Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

คู่มือลับ!! ดูบอลโลกผ่าน TRUE ID นานกว่า 4 คู่ เริ่มต้นที่ 25 บาท ( พร้อมผลทดสอบ TRUE ID ใช้ data กี่ GB ต่อการแข่งขัน)หมดยุคของการนั่นรอดูบอลผ่าน TV อีกต่อไป ที่ต้องกลับบ้านเพื่อดูบอลโลก 2018 เนื่องจากตารางการแข่งขันอยู่ในช่วงเวลา 18.30 – 01.30 น. ซึ่งหลายท่านอาจจะยังทำงานหรือยังอยู่บนท้องถนนที่แสนติดขัด

ผมแนะนำการดูบอลผ่านสัญญาณ 4G กับ TRUE ID ซึ่งเป็น APP ที่สามารถรับชมบอลโลกได้อย่างเป็นทางการ

นอกจากนั้น สามารถนำสมาร์ทโฟนเชื่อมต่อ TV เพื่อรับชมบอลโลกได้อีกด้วย

ซึ่งบทความนี้มีความพิเศษคือ การซื้อแพ็คเกจอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด เพื่อแก้ไขปัญหาอินเทอร์เน็ตหมด หรือติด FUP หรือความเร็วน้อยเกินไป จึงทำให้ไม่สามารถรับชมบอลโลกได้อย่างฟิน ทั้งระบบรายเดือนและระบบเติมเงิน โดยMagawn 19 ได้รวบรวมวิธีการแก้ไขปัญหา
TRUE ID ดูได้ทุกค่ายจริงไหม!!
TRUE ID APP ซึ่งข้อดีของ APP นี้อนุญาตให้ทุกเครือข่ายทั้ง AIS DTAC TOT MY by CAT หรือการใช้บริการเน็ต Fiber เช่น 3BB ก็สามารถรับชมการได้เช่นกัน ซึ่งสามารถดาว์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android 
โดยการรับชมผ่านทาง TRUE ID จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในการรับชอบบอลโลก 2018 ในครั้งนี้

ซึ่งผู้ใช้งาน 
TRUE ID ต้องลงทะเบียนเพื่อใช้บริการก่อน เพื่อทำการปลดล็อก CONTENT โดยดำเนินการต่อไปนี้
วิธีการสมัครง่ายๆ
เข้าไปที่ APP TRUE ID 
หลังจากนั้นไปที่ เมนูบนด้านขวามือเพื่อไปที่การตั้งค่า
- หลังจากนั้นให้เข้าไปที่เมนู ลงทะเบียน เพื่อทำการลงทะเบียน หรือผู้ที่สมัคร TRUE ID ใหม่ก็สามารถดำเนินการได้ทันที
ความพิเศษของ TRUE ID กับ ฟุตบอลโลก 2018
ตารางการออกอากาศพร้อมเวลาในการรับชมบอลโลก ทั้งทางช่อง TRUE4U , ช่อง 5 HD และ ช่อง AMARIN HD
คลิปที่ต้องดูย้อนหลังตารางการแข่งขันและคะแนนทีมต่างๆกิจกรรมการแข่งขั้นนอกจากนี้ยังได้กดรับสิทธิในการโหวตเพียงชิงรางวัล ซึ่งเป็นหนึ่งของกิจกรรมของ TRUE

สำหรับโครงข่าย TRUE ในปัจจุบัน
TRUE เป็นผู้ให้บริการ 4G ในระบบ FDD ที่มีเครือข่ายครอบคลุมทั่วประเทศ โดยพัฒนาระบบ FDD Massive MINO 32T32R ทำให้ความสามารถในการกระจายช่องสัญญาณและความจุโครงข่ายที่เพิ่มปริมาณถึง เท่า

ในบางจุดของเมืองทาง 
TRUE H ได้ให้บริการ LAA หรือเป็นการนำเทคโนโลยี WIFI มาผสมกับ 4G เพื่อให้บริการ ทำให้เพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการ 4G ทั้งการรับส่งข้อมูล และการเพิ่มแบนด์วิธให้กว้างขึ้น ทั้ง TrueSphere EmQuartier และ Mega Bangna


เทคนิคการใช้ระบบเติมเงินที่มีส่วนลดมากที่สุด

เติมเงินผ่านระบบ 
TRUEMONEY WALLET  ซึ่งบริการนี้ทางผู้ใช้ต้องไปดาวโหลด TRUEMONEY WALLET แล้วทำการโอนเงินเข้าสู่ระบบเช่น การโอนเงินผ่านทางธนาคาร(บนมือถือ หรือ การรูดผ่านบัตรเครดิต ซึ่งเป็นบริการที่ทำได้ง่าย  ซึ่งสามารถซื้อผ่าน http://topping.truemoveh.com


ช่องทางการเติมเงินผ่านทางธนาคารกสิกรไทย ต้องเป็นลูกค้าใช้บริการเป็นครั้งแรกกับ truemoney wallet ผ่านบริการหักบัญชีอัตโนมัติกสิกรไทย สามารถรับเงินคืน 100 บาท

ทดสอบระบบ TRUE ID  ก่อนเลือก 
เบื่องต้นทางได้นำ Samsung Galaxy  S9+ ( ซึ่งเป็นเครื่องที่ผมซื้อเอง ) เนื่องจากตัวเครื่องรับ FDD 3CA MINO 4x4   นำมาเสียบสาย HDMI เพื่อสอบระบบ โดยเข้าไปเช็คในเมนูการใช้ข้อมูลมือถือ ซึ่งพบว่า วันที่ 21 มิถุนายน 2561 เวลา 18.56 น. ไม่มีการใช้ข้อมูล TRUE ID  ซึ่งต้องรอดูว่าการทดสอบระบบ TRUE ID คู่ Belgium และ Tunisia ที่กำลังออกอากาศจะกิน data ไปจำนวนเท่าไร
 โดยสมัครแพ็คเกจ 6 Mbps จำนวน 7 วัน ในราคา 150 บาท


ผลการทดสอบระบบพบว่าการใช้งาน TRUE ID ในคู่ Belgium และ Tunisia ลื่นมาก!!

กินข้อมูลไปเพียง
จากก่อนใช้ 
TRUE ID เวลา 18.56 ไม่มีการใช้ข้อมูล
หลังใช้ TRUE ID  เวลา 20.58 น. ใช้ข้อมูลไป 1.92 GB


ที่สำคัญการใช้งาน 
TRUE ID ผ่าน 4G ใช้งานลื่นมาก ไม่พบการสะดุดของการรับชมบอลโลก    


ทดสอบโปรโมชั่นที่ TRUE ผ่านการแนะนำทาง Magawn 19 พบว่า หากรับชมบอลโลก 2018 สามารถใช้โปรโมชั่นความเร็ว 6 Mbps ขึ้นไป และหากต้องการโปรโมชั้น 25 บาท ก็สามารถรับชม บอลโลกมากกว่า 4 คู่ เนื่องจากใช้ข้อมูลอินเตอร์เน็ตเพียงคู่ละ 1.92 GB เท่านั้น ซึ่งทาง Magawn 19 สรุปตารางดังต่อไปนี้ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.