Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

05 กันยายน 2557 TrueVisions มีสมาชิกกว่า 2.3 ล้านครัวเรือน แบ่งสัดส่วน ลูกค้าระดับกลางขึ้นไป 20 % ลูกค้าทั่วไป 50 % ลูกค้าขายขาด 30 % ขณะเดียวกันในกลุ่มลูกค้าระดับกลางบริษัทมองว่ามีโอกาสเติบโตและขยายฐานได้มากที่สุด

ประเด็นหลัก

    นอกจากนี้ในช่วงที่ผ่านมาบริษัทได้สำรวจพบว่ายังมีผู้ชมที่รับสัญญาณโทรทัศน์ด้วยเสาก้างปลาเหลืออยู่ประมาณ 6-7 ล้านครัวเรือน ซึ่งกลุ่มผู้ชมกลุ่มนี้บริษัทมองว่ายังเป็นช่องว่างการทำตลาดที่บริษัทสามารถขยายฐานได้   ขณะที่ปัจจุบันฐานตัวเลขสมาชิกทรู วิชั่นส์ กว่า 2.3 ล้านครัวเรือน แบ่งสัดส่วน ลูกค้าระดับกลางขึ้นไป  20 %  ลูกค้าทั่วไป 50 %  ลูกค้าขายขาด   30 %  ขณะเดียวกันในกลุ่มลูกค้าระดับกลางบริษัทมองว่ามีโอกาสเติบโตและขยายฐานได้มากที่สุด  เนื่องจากกลุ่มนี้มีไลฟ์สไตล์ต่อแพ็กเกจที่ชัดเจน ขณะที่กลุ่มพรีเมียมในปัจจุบันกลับค่อนข้างทรงตัว มีการเติบโตเพียงแค่ 1% เท่านั้น______________________________
ทรูวิชั่นส์ปรับราคาแพ็กเกจใหม่ ทรู วิชั่นส์ ตั้งเป้าสิ้นปีกวาดคนดู 3 ล้านครัวเรือน  เร่งขับเคลื่อนกลยุทธ์ครึ่งปีหลังด้วยเทคโนโลยี และคอนเทนต์  ล่าสุดปรับราคาแพ็กเกจใหม่ บุกตลาดระดับกลางและแมส  พร้อมอัดงบกว่า 80 ล้าน จัดเต็มแผนการตลาดทั้งอะโบฟ/บีโลว์เดอะ ไลน์ หวังดันยอดสมาชิกใหม่พุ่ง 30-40%
    นายมนัสส์ มานะวุฒิเวช หัวหน้าสายงานการพาณิชย์ และพัฒนาธุรกิจ ทรูออนไลน์ และทรู วิชั่นส์  บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า  สิ้นปีนี้บริษัทตั้งเป้ามีสมาชิก 3 ล้านครัวเรือน จากปัจจุบันทรู วิชั่นส์มีฐานสมาชิกจำนวน 2.3 ล้านครัวเรือน  โดยกลยุทธ์การขยายฐานสมาชิกครั้งนี้บริษัทจะเน้นการพัฒนาระบบเทคโนโลยีช่องเอชดี (ความคมชัดสูง) ที่เพิ่มขึ้น  และเสริมคอนเทนต์กีฬาเข้ามา

    altสำหรับกลยุทธ์ครึ่งปีหลังบริษัทจะเน้นระบบเทคโนโลยีเรื่องของช่องเอชดีให้มีคุณภาพและจำนวนมากขึ้น  จากปัจจุบันทรูวิชั่นส์มีช่องเอชดีอยู่ที่  50 ช่อง  ขณะที่สิ้นปีนี้บริษัทจะพยายามเพิ่มช่องเอชดีให้เป็น 66 ช่องเพื่ออรรถรสการรับชมของสมาชิก  ส่วนเรื่องของคอนเทนต์บริษัทจะเน้นคอนเทนต์ทั้งในและต่างประเทศ เช่น รายการเด็ก สารคดี ข่าว และบันเทิง เป็นต้น  อีกทั้งยังมีคอนเทนต์กีฬาอย่าง เอเชี่ยนเกมส์ 2014 ซึ่งจะเริ่มการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 14 กันยายน - 4 ตุลาคมนี้ในรูปแบบเอชดีด้วย

    นายมนัสส์  ยังกล่าวย้ำว่าบริษัทต้องการยกระดับความพรีเมียมให้กับธุรกิจเพย์ทีวี  โดยการปรับช่องเอชดีครั้งนี้ทุกแพ็กเกจจะต้องมีช่องเอชดีไม่น้อยกว่า 50% ซึ่งจะช่วยให้ทรู วิชั่นส์ขยายฐานผู้ชมกลุ่มระดับกลางและแมสได้มากขึ้น  นอกจากนี้บริษัทยังปรับราคาแพ็กเกจใหม่จำนวน 4 แพ็กเกจ คือ 1.ทรู โนว-เลจ แพ็กเกจ รับชมเอชดีเพิ่มเป็น 14 ช่อง (เดิมดู 5 ช่อง) ในราคา 299 บาท   2. ซูเปอร์ โนว-เลจ แพ็กเกจ รับชมเอชดีเพิ่มเป็น 27 ช่อง (เดิมดู17 ช่อง )ในราคา 490 บาท  3. ซูเปอร์ สปอร์ตส์ แพ็กเกจ รับชมเอชดีเพิ่มเป็น 22 ช่อง (เดิมดู12ช่อง) ในราคา 590 บาท  4.ซูเปอร์ แฟมิลี่ แพ็กเกจ รับชมเอชดีเพิ่มเป็น 40 ช่อง (เดิมดู 29 ช่อง) ในราคา 899 บาท  เพื่อให้เข้าถึงคนไทยทุกกลุ่มทุกครัวเรือน

    นอกจากนี้ในช่วงที่ผ่านมาบริษัทได้สำรวจพบว่ายังมีผู้ชมที่รับสัญญาณโทรทัศน์ด้วยเสาก้างปลาเหลืออยู่ประมาณ 6-7 ล้านครัวเรือน ซึ่งกลุ่มผู้ชมกลุ่มนี้บริษัทมองว่ายังเป็นช่องว่างการทำตลาดที่บริษัทสามารถขยายฐานได้   ขณะที่ปัจจุบันฐานตัวเลขสมาชิกทรู วิชั่นส์ กว่า 2.3 ล้านครัวเรือน แบ่งสัดส่วน ลูกค้าระดับกลางขึ้นไป  20 %  ลูกค้าทั่วไป 50 %  ลูกค้าขายขาด   30 %  ขณะเดียวกันในกลุ่มลูกค้าระดับกลางบริษัทมองว่ามีโอกาสเติบโตและขยายฐานได้มากที่สุด  เนื่องจากกลุ่มนี้มีไลฟ์สไตล์ต่อแพ็กเกจที่ชัดเจน ขณะที่กลุ่มพรีเมียมในปัจจุบันกลับค่อนข้างทรงตัว มีการเติบโตเพียงแค่ 1% เท่านั้น


    ด้านนายศึกษิฐ ชลศึกษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ครึ่งปีหลังบริษัทวางงบการตลาด 80 ล้านบาท แบ่งเป็น การโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่ออะโบฟเดอะไลน์ 30% และบีโลว์เดอะไลน์  70% นอกจากนี้ยังใช้กลยุทธ์ด้านการบริการ ผ่านตัวแทนจำหน่าย  เทเลเซล และพนักงานขายเพื่อสร้างความเข้าใจและผลักดันการขาย  ซึ่งบริษัทคาดว่าจะมีลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น 30-40%
 


 "บริษัทมีแพ็กเกจสำหรับสมาชิกใหม่ให้เลือกหลากหลายทั้งแพลทินัม เอชดี, โกลด์ เอชดี และซูเปอร์ แฟมิลี แพ็กเกจ โดยฟรีค่าติดตั้ง และค่าประกัน ส่วนแพ็กเกจอื่น รับส่วนลดค่าประกัน 50% พร้อมทั้งแพ็กเกจพิเศษสำหรับกล่องขายขาด สามารถชม 7 ช่องรายการจากทรูวิชั่นส์ ได้ 30 วัน ในราคา 90 บาท ทำให้เชื่อว่าจะมีลูกค้าใหม่ๆ เข้ามาเป็นสมาชิกทรูวิชั่นส์เพิ่มขึ้นตามเป้าหมายที่วางไว้"
จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
http://thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=245011:2014-09-02-08-12-40&catid=107:2009-02-08-11-34-25&Itemid=456#.VAlbQktAeuw

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.