Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

28 สิงหาคม 2559 มซุง ชูขึ้นมาใน Galaxy Note 7 หลักๆ จะประกอบไปด้วย ปากกา S-Pen ที่เพิ่มความสามารถมากขึ้น ระบบ iris สแกนม่านตา กันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP68 และกล้องถ่ายภาพที่ใช้เซ็นเซอร์ เดียวกับ Galaxy S7 ซึ่งถือเป็นกล้องสมาร์ทโฟนที่ให้ประสิทธิภาพดีที่สุดในตลาดในช่วงเวลานี้

ประเด็นหลัก

สำหรับจุดเด่นที่ซัมซุง ชูขึ้นมาใน Galaxy Note 7 หลักๆ จะประกอบไปด้วย ปากกา S-Pen ที่เพิ่มความสามารถมากขึ้น ระบบ iris สแกนม่านตา กันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP68 และกล้องถ่ายภาพที่ใช้เซ็นเซอร์ เดียวกับ Galaxy S7 ซึ่งถือเป็นกล้องสมาร์ทโฟนที่ให้ประสิทธิภาพดีที่สุดในตลาดในช่วงเวลานี้
“Note 7 ถือเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นแรกที่ใช้ระบบสแกนม่านตา มาใช้งานเกี่ยวกับระบบรักษาความปลอดภัย เนื่องจากปัจจุบัน สมาร์ทโฟนกลายเป็นที่เก็บข้อมูลที่มีความสำคัญมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเลขบัตรประชาชน เลขบัญชีธนาคาร การใช้งานธุรกรรมทางการเงิน ข้อมูลทางธุรกิจต่างๆ ทำให้เชื่อว่าการเสริมในส่วนนี้เข้ามาจากเดิมที่ใช้เพียงลายนิ้วมือ จะเข้ามาช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น”________________________________


ซัมซุง ประกาศวางจำหน่าย Note 7 วันที่ 9 ก.ย. ส่วนลูกค้าจองได้รับ 2 ก.ย.


ซัมซุง เชื่อตลาดโทรศัพท์มือถือครึ่งปีหลังยังมีการเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มสินค้าที่มีจอขนาดใหญ่เกิน 5.5 นิ้ว เนื่องจากยังมีปัจจัยบวกเรื่องของเทคโนโลยี ส่วนกรณีเลื่อนวันรับเครื่องเป็นผลจากการผลิตที่กระทบทั่วโลก พร้อมประกาศวันวางจำหน่ายจริง 9 ก.ย. ทั่วประเทศ
นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวถึงการแข่งขันในตลาดโทรศัพท์ครึ่งปีหลังว่า จะมีการแข่งขันกันสูงเช่นเดิม แต่ว่าตลาดจะมีการเติบโตเพิ่มมากขึ้นจากในช่วงครึ่งปีแรกที่เติบโตราว 2-3% โดยมีปัจจัยบวกหลายๆอย่างที่นำเทคโนโลยีมาช่วยเสริม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำธุรกรรมออนไลน์ และตลาดอีคอมเมิร์ซที่เติบโต
“ปัจจุบัน สมาร์ทโฟนที่อยู่ในตลาดกว่า 60% เป็นเครื่องที่รองรับ 4G แล้ว ซึ่งถือว่ามีสัดส่วนที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่การแข่งขันของโอเปอเรเตอร์ก็จะมาช่วยกระตุ้นให้เกิดการใช้งานสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนแบรนด์มือถือแต่ละรายก็แข่งขันกันสูงจากนวัตกรรมที่หลากหลาย ทำให้ตลาดมีความคึกคัก”
อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน ตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยจะมีแบรนด์หลักอยู่ 3 แบรนด์ที่ครองส่วนแบ่งตลาดรวมกันเกิน 70% ทำให้แบรนด์ที่เหลือต่างต้องแข่งขันกัน เพราะอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือเป็นหนึ่งในไม่กี่อุตสาหกรรมที่ยังมีอัตราการเติบโตในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน

ซัมซุง ประกาศวางจำหน่าย Note 7 วันที่ 9 ก.ย. ส่วนลูกค้าจองได้รับ 2 ก.ย.

โดยล่าสุด ซัมซุง ได้มีการเปิดตัว Galaxy Note 7 อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมให้ข้อมูลว่า ปัจจุบัน เครื่องขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้วขึ้นไป มีสัดส่วนเป็น 35% ของปริมาณสมาร์ทโฟนที่ถูกขายไปทั่วโลก แต่ถ้าคิดเป็นในแง่ของมูลค่าจะสูงถึง 50% นอกจากนี้ ยังพบว่า 59% ของผู้ใช้สมาร์ทโฟนจอใหญ่ใช้เวลาไปกับแอปพลิเคชันทางธุรกิจ และการเงิน 32% ใช้เวลาไปกับการเล่นเกม 20% และใช้งานเพื่อความบันเทิง
ทั้งนี้ Galaxy Note 7 จะเริ่มวางจำหน่ายทั่วประเทศในวันที่ 9 กันยายน 2559 ในราคา 28,900 บาท มีให้เลือกในช่วงแรกเฉพาะ สีดำ สีทอง และสีเงิน ส่วนสีน้ำเงิน กำลังอยู่ในช่วงเตรียมการนำเข้ามาจำหน่าย แต่ยืนยันว่าจะไม่มีการทำแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟกับโอเปอเรเตอร์รายใดรายหนึ่ง เนื่องจากเชื่อว่าลูกค้าหลายๆ รายอยากได้สีน้ำเงินมาใช้งาน
ขณะที่ในส่วนของการเลื่อนวันรับเครื่องให้แก่ลูกค้าที่จองในระหว่างวันที่ 5-14 สิงหาคม จากเดิมที่กำหนดไว้ที่ 19-21 สิงหาคม เป็น 2-4 กันยายน 2559 เกิดขึ้นจากการที่กำลังในการผลิตไม่เพียงพอ จากผลการตอบรับของ Note 7 ที่ในประเทศไทย เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันที่เปิดจอง Galaxy S7 มียอดจองเข้ามาเพิ่มขึ้นถึง 30% และผลกระทบดังกล่าวเกิดขึ้นทั่วโลก
“ตอนนี้ก็ยังอยู่ในช่วงการทำงานเพื่อให้สามารถนำสินค้าเข้ามาทันที่กำหนดไว้ และแน่นอนว่า ถ้าสามารถนำเข้ามาได้ก่อน ก็พร้อมที่จะประกาศเลื่อนวันรับให้เร็วขึ้น แต่ตามกำหนดที่ต้นเดือนกันยายน ถือเป็นช่วงที่ปลอดภัยที่สุดว่าจะสามารถนำสินค้าเข้ามาได้ทันแน่นอน”
สำหรับจุดเด่นที่ซัมซุง ชูขึ้นมาใน Galaxy Note 7 หลักๆ จะประกอบไปด้วย ปากกา S-Pen ที่เพิ่มความสามารถมากขึ้น ระบบ iris สแกนม่านตา กันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP68 และกล้องถ่ายภาพที่ใช้เซ็นเซอร์ เดียวกับ Galaxy S7 ซึ่งถือเป็นกล้องสมาร์ทโฟนที่ให้ประสิทธิภาพดีที่สุดในตลาดในช่วงเวลานี้
“Note 7 ถือเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นแรกที่ใช้ระบบสแกนม่านตา มาใช้งานเกี่ยวกับระบบรักษาความปลอดภัย เนื่องจากปัจจุบัน สมาร์ทโฟนกลายเป็นที่เก็บข้อมูลที่มีความสำคัญมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเลขบัตรประชาชน เลขบัญชีธนาคาร การใช้งานธุรกรรมทางการเงิน ข้อมูลทางธุรกิจต่างๆ ทำให้เชื่อว่าการเสริมในส่วนนี้เข้ามาจากเดิมที่ใช้เพียงลายนิ้วมือ จะเข้ามาช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น”

http://manager.co.th/CbizReview/ViewNews.aspx?NewsID=9590000082296&utm_source=MadMimi&utm_medium=email&utm_content=MGR+Morning+Brief+18-8-59&utm_campaign=20160817_m133569896_MGR+Morning+Brief+18-8-59&utm_term=_E0_B8_8B_E0_B8_B1_E0_B8_A1_E0_B8_8B_E0_B8_B8_E0_B8_87+_E0_B8_9B_E0_B8_A3_E0_B8_B0_E0_B8_81_E0_B8_B2

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.