Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

20 กันยายน 2557 ตี๋ แม็ทชิ่ง จับมือพันธมิตรที่ประเทศพม่าคือ สกายเน็ต ทีวี ลุยสื่อ-ขายโฆษณาบอล EPL คาดท ส่งให้กลุ่มเอนเตอร์เทนเมนต์มีรายได้กว่า 150 ล้านบาทในปี 2558

ประเด็นหลัก       ล่าสุดบริษัทฯ ได้จับมือกับพันธมิตรที่ประเทศพม่าคือ “บริษัท ชเวตันลวิน มีเดีย จำกัด” ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ “สกายเน็ต ทีวี” ซึ่งเป็นสถานีการออกอากาศแบบ Paid-TV และ Free to Air ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศพม่า โดยจัดตั้งบริษัทขึ้นมาใหม่คือ “บริษัท ตี๋ อินเตอร์เนชั่นแนล เมียนมาร์ จำกัด” รับผิดชอบเป็นผู้ผลิตรายการและผู้ขายเวลาโฆษณา ส่วน “สกายเน็ต ทีวี” จะเป็นผู้ดำเนินการถ่ายทอดทั้ง 2 แพลตฟอร์ม โดยแบ่งรายได้กันแบบ “ไทม์ แชริ่ง” ในสัดส่วน “ตี๋ อินเตอร์เนชั่นแนล เมียนมาร์” 70% และ “สกายเน็ต ทีวี” 30%        นอกจากนั้น ยังจะดูแลงานวางแผนโฆษณาและขายสปอตโฆษณาสำหรับฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ หรือ EPL ฤดูกาล 2014-20115 โดยเบื้องต้นวางไว้ 2 แพกเกจคือ “เมนสปอนเซอร์” ราคา 2 ล้านเหรียญสหรัฐ และ “โค สปอนเซอร์” ราคา 1 ล้านเหรียญสหรัฐ พร้อมดำเนินการจัดกิจกรรม “บีโลว์เดอะไลน์” และกิจกรรมออนกราวนด์สนับสนุน EPL ในประเทศพม่า มั่นใจว่ารายได้จากพม่าจะทำให้ธุรกิจกลุ่มเอนเตอร์เทนเมนต์เพิ่มขึ้นอีก 10% หรือมีรายได้เพิ่มขึ้นอีก 50 ล้านบาท ส่งให้กลุ่มเอนเตอร์เทนเมนต์มีรายได้กว่า 150 ล้านบาทในปี 2558
   

______________________________
“ตี๋” ผนึก “สกายเน็ต” รุกพม่า ลุยสื่อ-ขายโฆษณาบอล EPL


“สมชาย ชีวสุทธานนท์” หรือ “ตี๋ แม็ทชิ่ง” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ตี๋ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
        “ตี๋ แม็ทชิ่ง” ลั่นกลองรบลุยธุรกิจเอนเตอร์เทนเมนต์เต็มอัตรา จับมือ “สกายเน็ต ทีวี” วางกลยุทธ์ด้านการผลิตรายการและบริหารการตลาดครบวงจร พร้อมขายสปอนเซอร์ EPL ในพม่า หวังรายได้ปีแรก 50 ล้านบาท แย้มเตรียมลุยลาวและเขมรเป็นลำดับต่อไป ล่าสุดเตรียมลงสนามคอนซูเมอร์โปรดักต์ในพม่า มั่นใจรายได้ทะลักอีก 400 ล้านบาท ส่งปี 58 รายได้รวมทะลุ 500 ล้านบาทจากปีนี้ปิดที่ 100 ล้านบาท
     
       นายสมชาย ชีวสุทธานนท์ หรือที่รู้จักกันดีว่า “ตี๋ แม็ทชิ่ง” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ตี๋ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่เปิดดำเนินงานมาเป็นเวลากว่า 2 ปีโดยมี 3 ธุรกิจหลักคือ เอนเตอร์เทนเมนต์แบบครบวงจร อาหาร และสินค้าอุปโภคบริโภค ภายในปีนี้จะเห็นความชัดเจนในส่วนของธุรกิจเอนเตอร์เทนเมนต์เป็นหลัก โดยเฉพาะในรูปแบบโปรดักชันครบวงจรสำหรับสื่อทุกรูปแบบ
     
       สำหรับผลงานที่ผ่านมาของบริษัทฯ มีทั้งการผลิตภาพยนตร์โฆษณาและงานอีเวนต์ใหญ่ เช่น Thai Life Presents International Firework Festival ที่พัทยา และงานจุดพลุเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่หัวหิน รวมถึงงานคอนเสิร์ตจากต่างประเทศที่แสดงในไทยจากเดิมที่เลื่อนการแสดงในปลายปี 2556 มาเป็นปลายปี 2557
     
       ล่าสุดบริษัทฯ ได้จับมือกับพันธมิตรที่ประเทศพม่าคือ “บริษัท ชเวตันลวิน มีเดีย จำกัด” ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ “สกายเน็ต ทีวี” ซึ่งเป็นสถานีการออกอากาศแบบ Paid-TV และ Free to Air ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศพม่า โดยจัดตั้งบริษัทขึ้นมาใหม่คือ “บริษัท ตี๋ อินเตอร์เนชั่นแนล เมียนมาร์ จำกัด” รับผิดชอบเป็นผู้ผลิตรายการและผู้ขายเวลาโฆษณา ส่วน “สกายเน็ต ทีวี” จะเป็นผู้ดำเนินการถ่ายทอดทั้ง 2 แพลตฟอร์ม โดยแบ่งรายได้กันแบบ “ไทม์ แชริ่ง” ในสัดส่วน “ตี๋ อินเตอร์เนชั่นแนล เมียนมาร์” 70% และ “สกายเน็ต ทีวี” 30%

“ตี๋” ผนึก “สกายเน็ต” รุกพม่า ลุยสื่อ-ขายโฆษณาบอล EPL
“ตี๋ แม็ทชิ่ง” (ที่ 2 จากซ้าย) และผู้บริหาร บริษัท ชเวตันลวิน มีเดีย จำกัด (ที่ 2 จากขวา)

        นอกจากนั้น ยังจะดูแลงานวางแผนโฆษณาและขายสปอตโฆษณาสำหรับฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ หรือ EPL ฤดูกาล 2014-20115 โดยเบื้องต้นวางไว้ 2 แพกเกจคือ “เมนสปอนเซอร์” ราคา 2 ล้านเหรียญสหรัฐ และ “โค สปอนเซอร์” ราคา 1 ล้านเหรียญสหรัฐ พร้อมดำเนินการจัดกิจกรรม “บีโลว์เดอะไลน์” และกิจกรรมออนกราวนด์สนับสนุน EPL ในประเทศพม่า มั่นใจว่ารายได้จากพม่าจะทำให้ธุรกิจกลุ่มเอนเตอร์เทนเมนต์เพิ่มขึ้นอีก 10% หรือมีรายได้เพิ่มขึ้นอีก 50 ล้านบาท ส่งให้กลุ่มเอนเตอร์เทนเมนต์มีรายได้กว่า 150 ล้านบาทในปี 2558
     
       “เบื้องต้นจะเริ่มผลิต 3 รายการ คือ เกมโชว์ 2 รายการ และดนตรี 1 รายการ เริ่มออกอากาศในไตรมาสสี่เป็นต้นไป ส่วนในปีหน้าจะผลิตรายการเพิ่มเป็นประเภทซิตคอม ทอล์กโชว์ และละคร โดยในปี 2558 ยังเตรียมศึกษาที่จะร่วมทุนบุกตลาดในประเทศลาวและกัมพูชาเช่นกัน ส่วนในประเทศไทยนั้นเตรียมที่จะเข้ามารุกในการผลิตรายการป้อนให้แก่ฟรีทีวีและทีวีดิจิตอลรวม 1-2 รายการในลักษณะรับจ้างผลิตบวกกับไทม์ แชริ่ง”
     
       นายสมชายกล่าวอีกว่า สำหรับธุรกิจอาหารอยู่ภายใต้การดำเนินงานของ “บริษัท อิ่มดีมีทรัพย์ จำกัด” บริหารงานร้านอาหาร “T24” และ “สะบัดเส้น” รวมถึงเครื่องดื่มแบรนด์ “แฮปปี้ เลม่อน” โดยคาดว่าในปี 2557 จะปิดรายได้ที่ 100 ล้านบาท โดยกว่า 90% เป็นรายได้จากกลุ่มธุรกิจเอนเตอร์เทนเมนต์ และอีก 10% มาจากธุรกิจอาหาร
     
       ส่วนธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคจะดำเนินงานในลักษณะร่วมทุนกับผู้ผลิตรายหนึ่งในการทำตลาดประเทศพม่า ภายใต้ บริษัท สินค้าดีมีคุณภาพ จำกัด โดยจะเริ่มดำเนินงานในช่วงปลายปี 2557 ต่อเนื่องจนถึงปี 2558 เบื้องต้นคาดว่าหลังจากที่เปิดตัวสินค้าแล้ว กลุ่มธุรกิจนี้จะก้าวขึ้นมาทำรายได้หลักประมาณ 300-400 ล้านบาท ส่งผลให้ในปี 2558 บริษัทฯ จะมีรายได้รวมเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดมากกว่า 500 ล้านบาท แยกเป็นรายได้จากสินค้าอุปโภคบริโภค 400 ล้านบาท ส่วนเอนเตอร์เทนเมนต์และอาหาร มีรายได้รวมกันประมาณ 100-150 ล้านบาท

http://www.manager.co.th/iBizchannel/viewNews.aspx?NewsID=9570000107495

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.