Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

26 มิถุนายน 2557 LG คาด!! ประกาศว่านาฬิกา G Watch จะมีราคา 229 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 7,400 บาท // ซัมซุง ซึ่งระบุว่า Gear Live จะจำหน่ายที่ราคา 200 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 6,400 บาท


ประเด็นหลัก   
       สำหรับ LG ภายในงานนี้มีการประกาศว่านาฬิกา G Watch จะมีราคา 229 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 7,400 บาท โดยมีกำหนดวางจำหน่ายใน 12 ประเทศ ซึ่งรวมสหรัฐฯ อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี และญี่ปุ่น
   
       ราคา 229 ดอลลาร์สหรัฐของนาฬิกาแอลจีนั้นสูงกว่านาฬิกาของซัมซุง ซึ่งระบุว่า Gear Live จะจำหน่ายที่ราคา 200 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 6,400 บาท
   
______________________________________

มาแล้ว นาฬิกา “Android Wear” จาก Google พร้อมบุกตลาด
กูเกิล (Google) เจ้าพ่อเสิร์ชเอนจินอันดับ 1 ประกาศชัดเจนว่านาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด “แอนดรอยด์ แวร์ (Android Wear)” พร้อมให้ประชาชนบางประเทศสั่งจองแล้ว นอกจากนี้ ยังเปิดตัวแพลตฟอร์มทีวีใหม่ที่ทำให้โทรทัศน์สามารถเล่นไฟล์ออนไลน์ได้สะดวกกว่าเดิม พร้อมโชว์ความสามารถใหม่ของระบบความบันเทิงในรถ ท่ามกลางผู้ประท้วง 2 รายที่ทำให้การบรรยายบนเวทีของผู้บริหารกูเกิลหยุดชะงักไปครู่หนึ่ง
     
       นาฬิกาอัจฉริยะระบบปฏิบัติการ Android Wear ที่พร้อมเปิดให้สั่งจองนั้น ได้แก่ LG G Watch จากแอลจี และ Samsung Gear Live จากซัมซุง ทั้งคู่มาพร้อมหน้าปัดสี่เหลี่ยมผืนผ้า จุดนี้กูเกิลยืนยันว่า นาฬิกาอัจฉริยะหน้าจอวงกลมของโมโตโรล่าอย่าง Motorola Moto 360 จะยังไม่เปิดตัวจนกว่าจะพ้นฤดูร้อนปีนี้ หรือประมาณไตรมาส 3 ของปี
     
       Galaxy Gear Live ถูกมองว่าเป็นการกลับไปซบอกระบบปฏิบัติการ Android อีกครั้งหลังจากที่ซัมซุงพัฒนานาฬิกา Galaxy Gear 2 ด้วยระบบปฏิบัติการ Tizen คาดว่าซัมซุงต้องการแก้ปัญหาเสียงโจมตีที่มองว่า Galaxy Gear 2 ยังไม่มีความชัดเจนเรื่องคุณสมบัติที่ชาวออนไลน์ต้องการ จุดนี้ สเตฟเฟน ซอร์เรล (Steffen Sorrell) นักวิเคราะห์ของบริษัทวิจัยจูปิเตอร์ (Juniper Research) ให้สัมภาษณ์ว่า ระบบปฏิบัติการ Android Wear จะทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าอุปกรณ์นี้เต็มเปี่ยมด้วยคุณสมบัติ แถมยังรองรับอุปกรณ์ที่หลากหลาย
     
       สำหรับ LG ภายในงานนี้มีการประกาศว่านาฬิกา G Watch จะมีราคา 229 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 7,400 บาท โดยมีกำหนดวางจำหน่ายใน 12 ประเทศ ซึ่งรวมสหรัฐฯ อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี และญี่ปุ่น
     
       ราคา 229 ดอลลาร์สหรัฐของนาฬิกาแอลจีนั้นสูงกว่านาฬิกาของซัมซุง ซึ่งระบุว่า Gear Live จะจำหน่ายที่ราคา 200 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 6,400 บาท
     
       อย่างไรก็ตาม นาฬิกาทั้ง 2 รุ่นมีกำหนดจัดส่งในวันที่ 7 กรกฎาคมนี้ โดยจะทำงานได้เฉพาะกับสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.3 ขึ้นไป
     
       ความสามารถพิเศษใน Android Wear คือ การแจ้งเตือนข้อมูลที่จำเป็นต่อผู้ใช้แต่ละคนได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น ขณะเดียวกัน ก็สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นได้เที่ยงตรงกว่าเดิม ทั้งอุปกรณ์เพื่อการตรวจจับข้อมูลสุขภาพต่างๆ และสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ จุดนี้กูเกิลยืนยันว่า Android Wear เวอร์ชันใหม่สามารถเปิดให้นักพัฒนาลงมือสร้างแอปพลิเคชันใหม่เพื่อ Android Wear ซึ่งกูเกิลสาธิตว่า Android Wear สามารถติดตั้งแอปพลิเคชันสั่งพิซซ่า โดยผู้ใช้สามารถสั่งและชำระเงินได้ทันใจ
     
       ที่สำคัญคือ ผู้ใช้สามารถสั่งการได้ด้วยเสียง โดยสามารถออกเสียงเพื่อสั่งให้นาฬิกาสามารถสั่งยกเลิกสายโทร.เข้าในโทรศัพท์ได้ ขณะที่รูปร่างหน้าตาส่วนติดต่อโปรแกรมจะยังอิงแบบการ์ดที่ใช้ในบริการ Google Now ซึ่งเป็นรูปแบบที่ชาวกูเกิลคุ้นเคยดี
     
       กระหึ่ม Android Auto OS เพื่อรถยนต์
     
       ไม่เพียง Android Wear กูเกิลยังเปิดตัวระบบปฏิบัติการสำหรับรถยนต์ในชื่อ Android Auto ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน Android ได้ราบรื่นกว่าเดิม
     
       ระบบปฏิบัติการ Android Auto มี 3 คุณสมบัติหลักที่น่าสนใจ คือ ผู้ใช้สามารถเดินทางพร้อมระบบนำทางผ่านระบบแผนที่ Google Maps ได้สะดวก ขณะเดียวกัน ก็สามารถติดต่อสื่อสารกับสายโทร.เข้าและออกได้ง่าย และปลอดภัยกว่าเดิม เช่นเดียวกับการเล่นเพลงซึ่งทั้งหมดรองรับคำสั่งเสียงผ่าน Google Now
     
       นอกจากนี้ กูเกิลยังโชว์ตัว Android TV ตามข่าวลือ โดยให้คำจำกัดความว่าเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการทำงานบนโทรทัศน์อย่างง่าย ซึ่งผู้ใช้สามารถส่งคำสั่งเสียงผ่านสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวกสบาย
     
       หลักการของ Android TV คือ การดึงเนื้อหา หรือคอนเทนต์ และบริการบนร้าน Play Store ของกูเกิลมาจัดเรียงให้เหมาะสมต่อการแสดงผลบนหน้าจอโทรทัศน์ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อและชมคอนเทนต์เหล่านี้ได้อย่างสะดวก จุดเด่นใหม่คือ ผู้ใช้สามารถค้นหาเนื้อหาที่ต้องการได้ด้วยเสียงได้ทันทีจากสมาร์ทโฟน ซึ่งผลที่ได้คือ ผู้ใช้สามารถเอ่ยปากถาม Android TV เพื่อให้ทีวีค้นหาคำตอบจากคำถามที่เจาะจงได้
     
       งานนี้กูเกิลยกตัวอย่างการถามหาภาพยนต์ที่ได้สิทธิเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีต่างๆ รวมถึงการค้นหาที่เฉพาะเจาะจงอื่นๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับความบันเทิง
     
       กูเกิลถูกประท้วง
     
       ระบบปฏิบัติการ และความสามารถใหม่เหล่านี้ถูกเปิดตัวในงานประชุมนักพัฒนา Google I/O 2014 ที่กูเกิลมีกำหนดจัดขึ้นช่วง 25-26 มิถุนายน ปรากฏว่า งานที่ได้รับการการันตีว่าเป็นงานประชุมที่ใหญ่ที่สุดแห่งปีของกูเกิลนั้นมีการประท้วงจาก 2 ผู้เข้าฟังบรรยายบนเวที ซึ่งทำให้การบรรยายหยุดชะงักไป และเจ้าหน้าที่ต้องเชิญตัวออกจากงานไปในเวลาไม่นาน
     
       การประท้วงนี้สะท้อนว่า กูเกิลไม่ได้เป็นพระเอกในสายตาของชาวอเมริกันทุกคน โดยผู้ประท้วงคนแรกลุกขึ้นประท้วงเมื่อรองประธานอาวุโสด้านโครงสร้างเทคนิคของกูเกิลขึ้นบรรยายความสามารถใหม่ของแพลตฟอร์มคลาวด์คอมพิวติงจากกูเกิล เนื้อหาการประท้วงคือการแสดงความไม่เห็นด้วยต่อแผนการสร้าง “หุ่นยนต์เพื่อฆ่าคน” จุดนี้มีการเผยแพร่ข้อความของผู้ประท้วงที่ระบุว่า “You all work for a totalitarian company that builds machines that kill people.”
     
       ผู้ประท้วงรายที่ 2 เป็นผู้หญิงที่ประท้วงขณะหัวหน้าทีมวิศวกรแอนดรอยด์กำลังบรรยายบนเวที ด้วยการโชว์เสื้อที่เขียนว่า “develop a conscience, stop Jack Halprin” คาดว่าผู้ประท้วงไม่เห็นด้วยต่อการกระทำของ Jack Halprin ทนายความของกูเกิลซึ่งมีปัญหาขับไล่ผู้อยู่อาศัย 6 คนจากที่ดินของตัวเอง ซึ่งเป็นคดีความเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา
http://www.manager.co.th/CbizReview/ViewNews.aspx?NewsID=9570000071853

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.