา 9,990บาท ส่วนบริการหลังการขายสามารถเข้าทรูชอป 200 กว่าสาขาทั่วประเทศได้

http://www.dailynews.co.th/technology/206196

___________________________________________


ทรูมูฟเอช ผุด'บียอนด์' สมาร์ทดีไวซ์ราคาเบา หนุนคนใช้ 4G LTE

ทรูมูฟเอช ประเดิมเปิดตัวมือถือและแท็บเล็ต 3 รุ่น ยี่ห้อทรู ดึงเกิร์ลกรุ๊ปดังเกิร์ลเจเนอเรชั่นเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เผยเทงบ 30 ล้านบาททำตลาดสินค้าใหม่ ตั้งเป้ายอดขายภายในสิ้นปีไม่ต่ำกว่าแสนเครื่อง...นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทได้เปิดตัวเทคโนโลยี 4จี รวมถึงสมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟนตระกูลโกไลฟ์ (Go Live) ซึ่งได้การตอบรับอย่างดี ล่าสุด ทรูมูฟเอช ได้นำเสนอดีไวซ์ภายใต้แบรนด์ทรูเป็นครั้งแรก โดยเปิดตัวด้วยตระกูลบียอนด์ (Beyond) ซึ่งสามารถตอบสนองการใช้งานทั้งเทคโนโลยี 3จี และ 4จี ได้ภายใต้คุณภาพและราคาที่คุ้มค่า ซึ่งถือเป็นจุดเปลี่ยนของบริษัทและทรูมูฟเอชที่จะใกล้ชิดผู้บริโภคในอีกระดับ โดยบริษัทใช้งบประมาณสำหรับการทำตลาดสินค้ากลุ่มนี้ราว 30 ล้านบาท

กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า นอกจากดีไวซ์ที่มีคุณภาพ บริษัทยังให้ความสำคัญกับแอพพลิเคชั่นที่ดี ซึ่งจะเสริมศักยภาพการใช้งานอุปกรณ์ จึงได้พัฒนาแอพพลิเคชั่นและคอนเทนต์ พร้อมใช้แบรนด์แอมบาสเดอร์เป็นศิลปินระดับโลกอย่างวงเกิร์ลเจเนอเรชั่น (Girls' Generation) เพื่อแสดงถึงคุณภาพและมาตรฐาน โดยมองว่าการใช้ศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกและมีผู้ชื่นชอบเป็นจำนวนมากประกอบกับมีคอนเทนต์พิเศษ จะทำให้บริษัทได้โอกาสในการขยายฐานสู่ประชาคมอาเซียนได้ด้วย

นายศุภชัย กล่าวอีกว่า บริษัทตั้งเป้ายอดจำหน่ายสินค้าที่เปิดตัวในครั้งนี้ 1 แสนเครื่องภายในสิ้นปี เชื่อว่าด้วยจุดเด่นที่เป็นแบรนด์ซึ่งผู้บริโภคสามารถวางใจได้ ทั้งยังมีศูนย์บริการทั่วประเทศ มีเครือข่ายเป็นที่รู้จัก และเปิดตัวในราคาที่สามารถเข้าถึงได้ จะเป็นจุดเด่นที่ทำให้ผู้บริโภคให้การตอบรับทรูบียอนด์สำหรับสินค้าแบนด์ทรู ตระกูลบียอนด์ที่ทรูมูฟเอชเปิดตัวในครั้งนี้ ได้แก่ 1.แท็บเล็ต ทรู บียอนด์ แท็บ หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว กล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 รองรับไวไฟและ 3จี คลื่น 850 เมกะเฮิรตซ์ 2100 เมกะเฮิรตซ์ 2.สมาร์ทโฟน ทรู บียอนด์ หน้าจอสัมผัสขนาด 5 นิ้ว แบบมัลติทัช กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 รองรับไวไฟและ 3จี คลื่น 850 เมกะเฮิรตซ์ 2100 เมกะเฮิรตซ์ และ 3.สมาร์ทโฟน ทรู บียอนด์ 4จี รองรับ 4จี แอลทีอี และ 3จี 850 เมกะเฮิรตซ์ และ 2100 เมกะเฮิรตซ์ หน้าจอสัมผัส กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2

ทั้งนี้ แท็บเล็ต ทรู บียอนด์ แท็บ และสมาร์ทโฟน ทรู บียอนด์ มีวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้ ส่วนสมาร์ทโฟน ทรู บียอน 4จี จะวางจำหน่ายภายในเดือน มิ.ย. ทั้งนี้ ผู้ใช้ทรูบียอนทั้ง 3 รุ่น ยังจะได้รับแอพพลิเคชั่นพิเศษจากเกิร์ลเจเนอเรชั่น อาทิ 9 แอพพลิเคชั่นตระกูล H แอพพลิเคชั่น Everysing และ Theme Superstar 9 คน 9 แบบ นอกจากนี้ ทรูมูฟเอช ยังมอบโปรโมชั่นพิเศษให้ลูกค้าทรูการ์ดและลูกค้าที่ย้ายค่ายมาเป็นทรูมูฟเอช รับโบนัสค่าโทรทุกเครือข่ายและใช้อินเทอร์เน็ตฟรี เพื่อสมัครแพ็กเกจรายเดือน iNet399+ , iNet599 , iNet899 อีกด้วย.โดย: ไทยรัฐออนไลน์
http://m.thairath.co.th/content/tech/346213


ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.