Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

6 พฤษภาคม 2556 SONY ไทย เปิดเผยสัดส่วนผลประกอบจากปีที่ผ่านมา บราเวีย 50% กล้อง 20% มือถือ 15% โน้ตบุ๊ก 10% อื่นๆ 5% เชื่อปีนี้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตน่าจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 37%


ประเด็นหลัก


       ในส่วนของตลาดกล้องไซเบอร์ช็อตได้รับผลกระทบเล็กน้อยจากการมาของสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตต่างๆ แต่ทางโซนียังมีในส่วนของกลุ่มผลิตภัณฑ์กล้องดิจิตอลแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ (มิลเลอร์เลส และ ดีเอสแอลอาร์) ที่ปีที่ผ่านมามีอัตราการเติบโตมากกว่า 50% และกลุ่มธุรกิจสมาร์ทโฟนที่มีอัตราการเติบโตจากปีที่ผ่านมากว่า 150% มาช่วยรักษาอัตราการเติบโตในปีที่ผ่านมา
   
       "สำหรับสัดส่วนรายได้ในปีที่ผ่านมาของโซนี่อยู่ที่บราเวีย 50% กล้อง 20% มือถือ 15% โน้ตบุ๊ก 10% อื่นๆ 5% โดยในปีนี้คาดว่าตลาดโน้ตบุ๊กปีนี้จะทรงตัว ส่วนตลาดกล้องมิลเลอร์เลสยังมีอัตราการเติบโตได้ คาดว่าจะโตราว 30% ส่วนธุรกิจสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตน่าจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 37% ซึ่งถ้ารวมกับการมาของทีวีดิจิตอล จะช่วยให้ภาพรวมธุรกิจโซนี่มีอัตราการเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% ในปีนี้"______________________________________


โซนี่เข็น "One Touch" เชื่อมไลน์สินค้าเข้าหากันโซนี่ มองสภาพตลาดไอทีปีนี้มีการเติบโต หลังปีที่ผ่านมาเกิดอาการหดตัว เพื่อชะลอซื้อ มั่นใจเทคโนโลยี 'One Touch' ช่วยดึงกลุ่มผู้บริโภคกลับมาใช้งานอารยะธรรมโซนี่ ชูความสามารถเชื่อมต่อทุกสินค้าเข้าด้วยกัน
     
       นายโทรุ ชิมิซี กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด กล่าวว่า ปีที่ผ่านมาโซนี่ได้มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทางธุรกิจ ที่มุ่งเน้นให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน ที่แต่เดิมโซนี่จะมีกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ให้ความบันเทิงและไอทีภายในบ้าน กล้องถ่ายภาพ และได้เพิ่มเติมเข้ามาด้วยอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต
     
       ในส่วนของตลาดกล้องไซเบอร์ช็อตได้รับผลกระทบเล็กน้อยจากการมาของสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตต่างๆ แต่ทางโซนียังมีในส่วนของกลุ่มผลิตภัณฑ์กล้องดิจิตอลแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ (มิลเลอร์เลส และ ดีเอสแอลอาร์) ที่ปีที่ผ่านมามีอัตราการเติบโตมากกว่า 50% และกลุ่มธุรกิจสมาร์ทโฟนที่มีอัตราการเติบโตจากปีที่ผ่านมากว่า 150% มาช่วยรักษาอัตราการเติบโตในปีที่ผ่านมา
     
       "สำหรับสัดส่วนรายได้ในปีที่ผ่านมาของโซนี่อยู่ที่บราเวีย 50% กล้อง 20% มือถือ 15% โน้ตบุ๊ก 10% อื่นๆ 5% โดยในปีนี้คาดว่าตลาดโน้ตบุ๊กปีนี้จะทรงตัว ส่วนตลาดกล้องมิลเลอร์เลสยังมีอัตราการเติบโตได้ คาดว่าจะโตราว 30% ส่วนธุรกิจสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตน่าจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 37% ซึ่งถ้ารวมกับการมาของทีวีดิจิตอล จะช่วยให้ภาพรวมธุรกิจโซนี่มีอัตราการเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% ในปีนี้"
     
       นอกจากนี้ยังมีการแนะนำเทคโนโลยีใหม่อย่างระบบ 'One Touch Connection' ที่ใช้ระบบ NFC ในการเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์ต่างๆของโซนี่เข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน กล้องถ่ายภาพ แท็บเล็ต โฮมเธียเตอร์ และโทรทัศน์ เพื่อใช้ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ
     
       โดยทั้งหมดจะอยู่ภายใต้แคมเปญหลักในปีนี้คือ "Be Moved" ที่จะเป็นพันธสัญญาของโซนี่ ในการเดินหน้าสร้างประสบการณ์ใช้งานภายใต้สินค้าในอารยะธรรมของโซนี่ ซึ่งทั้งหมดจะถูกเชื่อมเข้าหากันโดยระบบอย่าง One Touch
     
       นายภิญโญ สงวนเศรษฐกุล ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายขายและการตลาดผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ โซนี่ ไทย ให้ข้อมูลว่า แคมเปญ Be Moved คือการที่โซนี่ต้องการเปลี่ยนแปลงตนเอง เพราะปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าตลาดกล้องหดตัว โน้ตบุ๊กหดตัว แต่เชื่อว่าเป็นปรากฏการย่อตัวของตลาดในปีที่แล้ว เพื่อมากระโดดในปีนี้
     
       "ปีนี้ร้านค้าของโซนี่ต้องมีการปรับเปลี่ยนให้มีความทันสมัยมากขึ้น นอกจากทีวีตระกูลบราเวียแล้ว ในส่วนของโน้ตบุ๊กที่เป็นหน้าจอทัชสกรีนระดับราคาเกิน 3 หมื่นบาท น่าจะช่วยเพิ่มสัดส่วนตลาดให้แก่โซนี่ เพราะยังเชื่อว่าวินโดวส์ 8 ต้องใช้งานร่วมกับจอทัชสกรีน โดยปัจจุบันถ้าวัดในตลาดระดับพรีเมี่ยมโน้ตบุ๊กของโซนี่ถือเป็นผู้นำในตลาดอยู่"
     
       นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนล่าสุด ในกลุ่มกล้องตระกูล NEX กล้อง เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ พร้อมกับเปิดเผยว่าในปีนี้จะมีการเปิดตัวสินค้าใหม่ในกลุ่มบราเวียกว่า 18 รุ่น สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต 15 - 16 รุ่น และกลุ่มผลิตภัณฑ์กล้องอีก 15 รุ่น

http://astvmanager.com/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9560000054145

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.