Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

24 มิถุนายน 2556 AIS3Gใหม่ ประกาศสิ้นเดือนสิงหาคม ครอบคลุมหัวเมืองทั้ง 77 จังหวัด 8,000 แห่ง ในอาคารมากกว่า 1,000 แห่ง ((ดึงเจมส์ จิรายุประกาศสโลแกนใหม่ตัวจริงในแบบคุณ))ประเด็นหลัก   นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ หัวหน้าผู้บริหารด้านการตลาด บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า สำหรับความคืบหน้าของการให้บริการ AIS 3G บนคลื่นความถี่ 2100 MHz นั้น ปัจจุบันมีเครือข่ายครอบคลุมหัวเมืองแล้ว 31 จังหวัด ด้วยสถานีฐานราว 5,000 แห่ง โดยในเดือน ก.ค.นี้ จะครอบคลุมหัวเมือง 67 จังหวัด กับ 6,000 สถานีฐาน และจะครอบคลุมหัวเมืองทั้ง 77 จังหวัดภายในเดือนสิงหาคม ด้วยจำนวนสถานีฐานมากกว่า 8,000 แห่ง และเครือข่ายในอาคารมากกว่า 1,000 แห่ง

    ทั้งนี้ คาดว่าภายในเดือน ธ.ค.นี้ จะครอบคลุมทุกอำเภอทั่วประเทศ ด้วยจำนวนสถานีฐานเบื้องต้นมากกว่า 10,000 แห่ง พร้อมเครือข่ายในอาคารมากกว่า 1,500 แห่งแน่นอน ซึ่งเร็วกว่าแผนเดิมที่วางไว้ถึง 5 เดือน โดยเตรียมงบประมาณในส่วนนี้ไว้ 7 หมื่นล้านบาท ภายใน 3 ปี
    นายสมชัย ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า เป้าลูกค้าบนคลื่น 2100 ยังคงเป็น 10 ล้านรายเหมือนเดิม โดยแบ่งเป็น ลูกค้ารายเดือน 30% และลูกค้าเติมเงิน 70% ซึ่งหลังจากเปิดตัวไปประมาณเกือบ 2 เดือน ปัจจุบันมีลูกค้าบนคลื่นความถี่ 2100 แล้วกว่า 2.6 ล้านราย นอกจากนี้ ลูกค้าที่ต้องการจะโอนย้ายมาอยู่บน 3G ใหม่ สามารถโอนย้ายได้แล้วในระบบออน       นายสมชัยกล่าวว่า ในแง่ของจำนวนผู้ใช้งานบนเครือข่าย AIS 3G 2100 MHz ปัจจุบันมีผู้ใช้งานแล้วราว 2.6 ล้านราย จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ 10 ล้านรายภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งปัจจุบันนอกจากจะมีการเชิญให้ลูกค้าเก่าย้ายมาใช้เครือข่ายใหม่แล้ว ก็ยังมีการอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าทั้งการเปิดช่องทางสมัครผ่านระบบ E-Service ที่สามารถสมัครด้วยตนเองภายใน 1 ชั่วโมง พร้อมกับการเปิดจำหน่ายซิมการ์ดใหม่ ทั้งระบบเติมเงิน และรายเดือน
   
       “เบื้องต้นลูกค้าในช่วงแรกจะเป็นลูกค้าไมเกรด การที่จะก้าวไปถึง 10 ล้านรายอาจจะเกิดจากซิมใหม่มากกว่า รวมกับเมื่อมีแบรนด์พรีเซ็นเตอร์น่าจะช่วยดึงดูดลูกค้าเข้ามาได้ โดยสัดส่วนระหว่างลูกค้าเติมเงิน กับรายเดือนท้ายที่สุดแล้วก็จะเป็น 90% ต่อ 10% เพียงแต่ในช่วงแรกที่มีการย้ายลูกค้าเดิมไปอาจจะมีสัดส่วนของรายเดือนมากกว่า”


บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดตัวพรีเซนเตอร์คนใหม่ล่าสุด เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข นักแสดงดาวรุ่ง ที่ได้รับความนิยมสูงสุดเพียงชั่วข้ามคืน โดยเอไอเอสเล็งเห็นว่า เจมส์ จิรายุ มีคุณสมบัติที่สอดคล้องกับคาแรคเตอร์ ของเอไอเอส เช่น เป็นดาราดาวรุ่งหน้าใหม่  มีความสามารถหลายด้าน  รวมทั้งมีบุคลิกภาพโดดเด่น สร้างความผูกพันกับกลุ่มคนได้ในวงกว้าง

ทั้งอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามมากถึง 628,000 คน และมียอดกดไลค์ภาพมากกว่า 100,000 คน นอกจากนี้ยังมียอดการค้นหาทางอินเทอร์เน็ต มากกว่า 2 ล้าน 5 แสนรายการ  ซึ่งจะช่วยส่งผลให้ Brand AIS 3G สามารถครองใจผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ หัวหน้าผู้บริหารด้านการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า พรีเซนเตอร์ของ เอไอเอส 3จี 2100 จะใช้กลยุทธ์การตลาด ภายใต้แนวคิด "ตัวจริงในแบบคุณ"

______________________________________

AISยิ้ม1เดือนลูกค้า3Gพุ่ง2.6ล้านราย เอไอเอส แรง เปิด 3G ใหม่เดือนแรกลูกค้ากว่า 2.6 ล้านราย ยืนยันครอบคลุมหัวเมืองทั่วไทย ส.ค.นี้ คาดสิ้นปีมีสถานีฐานกว่า 10,000 แห่ง  ซัมซุงลุยทำตลาดดิจิตอลเพิ่มขึ้น 2 เท่า

    นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ หัวหน้าผู้บริหารด้านการตลาด บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า สำหรับความคืบหน้าของการให้บริการ AIS 3G บนคลื่นความถี่ 2100 MHz นั้น ปัจจุบันมีเครือข่ายครอบคลุมหัวเมืองแล้ว 31 จังหวัด ด้วยสถานีฐานราว 5,000 แห่ง โดยในเดือน ก.ค.นี้ จะครอบคลุมหัวเมือง 67 จังหวัด กับ 6,000 สถานีฐาน และจะครอบคลุมหัวเมืองทั้ง 77 จังหวัดภายในเดือนสิงหาคม ด้วยจำนวนสถานีฐานมากกว่า 8,000 แห่ง และเครือข่ายในอาคารมากกว่า 1,000 แห่ง

    ทั้งนี้ คาดว่าภายในเดือน ธ.ค.นี้ จะครอบคลุมทุกอำเภอทั่วประเทศ ด้วยจำนวนสถานีฐานเบื้องต้นมากกว่า 10,000 แห่ง พร้อมเครือข่ายในอาคารมากกว่า 1,500 แห่งแน่นอน ซึ่งเร็วกว่าแผนเดิมที่วางไว้ถึง 5 เดือน โดยเตรียมงบประมาณในส่วนนี้ไว้ 7 หมื่นล้านบาท ภายใน 3 ปี
    นายสมชัย ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า เป้าลูกค้าบนคลื่น 2100 ยังคงเป็น 10 ล้านรายเหมือนเดิม โดยแบ่งเป็น ลูกค้ารายเดือน 30% และลูกค้าเติมเงิน 70% ซึ่งหลังจากเปิดตัวไปประมาณเกือบ 2 เดือน ปัจจุบันมีลูกค้าบนคลื่นความถี่ 2100 แล้วกว่า 2.6 ล้านราย นอกจากนี้ ลูกค้าที่ต้องการจะโอนย้ายมาอยู่บน 3G ใหม่ สามารถโอนย้ายได้แล้วในระบบออน
ไลน์ หรือเว็บไซต์ของเอไอเอส และร้านเทเลวิสทั่วประเทศ
    อย่างไรก็ตาม เอไอเอสได้เปิดตัวซุป'ตาร์ เจมส์ จิรายุ พรีเซนเตอร์คนใหม่ของเอไอเอส ซึ่งทางเอไอเอสคาดว่าจะดึงลูกค้าวัยรุ่นเข้าใช้บริการเพิ่มขึ้น โดยทุ่มงบการตลาดกว่า 3 พันล้านบาท ทั้งนี้ ทางเอไอเอสยืนยันว่า ซิมที่วางจำหน่ายในเดือน ก.ค.นี้ จะเป็นซิม 3G ใหม่ทั้งหมด แต่อาจจะมีของเก่าค้างสต็อกอยู่บ้าง แต่คาดว่าจะหมดภายในเวลาไม่นาน
    ด้าน นายสิทธิโชค นพชินบุตร ผู้อำนวยการ ธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า ในปีนี้ ซัมซุงจะรุกทำตลาดดิจิตอลมากขึ้นกว่าปีก่อนหน้าถึง 2 เท่า โดยซัมซุงมองว่า การเติบโตทางดิจิตอลขับเคลื่อนโดยมือถือ โตขึ้นจากปี 2010 จาก 16 ล้านราย เป็น 24 ล้านราย หรือ 50% ซึ่งทางผู้ประกอบการค่ายมือถือคาดว่าสิ้นปีนี้จะมียอดใช้ 3G ผ่านสมาร์ทโฟนเพิ่มเป็น 30-35 ล้านคน ส่วนทางด้านซัมซุงมองว่า ในอีก 4 ปีข้างหน้า หรือปี 2016 จะมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนในประเทศไทยประมาณ 42 ล้านราย หรือเท่ากับประชากรในจังหวัดใหญ่ที่สุด 48 จังหวัด.

http://www.thaipost.net/news/250613/75491


___________________________________
AIS 3G 2100 สิ้น ส.ค.คลุม 77 จังหวัด เลือก “เจมส์ จิ” พรีเซ็นเตอร์       เอไอเอสเผยความคืบหน้าติดตั้งสถานีฐาน คาดสิ้นเดือนสิงหาคม สามารถให้บริการครอบคลุมหัวเมือง 77 จังหวัด เร็วกว่าที่กำหนดไว้ 5 เดือน พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ “เจมส์ จิ” อย่างเป็นทางการ หวังช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นแบรนด์สู่วงกว้าง ปูทางกลยุทธ์ “ตัวจริงในแบบคุณ”
     
       นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวถึงกลยุทธ์ในการสร้างแบรนด์ AIS 3G 2100 ที่เริ่มขึ้นหลังจากเปิดให้บริการในวันที่ 7 พฤษภาคม 2556 คือการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าเดิมที่ปัจจุบันมีอยู่ 37 ล้านเลขหมาย และเชื่อว่ายังมีคนไทยอีกหลายคนอยากเข้ามาใช้งาน
     
       “เป้าหมายหลักของกลยุทธ์นี้คือการสร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนไทยทุกคนที่อยากค้นหาและทำในสิ่งที่ตัวเองอยากจะเป็น เพื่อให้เอไอเอสสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ในทุกรูปแบบ ให้เข้ากับความเชื่อมั่นของตัวจริงในแบบคุณ”
     
       การทำแบรนด์จะเน้นไปที่คำว่า “ตัวจริงมาตรฐานโลก” โดยมีวิธีการสื่อสารเริ่มจากกลุ่มคน อย่างเช่น ตัวจริงอย่างนักกีฬาไทยที่มีความมุ่งมั่นในการฝึกฝนเพื่อให้ได้รับการยอมรับในระดับโลก ถัดมาก็จะขยายไปยังกลุ่มอื่นๆ ต่อไป อย่างตัวจริงในใจมหาชนด้วยการนำแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ที่เป็นดาราดาวรุ่งมาใช้งาน และตัวจริงในแบบคุณต่อไป
     
       นายสมชัยกล่าวว่า ในแง่ของจำนวนผู้ใช้งานบนเครือข่าย AIS 3G 2100 MHz ปัจจุบันมีผู้ใช้งานแล้วราว 2.6 ล้านราย จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ 10 ล้านรายภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งปัจจุบันนอกจากจะมีการเชิญให้ลูกค้าเก่าย้ายมาใช้เครือข่ายใหม่แล้ว ก็ยังมีการอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าทั้งการเปิดช่องทางสมัครผ่านระบบ E-Service ที่สามารถสมัครด้วยตนเองภายใน 1 ชั่วโมง พร้อมกับการเปิดจำหน่ายซิมการ์ดใหม่ ทั้งระบบเติมเงิน และรายเดือน
     
       “เบื้องต้นลูกค้าในช่วงแรกจะเป็นลูกค้าไมเกรด การที่จะก้าวไปถึง 10 ล้านรายอาจจะเกิดจากซิมใหม่มากกว่า รวมกับเมื่อมีแบรนด์พรีเซ็นเตอร์น่าจะช่วยดึงดูดลูกค้าเข้ามาได้ โดยสัดส่วนระหว่างลูกค้าเติมเงิน กับรายเดือนท้ายที่สุดแล้วก็จะเป็น 90% ต่อ 10% เพียงแต่ในช่วงแรกที่มีการย้ายลูกค้าเดิมไปอาจจะมีสัดส่วนของรายเดือนมากกว่า”
     
       นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาด เอไอเอส กล่าวถึงความคืบหน้าล่าสุดในการให้บริการเครือข่าย AIS 3G 2100 MHz คาดว่าจะสามารถให้บริการครอบคลุมหัวเมือง 77 จังหวัดได้ภายในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ เร็วกว่าแผนงานที่กำหนดไว้ถึง 5 เดือน และเร็วกว่าที่ กสทช.กำหนดถึง 2 ปี
     
       โดยปัจจุบันสามารถให้บริการครอบคลุมแล้ว 31 จังหวัด จาก 5,000 สถานีฐาน และภายในสิ้นเดือนกรกฎาคมจะครอบคลุมหัวเมือง 67 จังหวัด 6,000 สถานีฐาน ส่วนสิ้นเดือนสิงหาคมจะเพิ่มเป็น 8,000 สถานีฐาน พร้อมเครือข่ายในอาคาร 1,000 แห่ง และจนถึงสิ้นปีคาดว่าจะเพิ่มเป็น 10,000 สถานีฐาน พร้อมเครือข่ายในอาคารกว่า 1,500 แห่ง
     
       นายฐิติพงศ์ให้เหตุผลในการเลือก เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข มาเป็นแบรนด์พรีเซ็นเตอร์หลักของ AIS 3G 2100 ว่า เนื่องมาจากเป็นดาราดาวรุ่งหน้าใหม่ที่ฉายแววความเป็นตัวจริงเบอร์ 1 คนต่อไปของวงการ เปรียบเสมือนความมุ่งมั่นในการพัฒนาบริการที่ดีและเร็วในธุรกิจสื่อสาร
     
       นอกจากนี้ยังมีความสามารถหลายด้าน ทั้งร้อง เล่น เต้น แสดง และให้ความสนใจเทคโนโลยี เช่นเดียวกับสินค้า บริการ และพนักงานที่มีคุณภาพของเอไอเอส รวมถึงมีบุคลิกภาพโดดเด่น สดใสร่าเริง ที่จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจแก่แบรนด์ AIS 3G ให้เข้าถึงประชาชนในวงกว้างได้อย่างรวดเร็ว
     
       “สิ่งที่เจมส์พิเศษกว่าพรีเซ็นเตอร์คนอื่นๆ ที่เอไอเอสเคยใช้มาในอดีตคือ การที่เป็นพรีเซ็นเตอร์แบรนด์กลางคนแรก จากเดิมที่เอไอเอสจะแยกการทำตลาดชัดเจนระหว่างระบบเติมเงินกับรายเดือน”
     
       โดยก่อนหน้านี้เอไอเอสอาจจะอยู่ในช่วงที่แบรนด์แข็งแรงอยู่แล้วจึงไม่มีความจำเป็นที่ต้องนำพรีเซ็นเตอร์เข้ามาช่วย แต่ปัจจุบันการสร้างแบรนด์ใหม่อย่าง AIS 3G 2100 ถือเป็นก้าวใหม่ของเอไอเอสในการให้บริการ 3G จึงมีแนวคิดที่จะนำพรีเซ็นเตอร์กลับเข้ามาใช้เพื่อเสริมสร้างแบรนด์ต่อไป
     
http://www.manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9560000076533


_________________________________________________


เอไอเอส เปิดตัว "เจมส์" พรีเซ็นเตอร์ 3 จีเอไอเอส เปิดตัว "เจมส์-จิรายุ" ต้นแบบแนวคิด แบรนด์ “AIS 3G 2100 ตัวจริง” ทุ่มงบกว่า 7 หมื่นล้านบาท ขยายโครงข่ายเพื่อให้บริการ 3 จี คลื่น 2.1 กิกะเฮิรตซ์ ระบุ ส.ค.ครอบคลุม 77 จังหวัด
วันนี้ (24 มิ.ย.) ที่ เซ็นทรัล เวิลด์ ราชประสงค์ นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ หัวหน้าผู้บริหารด้านการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า เอไอเอสเตรียมงบประมาณกว่า 7 หมื่นล้านบาท เพื่อให้บริการเอไอเอส 3 จี บนคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ ที่ปัจจุบันขยายเครือข่ายได้เร็วกว่าแผนงานที่วางไว้เป็นอย่างมาก  ทำให้ภายในเดือน ส.ค.นี้จะมีเครือข่ายครอบคลุมหัวเมืองทั้ง 77 จังหวัด เร็วกว่าแผนงานเดิมที่วางไว้ถึง 5 เดือน และเร็วกว่าข้อกำหนดของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ถึง 2 ปี

ปัจจุบัน เอไอเอส 3 จี คลื่น2.1 กิกะเฮิรตซ์ มีเครือข่ายครอบคลุมแล้ว 31 จังหวัด มีสถานีฐาน 5,000 แห่ง โดยในเดือนก.ค. จะครอบคลุม 67 จังหวัด กับ 6,000 สถานีฐาน และจะครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดภายในเดือนส.ค. ด้วยจำนวนสถานีฐานมากกว่า 8,000 แห่งและเครือข่ายในอาคารมากกว่า 1,000 แห่ง  คาดว่าสิ้นปีจะครอบคลุมทุกอำเภอทั่วประเทศ  ผ่านสถานีฐานมากกว่า 10,000 แห่ง พร้อมเครือข่ายในอาคารมากกว่า 1,500 แห่ง  ภายในเวลา 2 เดือนนับจากเปิดตัว มีลูกค้าใช้บริการ เอไอเอส 3 จี คลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ แล้วกว่า 2.6 ล้านราย

ด้าน นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า เอไอเอส ได้เปิดแคมเปญ “ตัวจริงในแบบคุณ” ผ่านการนำเสนอซีรีส์ “ตัวจริง” ในใจมหาชนคนไทย อย่างต่อเนื่อง เริ่มจากภาพยนตร์โฆษณา “ตัวจริงมาตรฐานโลก” ซึ่งถ่ายทอดถึงความมุ่งมั่นของนักกีฬาไทย ที่ฝ่าฟันอุปสรรค ฝึกฝน และพยายามอย่างหนัก เพื่อจะสามารถก้าวขึ้นไปเป็นตัวจริงมาตรฐานโลก เกิดการยอมรับในระดับสากล ซึ่งท้ายที่สุดนอกจากจะประสบความสำเร็จแล้ว ยังสามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และคืนวันที่ 24 มิ.ย.2556 จะเปิดตัวซีรีส์ใหม่  โดยเชิญ “เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข” ดารานักแสดง ที่เป็นดาวรุ่ง และได้รับความนิยมสูงสุดเพียงชั่วข้ามคืนมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ของ AIS 3G 2100 เนื่องจากมีคุณสมบัติที่สอดคล้องกับคาแรคเตอร์ของเอไอเอส โดยมีสัญญาร่วมกับเอไอเอส 1 ปี

http://www.dailynews.co.th/technology/214300

_________________________________________เอไอเอสคาด 3 จี 2.1 GHz พร้อมใช้ทั่วไทย ส.ค.นี้


เอไอเอส เผย ขยายสถานีฐาน 3จี 2.1GHz ได้เร็วกว่ากำหนด คาดพร้อมให้บริการ 77 จังหวัดภายใน ส.ค.นี้ จากปัจจุบันพร้อมใช้ 33 จังหวัด ชูแนวคิดตัวจริงในแบบคุณ ดึงซุป’ตาร์ดาวรุ่ง เจมส์ จิรายุ เป็นพรีเซ็นเตอร์...

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ หัวหน้าผู้บริหารด้านการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า บริษัทต้องการรักษาความเป็นผู้นำการให้บริการ AIS 3G 2100 MHz ผ่านแนวทางการทำงานที่เน้นคุณภาพในทุกด้านเป็นสำคัญ โดยบริษัทได้เตรียมงบประมาณกว่า 70,000 ล้านบาท เพื่อส่งมอบบริการ AIS 3G 2100 MHz โดยขณะนี้ความคืบหน้าของการขยายเครือข่าย สามารถดำเนินการได้เร็วกว่าแผนงานที่วางไว้ ทำให้ภายในเดือน ส.ค.นี้ จะมีเครือข่ายครอบคลุมหัวเมืองทั้ง 77 จังหวัด ซึ่งเร็วกว่าแผนงานเดิมที่วางไว้ถึง 5 เดือน และเร็วกว่าข้อกำหนดของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ถึง 2 ปี


หัวหน้าผู้บริหารด้านการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าของการให้บริการ AIS 3G 2100 MHz นั้น ปัจจุบันมีเครือข่ายครอบคลุมหัวเมืองแล้ว 31 จังหวัด ด้วยสถานีฐานราว 5,000 แห่ง คาดว่าในเดือน ก.ค. จะครอบคลุมหัวเมือง 67 จังหวัด กับ 6,000 สถานีฐาน และจะครอบคลุมหัวเมืองทั้ง 77 จังหวัด ภายในเดือน ส.ค. ด้วยจำนวนสถานีฐานมากกว่า 8,000 แห่ง และเครือข่ายในอาคารมากกว่า 1,000 แห่ง ทั้งนี้ คาดว่าภายในเดือน ธ.ค.นี้ จะครอบคลุมทุกอำเภอทั่วประเทศ ด้วยจำนวนสถานีฐานเบื้องต้นมากกว่า 10,000 แห่ง พร้อมเครือข่ายในอาคารมากกว่า 1,500 แห่ง

นายสมชัย กล่าวอีกว่า การขยายการเข้าถึงของ AIS 3G 2100 นั้น ต้องดำเนินการควบคู่กันไปทุกด้าน ดังนั้น ในระหว่างการขยายเครือข่าย เราได้ทำการเรียนเชิญลูกค้าปัจจุบันให้อัพเกรด มาใช้ AIS 3G 2100 ผ่านความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศในการอำนวยความสะดวกและให้ข้อมูลลูกค้า รวมถึงเปิดช่องทาง E-Service ในลักษณะของ Real Time Migration และอัพเกรดด้วยตัวเองทางมือถือ พร้อมวางจำหน่ายซิมการ์ด AIS 3G 2100 เบอร์ใหม่ ทั้งระบบเติมเงินและรายเดือน ด้วยแพ็กเกจ การใช้งานพร้อมสมาร์ทดีไวซ์หลากหลาย ที่สอดคล้องตามความต้องการในพื้นที่ให้บริการ รวมไปถึงการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้ภายในเวลาไม่ถึง 2 เดือน หลังเปิดให้บริการก็มีลูกค้าที่ใช้บริการ AIS 3G 2100 กว่า 2.6 ล้านราย


นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า ล่าสุด บริษัทได้เปิดตัวแคมเปญตัวจริงในแบบคุณ ผ่านการนำเสนอซีรีส์ตัวจริงในใจมหาชนคนไทย โดยเริ่มจากภาพยนตร์โฆษณาตัวจริงมาตรฐานโลก ขณะเดียวกัน ก็จะมีซีรีส์ใหม่ที่เชิญ เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข นักแสดงดาวรุ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ของ AIS 3G 2100 อีกด้วย.โดย: ไทยรัฐออนไลน์
http://m.thairath.co.th/content/tech/353213

_________________________________________________-AIS 3G แบรนดิ้ง จูงมือซุปตาร์เปิดตัว “เจมส์ – จิรายุ”
AIS 3G เดินหน้าครองใจลูกค้าต่อเนื่อง  อัพเดตความคืบหน้าเครือข่ายขยายแล้วมากกว่า 31 จังหวัด  พร้อมฐานลูกค้า AIS 3G 2100  มากกว่า 2.6 ล้านราย

ล่าสุดตอกย้ำกลยุทธ์ตัวจริงครองใจลูกค้า จูงมือซุปตาร์สายฟ้าแล่บ “เจมส์-จิรายุ” มาเป็นครอบครัวเอไอเอสสื่อแนวคิด “ตัวจริงในแบบคุณ”

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ หัวหน้าผู้บริหารด้านการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “เป้าหมายของเอไอเอสคือ การรักษาความเป็นผู้นำการให้บริการ  AIS 3G 2100 MHz ผ่านแนวทางการทำงานที่เน้นเรื่อง “คุณภาพ” ในทุกด้านเป็นหัวใจสำคัญ  ทั้งนี้ได้เตรียมงบประมาณไว้มากกว่า 70,000 ล้านบาท เพื่อส่งมอบบริการ AIS 3G 2100 MHz อย่างรวดเร็วที่สุด โดยขณะนี้ความคืบหน้าของการขยายเครือข่าย  สามารถดำเนินการได้เร็วกว่าแผนงานที่วางไว้เป็นอย่างมาก  ทำให้ภายในเดือนสิงหาคม ศกนี้จะมีเครือข่ายครอบคลุมหัวเมืองทั้ง 77 จังหวัด ซึ่งเร็วกว่าแผนงานเดิมที่วางไว้ถึง 5 เดือนและเร็วกว่าข้อกำหนดของ กสทช.ถึง 2 ปี”

สำหรับความคืบหน้าของการให้บริการ AIS 3G 2100 MHz นั้น ปัจจุบันมีเครือข่ายครอบคลุมหัวเมืองแล้ว 31 จังหวัด ด้วยสถานีฐานราว 5,000 แห่ง โดยในเดือนกรกฎาคม จะครอบคลุมหัวเมือง 67 จังหวัด กับ 6,000 สถานีฐาน และจะครอบคลุมหัวเมืองทั้ง 77 จังหวัดภายในเดือนสิงหาคม ด้วยจำนวนสถานีฐานมากกว่า 8,000 แห่งและเครือข่ายในอาคารมากกว่า 1,000แห่ง ทั้งนี้คาดว่าภายในเดือนธันวาคม ศกนี้ จะครอบคลุมทุกอำเภอทั่วประเทศ ด้วยจำนวนสถานีฐานเบื้องต้นมากกว่า 10,000 แห่ง พร้อมเครือข่ายในอาคารมากกว่า 1,500 แห่งแน่นอน

นายสมชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า “การขยายการเข้าถึงของ AIS 3G 2100นั้น ต้องดำเนินการควบคู่กันไปทุกด้าน ดังนั้นในระหว่างการขยายเครือข่าย เราได้ทำการเรียนเชิญลูกค้าปัจจุบันให้อัพเกรดมาใช้ AIS 3G 2100 ผ่านความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศในการอำนวยความสะดวกและให้ข้อมูลลูกค้า รวมถึงเปิดช่องทาง E-Service ในลักษณะของ Real Time Migration และอัพเกรดด้วยตัวเองทางมือถือ พร้อมๆกับการวางจำหน่ายซิมการ์ด AIS 3G 2100 เบอร์ใหม่ ทั้งระบบเติมเงินและรายเดือน ด้วยแพ็คเกจการใช้งานพร้อมสมาร์ทดีไวซ์หลากหลาย ที่สอดคล้องตามความต้องการในพื้นที่ให้บริการ รวมไปถึงการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ภายในเวลาเพียงไม่ถึง 2 เดือน มีลูกค้าที่ใช้บริการ AIS 3G 2100 แล้วถึงกว่า 2.6 ล้านราย”
         
“ในขณะเดียวกันกลยุทธ์ในการสร้างแบรนด์ “AIS 3G 2100 MHz ตัวจริง มาตรฐานโลก” ก็จะเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นคำว่า “ตัวจริง” ที่เสมือนหนึ่งการสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของชาวเอไอเอสทุกคน ที่มีความพยายามอย่างหนัก ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค  พร้อมก้าวเดินไปข้างหน้า เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ คือ การเป็นผู้ให้บริการ AIS 3G 2100 ตัวจริง ที่สร้างประโยชน์ให้แก่คนไทยในทุกด้าน ดังนั้นเราจึงอยากเชิญชวนให้ลูกค้าและคนไทยก้าวสู่การเป็น “ตัวจริงในแบบคุณ” สร้างแรงบันดาลใจ สนับสนุนให้ทุกคน มุ่งมั่น พัฒนาตัวเองไปสู่ความสำเร็จที่วางเป้าหมายไว้อย่างไม่ย่อท้อ”
โดยนายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า“วันนี้เราจึงเปิดแคมเปญ “ตัวจริงในแบบคุณ” ผ่านการนำเสนอซีรีส์ “ตัวจริง” ในใจมหาชนคนไทย อย่างต่อเนื่อง เริ่มจากภาพยนตร์โฆษณา “ตัวจริงมาตรฐานโลก” ซึ่งถ่ายทอดถึงความมุ่งมั่นของนักกีฬาไทย ที่ฝ่าฟันอุปสรรค ฝึกฝน และพยายามอย่างหนัก เพื่อจะสามารถก้าวขึ้นไปเป็นตัวจริงมาตรฐานโลก เกิดการยอมรับในระดับสากล ซึ่งท้ายที่สุดนอกจากจะประสบความสำเร็จแล้ว ยังสามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติได้เป็นอย่างดีอีกด้วย”
         
“ส่วนซีรีส์ที่ตามมาทันทีเพื่อให้แบรนด์ “AIS 3G 2100 ตัวจริง” ก้าวเข้าไปนั่งในใจลูกค้าและคนไทยให้ได้อย่างรวดเร็วเช่นเดียวกับการขยายบริการ 3G  คือ การเชิญ “เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข” ดารานักแสดง ที่เป็นดาวรุ่ง และได้รับความนิยมสูงสุดเพียงชั่วข้ามคืนมาเป็น Presenter ของ AIS 3G 2100 เนื่องจากมีคุณสมบัติที่สอดคล้องกับคาแรคเตอร์ของเอไอเอส อาทิ

- เป็นดาราดาวรุ่งหน้าใหม่ ที่แม้เพิ่งเข้าสู่วงการแสดงละครเรื่องแรก ก็ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วและมาแรงเป็นอย่างมาก ฉายแววถึงความเป็น ตัวจริงเบอร์ 1 คนต่อไปของวงการ ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจพัฒนาตนเองของเจมส์ เช่นเดียวกับ AIS 3G 2100 ที่แม้จะเพิ่งเริ่มต้นให้บริการ แต่ด้วยความมุ่งมั่น พยายามพัฒนาบริการที่ดีที่สุดแบบเร็วและแรงจากความเป็นตัวจริงในธุรกิจสื่อสาร ทำให้มั่นใจว่าจะประสบสำเร็จและได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 เช่นเดียวกัน

- เป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถหลายด้าน ในฐานะศิลปิน ไม่ว่าจะเป็น ร้อง เล่น เต้น แสดง รวมถึงสนใจเทคโนโลยีเป็นพิเศษ เช่นเดียวกับ AIS 3G 2100 ที่มีสินค้า บริการและพนักงานที่มีคุณภาพ ดังนั้นทั้ง  AIS 3G และเจมส์ จะพร้อมมอบความสุขและความพึงพอใจในทุกด้านให้กับลูกค้าได้มากยิ่งกว่าแน่นอน
- มีบุคลิกภาพโดดเด่น สดใสร่าเริง สามารถสร้างความผูกพัน (engagement) กับกลุ่มคนได้ทุกกลุ่มในวงกว้าง พิสูจน์ได้จากกระแสความนิยมต่างๆ  เช่น จำนวนผู้ที่ติดตามผ่านโลกออนไลน์ซึ่งพุ่งสูงอย่างรวดเร็วในเวลาข้ามคืน ตัวอย่างเช่น ในอินสตาแกรมที่มี follower  มากถึง 628,000 คน และมียอดกดไลค์ภาพอิริยาบถต่างๆมากกว่า 100,000 คน นอกจากนี้ยังมียอดการค้นหาทางอินเตอร์เน็ต (Google search) ที่มากถึง 2,560,000 รายการ ซึ่งแน่นอนว่าความสนใจดังกล่าว จะช่วยส่งผลให้ Brand AIS 3G สามารถครองใจมหาชนได้อย่างรวดเร็วเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ นายฐิติพงศ์ ย้ำเพิ่มเติมถึงแนวทางการใช้ Presenter ว่า “เอไอเอสนับเป็นรายแรกของธุรกิจสื่อสารที่เริ่มใช้ Presenter และประสบความสำเร็จอย่างมากมาโดยตลอด  เนื่องจากสามารถดึงตัวตนของ Presenter ที่สอดคล้องเหมาะสมกับแบรนด์ มานำเสนอและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพในช่วงเวลาที่เหมาะสม ทั้งในระดับ Corporate Image และ Product  Image รวมไปถึงในยุคปัจจุบัน ที่จะต้องสามารถสร้าง Experience Engagement ระหว่างแบรนด์กับลูกค้าและ Public ได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ซึ่งในกรณีนี้เราคาดหวังว่า “AIS 3G 2100” จะครองความเป็นที่ 1 ในใจลูกค้าและครองความเป็นที่ 1 ในใจคนไทย ในฐานะผู้ที่จุดประกายการสร้าง “ตัวจริง ในแบบคุณ” อย่างชัดเจนที่สุด

http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=188391:-ais-3g-----&catid=171:pr&Itemid=512

___________________________________เอไอเอส เปิดตัว เจมส์-จิรายุ พรีเซนเตอร์ใหม่
   
เอไอเอส ระบุ  ขยายเครือข่าย 3จี 2,100 เมกะเฮิร์ตได้มากกว่า 31 จังหวัดแล้ว และ มีฐานลูกค้า มากกว่า 2 ล้าน 6 แสนราย พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนใหม่ เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข


บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดตัวพรีเซนเตอร์คนใหม่ล่าสุด เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข นักแสดงดาวรุ่ง ที่ได้รับความนิยมสูงสุดเพียงชั่วข้ามคืน โดยเอไอเอสเล็งเห็นว่า เจมส์ จิรายุ มีคุณสมบัติที่สอดคล้องกับคาแรคเตอร์ ของเอไอเอส เช่น เป็นดาราดาวรุ่งหน้าใหม่  มีความสามารถหลายด้าน  รวมทั้งมีบุคลิกภาพโดดเด่น สร้างความผูกพันกับกลุ่มคนได้ในวงกว้าง

ทั้งอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามมากถึง 628,000 คน และมียอดกดไลค์ภาพมากกว่า 100,000 คน นอกจากนี้ยังมียอดการค้นหาทางอินเทอร์เน็ต มากกว่า 2 ล้าน 5 แสนรายการ  ซึ่งจะช่วยส่งผลให้ Brand AIS 3G สามารถครองใจผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ หัวหน้าผู้บริหารด้านการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า พรีเซนเตอร์ของ เอไอเอส 3จี 2100 จะใช้กลยุทธ์การตลาด ภายใต้แนวคิด "ตัวจริงในแบบคุณ"

ซึ่งเอไอเอส เป็นผู้ประกอบการธุรกิจสื่อสารรายแรก ที่เริ่มใช้พรีเซนเตอร์และประสบความสำเร็จ  เนื่องจากสามารถดึงตัวตนของพรีเซนเตอร์ที่สอดคล้องเหมาะสมกับแบรนด์  ออกมานำเสนอและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ทั้งในระดับภาพลักษณ์ขององค์กร และภาพลักษณ์ของตัวสินค้า

ส่วนนายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า ภายในเดือนกรกฎาคมนี้ เอไอเอสจะสามารถวางสถานีฐาน 6,000 สถานีฐาน คลอบคลุม 67 จังหวัด และภายในเดือนสิงหาคมนี้จะวางสถานีฐาน 8,000 สถานีฐาน คลอบคลุมทั้ง 77 จังหวัด และคาดว่าภายในเดือนธันวาคมนี้ จะวางสถานีฐานได้ครอบคลุมทุกอำเภอทั่วประเทศ ด้วยจำนวนสถานีฐานเบื้องต้นมากกว่า 10,000 แห่ง  ซึ่งถือว่าเร็วกว่าแผนงานเดิมที่วางไว้ถึง 5 เดือน และเร็วกว่าข้อกำหนดของ กสทช. ถึง 2 ปี  จากปัจจุบันมีเครือข่ายครอบคลุมหัวเมืองแล้ว 31 จังหวัด ด้วยสถานีฐาน 5,000 แห่ง

จึงเชื่อมั่นว่าพรีเซนเตอร์คนใหม่จะช่วยเพิ่มยอดลูกค้าให้หันมาใช้เอไอเอส 3 จี2100 ได้มากขึ้น ทั้งลูกค้าเปิดเบอร์ใหม่และลูกค้า ย้ายค่าย รวม 10 ล้านเลขหมาย ภายในสิ้นปีนี้ โดยในปัจจุบันภายหลังจากการเปิด 3จี 2,100 เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีลูกค้าใหม่ที่ย้ายค่ายมาจากค่ายอื่น คิดเป็นสัดส่วนถึงร้อยละ 60

http://news.voicetv.co.th/business/73472.html

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.