Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

22 พฤษภาคม 2559 (INTUCH) เปิดเผยว่า ไม่ทราบว่าเหตุใดราคาหุ้นบริษัทและ AIS เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2559 ปรับเพิ่มขึ้นแรง และไม่สามารถให้คำตอบได้ว่า เอไอเอส จะเข้ายื่นซองประมูลคลื่น 900 เมกะเฮิรตซ์ หรือไม่ เพราะผิดกฎ

ประเด็นหลัก

ด้าน น.ส.ทมยันตี คงพูลศิลป์ ผู้อำนวยการสำนักนักลงทุนสัมพันธ์ บมจ.อินทัช โฮลดิ้งส์ (INTUCH) เปิดเผยว่า ไม่ทราบว่าเหตุใดราคาหุ้นบริษัทและเอไอเอส เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2559 ปรับเพิ่มขึ้นแรง และไม่สามารถให้คำตอบได้ว่า เอไอเอส จะเข้ายื่นซองประมูลคลื่น 900 เมกะเฮิรตซ์ หรือไม่ เพราะผิดกฎ แต่หากเข้ายื่นประมูลจริงจะมีการให้ข้อมูลอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ ยืนยันว่าบริษัทและบริษัทในกลุ่มมีสถานะการเงินที่แข็งแกร่ง โดยตั้งเป้าหมายผลประกอบการบริษัทในปี 2559 คาดว่ารายได้จากการขายและการให้บริการจะเติบโต 3-5% จากปี 2558.__________________________________

ทรูฯถอยไม่แข่งประมูลคลื่น กสทช.ผุดค่าโทรราคาเดียว อินทัชชี้ฐานะการเงินแกร่ง


ทรูฯ ยันไม่ลงประมูล 900 รอบใหม่ชัดเจน คาดเหลือเอไอเอสเข้าเคาะราคารายเดียว อินทัช โวสถานะบริษัทแกร่ง กทค.เล็งออกประกาศคิดค่าโทร-เน็ต ราคาเดียวกันทุกคลื่น ก่อนสิ้นปีนี้แน่นอน

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า ขณะนี้มั่นใจได้แล้วว่าจะมีเพียง บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด (เอดับบลิวเอ็น) เพียงรายเดียวที่เข้าร่วมประมูลคลื่น 900 เมกะเฮิรตซ์ ในวันที่ 27 พ.ค.นี้ หลังจากที่บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ต.ล.ท.) ว่า มติที่ประชุมบริษัทไม่อนุมัติให้เข้าร่วมประมูลอย่างแน่นอน

ดังนั้น คาดว่าจะใช้เวลาในการประมูลเพียง 15-20 นาที โดยเป็นการเคาะยืนยันราคาที่ 75,654 ล้านบาท จากนั้นสำนักงานจะให้คณะกรรมการธรรมาภิบาลทำหน้าที่ตรวจสอบการประมูลตรวจสอบการประมูลว่าเป็นไปตามขั้นตอนถูกต้องหรือไม่ เมื่อคณะกรรมการฯ ส่งรายงานการตรวจสอบให้ กทค. เพื่อรับรองผลการประมูล และประกาศให้ผู้ชนะนำค่าธรรมเนียมใบอนุญาตงวดแรกพร้อมทั้งแบงก์การันตี มาชำระตามเงื่อนไขภายใน 90 วัน เบื้องต้นกระบวนการทั้งหมดจะเสร็จสิ้นภายในวันที่ 30 มิ.ย.2559 เนื่องจากเป็นวันสุดท้ายของการเยียวยาคลื่น 900

พร้อมกันนี้ มติที่ประชุมกรรมการกิจการโทรคมนาคม วันที่ 17 พ.ค.2559 ให้สำนักงานศึกษาการคิดอัตราค่าบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้งที่อยู่ในระบบสัมปทานและใบอนุญาตในอัตราเดียวเท่ากันทุกคลื่น ซึ่งตอนนี้สำนักงานได้เตรียมข้อมูลการคิดค่าบริการไว้เรียบร้อยแล้ว รอนำเข้าที่ประชุม กทค.จากนั้นจะนำไปรับฟังความคิดเห็นสาธารณะ ภายในไตรมาส 3/2559 จะสามารถประกาศใช้ได้

ทั้งนี้ กทค.ยังออกประกาศกำกับดูแลในส่วนของอัตราค่าบริการ คลื่น 2100 เมกะเฮิรตซ์ ให้ชัดเจนขึ้น โดยจากเดิมที่ระบุเพียงว่าให้บริการภายใต้คลื่นนี้ ลดลงจากเดิม 15% เปลี่ยนเป็นกำหนดให้คิดค่าบริการเสียงไม่เกิน 82 สตางค์/นาที บริการข้อมูลอินเทอร์เน็ตบนโมบายล์หรือดาต้า อัตราไม่เกิน 28 สตางค์/Mbps ส่วนในการคิดค่าบริการของคลื่น 900 และ 1800 เมกะเฮิรตซ์นั้น ได้ออกประกาศระบุค่าบริการด้านเสียงต้องต่ำกว่า 69 สตางค์ต่อนาที บริการดาต้าต้องต่ำกว่า 26 สตางค์/Mbps ซึ่งใช้กำกับอัตราค่าบริการเฉพาะคลื่น 900 และ 1800 ที่อยู่ในสัญญาใบอนุญาตเท่านั้น

ด้าน น.ส.ทมยันตี คงพูลศิลป์ ผู้อำนวยการสำนักนักลงทุนสัมพันธ์ บมจ.อินทัช โฮลดิ้งส์ (INTUCH) เปิดเผยว่า ไม่ทราบว่าเหตุใดราคาหุ้นบริษัทและเอไอเอส เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2559 ปรับเพิ่มขึ้นแรง และไม่สามารถให้คำตอบได้ว่า เอไอเอส จะเข้ายื่นซองประมูลคลื่น 900 เมกะเฮิรตซ์ หรือไม่ เพราะผิดกฎ แต่หากเข้ายื่นประมูลจริงจะมีการให้ข้อมูลอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ ยืนยันว่าบริษัทและบริษัทในกลุ่มมีสถานะการเงินที่แข็งแกร่ง โดยตั้งเป้าหมายผลประกอบการบริษัทในปี 2559 คาดว่ารายได้จากการขายและการให้บริการจะเติบโต 3-5% จากปี 2558.http://www.thaipost.net/?q=ทรูฯถอยไม่แข่งประมูลคลื่น-กสทชผุดค่าโทรราคาเดียว-อินทัชชี้ฐานะการเงินแกร่ง

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.