Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

15 มกราคม 2558 App Store ช่วยสร้างงานหรือสนับสนุนให้คนเกิดรายได้เพิ่มขึ้นซึ่งเฉพาะในสหรัฐมีราว 1,027,000 คน ในจำนวนนี้เกี่ยวข้องโดยตรงต่อระบบนิเวศของไอโอเอส และแอพ สโตร์ 627,000 คน

ประเด็นหลักอย่างไรก็ตามบริการใหม่อย่าง "แอ๊ปเปิ้ล เพย์" ซึ่งเป็นระบบการชำระเงินแบบโมบาย เพย์เมนท์บนแพลตฟอร์มของแอ๊ปเปิ้ลที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในสหรัฐก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้แอพ สโตร์ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะการผนวกรวมแอพที่ได้รับความนิยมเข้าไว้ด้วยกัน เช่น ทาร์เก็ต, โอเพ่นเทเบิล และทิคเก็ตมาสเตอร์ ที่ช่วยให้การใช้บริการสะดวกมากขึ้น

โดยนอกจากรายได้ที่เพิ่มขึ้่นแล้วความสำเร็จของแอพ สโตร์ยังช่วยสร้างงานหรือสนับสนุนให้คนเกิดรายได้เพิ่มขึ้นซึ่งเฉพาะในสหรัฐมีราว 1,027,000 คน ในจำนวนนี้เกี่ยวข้องโดยตรงต่อระบบนิเวศของไอโอเอส และแอพ สโตร์ 627,000 คน และแอ๊ปเปิ้ล จ้างเองโดยตรง 66,000 คนในสหรัฐ_____________________________________________________


'แอพสโตร์'ทุบสถิติหนุนรายได้นักพัฒนา

โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์


แอ๊ปเปิ้ลประเดิมฤกษ์ดีปีใหม่ด้วยยอดใช้จ่ายผ่านแอพ สโตร์ สัปดาห์แรกของปีพุ่งเกือบ 500 ล้านดอลลาร์แอ๊ปเปิ้ลประกาศยอดใช้จ่ายผ่านบริการแอพ สโตร์ คลังแอพพลิเคชั่นสำหรับแพลตฟอร์มไอโอเอสทำสถิติใหม่อีกครั้งในสัปดาห์แรกของปีนี้ โดยมียอดใช้จ่ายเกือบ 500 ล้านดอลลาร์ทั้งจากค่าบริการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น และการซื้อเพิ่มเติมภายในแอพ (อิน-แอพ เพอร์เชส) ในสัปดาห์แรกของเดือน ม.ค.2558 โดยเฉพาะวันขึ้นปีใหม่ที่กลายเป็นวันที่แอพ สโตร์มียอดขายสูงสุด

นอกจากนี้ยังเป็นความสำเร็จต่อเนื่องของแอ๊ปเปิ้ลหลังจากปีที่ผ่านมายอดใช้จ่ายบนแอพ สโตร์พุ่งขึ้น 50% สร้างรายได้ให้นักพัฒนามากกว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งแรงผลักดันสำคัญยังมาจากการตอบรับใช้งานแพลตฟอร์มไอโอเอส 8 ควบคู่กับความสำเร็จของไอโฟนใหม่ทั้งไอโฟน 6 และไอโฟน 6 พลัส ตลอดจนแคมเปญพิเศษๆ บนแอพ สโตร์ที่ช่วยให้ตลาดแอพพลิเคชั่นของแอ๊ปเปิ้ลยิ่งคึกคัก

นายเอ็ดดี้ คิว รองประธานอาวุโสฝ่ายอินเทอร์เน็ต ซอฟต์แวร์ และบริการของแอ๊ปเปิ้ล กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้นที่ดีมาก หลังทำสถิติใหม่ได้บนแอพ สโตร์ที่ถือเป็นแหล่งรวมกลุ่มนักพัฒนาสำคัญของบริษัท

"เรารู้สึกภูมิใจมากกับการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ และนักพัฒนาที่ได้นำนวัตกรรมมานำเสนอผ่านแอพให้ผู้ใช้งานไอโอเอส และกลายเป็นชุมชนนักพัฒนาที่สร้างรายได้มาแล้วมากกว่า 2.5 หมื่นล้านดอลลาร์" ผู้บริหารแอ๊ปเปิ้ล กล่าว

พร้อมกับยกตัวอย่างนวัตกรรม เช่น โปรแกรมแปลภาษา "สวิฟต์" และแอพพลิเคชั่นสำหรับสุขภาพ เช่น เฮลธ์คิท ที่เป็นปัจจัยสำคัญสนับสนุนให้การพัฒนาแอพบนแอพ สโตร์ประสบความสำเร็จในปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ในตลาดนอกสหรัฐก็ยังมีแรงส่งจากกลยุทธ์ใหม่ๆ เช่น ความร่วมมือกับ "ยูเนี่ยน เพย์" ให้เป็นระบบการจ่ายเงินทางเลือกบนแอพ สโตร์สำหรับลูกค้าในตลาดจีนซึ่งถือเป็นความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญที่สร้างความโดดเด่นให้แอ๊ปเปิ้ลในตลาดต่างประเทศ

อย่างไรก็ตามบริการใหม่อย่าง "แอ๊ปเปิ้ล เพย์" ซึ่งเป็นระบบการชำระเงินแบบโมบาย เพย์เมนท์บนแพลตฟอร์มของแอ๊ปเปิ้ลที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในสหรัฐก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้แอพ สโตร์ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะการผนวกรวมแอพที่ได้รับความนิยมเข้าไว้ด้วยกัน เช่น ทาร์เก็ต, โอเพ่นเทเบิล และทิคเก็ตมาสเตอร์ ที่ช่วยให้การใช้บริการสะดวกมากขึ้น

โดยนอกจากรายได้ที่เพิ่มขึ้่นแล้วความสำเร็จของแอพ สโตร์ยังช่วยสร้างงานหรือสนับสนุนให้คนเกิดรายได้เพิ่มขึ้นซึ่งเฉพาะในสหรัฐมีราว 1,027,000 คน ในจำนวนนี้เกี่ยวข้องโดยตรงต่อระบบนิเวศของไอโอเอส และแอพ สโตร์ 627,000 คน และแอ๊ปเปิ้ล จ้างเองโดยตรง 66,000 คนในสหรัฐ

ขณะที่ความคืบหน้าผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ทั่วโลกต่างจับตามองอย่าง "แอ๊ปเปิ้ล วอทช์" ล่าสุดเว็บไซต์ด้านเทคโนโลยีดิจิไทม์รายงานว่า ซัมซุงได้รับสิทธิเป็นผู้ผลิตระบบ "เอส1" ที่รวมส่วนประกอบสำคัญในรูปแบบแพ็คเกจ เช่น หน่วยประมวลผล, โมบาย ดีแรม และแนน แฟลช สำหรับใช้ในแอ๊ปเปิ้ล วอทช์

โดยแอ๊ปเปิ้ลเผยไว้ก่อนหน้านี้ว่าเตรียมจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าวช่วงเดือน มี.ค. ขณะเดียวกันก็มีคาดการณ์ว่าพนักงานตามชอปของแอ๊ปเปิ้ลจะเริ่มเข้าอบรมเพื่อเตรียมตัวสำหรับสินค้าใหม่ในสัปดาห์ที่ 9 ก.พ. ก่อนบริษัทจะเปิดตัวสินค้าเดือนถัดไป

Tags : แอพ สโตร์
http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/it/it/20150113/628289/แอพสโตร์ทุบสถิติหนุนรายได้นักพัฒนา.html

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.