Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

7 พฤษภาคม 2556 (AISเลี่ยงไม่ตอบมาตรฐาน3G LOAD 384K) (ยันไม่นอกเหนือระเบียบ) (ยันไม่นอกเหนือระเบียบ) PROเร้าใจลดราคาเพิ่มปริมาณแน่นอน++ ไร้ปัญหาร้องเรียนจากลูกค้า ++3G 2100 เป็นมาตรฐานโลก ต่างจาก 900 หรือ 850 ที่ใช้กันแค่บางประเทศ


ประเด็นหลัก

ลูกค้า AIS รอคอยที่จะได้ใช้ 3G ใหม่มานานหลายสัปดาห์ ขณะนี้พร้อมแล้วสำหรับหัวเมืองใหญ่ 20 จังหวัดในเฟสแรก ด้วยคลื่นความถี่ใหม่ 2100 MHz ที่อุปกรณ์แทบทุกรุ่นรองรับ 3G แบบที่ไม่ต้องกังวลว่าแยกค่ายอีกต่อไป เพราะ 3G 2100 เป็นมาตรฐานโลก ต่างจาก 900 หรือ 850 ที่ใช้กันแค่บางประเทศ

ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานผลิตภัณฑ์ และบริการดิจิตอล เอไอเอส กล่าวอีกว่า การอัพเกรดการใช้งานครั้งนี้ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใช้แพ็กเกจเดิมหรือเปลี่ยนใหม่ แม้จะเลือกใช้แพ็กเกจเดิมก็ยังได้รับของแถมด้วย อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่าแพ็กเกจใหม่นี้ให้ความคุ้มค่ามากกว่า 15% ตามที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ระบุไว้ตามเงื่อนไขในการประมูลใบอนุญาต (ไลเซ่นส์) 3จี อย่างแน่นอน เนื่องจากมีการผสมผสานสิทธิประโยชน์ทั้งการเพิ่มปริมาณการใช้งาน โดยเฉพาะอินเทอร์เน็ต และปรับลดค่าบริการ ขณะเดียวกันก็มีแพ็กเกจหลากหลายราคารองรับการใช้งานและความต้องการของลูกค้า โดยมีทั้งจำนวนการโทรและอินเทอร์เน็ตควบคู่กัน ซึ่งได้รับการใช้งานเพิ่มขึ้นในราคาคุ้มค่าทั้ง 2 รูปแบบ

"การันตีว่าแพ็กเกจใหม่สำหรับใช้งาน 3จี คลื่น 2.1 กิกะเฮิรตซ์ของเอไอเอสเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นทุกแพ็กเกจ เชื่อว่าเป็นแพ็กเกจที่เร้าใจที่สุดในตลาดขณะนี้ ส่วนประเด็นการเปลี่ยนแพ็กเกจหรือซื้อแพ็กเกจเพิ่มถึงจะสามารถใช้บริการได้นั้น เป็นเพราะยังมีคนไม่เข้าใจและกระจายข่าวแบบผิดๆ ออกไป โดยจากนี้บริษัทจะเน้นการทำความเข้าใจกับผู้บริโภคให้มากขึ้น เรายืนยันว่าได้ปฏิบัติตามกฎของ กสทช.อย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด เรื่องการปรับลดค่าบริการนี้ก็เช่นกัน เพราะเราไม่สามารถทำอะไรนอกเหนือระเบียบ กสทช.ได้ หากมีอะไรที่ไม่ถูกต้องหรือเข้าใจไม่ตรงกันเราจะดำเนินการแก้ไขในทันที" นายปรัธนา กล่าวในส่วนของแพกเกจให้บริการ AIS 3G 2100 รายเดือน เริ่มต้นที่ 299 บาท โทร.ทุกเครือข่าย / วิดีโอคอลล์ 100 นาที สามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้ไม่จำกัดบนความเร็วสูงสุด 500 MB 6 เดือนแรก หลังจากนั้นจำกัดเดือนละ 500 MB ไปจนถึง 999 บาทโทร.ทุกเครือข่าย / วิดีโอคอลล์ 500 นาที อินเทอร์เน็ตไม่จำกัดบนความเร็วสูงสุด 3 GB ฟรีไวไฟ e-books 10 เล่ม และ HD Movies 20 เรื่อง
            นอกจากนี้ก็ยังมีแพกเกจเน็ตซิมเริ่มต้นที่ 99 บาท ใช้งานได้ 90 MB ไปจนถึง 799 บาท ไม่จำกัดที่ความเร็วสูงสุด 4 GB ฟรีไว-ไฟ e-books 5 เล่ม และ HD Movies 30 เรื่อง หรือแพกเกจค่าโทร.รายเดือนปกติ เริ่มต้นที่ 200 บาท โทร.ทุกเครือข่าย 230 นาที ไปจนถึง 1,500 บาท โทร.ทุกเครือข่าย 2,000 นาที______________________________________


เอไอเอสยันแพ็กเกจ 3จีใหม่ถูกกฎ กสทช. การันตีลดราคา-เพิ่มปริมาณ


เอไอเอส ยันยังเป็นเด็กดี กสทช. ปรับราคาลงพร้อมเพิ่มปริมาณการใช้งานเน็ต มั่นใจแพ็กเกจเร้าใจที่สุดในตลาด โวอัพเกรดบริการ ไร้ปัญหาร้องเรียนจากลูกค้า...

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานผลิตภัณฑ์ และบริการดิจิตอล บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส เปิดเผยว่า หลังจากมีการเชิญชวนลูกค้าให้อัพเกรดบริการเป็น 3จี บนคลื่น 2.1 กิกะเฮิรตซ์ เมื่อช่วงเดือน เม.ย. ผ่านทางข้อความ (เอสเอ็มเอส) ทำให้มีผู้สนใจสอบถามเป็นจำนวนมาก โดยเรื่องที่ลูกค้า 3จี บนคลื่น 2.1 กิกะเฮิรตซ์สอบถามเป็นจำนวนมากที่สุดคือการตั้งค่าอินเทอร์เน็ต เนื่องจากผู้ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์จะต้องตั้งค่าใหม่ แม้ว่าจะมีการส่งลิงก์ให้ตั้งค่าแบบอัตโนมัติได้ด้วยตนเอง แต่ก็มีขั้นตอนที่ผู้ใช้งานหลายคนไม่คุ้นเคยจึงไม่สามารถตั้งค่าได้ด้วยตนเอง ส่วนประเด็นอื่นๆ นั้นยังไม่ได้รับการร้องเรียนแต่อย่างใด ส่วนการอัพเกรดบริการนั้นก็สามารถทำได้เอง เพียงกด *988* เลขบัตรประจำตัวประชาชน# แล้วกดโทรออก

ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานผลิตภัณฑ์ และบริการดิจิตอล เอไอเอส กล่าวอีกว่า การอัพเกรดการใช้งานครั้งนี้ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใช้แพ็กเกจเดิมหรือเปลี่ยนใหม่ แม้จะเลือกใช้แพ็กเกจเดิมก็ยังได้รับของแถมด้วย อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่าแพ็กเกจใหม่นี้ให้ความคุ้มค่ามากกว่า 15% ตามที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ระบุไว้ตามเงื่อนไขในการประมูลใบอนุญาต (ไลเซ่นส์) 3จี อย่างแน่นอน เนื่องจากมีการผสมผสานสิทธิประโยชน์ทั้งการเพิ่มปริมาณการใช้งาน โดยเฉพาะอินเทอร์เน็ต และปรับลดค่าบริการ ขณะเดียวกันก็มีแพ็กเกจหลากหลายราคารองรับการใช้งานและความต้องการของลูกค้า โดยมีทั้งจำนวนการโทรและอินเทอร์เน็ตควบคู่กัน ซึ่งได้รับการใช้งานเพิ่มขึ้นในราคาคุ้มค่าทั้ง 2 รูปแบบ

"การันตีว่าแพ็กเกจใหม่สำหรับใช้งาน 3จี คลื่น 2.1 กิกะเฮิรตซ์ของเอไอเอสเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นทุกแพ็กเกจ เชื่อว่าเป็นแพ็กเกจที่เร้าใจที่สุดในตลาดขณะนี้ ส่วนประเด็นการเปลี่ยนแพ็กเกจหรือซื้อแพ็กเกจเพิ่มถึงจะสามารถใช้บริการได้นั้น เป็นเพราะยังมีคนไม่เข้าใจและกระจายข่าวแบบผิดๆ ออกไป โดยจากนี้บริษัทจะเน้นการทำความเข้าใจกับผู้บริโภคให้มากขึ้น เรายืนยันว่าได้ปฏิบัติตามกฎของ กสทช.อย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด เรื่องการปรับลดค่าบริการนี้ก็เช่นกัน เพราะเราไม่สามารถทำอะไรนอกเหนือระเบียบ กสทช.ได้ หากมีอะไรที่ไม่ถูกต้องหรือเข้าใจไม่ตรงกันเราจะดำเนินการแก้ไขในทันที" นายปรัธนา กล่าว

ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานผลิตภัณฑ์ และบริการดิจิตอล เอไอเอส กล่าวด้วยว่า ภายหลังเปิดใช้งาน 3จี บนคลื่น 2.1 กิกะเฮิรตซ์ มีผู้ใช้บริการ 3จี บนคลื่น 2.1 กิกะเฮิรตซ์ราว 10 ราย ร้องเรียนเกี่ยวกับคุณภาพสัญญาณ โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่คอนโดมิเนียมต่างๆ เนื่องจากบางตึกยังไม่อนุญาตให้บริษัทเข้าไปติดตั้งเสาสัญญาณใหม่หรืออยู่ระหว่างดำเนินการติดตั้ง ซึ่งบริษัทยืนยันว่าให้ความสำคัญกับการใช้งานของลูกค้า.

โดย: ไทยรัฐออนไลน์
http://m.thairath.co.th/content/tech/343397

___________________________________________


เอไอเอสเปิด '3G 2100'เพิ่มมูลค่าแพกเกจเกิน 15%

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 7 พฤษภาคม 2556 20:47 น.
       ASTVผู้จัดการรายวัน - เอไอเอสเปิดบริการ 3G ความถี่ 2.1 GHz อย่างเป็นทางการ คาดสิ้นปีกวาดลูกค้า 10 ล้านราย ยันแพกเกจราคาเพิ่มมูลค่าให้เกิน 15% สูงกว่าที่กสทช.กำหนดให้ลดค่าบริการด้วยซ้ำ ด้านกสทช.ย้ำ 3 ค่ายมือถือที่ได้ใบอนุญาต 3G 2.1 GHzต้องลดราคา 15% ลั่นขอเวลาตรวจสอบ 1-2 วัน หากผิดอาจโดนตักเตือนถึงเพิกถอนใบอนุญาตได้
     
       นายวิเชียร เมฆตระการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) กล่าวถึงภาพรวมการให้บริการ 'AIS 3G 2100 ตัวจริงมาตรฐานโลก' ภายใต้บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค (AWN)โดยเปิดตัวเป็นทางการขายจริงในวันที่ 7 พ.ค.นี้ว่า การใช้คลื่นความถี่นี้จะอยู่บนกฏเกณฑ์ใหม่ที่ต้นทุนลดลง ส่งผลให้ผู้ประกอบการสามารถลงทุนได้มากขึ้น สอดคล้องกับการขยายตัวของอุปกรณ์พกพาในปัจจุบันที่รองรับการใช้งาน 3G แทบทั้งหมด
     
       'จากการให้บริการ 3G 2100 คาดว่าผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในเครือข่ายของเอไอเอสจาก 12 ล้านรายในปี 2555 จะเพิ่มเป็น 15 ล้านรายภายในสิ้นปี 2556 ซึ่งรวมถึงผู้ใช้บริการของ AWN ด้วย '
     
       นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด เอไอเอสกล่าวถึงแพกเกจค่าบริการในระบบ AIS 3G 2100 ว่าจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ 1.เป็นแพกเกจใหม่สำหรับลูกค้าที่ซื้อซิมการ์ดใหม่หรือเปลี่ยนโปรโมชัน และ2.ลูกค้าเก่าที่ทำการอัปเกรด โดยเอไอเอสยึดแนวทางปฏิบัติของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) โดยการเพิ่มปริมาณการใช้งานให้มีมูลค่าสูงกว่าหรือเทียบเท่ากับ 15% แทนการลดราคา
     
       'แพกเกจใหม่ ถ้าเทียบกับค่าเฉลี่ยเดิมที่คิดเมื่อวันที่ 7ธันวาคม 2555 จะมีการลดลง 15% ทุกแพกเกจอยู่แล้ว ส่วนการเพิ่มมูลค่าให้แก่ลูกค้าเก่าแทนการลดราคา 15% ก็จะมีทั้งในรูปแบบของการลดค่าดาต้าจากเดิม MB ละ 2 บาทเหลือ 1.5 บาท หรือกรณีที่ใช้แพกเกจอินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัด ก็จะมีปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุดให้ 100 MB เป็นต้น'
     
       ทั้งนี้เอไอเอส ได้เตรียมงบลงทุนรวมกว่า 7 หมื่นล้าน สำหรับลงทุนขยายโครงข่ายในช่วง 5 ปีข้างหน้า จากปัจจุบันสามารถให้บริการครอบคลุม 20 จังหวัด ซึ่งถือว่าครอบคลุมมากกว่า AIS 3G บนความถี่ 900 MHz เดิม 20% และคาดว่าจะมีลูกค้าใหม่ 10 ล้านรายภายในสิ้นปีนี้ และภายในสิ้นปี 2556 จะสามารถให้บริการครอบคลุม 77 จังหวัด หรือคิดเป็น 70% ของประชากร ซึ่งเร็วกว่าที่ กสทช.กำหนดไว้ 2 ปี และจะขยายเพิ่มขึ้นเป็นครอบคลุม 90% ของประชากร ภายในครึ่งปีแรกของปี 2557
     
       'ปัจจุบันเอไอเอสมีสถานีฐานที่ให้บริการ 3G ความถี่ 2.1 GHz ทั้งหมดประมาณ 5,000 สถานีฐาน และจะขยายเพิ่ม 800 สถานีฐานต่อเดือน ส่งผลให้ถึงสิ้นปี 2556 จะมีสถานีฐานทั้งหมด 11,000 สถานีฐาน ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศ"
     
       นายฮุย เวง ชอง หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการ เอไอเอส กล่าวถึงปริมาณลูกค้าที่ลงทะเบียนขอใช้สิทธิการอัปเกรดเครือข่ายไปใช้งาน AIS 3G 2100 ของ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค (AWN) ว่ามีทั้งหมด 1.7 ล้านราย โดยในจำนวนนี้ 30% เป็นลูกค้าที่อยู่นอกพื้นที่ให้บริการ 20 จังหวัด ขณะที่ปัจจุบันเอไอเอสได้ทำการอัปเกรดให้ลูกค้าไปทั้งหมด 8 แสนราย นับตั้งแต่วันที่ 9
       เมษายน 2556
     
       'การอัปเกรดลูกค้าทั้ง 8 แสนราย ใช้วิธีบริหารจัดการระบบภายในของเอไอเอส ด้วยการย้ายหมายเลขลูกค้าไปใช้งานบน AIS 3G 2100 เพียงแต่ด้วยระบบเคลียริ่งเฮ้าส์ยังไม่สามารถรองรับการย้ายค่ายเบอร์เดิมปริมาณมหาศาลได้ จึงใช้วิธีการเชื่อมต่อเบอร์จากระบบเดิมไปยังระบบใหม่เป็นการภายในแทนซึ่งที่สุดแล้วถ้าเคลียริ่งเฮ้าส์พร้อม ก็จะทยอยย้ายลูกค้ากลุ่มนี้ไปใช้ระบบปกติแทน'
     
       ทั้งนี้ในการย้ายค่ายเบอร์เดิม สิ่งที่เคลียริ่งเฮ้าส์ต้องทำคือ การแจ้งไปยังผู้ให้บริการเครือข่ายทุกรายทราบว่า หมายเลขนี้ได้มีการแจ้งย้ายเครือข่าย เพื่อให้เวลามีการต่อสายเข้าจะได้เชื่อมต่อไปยังผู้ให้บริการที่ถูกต้อง สิ่งที่เอไอเอสทำได้ชั่วคราวคือการใช้วิธีคอลล์ฟอร์เวิร์ดเลขหมายที่มีการโทร.เข้ามาในระบบเดิมไปยัง AWN แทนซึ่งค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ทาง AWN ก็จะเป็นผู้รับหน้าที่ในการชำระค่าเชื่อมต่อ
     
       ในส่วนของแพกเกจให้บริการ AIS 3G 2100 รายเดือน เริ่มต้นที่ 299 บาท โทร.ทุกเครือข่าย / วิดีโอคอลล์ 100 นาที สามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้ไม่จำกัดบนความเร็วสูงสุด 500 MB 6 เดือนแรก หลังจากนั้นจำกัดเดือนละ 500 MB ไปจนถึง 999 บาทโทร.ทุกเครือข่าย / วิดีโอคอลล์ 500 นาที อินเทอร์เน็ตไม่จำกัดบนความเร็วสูงสุด 3 GB ฟรีไวไฟ e-books 10 เล่ม และ HD Movies 20 เรื่อง
     
       นอกจากนี้ก็ยังมีแพกเกจเน็ตซิมเริ่มต้นที่ 99 บาท ใช้งานได้ 90 MB ไปจนถึง 799 บาท ไม่จำกัดที่ความเร็วสูงสุด 4 GB ฟรีไว-ไฟ e-books 5 เล่ม และ HD Movies 30 เรื่อง หรือแพกเกจค่าโทร.รายเดือนปกติ เริ่มต้นที่ 200 บาท โทร.ทุกเครือข่าย 230 นาที ไปจนถึง 1,500 บาท โทร.ทุกเครือข่าย 2,000 นาที
     
       กสทช. เตือนเอกชนโดนลงโทษหากไม่ลด15%
     
       นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการกสทช. กล่าวว่า สำนักงานกสทช.ได้ส่งหนังสือด่วนที่สุดลงวันที่ 7 พ.ค. 2556 ถึงผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรศัพท์มือถือ 3G บนคลื่นความถี่ 2.1GHz ประกอบด้วย AWN , บริษัท เรียลฟิวเจอร์ ในกลุ่มทรู และบริษัท ดีแทค เนทเวอร์ค โดยให้ทั้ง 3 รายดำเนินการตามเงื่อนไขใบอนุญาตอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการปรับลดราคาค่าบริการ3G ลง 15% จากราคาเฉลี่ยเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.2555
     
       หากผู้ประกอบการรายใดฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขใบอนุญาตดังกล่าว สำนักงาน กสทช.ถือว่าเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนต่อบทบัญญัติมาตรา 15 แห่งพ.ร.บ.ประกอบกิจการโทรคมนาคม พ.ศ.2544โดยจะมีโทษตักเตือน สั่งปรับ สั่งพักใบอนุญาต และเพิกถอนใบอนุญาต ตามลำดับ
     
       'การลดราคา15% ของค่าบริการ 3G นั้น ถือเป็นคำมั่นสัญญาที่ กสทช.ได้ประกาศไว้กับประชาชนเมื่อครั้งออกใบอนุญาต 3G เมื่อปลายปี 2555 ดังนั้นโปรโมชั่นใหม่ของ3G จะต้องถูกลงกว่าเดิมตามเงื่อนไขใบอนุญาต'
     
       ขณะเดียวกันกรณีมีผู้ประกอบการออกมาระบุว่าจะไม่ลดราคาค่าบริการลง15% แต่จะเพิ่มปริมาณการใช้งาน และสิทธิประโยชน์ต่างๆให้กับผู้บริโภคแทนนั้น ทางสำนักงาน กสทช.จะขอเวลาในการเข้าไปตรวจสอบโปรโมชั่นต่างๆของผู้ประกอบการที่เปิดให้บริการก่อนจึงจะสามารถบอกได้ว่าทำได้หรือไม่ แต่ในเบื้องต้นผู้ประกอบต้องปฏิบัติตามคำสั่งบอร์ดกทค.คือหากใช้โปรโมชั่นเก่าของ2G มาใช้กับ3G จะต้องลดราคาค่าบริการลง15% ส่วนโปรโมชั่นใหม่ต้องลดราคาเฉลี่ยไม่น้อยกว่า15% จากราคาเฉลี่ยเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.2555 ที่เป็นวันได้รับใบอนุญาต
     
       'สำหรับเกณฑ์ค่าเฉลี่ยที่กสทช.กำหนดให้เอกชนต้องลดค่าราคาลง15% หากใช้โปรโมชั่นใหม่นั้น กสทช.ไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเกณฑ์เฉลี่ยดังกล่าวเป็นตัวเลขเท่าใด'
     
       อย่างไรก็ตามหากผู้บริโภคเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม และคิดว่าไม่ได้รับการปรับลดราคาลง15% จริงสามารถร้องเรียนมายัง กสทช.ได้ที่เบอร์1200 ซึ่งกสทช.จะใช้เวลาในการตรวจสอบ 1รอบบิลหรือเร็วสุดภายใน1-2วัน จะสามารถรู้คำตอบได้ว่าเอกชนปฏิบัติตามคำสั่งหรือไม่
     
       ไตรมาสแรกกำไร9,923ล.
     
       ขณะที่วานนี้ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANC แจ้งผลงานไตรมาสแรกปีนี้มีกำไรสุทธิ 9,923 ล้านบาท ขณะที่ไตรมาสนี้ปีก่อนมีกำไรสุทธิ 8,926 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 997 ล้านบาท คิดเป็นเพิ่มขึ้นเกือบ 12% เนื่องจากผู้ใช้บริการเพิ่้มขึ้น อันเป็นผลจากการเติบโตของธุรกิจบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ยังคงมาจากการบริการอินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่ ขณะที่บริการเสียงเริ่มเข้าสู่ภาวะอิ่มตัว และแม้ไตรมาสแรกบริษัทมีข้อจำกัดด้านปริมาณคลื่นความถี่ 900 MHz แต่รายได้จาการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ยังเติบโต 7% เมื่อเทียบกับปีก่อน ส่งผลให้ตัวเลขEBITDA ไตรมาสแรกปีนี้มี 16,293 ล้านบาท หรือเพิ่้มขึ้น 3.8% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว โดยราคาหุ้น ADVANC วานนี้ปิดที่ 270 บาท หรือเพิ่มขึ้นจากวันก่อนหน้า 4 บาท ซึ่งปิดที่ 266 บาท คิดเป็นเพิ่มขึ้น 1.50% ด้วยมูลค่าซื้อขาย 267 ล้านบาท


http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9560000054934&Keyword=%a1%ca%b7


_____________________________________________AIS เปิดตัว 3G ใหม่ 2100 MHz พร้อมแพคเกจใหม่อย่างเป็นทางการ นำร่องหัวเมืองใหญ่ 20 จังหวัดแรกลูกค้า AIS รอคอยที่จะได้ใช้ 3G ใหม่มานานหลายสัปดาห์ ขณะนี้พร้อมแล้วสำหรับหัวเมืองใหญ่ 20 จังหวัดในเฟสแรก ด้วยคลื่นความถี่ใหม่ 2100 MHz ที่อุปกรณ์แทบทุกรุ่นรองรับ 3G แบบที่ไม่ต้องกังวลว่าแยกค่ายอีกต่อไป เพราะ 3G 2100 เป็นมาตรฐานโลก ต่างจาก 900 หรือ 850 ที่ใช้กันแค่บางประเทศ

AIS ใช้งบ 7 หมื่นล้านบาท ขยายเครือข่ายอย่างรวดเร็วในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา  ขณะนี้มี 5,000 สถานีฐาน รองรับลูกค้า 10 ล้านรายภายใน 20 จังหวัดทุกภาคที่พร้อมใช้งานแล้ว ในทุกเดือนจะมีสถานีฐานเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 800 แห่ง ซึ่งจะทำให้ครอบคลุมหัวเมือง 77 จังหวัดในสิ้นปี 2556 และจะครอบคลุมมากที่สุดในประเทศในช่วงสิ้นปี 2557

การขยายและพัฒนาโครงข่ายของ AIS จะเน้นที่ความหนาแน่นของสถานีฐาน และนำนวัตกรรม Small Cell มาเสริมช่องว่างในแต่พื้นที่ และติดตั้งอุปกรณ์รองรับความเร็วสูงสุด ไว้ที่ 42 Mbps ทุกแห่งทั่วประเทศ ส่วนคุณภาพเสียง จะอยู่ในระดับ HD Voice รวมทั้งเชื่อมโยงกับเครือข่ายบนคลื่นความถี่ 900 MHz ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ในพื้นที่ห่างไกล ก็สามารถใช้บริการได้ต่อเนื่อง แม้จะออกจากพื้นที่ให้บริการ โดยผู้ใช้บริการจะเห็นสัญลักษณ์ AIS 3G 2100 บนหน้าจอโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้บริการทั้งรายเก่าและใหม่ เมื่อเข้าสู่บริการใหม่เรียบร้อยแล้ว แพคเกจค่าบริการจะเริ่มต้นที่ 299  บาท

มีผู้ใช้บริการได้อัพเกรด 3G ไปแล้วกว่า 800,000 รายในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา จากจำนวนผู้ใช้บริการเครือข่ายเอไอเอสทั้งหมด 33 ล้านราย และเชื่อว่า เมื่อให้บริการ 3G เต็มรูปแบบแล้ว อัตราการขยายตัวของผู้ใช้บริการโมบายอินเทอร์เน็ตจาก 12 ล้านคนในปัจจุบัน จะเพิ่มเป็น 15 ล้านคนภายในสิ้นปีนี้

http://newsite.adslthailand.com/news/ais-3g-2100-official-launch2/#.UYjzXoAI3QV.twitterไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.