Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

08 กรกฎาคม 2557 Dell Security.อึง เช ฮิน ระบุ อีเมล์ขยะที่เกี่ยวกับฟุตบอลโลกทั้งหมด ซึ่งอีเมล์เหล่านี้มีสิ่งที่เหมือนกัน คือ การล่อลวงให้ผู้ใช้เผยข้อมูลส่วนตัว (สแกม) เพื่อแลกกับการชมวีดิโอสดหรือแลกของรางวัลจากลอตเตอรี่ของฟีฟ่า


ประเด็นหลัก

นาย อึง เช ฮิน ผู้อำนวยการด้านการขายประจำภูมิภาค เดลล์ ซีเคียวริตี้ เซ้าธ์ เอเชีย กล่าวว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทีมงานวิจัยเกี่ยวกับภัยคุกคามของ เดลล์ โซนิควอลล์ ได้เฝ้าติดตามอีเมล์ขยะที่เกี่ยวกับฟุตบอลโลกทั้งหมด ซึ่งอีเมล์เหล่านี้มีสิ่งที่เหมือนกัน คือ การล่อลวงให้ผู้ใช้เผยข้อมูลส่วนตัว (สแกม) เพื่อแลกกับการชมวีดิโอสดหรือแลกของรางวัลจากลอตเตอรี่ของฟีฟ่า

"สำหรับแฟนฟุตบอลทั้งที่อยู่ในและนอกออฟฟิศ ที่กำลังมองหาอออนไลน์ของเกมการแข่งขันฟรีผ่านทางคอมพิวเตอร์ แล็บท็อป หรือมือถือ จะเห็นเว็บไซต์ล่อลวงมากมาย บางเว็บนำไปสู่ยูอาร์แอลอื่นที่ต้องให้ผู้ใช้ใส่ข้อมูลบัตรเครดิตก่อนชมวีดิโอสด บางเว็บอาจให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์สำหรับชมวิดีโอพิเศษย้อนหลังได้ทันที หรือไม่ก็ติดตั้ง "Missing Plugins" ถ้าผู้ใช้คลิกไปที่ยูอาร์แอล เกือบทั้งหมดจะเป็นการดาวน์โหลดมัลแวร์มาอยู่ในอุปกรณ์ทันที" นายอึง กล่าว______________________________________

เดลล์เตือนผู้ใช้ระวังสแกมช่วงบอลโลก


'เดลล์' เตือนคอลูกหนังที่ดูฟุตบอลโลกผ่านอินเทอร์เน็ตระวังการล่อลวงผ่านออนไลน์ด้วยโฆษณาแบบไม่ได้เชื้อเชิญนาย อึง เช ฮิน ผู้อำนวยการด้านการขายประจำภูมิภาค เดลล์ ซีเคียวริตี้ เซ้าธ์ เอเชีย กล่าวว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทีมงานวิจัยเกี่ยวกับภัยคุกคามของ เดลล์ โซนิควอลล์ ได้เฝ้าติดตามอีเมล์ขยะที่เกี่ยวกับฟุตบอลโลกทั้งหมด ซึ่งอีเมล์เหล่านี้มีสิ่งที่เหมือนกัน คือ การล่อลวงให้ผู้ใช้เผยข้อมูลส่วนตัว (สแกม) เพื่อแลกกับการชมวีดิโอสดหรือแลกของรางวัลจากลอตเตอรี่ของฟีฟ่า

"สำหรับแฟนฟุตบอลทั้งที่อยู่ในและนอกออฟฟิศ ที่กำลังมองหาอออนไลน์ของเกมการแข่งขันฟรีผ่านทางคอมพิวเตอร์ แล็บท็อป หรือมือถือ จะเห็นเว็บไซต์ล่อลวงมากมาย บางเว็บนำไปสู่ยูอาร์แอลอื่นที่ต้องให้ผู้ใช้ใส่ข้อมูลบัตรเครดิตก่อนชมวีดิโอสด บางเว็บอาจให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์สำหรับชมวิดีโอพิเศษย้อนหลังได้ทันที หรือไม่ก็ติดตั้ง "Missing Plugins" ถ้าผู้ใช้คลิกไปที่ยูอาร์แอล เกือบทั้งหมดจะเป็นการดาวน์โหลดมัลแวร์มาอยู่ในอุปกรณ์ทันที" นายอึง กล่าว

ทั้งนี้ สถานการณ์ภัยคุกคามปัจจุบันเรียกว่าเข้าถึงตัวทุกคน "อะไรที่มันดูดีเกินจริง อาจเป็นสิ่งที่ไม่ใช่ความจริง" โดยเฉพาะในช่วงฟุตบอลโลก ซึ่งแฟนฟุตบอลจะได้รับการเตือนให้ระมัดระวังรอบคอบมากขึ้นในเวลาติดตั้งแอพพลิเคชั่นที่ไม่รู้จัก และไม่ปรากฏแหล่งที่มา โดยจะเป็นการปลอดภัยที่สุดหากดูเกมการแข่งขันผ่านเว็บไซต์ที่ถูกต้อง และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก เช่น อีเอสพีเอ็น หรือบีบีซี

สำหรับการรักษาความปลอดภัยไอทีในองค์กร การป้องกันที่ดีที่สุด คือ การรักษาความปลอดภัยเชิงรุก ต้องปรับเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์และดูแลความปลอดภัยได้ต่อเนื่อง เช่น สร้างระบบป้องกันเป็นลำดับชั้น ทำให้มีหลายวิธีป้องกันการโจมตี และจัดการกับแบนด์วิธเครือข่ายได้ ไม่ว่าจะเป็นป้องกันจุดเชื่อมต่อปลายทางหรือเอ็นด์พอยท์อย่างแข็งแกร่ง เนื่องจากเครือข่ายส่วนใหญ่ที่ไม่ปลอดภัยมักมีจุดเริ่มจากอุปกรณ์ผู้ใช้ที่ไม่ปลอดภัย ควรบังคับให้ทุกอุปกรณ์ที่ต้องการเชื่อมอินเทอร์เน็ตต้องมีความสามารถป้องกันภัยคุกคาม

มีระบบตรวจจับภัยคุกคามที่เกตเวย์ที่ครอบคลุม มีระบบป้องกันอีเมล์ขยะขาเข้า รวมถึงอีเมล์ล่อลวงจำพวกฟิชชิ่ง และระบบป้องกันไวรัส เน้นบริหารจัดการแบนด์วิธเครือข่ายให้ความสามารถควบคุมการใช้แอพพลิเคชันแต่ละจุดย่อย เพื่อควบคุมแอพพลิเคชันบางประเภทได้ ด้วยการจำกัดหรือบล็อกการเข้าถึง โดยกำหนดนโยบายใช้งานตามประเภทไว้ล่วงหน้า (เช่น การดูกีฬา) แอพพลิเคชั่นส่วนบุคคล หรือการกำหนดกลุ่มหรือผู้ใช้งาน เพื่อกันให้แอพพลิเคชั่นสำคัญทางธุรกิจสามารถทำงานได้รวดเร็ว

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/it/it/20140708/592056/เดลล์เตือนผู้ใช้ระวังสแกมช่วงบอลโลก.html

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.