Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

22 เมษายน 2556 DTAC network เปิดตัวไม่เป็นทางการ TriNet (ใช้เทคโนโลยี Multiple Carrier HSPA+ 850 1800 2100 อย่างลืนไหล) พร้อมให้ลงทะเบียนย้ายค่าย(สำหรับลูกค้าDTAC *3000*เลขบัตรประชาชน#)

ประเด็นหลัก

   “ดีแทค” พร้อมลุย “TriNet” เคลมเป็นเครือข่ายที่มีคลื่นความถี่มากที่สุดด้วยการเชื่อมโยง 3 คลื่นความถี่ 850 MHz, 1800 MHz และ 2100 MHz เข้าด้วยกัน โดยแคมเปญดังกล่าวจะเริ่มทยอยปล่อยโฆษณาผ่านอินเทอร์เน็ตตั้งแต่วันนี้ และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้

 นอกจากนี้ยังมีการแนะนำเทคโนโลยีใหม่ Multiple Carrier HSPA+ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อแต่ละคลื่นได้อย่างลื่นไหล ให้ได้ประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีที่สุดภายใต้เครือข่ายอัจฉริยะ พร้อมกับวางเป้าเป็นเครือข่ายด้านอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุด
      
       ล่าสุดขึ้นข้อมูลการลงทะเบียนในเว็บไซต์ดีแทค ถึงวิธีการลงทะเบียนรับสิทธิใช้งาน TriNet เรียบร้อยแล้ว โดยให้ลูกค้ากด *3000*เลขบัตรประชาชนแล้วกดโทร.ออก คล้ายกับการลงทะเบียนย้ายเครือข่าย 3G ใหม่ของเอไอเอส

____________________________________ดีแทคชู “TriNet'”เครือข่ายอัจฉริยะเชื่อม 3 คลื่น ดีเดย์เปิดตัว 9 พ.ค.


       “ดีแทคพร้อมลุย “TriNet” เคลมเป็นเครือข่ายที่มีคลื่นความถี่มากที่สุดด้วยการเชื่อมโยง 3 คลื่นความถี่ 850 MHz, 1800 MHz และ 2100 MHz เข้าด้วยกัน โดยแคมเปญดังกล่าวจะเริ่มทยอยปล่อยโฆษณาผ่านอินเทอร์เน็ตตั้งแต่วันนี้ และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้
      
       ทั้งนี้ ภายในโฆษณาที่ปล่อยออกมาในเว็บไซต์ยูทิวบ์ ให้คำอธิบายโครงข่าย TriNet ว่าเป็นเครือข่ายอัจฉริยะเครือข่ายเดียวในประเทศที่มีคลื่นความถี่มากที่สุดถึง 3 คลื่น รวมกันเป็นแบนด์วิธที่กว้างที่สุด และนำไปเปรียบเทียบกับถนนเครือข่ายที่ยิ่งมีขนาดกว้างก็มีพื้นที่รองรับการใช้งานต่างๆ ที่เพิ่มขึ้น
      
       พร้อมให้คำอธิบายในแต่ละคลื่นความถี่ว่าจะรองรับการใช้งานที่แตกต่างกัน อย่างคลื่น 1800 MHz จะเป็นคลื่นพื้นฐานสำหรับการใช้งานโทรศัพท์ ทำให้โทรติดง่ายคมชัดทุกพื้นที่ และการใช้งานอินเทอร์เน็ตปริมาณไม่สูงนัก (EDGE)
      
       ส่วนคลื่น 850 MHz เป็นคลื่นสำหรับการใช้งาน 3G เหมาะสำหรับการใช้งานดาต้าปริมาณสูงๆ อย่างเช่นการรับชมวิดีโอ ส่งไฟล์ภาพความละเอียดสูง โดยมีลักษณะเด่นคือตัวคลื่นทะลุทะลวง ให้รัศมีเป็นวงกว้าง ช่วยเพิ่มความหนาแน่นของสัญญาณภายในตัวอาคาร ซึ่งเคลมว่าปัจจุบันครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศ
      
       สุดท้ายคลื่น 2100 MHz ที่วางแผนเพื่อนำมาใช้งานด้านให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงโดยเฉพาะ เพิ่มความกว้างให้ปริมาณรับส่งข้อมูลขนาดมหาศาลในพื้นที่หนาแน่น และยังพร้อมปรับเปลี่ยนเป็น 4G รวมถึงเทคโนโลยีในอนาคตได้ทันที
      
       นอกจากนี้ยังมีการแนะนำเทคโนโลยีใหม่ Multiple Carrier HSPA+ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อแต่ละคลื่นได้อย่างลื่นไหล ให้ได้ประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีที่สุดภายใต้เครือข่ายอัจฉริยะ พร้อมกับวางเป้าเป็นเครือข่ายด้านอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุด
      
       ล่าสุดขึ้นข้อมูลการลงทะเบียนในเว็บไซต์ดีแทค ถึงวิธีการลงทะเบียนรับสิทธิใช้งาน TriNet เรียบร้อยแล้ว โดยให้ลูกค้ากด *3000*เลขบัตรประชาชน# แล้วกดโทร.ออก คล้ายกับการลงทะเบียนย้ายเครือข่าย 3G ใหม่ของเอไอเอส

_______________________


DTAC เปิดให้ลูกค้าลงทะเบียนใช้ 3G คลื่น 2100 MHZ
โดย zipboy


หลังจาก AIS เปิดตัว 3G ใหม่ พร้อมกับเริ่มทำการย้ายลูกค้าเข้าระบบอย่าง​(เกือบ)เป็นทางการ เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ใกล้ถึงเดือนพฤษภาคมที่ dtac จะเปิดตัว 3G คลื่น 2100 MHz เช่นกัน ในหน้าเว็บ dtac ได้ปล่อยรายละเอียดให้ลูกค้าใช้ชื่อว่า dtac TriNet โดยลูกค้า dtac กด *3000*เลขบัตรประชาชน# และโทรออก เพื่อลงทะเบียนรอเข้าใช้งาน 3G 2100 MHz ของ dtac และรอ SMS ตอบรับ หาก SIM ไม่รองรับ จะได้รับ SMS ให้ไปเปลี่ยน SIM ใหม่ได้ฟรีที่ dtac Center ทุกสาขา

ลูกค้า dtac สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และช่วงต้นเดือนพฤษภาคม น่าจะได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเช่นกันที่มา: dtac
http://www.mxphone.net/220413-dtac-trinet-3g-2100-mhz-register/
ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.