Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

28 มีนาคม 2558 HTC เปลื่ยน ตำแหน่ง CEO ของ HTC ได้อยู่กับ คุณ เซอร์ หวัง ขณะที่ ปีเตอร์ โจว จะดูแลงานในส่วนการกำหนดกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมใหม่ต่อไป

ประเด็นหลัก


หลายคนคงทราบกันดีว่า CEO ของHTC นั้น คือปีเตอร์ โจว ซึ่งเรียกว่าอยู่ในตำแหน่งตั้งแต่บริษัทเกิดเมื่อปี 1997 เลยก็ว่าได้ แต่เวลาเปลี่ยนไป การเปลี่ยนตำแหน่งผู้บริหารระดับ CEO ย่อมมีการเปลี่ยนแปลง ล่าสุด ตำแหน่ง CEO ของ HTC ได้อยู่กับ คุณ เซอร์ หวัง ขณะที่ ปีเตอร์ โจว จะดูแลงานในส่วนการกำหนดกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมใหม่ต่อไป


_____________________________________________________
HTC แต่งตั้ง เชอร์ หวัง ดำรงตำแหน่ง CEO แทน ปีเตอร์ โจว

หลายคนคงทราบกันดีว่า CEO ของHTC นั้น คือปีเตอร์ โจว ซึ่งเรียกว่าอยู่ในตำแหน่งตั้งแต่บริษัทเกิดเมื่อปี 1997 เลยก็ว่าได้ แต่เวลาเปลี่ยนไป การเปลี่ยนตำแหน่งผู้บริหารระดับ CEO ย่อมมีการเปลี่ยนแปลง ล่าสุด ตำแหน่ง CEO ของ HTC ได้อยู่กับ คุณ เซอร์ หวัง ขณะที่ ปีเตอร์ โจว จะดูแลงานในส่วนการกำหนดกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมใหม่ต่อไป“เรามองเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในอุตสาหกรรมโดยมีสมาร์ทโฟนเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อของผู้คนกับอุปกรณ์ต่างๆในอนาคต ในฐานะที่เราเป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนและตอนนี้เรากำลังตระหนักถึงศักยภาพของคนรุ่นใหม่ที่เชื่อมต่อกับผลิตภัณฑ์และบริการของเราอย่างเช่น HTC Vive ที่ตอบสนองผลิตภัณฑ์ในส่วนของโลกเสมือนจริงตอกย้ำถึงความสำคัญของการเชื่อมต่อเทคโนโลยีใหม่กับทิศทางของเอชทีซีในอนาคต ดิฉันรู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสใหม่ๆที่กำลังมาถึงและรู้สึกเป็นเกียรติที่จะได้บริหารและนำเอชทีซีไปสู่โอกาสใหม่ๆในอนาคต” เชอร์ หวัง ประธานบริษัทและซีอีโอ บริษัท เอชทีซี คอร์ปอเรชันกล่าว

เหตุที่มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งครั้งนี้เพราะ คุณหวัง มีบทบาทมากขึ้นในด้านการทำงานต่าง ๆ ของธุรกิจ ทำให้คุณ โจว ได้มีเวลาในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เขาได้แสดงถึงการออกแบระดับโลกเทคโนโลยีที่ล้ำมาตลอด และทำให้ผู้บริหารระดับสูงเห็นสมควรที่จะมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งในครั้งนี้

ในช่วงที่ดำรงตำแหน่ง ซีอีโอ มร.ปีเตอร์ โจว  ได้มีบทบาทสำคัญที่ทำให้เอชทีซีเปลี่ยนจากบริษัท ODM เป็นแบรนด์ระดับโลก  สำหรับบทบาทใหม่ในฐานะหัวหน้าทีมพัฒนาในอนาคต มร.โจวจะเป็นหัวใจสำคัญในการกำหนดทิศทางและโอกาสใหม่ๆของบริษัท

มารู้จักประวัติของ เซอร์ หวัง CEO ของใหม่ของ HTC ซึ่งเรียกว่าเป็นอีกบุคคลหนึ่งที่มีประวัติน่าสนใจในด้านอุสาหกรรมอิเล็กทรอนิกซ์ ซึ่ง คุณหวัง ร่วมงานกับ HTC เมื่อปี 1997 ซึ่งเป็นผู้ที่สร้างทัศนคติและเปลี่ยนแปลงให้มูลค่าของบริษัทเพิ่มขึ้นกว่าพันล้านดอลล่าร์ ด้วยแนวคิดที่จะนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น เทคโนโลยีไร้สายยุคใหม่ อินเตอร์เฟสรวมถึงสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการวินโดว์และแอนดรอยด์ และปีที่ผ่านมา คุณหวังถูกยกย่องจาก CNBC ให้เป็น 1 ใน 26 คนที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในเรื่องการดำเนินธุรกิจการเงินตั้งแต่ปี 1989 และปี 2011 ยังได้รับการยกย่องจากนิตยสารฟอร์บส์ว่าเป็นผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในอุตสาหกรรมไร้สายและเป็นผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดจากฟาสต์ คอมพานีนอกจากนั้นยังได้รับการจัดอันดับจาก Fortune’s annual ว่าเป็นผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดตั้งแต่ปี 2012 ไม่เพียงเท่านั้นยังได้รับรางวัลบุคคลแห่งปีจาก CCTV ในประเทศจีน โดยนางสาวหวังจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เบิร์กลีย์


http://www.adslthailand.com/post/htc-แต่งตั้ง-เชอร์-หวัง-ดำรงตำแหน่ง-ceo-แทน-ปีเตอร์-โจว

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.