Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

7 พฤษภาคม 2556 คุณวิเชียร เฆมตระการ CEO ผมทำงานเป็นปีสุดท้าย เราจะพร้อมและครอบคลุม จะได้นอนตาหลับซะที (ปริมาณได้เพิ่มจริง แต่ไม่ลดราคา ) PROMOTION AIS3Gใหม่ ออกแล้ว (เป็นโปรที่โทรพร้อมเล่นเน็ต 399 599 FULL 64K // 799 FULL128K // 599 FULL 256K)

ประเด็นหลัก

ความตั้งใจนั้นมีมานานจนลืมไปแล้ว เราจะทำให้ดีที่สุด เมื่อถึงสิ้นปี เราจะพร้อมและครอบคลุม เพราะผมทำงานเป็นปีสุดท้าย จะได้นอนตาหลับซะที : คุณวิเชียร เฆมตระการ CEO AISผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเปิดให้บริการ 3จี บนคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิร์ตซ ของเอไอเอส เบื้องต้นให้บริการ 20 จังหวัด (กรุงเทพฯ, นนทบุรี , ปทุมธานี, สมุทรปราการ, อยุธยา, เชียงใหม่, เชียงราย, พิษณุโลก, ขอนแก่น, โคราช , อุดรธานี, ชลบุรี, ประจวบคีรีขันธ์, เพชรบุรี, ระยอง, นครศรีธรรมราช, ภูเก็ต, สงขลา, สุราษฎร์ธานี) มีลูกค้าตอบรับอัพเกรดบริการแล้วกว่า 8 แสนราย โดยจะใช้งบขยายเครือข่าย 3จีรวม 70,000 ล้านบาท ซึ่งในเวลา 4 เดือนได้ขยายเครือข่ายแล้ว 5,000 สถานีฐาน รองรับลูกค้าได้ 10 ล้านราย ซึ่งพื้นที่ให้บริการ 3จี บนคลื่น 2.1 กิกะเฮิร์ตซ ช่วงแรกในพื้นที่กรุงเทพฯ ให้บริการทุกเขต แต่เฉพาะพื้นที่ เช่น เขตปทุมวัน ใช้ได้เฉพาะแขวงปทุมวัน, รองเมือง,ลุมพินี,วังใหม่ 

พื้นที่ให้บริการเอไอเอส 3จี ในขอนแก่น อ.เมือง ( ต.แเดงใหญ่ ท่าพระ ในเมือง บ้านค้อ บ้านเป็ด บึงเนียม พระลับ เมืองเก่าและ ต.ศิลา ส่วนเชียงใหม่ใช้เอไอเอส 3จี ในพื้นที่ อ.เมือง ดอยสะเก็ด แม่ริม แม่ออน สันกำแพง สันทราย สันป่าตอง สารภี และหางดง แต่ในช่วงแรกไม่ครบทุกตำบล ขณะที่ภูเก็ต ใช้เอไอเอส 3จีได้ในเขตอ.เมือง กระทู้  และ อ.ถลาง เดือนก.ค.-ก.ย.ให้บริการพื้นที่กระบี่ นครสวรรค์ ปัตตานี ลำปาง อุบลราชธานี จันทบุรี นราธิวาส ปราจีนบุรี สมุทรสาคร ฉะเชิงเทรา บุรีรัมย์ ลพบุรี และสุรินทร์

ลูกค้า AIS รอคอยที่จะได้ใช้ 3G ใหม่มานานหลายสัปดาห์ ขณะนี้พร้อมแล้วสำหรับหัวเมืองใหญ่ 20 จังหวัดในเฟสแรก ด้วยคลื่นความถี่ใหม่ 2100 MHz ที่อุปกรณ์แทบทุกรุ่นรองรับ 3G แบบที่ไม่ต้องกังวลว่าแยกค่ายอีกต่อไป เพราะ 3G 2100 เป็นมาตรฐานโลก ต่างจาก 900 หรือ 850 ที่ใช้กันแค่บางประเทศ


___________________________


(ปริมาณได้เพิ่มจริง แต่ไม่ลดราคา ) PROMOTION AIS3Gใหม่ ออกแล้ว (เป็นโปรที่โทรพร้อมเล่นเน็ต 399 599 FULL 64K // 799 FULL128K // 599 FULL 256K)_____________________________________________

ความตั้งใจนั้นมีมานานจนลืมไปแล้ว เราจะทำให้ดีที่สุด เมื่อถึงสิ้นปี เราจะพร้อมและครอบคลุม เพราะผมทำงานเป็นปีสุดท้าย จะได้นอนตาหลับซะที : คุณวิเชียร เฆมตระการ CEO AIShttps://www.facebook.com/mxphone?hc_location=stream


_________________________________________เอไอเอส เพิ่มสิทธิลูกค้าใช้3จี แทนลดราคา15%


เอไอเอสเผยลูกค้า 8 แสนราย เริ่มใช้ 3จี 2.1 กิกะเฮิรตซ์แล้ว เผยใช้วิธีเพิ่มสิทธิประโยชน์ ทั้งปริมาณอินเทอร์เน็ตพร้อมให้ใช้แอพพลิเคชั่นฟรีแทนปรับลดราคา 15% ปักธง 3จี ครอบคลุมทั่วประเทศภายในปี 2557...

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. นายวิเชียร เมฆตระการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส เปิดเผยว่า หลังจากได้รับใบอนุญาต (ไลเซ่นส์) เปิดให้บริการ 3จี บนคลื่น 2.1 กิกะเฮิรตซ์ จากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) บริษัทใช้เวลา 4 เดือน เพื่อเปิดให้บริการ 3จี บนคลื่นความถี่ดังกล่าวภายใต้แนวคิดเอไอเอส 3จี 2100 ตัวจริง มาตรฐานโลก หลังจากที่ได้เชิญลูกค้าบางส่วนสมัครใช้บริการไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยปัจจุบันมีลูกค้าเอไอเอสทยอยเข้าอัพเกรดบริการแล้วกว่า 8 แสนราย จากปัจจุบันที่มีลูกค้าเอไอเอสใช้งาน 3จี บนคลื่น 900 เมกะเฮิรตซ์ ประมาณ 4 ล้านรายนายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า ปัจจุบันบริษัทมีสถานีฐาน 3จี ราว 5,000 สถานี สามารถรองรับลูกค้าได้ราว 10 ล้านราย และทุกเดือนจะมีการขยายสถานีฐานเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 800 สถานี เพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่หัวเมืองใหญ่ 77 จังหวัดภายในสิ้นปีนี้ และครอบคลุมทั่วประเทศภายในสิ้นปี 2557 จากปัจจุบันที่มีพื้นที่ให้บริการครอบคลุม 3จี คลื่น 2.1 กิกะเฮิรตซ์ ราว 20 จังหวัด

หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด เอไอเอส กล่าวอีกว่า หลังจากที่บริษัทเชิญลูกค้าบางส่วนสมัครใช้บริการ 3จี บนคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ ปัจจุบันมีลูกค้าสนใจและอยู่ระหว่างดำเนินการย้ายมาสู่คลื่นดังกล่าวราว 1.7 ล้านราย ซึ่งจำนวนดังกล่าวนั้นเป็นลูกค้าที่สามารถดำเนินการได้ทันทีประมาณ 1.4 ล้านราย โดยคาดว่าจะสามารถย้ายลูกค้าจำนวนดังกล่าวได้แล้วเสร็จภายในช่วงกลางเดือน พ.ค.นี้ ขณะที่ลูกค้าราว 30% เป็นกลุ่มที่อยู่นอกพื้นที่เปิดให้บริการใน 20 จังหวัดแรก และอีก 10% จำเป็นต้องเปลี่ยนซิมใหม่ สำหรับการทำตลาดซิมใหม่นั้น บริษัทจะเริ่มทยอยวางจำหน่ายซิม 3จีใหม่ ตั้งแต่วันนี้ใน 20 จังหวัดแรกที่เปิดให้บริการโดย 20 จังหวัดแรก ที่เอไอเอสเปิดให้บริการ 3จี บนคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ในครั้งนี้ ได้แก่ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ เชียงใหม่ เชียงราย นครปฐม ประจวบคีรีขันธ์ อยุธยา เพชรบุรี ภูเก็ต สงขลา สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช นครราชสีมา ขอนแก่น อุดรธานี ชลบุรี ระยอง และพิษณุโลก

นายสมชัย กล่าวด้วยว่า สำหรับลูกค้าที่จะย้ายมาใช้บริการ 3จี บนคลื่น 2.1 กิกะเฮิรตซ์นั้น สามารถเลือกใช้งานแพ็กเกจเดิมได้ แต่ต้องซื้อแพ็กเกจ 3จี เพิ่ม หรือจะเปลี่ยนไปใช้แพ็กเกจใหม่ก็ได้ ซึ่งราคาแพ็กเกจใหม่นั้นมีราคาเริ่มต้นที่ 299 บาท สามารถใช้งานการโทรได้ 100 นาที และใช้อินเทอร์เน็ตได้ 500MB ทั้งนี้บริษัทได้มอบสิทธิประโยชน์ในการใช้งานเพิ่มขึ้นทั้งค่าโทรและอินเทอร์เน็ต ซึ่งมั่นใจว่าบริษัทเพิ่มปริมาณการใช้งานให้ลูกค้ามากกว่าระเบียบที่ กสทช.ระบุไว้ว่า 15% ซึ่งระบุว่าผู้ให้บริการ (โอเปอเรเตอร์) สามารถปรับลดค่าบริการหรือเพิ่มปริมาณการใช้งานก็ได้นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานผลิตภัณฑ์ และบริการดิจิตอล เอไอเอส กล่าวว่า ลูกค้าปัจจุบันที่ใช้ 3จี บนคลื่น 900 เมกะเฮิรตซ์ โดยเฉพาะที่ใช้แพ็กเกจแบบ Unlimited เมื่อย้ายเป็น 3จี คลื่น 2.1 กิกะเฮิรตซ์ จะได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่ม อาทิ ปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้น และได้สิทธิ์ใช้งานแอพพลิเคชั่นฟรี 4-5 แอพพลิเคชั่น ซึ่งรวมมูลค่ากว่า 500-900 บาท ซึ่งถือว่าได้รับสิทธิพิเศษมากกว่าการปรับลดค่าบริการ 15% ตามระเบียบของ กสทช.


โดย: ไทยรัฐออนไลน์
http://m.thairath.co.th/content/tech/343350

_____________________________________________


AIS เปิดตัว 3G ใหม่ 2100 MHz พร้อมแพคเกจใหม่อย่างเป็นทางการ นำร่องหัวเมืองใหญ่ 20 จังหวัดแรกลูกค้า AIS รอคอยที่จะได้ใช้ 3G ใหม่มานานหลายสัปดาห์ ขณะนี้พร้อมแล้วสำหรับหัวเมืองใหญ่ 20 จังหวัดในเฟสแรก ด้วยคลื่นความถี่ใหม่ 2100 MHz ที่อุปกรณ์แทบทุกรุ่นรองรับ 3G แบบที่ไม่ต้องกังวลว่าแยกค่ายอีกต่อไป เพราะ 3G 2100 เป็นมาตรฐานโลก ต่างจาก 900 หรือ 850 ที่ใช้กันแค่บางประเทศ

AIS ใช้งบ 7 หมื่นล้านบาท ขยายเครือข่ายอย่างรวดเร็วในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา  ขณะนี้มี 5,000 สถานีฐาน รองรับลูกค้า 10 ล้านรายภายใน 20 จังหวัดทุกภาคที่พร้อมใช้งานแล้ว ในทุกเดือนจะมีสถานีฐานเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 800 แห่ง ซึ่งจะทำให้ครอบคลุมหัวเมือง 77 จังหวัดในสิ้นปี 2556 และจะครอบคลุมมากที่สุดในประเทศในช่วงสิ้นปี 2557

การขยายและพัฒนาโครงข่ายของ AIS จะเน้นที่ความหนาแน่นของสถานีฐาน และนำนวัตกรรม Small Cell มาเสริมช่องว่างในแต่พื้นที่ และติดตั้งอุปกรณ์รองรับความเร็วสูงสุด ไว้ที่ 42 Mbps ทุกแห่งทั่วประเทศ ส่วนคุณภาพเสียง จะอยู่ในระดับ HD Voice รวมทั้งเชื่อมโยงกับเครือข่ายบนคลื่นความถี่ 900 MHz ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ในพื้นที่ห่างไกล ก็สามารถใช้บริการได้ต่อเนื่อง แม้จะออกจากพื้นที่ให้บริการ โดยผู้ใช้บริการจะเห็นสัญลักษณ์ AIS 3G 2100 บนหน้าจอโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้บริการทั้งรายเก่าและใหม่ เมื่อเข้าสู่บริการใหม่เรียบร้อยแล้ว แพคเกจค่าบริการจะเริ่มต้นที่ 299  บาท

มีผู้ใช้บริการได้อัพเกรด 3G ไปแล้วกว่า 800,000 รายในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา จากจำนวนผู้ใช้บริการเครือข่ายเอไอเอสทั้งหมด 33 ล้านราย และเชื่อว่า เมื่อให้บริการ 3G เต็มรูปแบบแล้ว อัตราการขยายตัวของผู้ใช้บริการโมบายอินเทอร์เน็ตจาก 12 ล้านคนในปัจจุบัน จะเพิ่มเป็น 15 ล้านคนภายในสิ้นปีนี้

http://newsite.adslthailand.com/news/ais-3g-2100-official-launch2/#.UYjzXoAI3QV.twitter


_______________________________________

พื้นที่ไหนใช้ 3G AIS ได้แล้ว..ดูเลย

         


“เอไอเอส”ประเดิมเปิดตัวบริการ 3จี บนคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิร์ตซอย่างเป็นทางการรายแรก ตามติดด้วย“ทรู”และ“ดีแทค”
วันนี้ (7 พ.ค) ที่ห้องเวิลด์ บอลรูม บี ชั้น 23 โรงแรมเซนทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด บริษัทในเครือของ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวการให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3จี บนคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิร์ตซอย่างเป็นทางการ 

นายวิเชียร เมฆตระการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอส กล่าวว่า ได้รับใบอนุญาต 3จี บนคลื่น 2.1กิกะเฮิร์ตซ จากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จึงต้องการพัฒนายกระดับเพิ่มศักยภาพของไทยด้านสื่อสารเป็นมาตรฐานโลก โดยช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา เอไอเอส  ได้เริ่มสุ่มเชิญลูกค้าบางส่วนที่พร้อมลองใช้ 3จี บนคลื่น 2.1 กิกะเฮิร์ตซมาทดลองใช้บริการก่อนที่จะเปิดระบบเป็นทางการวันนี้

"ตัวเลขผู้ใช้งาน โมบาย อินเทอร์เน็ต สิ้นปี 2555 มีจำนวน 12 ล้ายราย ส่วนสิ้นปี 2556 คาดว่าจะมี 15 ล้านราย” นายวิเชียร กล่าว

นายฮุย เวง ชอง หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการ เอไอเอส กล่าวว่า หากลูกค้าใช้งานนอกพื้นที่ 3 จี บนคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิร์ตซที่ให้บริการ  เอไอเอสจะปรับระบบเป็น 3 จีบนคลื่นความถี่ 900 เมกะเฮิร์ตซ ให้อัตโนมัติ เพื่อใช้งานได้ลื่นไหล  โดยคิดค่าบริการอัตราปกติเหมือนที่เคยจ่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเปิดให้บริการ 3จี บนคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิร์ตซ ของเอไอเอส เบื้องต้นให้บริการ 20 จังหวัด (กรุงเทพฯ, นนทบุรี , ปทุมธานี, สมุทรปราการ, อยุธยา, เชียงใหม่, เชียงราย, พิษณุโลก, ขอนแก่น, โคราช , อุดรธานี, ชลบุรี, ประจวบคีรีขันธ์, เพชรบุรี, ระยอง, นครศรีธรรมราช, ภูเก็ต, สงขลา, สุราษฎร์ธานี) มีลูกค้าตอบรับอัพเกรดบริการแล้วกว่า 8 แสนราย โดยจะใช้งบขยายเครือข่าย 3จีรวม 70,000 ล้านบาท ซึ่งในเวลา 4 เดือนได้ขยายเครือข่ายแล้ว 5,000 สถานีฐาน รองรับลูกค้าได้ 10 ล้านราย ซึ่งพื้นที่ให้บริการ 3จี บนคลื่น 2.1 กิกะเฮิร์ตซ ช่วงแรกในพื้นที่กรุงเทพฯ ให้บริการทุกเขต แต่เฉพาะพื้นที่ เช่น เขตปทุมวัน ใช้ได้เฉพาะแขวงปทุมวัน, รองเมือง,ลุมพินี,วังใหม่ 

พื้นที่ให้บริการเอไอเอส 3จี ในขอนแก่น อ.เมือง ( ต.แเดงใหญ่ ท่าพระ ในเมือง บ้านค้อ บ้านเป็ด บึงเนียม พระลับ เมืองเก่าและ ต.ศิลา ส่วนเชียงใหม่ใช้เอไอเอส 3จี ในพื้นที่ อ.เมือง ดอยสะเก็ด แม่ริม แม่ออน สันกำแพง สันทราย สันป่าตอง สารภี และหางดง แต่ในช่วงแรกไม่ครบทุกตำบล ขณะที่ภูเก็ต ใช้เอไอเอส 3จีได้ในเขตอ.เมือง กระทู้  และ อ.ถลาง เดือนก.ค.-ก.ย.ให้บริการพื้นที่กระบี่ นครสวรรค์ ปัตตานี ลำปาง อุบลราชธานี จันทบุรี นราธิวาส ปราจีนบุรี สมุทรสาคร ฉะเชิงเทรา บุรีรัมย์ ลพบุรี และสุรินทร์

ทั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.) ได้รายงานความคืบหน้าในการที่คนไทยจะได้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ 3จี บนคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิร์ตซ ว่า ขณะนี้ผู้ประกอบการที่เป็นผู้ได้รับใบอนุญาตได้ติดตั้งสถานีฐานเพื่อให้บริการเครือข่าย 3จี ในพื้นที่ให้บริการแล้วเป็นจำนวนทั้งสิ้น 3,650 สถานี แบ่งเป็นสถานีฐานของบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด จำนวน 3,512 สถานี บริษัท ดีแทค เนทเวอร์ค จำกัด จำนวน 130 สถานี และเป็นของบริษัท เรียล ฟิวเจอร์ จำกัด จำนวน 8 สถานี

สำหรับจำนวนสถานีฐาน 3จีที่ติดตั้งแล้วแบ่งตามพื้นที่ ดังนี้

กรุงเทพฯ มีการติดตั้งสถานีฐานทั้งหมด 1,017 สถานี
ปริมณฑล ได้แก่ จังหวัดนนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร มีการติดตั้งแล้วทั้งหมด 576 สถานี
ภาคกลาง ได้แก่ จังหวัดกำแพงเพชร ชัยนาท นครปฐม นครนายก พระนครศรีอยุธยา ราชบุรี สระบุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี และสมุทรสงคราม มีการติดตั้งแล้วทั้งหมด 470 สถานี 
ภาคเหนือ ได้แก่ จังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ พิษณุโลก แพร่ นครสวรรค์ น่าน และพะเยา มีการติดตั้งแล้วทั้งหมด 371 สถานี
ภาคอีสาน ได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา ขอนแก่น อุดรธานี อุบลราชธานี และนครพนม มีการติดตั้งแล้วทั้งหมด 294 สถานี
ภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดชุมพร นครศรีธรรมราช นราธิวาส ประจวบคีรีขันธ์ ภูเก็ต สงขลา สุราษฎร์ธานี มีการติดตั้งแล้วทั้งหมด 378 สถานี
ภาคตะวันออก ได้แก่ จังหวัดชลบุรี ตราด ระยอง สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี และจันทบุรี มีการติดตั้งแล้วทั้งหมด 511 สถานี
ภาคตะวันตก ได้แก่ จังหวัดเพชรบุรี มีการติดตั้งแล้วทั้งหมด 33 สถานี


สำหรับผู้ประกอบการทั้ง 3 รายที่ชนะการประมูลใบอนุญาต 3จี ของกสทช. ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ต.ค.55 ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด, บริษัท ดีแทคเนทเวอร์ค จำกัด และ บริษัท เรียลฟิวเจอร์ จำกัด ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการ 3จี หรือชื่ออย่างเป็นทางการ คือ “ใบอนุญาตใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมเคลื่อนที่สากลย่าน 2.1 กิกะเฮิร์ตซ หรือใบอนุญาต 3จี และใบอนุญาตประกอบกิจการโทรคมนาคมแบบที่สาม คือมีโครงข่ายเป็นของตัวเอง” จากกสทช. เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.55 ซึ่งใบอนุญาตมีผลตั้งแต่วันที่ 7 ธ.ค.2555 – 6 ธ.ค. 2570 รวมระยะเวลาใบอนุญาต 15 ปี ตามเงื่อนไขสำคัญของการให้ใบอนุญาต 3จีครั้งนี้ คือผู้ประกอบการต้องลดค่าบริการลง 15% ก่อนเปิดให้บริการ ซึ่งอยู่ในส่วนของการคุ้มครองผู้บริโภค และ 2.ต้องให้บริการครอบคลุม 80%ของประชากรภายใน 4 ปี 3.รับรองอัตราความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูลไม่น้อยกว่าอัตราที่กำหนดคือ 354 กิโลบิต/วินาที 4.ต้องดำเนินการไม่กำหนดวันหมดอายุของบริการแบบเติมเงิน (พรีเพด)

ส่วนบริษัท เรียล ฟิวเจอร์ บริษัทในเครือของบริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จะจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวบริการ 3จีอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 พ.ค.นี้ ที่พารากอนฮอล์ 3 ชั้น 5 สยามพารากอน ขณะที่บริษัท ดีแทค เนทเวอร์ค จำกัด บริษัทในเครือของ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) จะจัดแถลงข่าวเปิดตัวบริการ 3จีอย่างเป็นทางการในวันที่  9 พ.ค.นี้ ที่ชั้น 32 ดีแทคเฮ้าส์ จามจุรีสแควร์

ข่าวที่เกี่ยวกับการประมูล 3 จี และการให้ใบอนุญาต 3 จี

“กสทช.”กระตุ้นจิตสำนึกค่ายมือถือก่อนเปิดบริการ 3 จี 
กทค. ยันค่าบริการ 3จีใหม่ ต้องถูกลง 15%
กสทช. นำเงินประมูล3จีส่งก.คลังแล้ว 
กสทช.ประกาศให้ใบอนุญาต 3จีเอกชนพร้อมมารับได้

http://www.dailynews.co.th/technology/202630

_____________________________________________

เปิดตัวเต็มรูปแบบแล้ว !!'AIS 3G 2100' ตัวจริง มาตรฐานโลก

พิมพ์
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 
altเอไอเอสเปิดบริการ 3G เต็มรูปแบบเป็นรายแรก ภายใต้แนวคิด “AIS 3G 2100 ตัวจริง มาตรฐานโลก” ทุ่มสุดกำลังด้วยเวลาเพียง 4 เดือนหลังได้รับใบอนุญาตจาก กสทช. พร้อมมอบบริการเชิงพาณิชย์
ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยเริ่มต้นให้บริการในหัวเมือง 20 จังหวัด ทุกภาคทั่วประเทศ หลังจากได้รับการตอบรับอัพเกรดบริการแล้วกว่า 8 แสนท่านในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา

นายวิเชียร เมฆตระการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวว่า “วันนี้ประเทศไทยกำลังก้าวไปข้างหน้าอีกขั้น จากการเริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการของ 3G บนคลื่น 2100 MHz  ครั้งแรกที่เป็น 3G บนคลื่นมาตรฐานโลก ภายใต้การมอบใบอนุญาตจาก กสทช. เมื่อปลายปีที่ผ่านมา และเอไอเอสก็เป็นรายแรกที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจนำทรัพยากรคลื่นความถี่ของชาติมาพัฒนาให้เกิดประโยชน์อย่างรวดเร็วที่สุดตามเจตนารมณ์ของกสทช.”

“3G บนคลื่น 2100 MHz นับเป็นมาตรฐานที่สหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (International Telecommunication Union  หรือ ITU) กำหนดขึ้น และทั่วโลกต่างใช้มาตรฐานนี้ในการให้บริการ 3G มาเป็นระยะเวลายาวนานต่อเนื่อง ซึ่งความสำคัญของ “คลื่นมาตรฐานโลก” อยู่ที่การเชื่อมั่นได้ถึงคุณภาพของเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับมายาวนาน อีกทั้งไม่ต้องกังวลกับการเลือกใช้โทรศัพท์มือถือ เพราะมือถือที่รองรับ 3G ทั้งหมดในตลาด สามารถใช้งาน 3G 2100 MHz ได้ทันที รวมถึงใช้งานในระหว่างเดินทางต่างประเทศได้อย่างไม่ต้องกังวล เพราะเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก”

“ดังนั้นตลอด 4 เดือนหลังจากได้รับใบอนุญาต พนักงานเอไอเอสกว่า 9,000 ชีวิต จึงมุ่งมั่นอย่างสุดกำลังที่จะพัฒนาบริการทุกด้านให้พร้อมมอบบริการ 3G 2100 แก่คนไทยอย่างรวดเร็วที่สุด ทั้งนี้ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เราได้เริ่มเรียนเชิญลูกค้าบางส่วนสัมผัสประสบการณ์ AIS 3G 2100 โดยออกแบบวิธีการอัพเกรดให้สะดวกสบาย ด้วยการให้ลูกค้าสามารถกดสมัครได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ซึ่งจนถึงวันนี้มีลูกค้าให้ความไว้วางใจอัพเกรดบริการแล้วกว่า 1 ล้านราย แสดงให้เห็นถึงปริมาณความต้องการใช้งานของลูกค้าเอไอเอสที่ใช้ Mobile Internet จาก 12 ล้านราย ณ สิ้นปี 2555 เป็น 15 ล้านราย ณ สิ้นปี 2556 เมื่อ 3G เต็มรูปแบบเริ่มให้บริการ”

ด้าน นายฮุย เวง ชอง หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการ กล่าวเสริมว่า “เราเตรียมงบประมาณไว้ถึง 70,000 ล้านบาท เพื่อขยายเครือข่ายอย่างรวดเร็วที่สุด โดยใช้เวลาเพียง 4 เดือน ถือว่าเร็วกว่าที่กสทช. กำหนดไว้ถึง 2 ปี  ซึ่งวันนี้เริ่มต้นแล้วกับ 5,000 สถานีฐาน ที่สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 10 ล้านราย ในบริเวณพื้นที่หัวเมืองของ 20 จังหวัด ทุกภาคทั่วประเทศ และในทุกเดือนจะมีสถานีฐานเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 800 แห่ง ซึ่งจะทำให้เราสามารถขยายครอบคลุมหัวเมือง 77 จังหวัดในสิ้นปี 2556 และจะครอบคลุมมากที่สุดในประเทศ ณ สิ้นปี 2557 แน่นอน”
“กลยุทธ์การวางเครือข่ายของเอไอเอสนั้น เราใช้ความถี่ซึ่งได้รับจากการประมูลทั้ง 15 เม็กกะเฮิรต์ซ มาให้บริการเพื่อคุณภาพที่ดีที่สุด  เน้นที่ความหนาแน่นของสถานีฐาน, นำนวัตกรรมใหม่ๆ อย่าง Small Cell เข้ามาเสริมในช่องว่างจุดเล็กๆ ในแต่ละพื้นที่, การติดอุปกรณ์ให้รองรับความเร็วสูงสุดที่ 42 Mbps ทุกแห่งทั่วประเทศ, คุณภาพเสียงระดับ HD Voice สำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับ รวมไปถึงการผสมผสานเชื่อมโยงกับเครือข่ายบนคลื่น 900 MHz ที่ได้รับการยอมรับว่าครอบคลุมสูงสุด ซึ่งก็จะยิ่งทำให้สามารถเชื่อมประสาน (seamless) การใช้งานของลูกค้าในพื้นที่ห่างไกลได้มากยิ่งกว่าใคร ในกรณีที่ลูกค้าเดินทางออกนอกพื้นที่ให้บริการของ 3G 2100 MHz”
          
ทั้งนี้ สำหรับแผนงานด้านการตลาดของ AIS 3G 2100 ตัวจริง มาตรฐานโลก นั้น นายฐิติพงศ์      เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดและการขาย กล่าวว่า “คุณภาพ” ยังคงเป็นหัวใจสำคัญในการส่งมอบบริการ  วันนี้เราจึงเริ่มให้บริการลูกค้าอย่างเต็มรูปแบบ ภายใต้สัญลักษณ์ AIS 3G 2100  ทั้งลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่ ในระบบรายเดือนและเติมเงิน ด้วยคุณภาพงานบริการ ที่มาพร้อมความคุ้มค่าที่มากยิ่งกว่า อาทิ

- มิติใหม่ของรูปแบบแพ็กเกจการใช้งานยุค 3G ที่ต้องจัดเต็มด้วย Voice/Data/Wifi/ Applicationคุ้มค่าและหลากหลาย ในแพ็กเกจเดียวกัน เริ่มต้นเพียง 299 บาทเท่านั้น
- นวัตกรรมแห่งโลก Data ที่จะรองรับการใช้งาน Multimedia อย่างเข้มข้นยิ่งขึ้น ซึ่งมีทั้งพัฒนาขึ้นเอง หรือร่วมมือกับพันธมิตรที่เชี่ยวชาญในแต่ละอุตสาหกรรม อาทิ ความร่วมมือกับ BTS นำบริการ Rabbit มาไว้ในมือถือ, Mobile Payment ที่ร่วมกับ Master Card, My Cloud ที่ตอบโจทย์การจัดเก็บข้อมูลของคนรุ่นใหม่ฯลฯ
- นำโทรศัพท์เคลื่อนที่และอุปกรณ์สื่อสารที่รองรับการใช้งาน 3G 2100/ 900 MHz เข้ามาให้แก่ลูกค้าอย่างตอบโจทย์ในทุก Segment

- พัฒนาจุดบริการที่พร้อมอำนวยความสะดวก ให้คำแนะนำครบถ้วนทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการปรับโฉม AIS Shop ทั่วประเทศที่เปิดให้ลูกค้าเริ่มสัมผัสประสบการณ์ 3G 2100 ได้แล้ว, ร้านเทเลวิซที่พร้อมบริการลูกค้ายุค 3G ด้วยมาตรฐานเอไอเอส และล่าสุดกับการร่วมกับร้านตัวแทนจำหน่ายแต่งตั้งเป็น                     AIS 3G เซ็นเตอร์ ด้วยแนวคิด “1 อำเภอ 1 AIS 3G เซ็นเตอร์” ที่จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางซึ่งพร้อมให้บริการแก่ลูกค้ารับยุค 3G อย่างเต็มที่ รวมถึงความร่วมมือต่อเนื่องกับ Modern Trade รายใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นใน    เร็วๆ นี้
- สิทธิพิเศษและสิทธิประโยชน์ที่มากยิ่งกว่าเดิม โดยเน้นที่ความสะดวกสบาย ตอบโจทย์ Lifestyle และต่อยอดให้การใช้ Data ยุค 3G เป็นช่องทางการรับสิทธิพิเศษได้อย่างไร้ข้อจำกัด
          
โดยลูกค้าสามารถเริ่มต้นสัมผัสความพิเศษจาก AIS 3G 2100 ตัวจริง มาตรฐานโลก ได้แล้ววันนี้      ในทุกช่องทางการจัดจำหน่ายทั่วประเทศ สำหรับลูกค้าปัจจุบันสามารถกดเพื่ออัพเกรดบริการเป็น AIS 3G 2100 ได้ที่หมายเลข *988*เลขบัตรประชาชน# แล้วโทรออกได้ฟรี!  ซึ่งจะทำให้เมื่อพื้นที่บริการครอบคลุมถึงบริเวณที่ลูกค้าใช้งาน ก็จะสามารถเริ่มทยอยใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย”

นายวิเชียรย้ำว่า “ขอขอบพระคุณลูกค้าที่มอบความไว้วางใจ และรอที่จะให้เราได้มีโอกาสมอบบริการ AIS 3G 2100 โดยขอยืนยันถึงความตั้งใจของเราที่จะนำคลื่นความถี่ 2100 MHz ซึ่งถือเป็นทรัพยากรของชาติ มาสร้างประโยชน์ให้แก่ประเทศและพัฒนาบริการที่มีคุณภาพอย่างรวดเร็วที่สุด เพื่อยกระดับคุณภาพการสื่อสารของคนไทย อย่างไรก็ตาม ในช่วงของการเริ่มต้นให้บริการบนเครือข่ายใหม่ ซึ่งอยู่ระหว่างการเร่งขยายและปรับจูนให้มีคุณภาพสูงสุด เราจึงขอน้อมรับคำแนะนำจากลูกค้า ในกรณีหากพบปัญหาการใช้งาน และยินดีที่จะปรับปรุงคุณภาพ และแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็วที่สุด ซึ่งเชื่อมั่นว่า ด้วยศักยภาพของทีมวิศวกรและบุคลากรชาวเอไอเอสทุกคนที่เต็มเปี่ยมด้วยความรู้ ความสามารถ และความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ จะทำให้การเริ่มนำเทคโนโลยีมาตรฐานโลกอย่าง AIS 3G 2100 มาให้บริการ สามารถมอบมิติใหม่แห่งคุณภาพการสื่อสารขึ้นในประเทศไทยอย่างเป็นรูปธรรมแน่นอน”
พื้นที่ให้บริการ AIS 3G 2100 ตัวจริง มาตรฐานโลก  ณ วันที่ 7 พฤษภาคม 2556

กรุงเทพ , นนทบุรี ,ปทุมธานี, สมุทรปราการ, เชียงใหม่ , เชียงราย , นครปฐม, ประจวบคีรีขันธ์, อยุธยา, เพชรบุรี, ภูเก็ต, สงขลา, สุราษฎร์ธานี, นครศรีธรรมราช, นครราชสีมา, ขอนแก่น, อุดรธานี, ชลบุรี, ระยอง และ   พิษณุโลก

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.