Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

24 สิงหาคม 2559 TRUE เปิดเผยว่า งบประมาณสำหรับดูแลลูกค้าในปีนี้อยู่ที่ 2,600 ล้านบาท เพิ่มจากปีที่ผ่านมา 20% ตามจำนวนลูกค้าที่เพิ่มขึ้น แบ่งเป็นเงินที่ใช้กับแคมเปญทรูยู 1,200 ล้านบาท

ประเด็นหลัก"ฐานพล มานะวุฒิเวช" ผู้อำนวยการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์และบริหารความสุขลูกค้า บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า งบประมาณสำหรับดูแลลูกค้าในปีนี้อยู่ที่ 2,600 ล้านบาท เพิ่มจากปีที่ผ่านมา 20% ตามจำนวนลูกค้าที่เพิ่มขึ้น แบ่งเป็นเงินที่ใช้กับแคมเปญทรูยู 1,200 ล้านบาท ซึ่งจากวันแรกที่เริ่มทำ ถึงขณะนี้เป็นเวลากว่า 5 ปีแล้ว ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลความพึงพอใจ และสร้างสัมพันธภาพที่ดีให้ลูกค้า


ปัจจุบันมีลูกค้าเข้าถึงสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ กว่า 10 ล้านครั้งต่อเดือน จากฐานลูกค้าที่ถือบัตรทรูยู 2 ล้านราย แบ่งเป็นทรูแบล็กการ์ด 1.7 แสนราย ทรูเรดการ์ด 1.7 ล้านราย แบ่งตามระยะเวลาที่ใช้งาน และค่าใช้จ่ายต่อเดือน (ฐานลูกค้าที่เหลือไม่เข้าข่ายทั้งแบล็กการ์ดและเรดการ์ดจะได้รับสิทธิประโยชน์ลดหลั่นลงไป
_________________________________________________

"ทรู" เร่งเกม "คอนเวอร์เจนซ์" เพิ่มดีกรีบริหารความสุขลูกค้ายังคงยึดมั่นในยุทธศาสตร์ธุรกิจ "คอนเวอร์เจนซ์" ที่เน้นการผสมผสานหลอมรวมบริการทุกสิ่งอันทั้งโทรศัพท์มือถือ, โทรศัพท์บ้าน, อินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ และโทรทัศน์แบบบอกรับสมาชิก (เพย์ทีวี) เป็นรูปแบบบริการที่ตอบโจทย์ตรงใจผู้บริโภคแต่ละกลุ่มอย่างทั่วถึง

แม้ความหลากหลายของบริการที่มีจะช่วยสร้างความแตกต่างได้อยู่แล้วโดยตัวมันเองแต่หากจะกลายเป็นจุดขายจุดแข็งดึงดูดผู้บริโภคให้เลือกใช้บริการได้ต้องทำให้รู้สึกว่า "คุ้มค่า" และได้มากกว่า

ปฏิเสธไม่ได้ว่า การบริหารจัดการความสัมพันธ์ลูกค้าที่กลุ่มทรูเรียกว่า "การบริหารความสุข" ก็มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าการนำเสนอแพ็กเกจที่ต้องคุ้มเงิน เพราะจะมีประโยชน์อะไร ถ้าหาลูกค้ามาได้ แต่รักษาไว้ไม่ได้

กลุ่มทรูให้ความสำคัญกับการบริหารความสุขลูกค้า ผ่านแคมเปญที่เรียกว่า "ทรูยู" (TrueYou) เริ่มตั้งแต่ปี 2554 ที่ผ่านมา ภายใต้แนวคิด "Happiness is only True when we share"

"ฐานพล มานะวุฒิเวช" ผู้อำนวยการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์และบริหารความสุขลูกค้า บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า งบประมาณสำหรับดูแลลูกค้าในปีนี้อยู่ที่ 2,600 ล้านบาท เพิ่มจากปีที่ผ่านมา 20% ตามจำนวนลูกค้าที่เพิ่มขึ้น แบ่งเป็นเงินที่ใช้กับแคมเปญทรูยู 1,200 ล้านบาท ซึ่งจากวันแรกที่เริ่มทำ ถึงขณะนี้เป็นเวลากว่า 5 ปีแล้ว ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลความพึงพอใจ และสร้างสัมพันธภาพที่ดีให้ลูกค้า

ปัจจุบันมีลูกค้าเข้าถึงสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ กว่า 10 ล้านครั้งต่อเดือน จากฐานลูกค้าที่ถือบัตรทรูยู 2 ล้านราย แบ่งเป็นทรูแบล็กการ์ด 1.7 แสนราย ทรูเรดการ์ด 1.7 ล้านราย แบ่งตามระยะเวลาที่ใช้งาน และค่าใช้จ่ายต่อเดือน (ฐานลูกค้าที่เหลือไม่เข้าข่ายทั้งแบล็กการ์ดและเรดการ์ดจะได้รับสิทธิประโยชน์ลดหลั่นลงไป

และตั้งแต่มี"ทรูยู"ยอดการยกเลิกบริการลดลงต่อเนื่อง โดย "ฐานพล" ระบุว่า ปัจจุบันต่ำกว่า 1% ไม่ใช่แค่นั้น ยังดึงดูดให้ลูกค้าย้ายค่ายมาใช้ด้วย 

"เรายังมุ่งมั่นพัฒนาแนวทาง และคัดสรรสิทธิพิเศษเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการลูกค้า ทั้งที่ใช้ทรูมูฟ เอช, ทรูออนไลน์ และทรูวิชั่นส์ เหนือไปจากการส่งมอบเทคโนโลยีสื่อสารที่ดีที่สุด ซึ่งแต่ละเดือนจะมีสิทธิพิเศษใหม่ ๆ ออกมาครบทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งเรื่องกิน, ดูหนัง, ช็อปปิ้ง, ความงาม, ท่องเที่ยว เป็นต้น โดยร่วมมือกับพาร์ตเนอร์ และร้านค้ากว่า 15,000 แห่งทั่วประเทศ"

และเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านสิทธิประโยชน์ด้าน Dining "ทรูยู" จัดโปรแกรมเพิ่ม เช่น อิ่มกับทรูที่ CPN และอิ่มตำนานร้านดัง พร้อมกับสร้างมาตรฐานความอร่อยใหม่ให้วงการอาหารด้วย "ทรูยูชวนชิมกับเชลล์" ชวนลูกค้าจัดอันดับสุดยอดร้านอร่อยทั่วไทย พร้อมโปรแกรมสะสมคะแนน TruePoint ให้ทุก 25 บาทที่ใช้บริการในกลุ่มทรู รับ 1 คะแนนสะสม เพื่อแลกของรางวัลได้ ย้ำจุดยืน "ยิ่งใช้ทรูเยอะ ยิ่งได้" รวมกับ TrueBonus ที่ให้ลูกค้าที่อยู่นานตั้งแต่ 2 เดือนขึ้นไป มีสิทธิใช้บริการต่าง ๆ ฟรี

และเพื่อสนับสนุนนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลของรัฐบาลจึงปรับรูปแบบบัตรสมาชิก "ทรูยู" เดิมเป็น "TrueYou MasterCard" หรือบัตรมาสเตอร์การ์ดแบบเติมเงินเพื่อให้ลูกค้าใช้จ่ายโดยควบคุมวงเงินได้ด้วยตนเองพร้อมรับ True-Point

เฉพาะลูกค้าที่ถือ "ทรูแบล็กการ์ด" ยังได้สิทธิไปจองใช้พื้นที่ในช็อปแห่งใหม่ "TrueSphere" ที่เอ็มควอเทียร์ มีอาหารและเครื่องดื่มบริการฟรี โดยตั้งใจให้เป็น "First Class Coworking Space Experience" ซึ่งจะดีสมคำคุยแค่ไหน คงต้องให้ลูกค้าทรูที่ถือบัตรแบล็กการ์ดไปหาคำตอบกันเอง


http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1471245792

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.