Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

15 มกราคม 2558 DTAC (เปิดบริการ 4G ภูเก็ต) เพราะถือเป็นหัวเมืองที่มีเครื่องที่รองรับการใช้งาน 4G ราว 14% มีโปรโมชันจูงใจให้ลูกค้าที่ใช้งานอยู่ในจังหวัดภูเก็ต เมื่อเปิดใช้บริการ 4G จะได้รับบริการ 4G ฟรี 4 GB นาน 4 เดือน (1GB/เดือน) จากการกด *444# โทร.ออก

ประเด็นหลัก    โดยตัวเมืองภูเก็ต ถือเป็นหัวเมืองที่มีเครื่องที่รองรับการใช้งาน 4G ราว 14% ซึ่งถือว่าค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับจังหวัดอื่นๆ ทำให้เลือกเปิดให้บริการเป็นแห่งแรกในต่างจังหวัด หลังจากนี้ ในส่วนของภาคใต้ และตะวันตก จะทยอยเปิดให้บริการ 4G เพิ่มในหัวเมือง สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ประจวบคีรีขันธ์ ราชบุรี เพชรบุรี หาดใหญ่ หัวหิน เกาะสมุย สุราษฏร์ธานี และ นครศรีธรรมราช
     
       เบื้องต้น ดีแทค มีโปรโมชันจูงใจให้ลูกค้าที่ใช้งานอยู่ในจังหวัดภูเก็ต เมื่อเปิดใช้บริการ 4G จะได้รับบริการ 4G ฟรี 4 GB นาน 4 เดือน (1GB/เดือน) จากการกด *444# โทร.ออก ซึ่งจะสมัครใช้บริการได้ เมื่อมีเครื่องที่รองรับ และใช้งานอยู่ในพื้นที่ เนื่องจากในอนาคต เมื่อมีการขยายบริการ 4G ออกไป ในจังหวัดอื่นๆ ลูกค้าที่ใช้งานในแต่ละจังหวัดก็จะมีโปรโมชันที่ใกล้เคียงกันออกมา

_____________________________________________________

ดีแทค ประเดิมเปิด 4G ภูเก็ต เดินสายมัดใจลูกค้าหัวเมืองดีแทคลุยเปิดให้บริการ 4G ให้ครอบคลุม 30 หัวเมือง ตามแผนที่วางไว้ ประเดิมด้วยตัวเมืองภูเก็ต ก่อนขยายไปยังอีก 10 หัวเมืองในภาคใต้ และตะวันตก หวังมัดใจกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างประเทศจากซิมทัวร์ริสต์ พร้อมเสนอสิทธิพิเศษใช้ 4G ฟรี 4GB นาน 4 เดือน
     
       นายปัญญา เวชบรรยงค์รัตน์ ผู้อำนวยการอาวุโสธุรกิจภูมิภาค - ภาคใต้และตะวันตก บริษัท โทเทิ่ล แอ็คแซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า หลังจากที่มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างการบริหารจากศูนย์กลางเข้าสู่ภูมิภาค ทำให้ดีแทคเริ่มโฟกัสกับตลาดในต่างจังหวัดมากขึ้น โดยจะเริ่มทยอยเปิดให้บริการ 4G ตามหัวเมือง และแหล่งท่องเที่ยวในแต่ละภูมิภาค
     
       'ตามแผนเดิมคือดีแทค วางแผนที่จะขยายโครงข่าย 6,500 สถานีฐานให้ครอบคลุมกรุงเทพฯ ปริมณฑล และอีก 30 จังหวัด ให้ครอบคลุมภายในสิ้นเดือนมีนาคม ซึ่งปัจจุบันก็เริ่มที่จะทยอยเปิดให้บริการในหัวเมืองต่างๆเพิ่มมากขึ้น ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา'
     
       โดยในภาคใต้ได้เริ่มเปิดให้บริการในตัวเมืองภูเก็ตที่แรก โดยผสมผสานการให้บริการ 3G แบบครอบคลุมทั่วจังหวัด และ 4G เฉพาะในบริเวณที่มีปริมาณการใช้งานดาต้าหนาแน่นในอำเภอกระทู้ อำเภอถลาง และอำเภอเมือง ครอบคลุมประมาณ 70% ของจังหวัด ซึ่งประโยชน์ของการเปิดให้บริการ 4G ที่เห็นได้ชัดเลยคือเข้ามาช่วยออฟโหลดการใช้งานดาต้าบนเครือข่าย 3G จากผู้ใช้ที่มีการใช้งานสูง ทำให้คลื่น 3G โล่งมากขึ้นกว่าเดิม
     
       ทั้งนี้ ภาคใต้ และตะวันตก สร้างรายได้ให้แก่ดีแทคคิดเป็นสัดส่วนราว 20% โดยจะมีรายได้จากชาวต่างชาติมากที่สุด เมื่อเทียบกับภาคอื่นๆ เพราะนักท่องเที่ยวในต่างประเทศเมื่อเข้ามาท่องเที่ยวมักจะซื้อซิมการ์ดในแต่ละท้องถิ่นเพื่อให้บริการ และเชื่อว่าดีแทคมีส่วนแบ่งในตลาดนี้ค่อนข้างมาก และได้รับความไว้วางใจจากชาวต่างชาติ
     
       'เฉพาะในภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาเยือนในปี 2557 ประมาณ 13 ล้านคน เพิ่มขึ้น 8.7% จากปีก่อน มีอัตราการใช้งานโรมมิ่ง และโทร.ทางไกลต่างประเทศ รองจากกรุงเทพฯ และเชื่อว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ดีแทค เลือกที่จะเปิดให้บริการ 4G เป็นแห่งแรกในภาคใต้ ที่สำคัญคือเป็นจังหวัดที่มี ARPU (อัตราค่าบริการเฉลี่ยต่อคนต่อเดือน) สูงสุดในภาคใต้ ตามมาด้วย หาดใหญ่ จังหวัด สงขลา'
     
       โดยตัวเมืองภูเก็ต ถือเป็นหัวเมืองที่มีเครื่องที่รองรับการใช้งาน 4G ราว 14% ซึ่งถือว่าค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับจังหวัดอื่นๆ ทำให้เลือกเปิดให้บริการเป็นแห่งแรกในต่างจังหวัด หลังจากนี้ ในส่วนของภาคใต้ และตะวันตก จะทยอยเปิดให้บริการ 4G เพิ่มในหัวเมือง สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ประจวบคีรีขันธ์ ราชบุรี เพชรบุรี หาดใหญ่ หัวหิน เกาะสมุย สุราษฏร์ธานี และ นครศรีธรรมราช
     
       เบื้องต้น ดีแทค มีโปรโมชันจูงใจให้ลูกค้าที่ใช้งานอยู่ในจังหวัดภูเก็ต เมื่อเปิดใช้บริการ 4G จะได้รับบริการ 4G ฟรี 4 GB นาน 4 เดือน (1GB/เดือน) จากการกด *444# โทร.ออก ซึ่งจะสมัครใช้บริการได้ เมื่อมีเครื่องที่รองรับ และใช้งานอยู่ในพื้นที่ เนื่องจากในอนาคต เมื่อมีการขยายบริการ 4G ออกไป ในจังหวัดอื่นๆ ลูกค้าที่ใช้งานในแต่ละจังหวัดก็จะมีโปรโมชันที่ใกล้เคียงกันออกมา
     
       นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชันสมาร์ทโฟนราคาพิเศษ พร้อมของแถม และผ่อน0% นานสูงสุดถึง20เดือน (เฉพาะบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ) อาทิ iPhone 5s 16GBจากราคาปกติ 20,700บาท เหลือเพียง13,900บาท (เมื่อสมัครแพกเกจ599พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า6เดือน) หรือOppoรุ่นNeo5จากราคาปกติ 5,500บาท เหลือเพียง4,990บาท พร้อมรับฟรีของแถมFlip cover caseมูลค่า390บาท (เมื่อสมัครแพกเกจที่มีมูลค่าหลังหักส่วนลดตั้งแต่ 374บาทขึ้นไป)
     
       ส่วนกิจกรรมทางการตลาด จะมีการพูดคุยกับช่องทางจำหน่ายแบบเจาะลึกถึงการให้บริการ 4G พร้อมไปกับการพัฒนาการให้ข้อมูลและรายละเอียดของ 4G ตามศูนย์บริการต่างๆในภูเก็ต และมีกิจกรรมโรดโชว์รอบๆตัวเมือง


http://manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9580000005505

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.